Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

10 Pages123>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
UyenVy  
#1 Posted : Saturday, March 26, 2011 10:36:43 AM(UTC)
UyenVy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 1,510
Location: Somewhere

Thanks: 1504 times
Was thanked: 541 time(s) in 369 post(s)
UserPostedImage


UVy dọn qua nhà mới Phố rùm, UVy mạn phép đem hình của Ớt -Ngọc Trân tặng UV trang hoàng cho có chút màu sắc tươi vui nha !

UVy cũng chúc quí anh chị & quí thân hữu gần xa một cuối tuần vui vẻ bên gia đình !

Không rõ tuần sau là qua tháng 4 ,April Fool ngày Cá tháng 4 có beaking news cho bà con giật mình không nè?UserPostedImage

Edited by user Thursday, January 23, 2014 7:49:25 PM(UTC)  | Reason: Not specified

UserPostedImage
thanks 1 user thanked UyenVy for this useful post.
Gió Bụi on 9/29/2011(UTC)
UyenVy  
#2 Posted : Saturday, March 26, 2011 10:45:02 AM(UTC)
UyenVy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 1,510
Location: Somewhere

Thanks: 1504 times
Was thanked: 541 time(s) in 369 post(s)
UserPostedImage

VÔ THƯỜNG

Cùng với giọt thời gian...
Xuân qua.
Đông đến.
Thu tàn.
Hạ sang...

Ở nơi cõi vô thường này, "hạnh phúc chẳng bao giờ là vĩnh cửu và tất nhiên khổ đau cũng sẽ không bao giờ là mãi mãi!". Sẽ có vui có buồn, có sướng có khổ... đan xen, xâu chuỗi trong suốt một kiếp người.
Ở nơi cõi vô thường này, mọi sự xung quanh ta đổi thay. Và ta cũng thay đổi.
Đó là khi ta nghe thật nhiều rằng, giờ ta đã lớn rồi, giờ ta đã khác rồi, giờ ta khác quá!
Ta không biết ta như thế là "thay đổi" hay là "trưởng thành". Ta có thay đổi hay không?
Ừ! Thì cũng đúng thôi, cuộc sống là cõi vô thường. Cõi vô thường với biết bao điều biến hóa mà chẳng lẽ ta lại mãi sống với những điều đã cũ, sống với ta đã cũ!
Nhưng liệu rằng, ta đang sống hay chỉ đang tồn tại? Hay là ta chỉ ở trọ nơi trần gian này? Sống lâu đã gọi là sống chưa?
Hay là tồn tại trong thời gian dài, ngủ im trong khi thế giới ngoài kia thức?

Ta những mong một cuộc sống bình yên giữa chốn vô thường, bình yên theo cách nghĩ của ta nhưng ta đọc được đâu đó rằng: "Bình yên không phải là khi ta sống ở một nơi yên tĩnh, mà ngay cả ở nơi ồn ào nhất, lúc gặp khó khăn nhất trong cuộc đời, ta vẫn thấy lòng mình thanh thản, không gợn chút bâng khuâng".

Ta chợt nhớ mình có khá nhiều chuyện phải làm, khá nhiều việc phải giải quyết, quá nhiều người để yêu thương, nhiều thứ để bận tâm.
Trong cuộc sống bộn bề lo toan, phiền muộn, ước mong, hy vọng này, liệu ta có đủ sức để giữ cho ta một trái tim, tâm hồn và cuộc sống bình yên?
Ta còn nhiều việc dang dở, nhiều thứ mà từ khá lâu rồi ta cứ tặc lưỡi để trôi qua từng giờ từng phút... rồi khi chợt ngoảnh đầu nhìn lại, có quá muộn hay không?

Ta phải giải quyết chúng đi thôi.
Ta còn có quá nhiều người để yêu thương và được yêu thương. Ta được nuôi lớn, được sống trong chính tình yêu thương đó, vậy mà...
Ta luôn cho rằng cái ta gọi là "tình cảm của riêng ta" vẫn nguyên vẹn, ta bảo thủ và nói "không ai hiểu được ta". Ta lặng lẽ để sống với cái ý nghĩ ngông cuồng ấy.
Ta làm tổn thương những người mà ta yêu thương và cũng chính là những người yêu thương ta hết lòng.
Ta hãy sám hối để được tha thứ đi thôi.

Ta mong sao có thể sống trọn vẹn mỗi ngày nơi chốn vô thường này!
Nơi mà mọi thứ đều chuyển động theo cách riêng của nó và chắc chắn rồi, ta và bạn đang cùng chuyển động nhịp nhàng từng phách từng phách một với nó đấy thôi!

Viết cho một phút vô thường!
Sưu tầm

Edited by user Thursday, January 23, 2014 7:52:04 PM(UTC)  | Reason: Not specified

UserPostedImage
thanks 1 user thanked UyenVy for this useful post.
Gió Bụi on 9/29/2011(UTC)
UyenVy  
#3 Posted : Saturday, March 26, 2011 10:57:37 AM(UTC)
UyenVy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 1,510
Location: Somewhere

Thanks: 1504 times
Was thanked: 541 time(s) in 369 post(s)
Bao La Tình Mẹ

Tôi sinh năm 1968 nay đã 43 tuổi, thực sự “gìa đầu” rồi mà tôi vẫn còn được mẹ chăm sóc, thay quần áo, tắm rửa, gội đầu, bón cơm, thay tã lót cho như một em bé sơ sinh.
Tôi chính thật là đứa con được mẹ thương yêu nhất trần gian.
Nhiều đêm bệnh hành hạ không ngủ được, dõi mắt nhìn mẹ tóc bạc da mồi nằm giường bên, đang thiếp ngủ mệt, sau một ngày vất vả lo cho con.
Tôi thật đau lòng! Buồn lắm! Thương mẹ đến chảy nước mắt, tôi thì thầm khẽ gọi:
-Mẹ ơi, mẹ có biết con yêu mẹ vô ngần. Tình mẹ cho con bao la trời biển, cả cuộc đời mẹ đã đổ bao nhiêu nước mắt, xót thương đứa con kém may mắn nhất của mẹ.
Mẹ ơi, con không thể nào sống được khi thiếu mẹ, vì mẹ là hơi thở, là mắt, là tay, là chân của con …
Đã bao lần tôi tự nghĩ và hiểu là nếu tôi chết đi, mẹ sẽ đau buồn lắm.
Nhưng nỗi buồn của mẹ rồi sẽ nguôi ngoai theo thời gian.
Chẳng hơn là hằng ngày mẹ phải nhìn thấy tôi sống tật nguyền đau đớn, với hình hài chẳng khác nào bộ xương cách trí, được che dấu dưới manh quần tấm áo và đôi bí tất...
Như một bà Tiên có phép thuật, mẹ biết tôi đã nghĩ đến cái chết, nên bà thường hay nói với tôi rằng :
- Con là lẽ sống của mẹ, cả đời mẹ được chăm sóc con như một em bé mẹ rất hạnh phúc.

- Con cần can đảm sống để đối diện, thi gan, thử thách với bệnh tật.
- Chẳng phải y khoa đang theo dõi từng biến chuyển trên thân xác con, chẳng phải con đã mong ước chờ đến ngày khoa học tìm ra thuốc chữa căn bệnh “Muscular Dystrophy” quái ác này.
Vậy thì ít nhiều khoa học cũng cần dựa trên thử nghiệm, và trên cả thời gian là bao lâu con can đảm sống chờ đợi và hy vọng.
Con hãy nói với Chúa: “Here I am, Lord; I come to do your will .”
Tôi thương mẹ và vâng lời, nên Chúa đã phải nghe tôi yếu đuối tuyên xưng đức tin, mỗi khi tôi cần tự xoa dịu đau đớn, cần có sức chịu đựng nỗi thống khổ mà tôi không thể tự vất bỏ đi được.
Ngay cả đến con ruồi, con muỗi bé tí tẹo chúng cũng có thể tự do hành hạ tôi, cho đến khi mẹ tôi ra tay cứu giúp, đuổi chúng đi.
Nói chính xác là tôi đã tồn tại trên thế gian này 43 năm, cũng là một phép lạ, một sự tỏ rõ quyền năng của đấng tạo hóa có quyền ban sự sống cho con người, và Ngài chưa muốn đem tôi ra khỏi thế gian này, tôi còn phải sống bằng cách này hay cách khác trong khổ đau.

Tôi nghĩ bất cứ người nào nhìn thấy tôi, cũng đều rất ái ngại và thầm nghĩ : “phải sống như thế thà chết sướng hơn”.
Thử hỏi còn gì đau khổ bằng khi tôi vẫn còn có đôi mắt để nhìn, đôi tai để nghe, cái miệng để gọi mẹ suốt ngày và nhất là còn có cái đầu tỉnh táo biết thương nhớ, giận hờn, biết cảm nhận niềm vui, nỗi buồn, biết phân biệt phải trái, đúng hay sai, biết đói, biết khát, biết nóng, biết lạnh, biết đau đớn tê dại, biết nhờm gớm khi đã tiêu, tiểu ra tã v.v...
Nói tóm lại, khuôn mặt và bộ não của tôi trong 43 năm qua vẫn nguyên vẹn, bình thường, không bị ảnh hưởng bởi bệnh “Muscular Dystrophy”, một chứng bệnh làm teo dần các cơ bắp, mà tôi đã mắc phải từ năm lên chín hay lên mười tuổi.
Cha tôi là Sĩ Quan Quân Lực VNCH , mẹ tôi là Công Chức.

Ngày 30-4-1975 lúc đó mẹ tôi mới sinh em bé thứ tư được một tháng và tôi là đứa con lớn nhất mới được 7 tuổi
Ngày cha đi tù cải tạo, tôi vẫn còn mạnh khỏe, hay ăn chóng lớn theo tuổi đời và phát triển bình thường như bao trẻ khác.
Vậy mà hai, ba năm sau, chẳng biết tôi mắc phải chứng bệnh gì, cơ thể sinh ra yếu đuối, tay chân rệu rã, đi đứng không được vững vàng.
Chỉ cần một sự va chạm nhẹ vào người tôi của ai đó, tôi cũng ngã lăn ra và khó khăn lắm mới đứng dậy được. Còn va chạm mạnh thì u trán, vỡ đầu.
Vì thế trong thời gian còn đi học, thầy hoặc cô giáo đã phải đem tôi đến trạm xá hay nhà thương khâu vài mũi hay nhiều hơn, cho nên trên đầu tôi mới có nhiều vết sẹo lớn, nhỏ.
Khi tôi bắt đầu phát bệnh khoảng chừng năm 1978 hay 1979 gì đó, thời gian này người ta đồn ầm lên là trong Chợ Lớn có một ông Thầy rất tài giỏi, chữa bệnh theo cách văn minh tân tiến, không cần dùng thuốc mà dùng “xung điện” để chữa trị.

Lúc đó tôi nào biết “xung điện” là gì. Chỉ biết là người thầy “tài giỏi” này dùng hai tay đặt lên đầu, lên vai bệnh nhân để chuyền “điện” của ông (gọi là nhân điện) chạy Thầy chữa bệnh làm phước, không lấy tiền (nhưng thầy vui vẻ nhận quà cáp bệnh nhân đem đến), vì vậy số bệnh nhân đến xin được Thầy chữa bệnh mỗi ngày rất đông.

Nhà tôi ở xa, mẹ con tôi phải ra khỏi nhà từ 4 giờ sáng, đến địa điểm xếp hàng lấy số thứ tự cùng một đám đông người.
Chờ tới khoảng 8 giờ thì Thầy đến cùng với người phụ tá. Người phụ tá gọi từng đợt 10 người theo số bắt đầu từ 1 đến 10, bệnh nhân trong số được gọi, mau mắn vào trong ngồi xếp thành vòng tròn, để Thầy đi chung quanh đặt tay lên đầu, lên vai truyền “điện” cho nhanh chóng .
Sáng nào cũng vậy, mẹ tôi cứ phải dùng khăn ướt lau mặt cho tôi: đứa bé 10 t còn đang say ngủ,.
Có như vậy tôi mới chịu tỉnh ngủ mở mắt ra, và mẹ mới lôi được tôi đến bên chiếc xe đạp xe đạp mini cũ kỹ, xốc tôi ngồi lên, bắt vòng tay ôm lưng mẹ cho chặt, để mẹ chở vào Chợ Lớn nhờ thầy truyền “điện”, tạo “xung điện” giúp cho cơ thể tôi cứng cáp, mạnh khỏe trở lại.

Ngày nào mẹ tôi làm việc vất vả quá mệt, ngủ quên đến 6, 7 giờ sáng mới thức dậy, thì phải đi vội vã lắm.
Và hôm ấy, nhanh nhất cũng phải đến 2, 3 giờ chiều, mẹ con tôi mới về đến nhà, rất mệt mỏi và đói khát.
Tôi không thích thú và tin tưởng vào sức mạnh “nhân điện” của thầy, nhưng tôi vẫn ngoan ngoãn theo mẹ mỗi ngày đi chữa bệnh cho mẹ vui lòng, nhất là bà Nội tôi lại luôn nói :“có bệnh phải chịu khó chạy đi vái tứ phương cháu ạ”.

Dù có phải “vái bệnh” vất vả tứ phương mẹ tôi cũng không ngại, nhưng sau mấy tháng nghỉ hè kiên trì theo Thầy, mà bệnh tình của tôi cũng không thấy có được một chút kết quả nào, mẹ con tôi đành bỏ cuộc, khi năm học mới đã bắt đầu.
Thời gian này, mẹ tôi chở tôi đến cổng trường bằng chiếc xe mini cọc cạch, từ cổng trường tôi có thể tự đi vào lớp.
Nhưng rồi sau đó, đã có vài lần tôi tuột khỏi xe, ngã xuống đường rất nguy hiểm, nên mẹ không dám chở tôi đi học bằng xe đạp nữa, bà phải cõng tôi đến trường, đưa tôi vào tận chỗ ngồi trong lớp học.

Đến giờ tan học, mẹ lại bỏ công bỏ việc chạy vội đến lớp cõng tôi về, bất kể ngày nắng, ngày mưa.
Muốn tôi đi học, mẹ phải cõng thôi, vì hai chân tôi bây giờ chỉ còn khả năng đi được khoảng vài mươi bước, có người đi kèm cặp bên cạnh.
Đi học mà hành mẹ tôi như thế tôi thấy ái ngại và xấu hổ lắm, nên đã nhiều lần tôi xin mẹ cho tôi nghỉ học, nhưng mẹ tôi cương quyết không cho, mẹ nói: bệnh tật như con càng phải học nhiều hơn.
Con và mẹ chúng ta cùng cố gắng: mẹ cố gắng lo cho các con có cơm ăn áo mặc, các con cố gắng học chăm học giỏi, hãy nghĩ đến cha đang bị tù đày.
Và mãi đến khi tôi tốt nghiệp cấp 2, phải thi vào cấp 3 không đậu, một phần vì bệnh tật
.Đến lúc này mẹ tôi mới đành chịu bó tay và buồn lắm, khi tôi không được tiếp tục việc học nữa.
Không đi học ở nhà quanh quẩn với bà Nội, bệnh tôi cứ vậy tăng thêm theo ngày tháng.
Đến năm 1988 hai chân tôi không còn có thể đứng thẳng mà lê bước, ngay cả khi tôi dùng hai tay vịn, men theo điểm tựa mà nhấc chân đi cũng không được nữa.

Muốn di chuyển quanh nhà, tôi phải ngồi xe lăn hoặc ngồi bệt xuống đất, dùng mông và hai tay chống mà lết đi, khi tôi tròn tuổi hai mươi, rất thèm đi đứng chạy nhảy với chúng bạn.
1991, gia đình tôi được qua Mỹ định cư theo diện H.O # 8. Ngay sau khi được cấp thẻ Medi-Cal.
M ẹ tôi đã sốt sắng đưa tôi đi chữa bệnh. Gặp bác sĩ gia đình giới thiệu tôi đến bác sĩ chuyên khoa, rồi ông chuyên khoa giới thiệu đến cả bệnh viện này, nọ.
Cuối cùng tôi được chuyển đến Bệnh Viện của trường University of California of San Diego (UCSD) để khám toàn khoa, và làm tất cả những xét nghiệm cần thiết, kể cả thử DNA (Deoxyribonuleic Acid).

Kết quả cho biết là tôi bị bệnh “Muscular Dystrophy - Becker”, một chứng bệnh làm teo dần bắp thịt (chỉ xảy ra cho nam giới). Bệnh này được tìm ra bởi vị bác sĩ tên Becker (M.D Becker).
Khi định được bệnh rồi, bác sĩ cho biết căn bệnh quái ác này vẫn chưa có thuốc ngăn ngừa và chữa trị, mặc dù cả thế giới, đặc biệt là nước Mỹ đã và đang nỗ lực nghiên cứu.
Trong tuyệt vọng, tôi thầm cầu nguyện và rất hy vọng một ngày nào đó, các nhà khoa học sẽ tìm ra thuốc chữa trị và thuốc ngăn ngừa, để thế giới loài người không còn có ai bị mắc bệnh “Muscular Dystrophy” nữa.

Bởi vì chính phủ có chương trình giúp đỡ những người bệnh tật, không còn khả năng lao động như tôi , được chăm sóc sức khỏe, được ăn no, mặc ấm, được hưởng tiền bệnh tật, gọi là tiền SSI (Supplemental Security Income).

Tôi không có khả năng lao động nữa, nhưng mẹ tôi quả quyết: tôi vẫn có khả năng đi học để mở mang kiến thức, tránh thì giờ buồn chán, và để có thể học cho mình một ngành nghề, chỉ cần xử dụng khối óc và hai tay (khẳng khiu yếu đuối) học về văn thơ, hay học về computer chẳng hạn, còn hai chân thì cứ kệ cho nó lười biếng đặt trên xe lăn…

Nghe mẹ nói vậy, tôi cố tảng lờ đi. Nhưng mẹ tôi không bỏ cuộc, bà cứ theo khuyến khích, thuyết phục tôi mãi bà nói:
-Học vấn rất cần thiết cho con.
Tri thức đưa con đến với thế giới bao la, cho con đời sống vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.
Con thử nghĩ xem, tại sao mẹ đã luống tuổi rồi mà còn đi học, với mơ ước sẽ tốt nghiệp “Medical Assisstant” để biết lối mà chăm sóc cho con một cách khoa học,.
Và mẹ còn mơ ước xa hơn nữa, là được tình nguyện săn sóc những bệnh nhân hoạn nạn, tàn tật ở những nước nghèo đói, khi mẹ có điều kiện và hoàn cảnh cho phép.
Tấm gương hiếu học của mẹ đã nâng đỡ, khuyến khích tôi, nhưng chủ đích cũng vẫn là để làm vui lòng mẹ, nên tôi đã theo mẹ đến trường Mesa College làm thủ tục nộp đơn xin nhập học.

UserPostedImage
T/g Minh Triệu & Mẹ

Edited by user Thursday, January 23, 2014 7:56:41 PM(UTC)  | Reason: Not specified

UserPostedImage
thanks 1 user thanked UyenVy for this useful post.
Gió Bụi on 9/29/2011(UTC)
UyenVy  
#4 Posted : Saturday, March 26, 2011 11:04:46 AM(UTC)
UyenVy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 1,510
Location: Somewhere

Thanks: 1504 times
Was thanked: 541 time(s) in 369 post(s)
UserPostedImage
Tg/& Mẹ ngày ra trường AA degree

Trong diện dân nghèo “low income”, mấy mẹ con chúng tôi chỉ thuê được căn hộ trên lầu của một Apartment. Nên mỗi ngày đi học, mẹ tôi phải thức dậy từ rất sớm, dọn dẹp nhà cửa, lo điểm tâm cho cả nhà, lo nhắc nhở các em gái tôi đừng để lỡ chuyến xe Bus, phải đi học cho đúng giờ ,v.v…
Khi các em gái tôi đã ra khỏi nhà đi học, lúc đó bà mới đem cặp sách của tôi và mẹ xuống dưới lầu, cất bỏ vào trong xe trước, rồi đi trở lại nhà trên lầu, bồng tôi trên hai tay đi ra cửa và đưa chân đá cho cánh cửa đóng khóa lại, rồi khệ nệ bồng tôi xuống thang lầu, đặt tôi vào xe, kéo dây an toàn gài móc vào cẩn thận cho tôi, rồi bà mới ngồi vào ghế tài xế.

Từ nhà tôi, mẹ lái xe chạy khoảng 20 phút thì đến trường. Đậu xe vào parking của trường xong xuôi, bà ra sau xe mở “cốp” xe lên, lôi chiếc xe lăn ra ráp lại cho ngay ngắn, vững chắc, rồi mới mở cửa xe, nghiêng người vào bồng tôi ra, đặt ngồi trên xe lăn và đẩy tôi đến lớp học của tôi, tìm chỗ để xe của tôi vào đâu cho thuận tiện nhất, rồi mẹ mới đi đến lớp của bà.
Trong lớp học, vì hai tay tôi yếu, rất khó khăn “take note”, nên nhà trường trả tiền “work study” cho một sinh viên, giúp tôi ghi chép vào “note book” những lời thầy giảng dậy hay dặn dò làm “home work” ở trang nào, sách nào, và hết buổi học thì đẩy tôi đến lớp kế tiếp hay lên phòng Lab …

Khi tan học, mẹ lại vội vội vàng vàng chạy đến đón tôi ở phòng Lab hay ở lớp học cuối cùng nào đó. Lại đẩy xe lăn tôi ra Parking, bồng tôi vào xe, cài dây an toàn, đem cất xe lăn vào “cốp” xe và lái về nhà.
Về đến nhà, tôi vẫn ngồi trên xe, chờ mẹ tôi đem cặp sách của hai mẹ con lên nhà trước, sau đó mẹ mở sẵn cửa phòng, rồi mới trở xuống xe, ì ạch bồng tôi bước 18 bậc thang lên tầng lầu. Vào trong nhà, đặt tôi lên giường xong, mẹ thường phải thay tã cho tôi ngay.
Sau đó hỏi tôi có muốn ăn hay uống gì không để mẹ lấy.
Lo cho tôi tạm xong, mẹ bắt đầu làm việc nhà, làm đủ thứ việc không tên, rồi lại đi học thêm một, hai lớp nữa, còn tôi ở nhà lo làm “home work” và chờ mẹ về lo bữa ăn tối cho cho cả nhà.

Mùa Đông nước Mỹ có nhiều ngày mưa phùn gío rét, tôi muốn nghỉ học ở nhà lắm, nhưng mẹ tôi vẫn cương quyết không bỏ lớp nào, nhất định chịu ướt, chịu lạnh bồng bế tôi lên, xuống thang lầu và đi học rất đúng giờ.

Nhằm mùa học không có lớp ban ngày, trùng giờ cho cả hai mẹ con, chúng tôi phải chọn lớp đêm để học.
Mùa Đông trời mau tối và ban đêm rất lạnh, có khi mẹ bồng tôi đặt được vào xe rồi, là cả hai mẹ con ngồi run cầm cập, thế mà xe lại phải mở máy lạnh cho kiếng trong xe hết mờ, sáng trong trở lại mới thấy đường mà lái xe về nhà, những lúc ấy mẹ luôn xuýt xoa nói:
-Tội nghiệp con quá, con ráng chịu lạnh một tí mẹ mở lại heat là ấm ngay nhé !

Đâu phải một mình tôi lạnh, mẹ cũng lạnh vậy, nhưng mẹ không lo cho mẹ mà chỉ nghĩ đến con. Mẹ con tôi chịu đựng vất vả như thế trên con đường trau giồi kiến thức.
Và mẹ đã tốt nghiệp “Medical Assisstant” hồi tháng 5 năm 1997. Tôi rất hãnh diện về mẹ
Và tôi cũng tự hãnh diện về mình, khi được nhận mảnh bằng AS “Associate of Art” ngành “Computer Information Science” vào tháng 6 năm 2000.
Mảnh bằng này rất khiêm tốn, nhỏ bé, nhưng tôi có được nhờ vào tất cả công lao khó nhọc của mẹ. Mẹ đã đổ biết bao mồ hôi, nước mắt cho con niềm tin, niềm tự hào còn có mẹ nâng đỡ ủi an.
Ngoài mảnh bằng tôi có được sau 6 năm, (trong khi người bình thường chỉ cần 2 năm) tôi còn học được thêm bài học “vượt gian khó” quý gía, và biết ý thức cần phải học vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

Cầm được mảnh bằng AA nhỏ bé trong tay, tôi tự tin và mơ ước đến ngày sẽ cầm được mảnh bằng lớn hơn là BA hoặc BS (4 năm Đại Học) thì căn bệnh “ Muscula Dystrophy” trầm trọng hơn, theo thời gian đã làm teo hết các cơ bắp vùng ngực và lưng, ép phổi tôi teo lại, khiến tôi ngộp và khó thở, nguy hiểm đến tính mạng.

Tôi được đưa ngay vào bệnh viện “SHARP”, bác sĩ trách nhiệm đã khuyên tôi phải chọn một trong hai giải pháp:

1. Không cần sự can thiệp của khoa học, chấp nhận sự rủi ro sẽ đến. Có nghĩa là tôi sẽ chết ngộp bất cứ lúc nào.
2. Phải phẫu thuật, mở một lỗ nơi cổ, đặt ống gắn máy trợ giúp cho sự hô hấp. Như vậy mối nguy hiểm sẽ bớt đe dọa tính mạng và sự sống của tôi sẽ được dài thêm.
Thương mẹ, tôi đã chấp nhận giải pháp thứ hai.
Trước khi mổ, mẹ và tôi đã phải ký giấy chấp nhận mọi tình huống có thể xảy đến với tôi, kể cả tôi sẽ “ngủ” luôn trong ca mổ, không bao giờ thức dậy nữa.

Mười giờ sáng ngày ấn định mổ, mẹ đẩy xe lăn đưa tôi đến nhập viện. Mẹ đã cầm hai bàn tay khẳng khiu của tôi, ôm hôn trán tôi trước khi hai bà y tá đẩy tôi vào phòng mổ, còn mẹ được hướng dẫn xuống lầu, đến phòng chờ đợi chờ kết quả ca mổ kết thúc (tốt đẹp hay xấu).
Tại phòng chờ đợi, vì lo cho tính mạng của con, mẹ đứng ngồi không yên, đi ra đi vào bồn chồn đếm thời gian từng phút chậm chạm trôi qua như người ngớ ngẩn.
Trong năm tiếng đồng hồ chờ đợi, mẹ tôi không ăn uống gì cả, bà chỉ biết cầu nguyện rồi phó thác và xin vâng theo thánh ý Thiên Chúa. Rồi cũng tới lúc nghe cô y tá dùng máy phóng thanh gọi mẹ tôi lên lầu.
Lên lầu vừa trông thấy tôi, nét mặt mẹ liền rạng rỡ, vì mẹ biết là tôi vẫn còn sống, còn ở lại trần gian với bà, mẹ chưa vĩnh viễn mất con đứa con bất hạnh.

Mắt mẹ rưng rưng lệ nhìn vào cổ tôi, sau khi giải phẩu đã được đặt vào một ống plastic tròn, to bằng 3 ngón tay chụm lại, trong khi tay mẹ vuốt tóc tôi như chia xẻ, như muốn gánh vác bớt cho tôi những đau đớn mà tôi đang chịu. Hiểu lòng mẹ bao la, tôi cố nén mọi đau đớn, ráng gượng nở nụ cười với mẹ cho mẹ an lòng.

Nhưng nụ cười đầu tiên của con dành cho mẹ, sau khi hồi sinh vẫn còn ảnh hưởng thuốc mê, nên không trọn vẹn, không đủ xóa hết những lo âu, sợ hãi của mẹ.
Tuy vậy, bao nhiêu mệt mỏi của mẹ như đã tan biến, khi cuộc đời mẹ tưởng đã cạn kiệt hy vọng, lại đong đầy niềm vui và ý nghĩa cuộc sống, khi núm ruột của mẹ vẫn còn đây.

Mẹ lại được tiếp tục yêu thương, ấp ủ con trong vòng tay ấm áp, ngọt ngào tình mẫu tử. Tôi không thể ôm mẹ được, tủi thân nên nước mắt tôi trào ra, không kìm chế được nữa, dù tôi đã tự hứa không bao giờ để mẹ thấy con khóc mà đau lòng. Mẹ ơi, thế là cuộc đời con từ đây phải sống nhờ vào máy móc, và mẹ phải thêm công việc chăm sóc vệ sinh, thay ống, rửa những linh kiện nối từ máy thở vào ống thở đặt nơi cổ họng chuyền qua vòm họng, thay thế cho buồng phổi của con, giúp con duy trì sự sống.
Phần tôi, rất đau đớn vì một vật lạ, luôn nằm nơi cổ họng, nối vào khí quản. Mỗi cử động dù nhỏ đều làm tôi đau đớn khôn cùng và luôn phải nhờ mẹ giúp đỡ.

Thân xác tôi như nằm trên bàn chông chịu cực hình. Tôi quá tuyệt vọng vì nỗi đau thể xác, nên tinh thần bấn loạn. Lần này, tôi thực sự không muốn sống nữa, tôi muốn từ gĩa cõi đời, muốn được giải thoát khỏi cực hình.

Dù sao tôi cũng đã có 34 năm sống trong vòng tay êm đềm của mẹ, thế là đã quá đủ rồi xin hãy cho tôi trở về với cát bụi. Tôi bày tỏ cùng mẹ ý định này của tôi.
Nghe vậy, bà vội vàng ôm chầm lấy tôi, nức nở, nghẹn ngào qua làn nước mắt:
-Con bỏ mẹ đi, mẹ biết sống cùng ai, sống cho ai nữa đây! Con đi rồi còn ai để mẹ nâng giấc ủi an!
Ai sẽ cho mẹ những giây phút dịu dàng hạnh phúc và hy vọng dù rất hiếm hoi, để cùng nhau đi hết đoạn đường đời cay nghiệt!
Triệu ơi! mất con rồi đời mẹ thành vô nghĩa. Lạc lối về mẹ mất cả ánh sao đêm trông mong hy vọng. Con đừng bỏ mẹ bơ vơ trơ trọi giữa đường đời, vốn đã nghiệt ngã với mẹ con ta.
Triệu ơi, hãy vì mẹ con can đảm lên mà sống! Mẹ ẵm bồng con, con an ủi mẹ chúng ta đỡ nâng nhau.
Con ơi, đừng bỏ mẹ …

Lời mẹ than vãn làm tim tôi đau nhói, thắt ngặt lại và tôi cũng nức nở như chưa bao giờ được khóc trong đời.
Tôi phải sống!
Cho dù tôi tàn tật; cho dù tôi đau yếu mang bệnh nan y, nhưng sự hiện hữu của tôi mới làm cho nụ cười còn đọng mãi trên đôi môi mẹ.
Sự sống là cao quí. Cuộc đời dù là bất hạnh, cùng khổ đến đâu cũng đều có ý nghĩa sống, sống vị tha và rất cần đức hy sinh cùng lòng hiếu thảo.
Mẹ ơi! Hai hàng lệ của mẹ hoà với nước mắt con, tự làm thành tờ giao ước của hai mẹ con ta, phải đồng lòng gắn bó đời nhau cho đến “khi Chúa thương gọi về”.
Thân xác dù tàn tật cũng không được tự ý hủy bỏ.
Tôi phải sống vì mẹ như mẹ đã từng sống vì tôi!

Tôi hiểu lòng mẹ tan nát mỗi lúc nhìn tôi và lòng tôi cũng nát tan khi thấy mẹ nước mắt mãi lưng tròng!
Có phải tại vì mẹ đẹp người, đẹp nết nên phải chịu cảnh hồng nhan là đa truân?
Có thật định mệnh đố kỵ muốn làm chết đuối "người trên cạn mà chơi"?

Edited by user Thursday, January 23, 2014 7:58:06 PM(UTC)  | Reason: Not specified

UserPostedImage
thanks 1 user thanked UyenVy for this useful post.
Gió Bụi on 9/29/2011(UTC)
UyenVy  
#5 Posted : Saturday, March 26, 2011 11:09:38 AM(UTC)
UyenVy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 1,510
Location: Somewhere

Thanks: 1504 times
Was thanked: 541 time(s) in 369 post(s)
Ôi, định mệnh! Định mệnh sao quá trớ trêu!
Định mệnh đã dành riêng cho mẹ những bất hạnh truân chuyên. Từ tuổi 30, mẹ đã phải một thân một mình nuôi dạy bốn đứa con thơ dại, vất vả nhất là chăm sóc đứa con tật nguyền, chăm sóc bà nội nay ốm mai đau, thay cha báo hiếu, lo mộ phần an nghỉ cho bà nội, lo kiếm thêm tiền thăm nuôi, tiếp tế lương thực, thuốc men cho cha trong suốt 10 năm tù cải tạo từ Bắc vào Nam.

Mẹ quá vất vả, tảo tần, dãi nắng dầm mưa, bất chấp mọi gian nan, khốn khó, hiểm nguy luôn đe dọa đến tính mạng, vì mẹ phải buôn chui, bán chợ đen, chợ đỏ dưới mắt cú vọ của công an nhân dân, mẹ mới đem lại sự ấm no cho gia đình 6 người, trong hoàn cảnh cả nước ăn bo bo, mì sợi, ngô, khoai thay cơm gạo, sau ngày miền Nam được “giải phóng”, cha được “đi học” mút mùa.
Ôi! Mẹ hiền của tôi, một người mẹ vất cả đời mà không hề than vãn, mẹ âm thầm tận tụy, cống hiến trọn vẹn cuộc đời cho gia đình. Qua mẹ, tôi nhớ đến câu danh ngôn: "Thượng đế không thể ở khắp mọi nơi, nên Ngài phải sinh ra những người mẹ".
Và tôi liên tưởng đến Đức Mẹ Maria đã phải chứng kiến những nhục hình tra tấn của quân dữ trước giờ Jesus, con một của Người bị đóng đinh trên thập giá.
Còn mẹ tôi, cũng khổ đau không kém gì Mẹ Maria vì mẹ suốt đời phải xót xa nhìn đứa con trai đầu lòng duy nhất của mình, hằng ngày phải chịu khổ hình trong bệnh tật.

Thật không giấy bút nào tả xiết và tôi cũng không đủ khả năng để nói lên được lòng can đảm và sự chịu thương chịu khó, sự kiên trì cùng trái tim đầy ắp yêu thương, nhân hậu của mẹ tôi.

Tôi chỉ biết yêu mẹ bằng luỹ thừa tình yêu mẹ mỗi ngày và sống, dù là sống nhờ mẹ và máy móc dây nhợ quanh người.
Có lần tôi những tưởng đã mất mẹ vĩnh viễn, khi bà bị một tai nạn xe hơi rất nặng giữa xa lộ 163, bà bị gãy chân và bể đầu bất tỉnh.
Tưởng mẹ tôi đã chết trong xe, người gây ra thảm trạng cho mẹ tôi đã bỏ chạy trốn mất. Ấy thế mà, sau bảy tiếng đồng hồ phẩu thuật, vừa hồi tỉnh, điều mẹ tôi quan tâm đầu tiên là hỏi:
-Triệu đâu? Con tôi vẫn bình yên chứ?
Sau tai nạn đó mẹ tôi lại mang thêm trong chân những chiếc đinh vít inox, mà những lúc trái gió trở trời thường làm mẹ tôi nhức nhối khổ sở lắm. Những lúc ấy, tôi thương mẹ biết chừng nào.
Mẹ Hoàng Minh Đức ơi, chúng con yêu thương và kính trọng mẹ vô ngần, vì trong bất cứ hoàn cảnh nào, mẹ cũng luôn dậy bảo, nhắc nhở anh em chúng con phải biết vâng lời, sống ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành, luôn thật thà, khiêm cung, không hiềm tỵ ganh ghét bất cứ ai.

Nhờ có mẹ răn dậy cẩn thận như thế nên anh em chúng con, chưa hề biết gian dối hay ganh ghét ai bao giờ.
Mẹ chính thật có trái tim vĩ đại dành của chúng con (và cha nữa). Nhưng cha đã từ chối nhận, đã rũ bỏ mẹ và 4 anh em chúng con ngay sau khi đến được nước Mỹ, trong khi mẹ luôn nghĩ sẽ cùng cha sống đến gìa, yêu đến gìa ...

Thử hỏi có người nào không âu sầu, khi biết đứa con trai duy nhất, bị mắc căn bệnh nan y, không thể nối dõi tông đường. Mẹ cũng vậy, mẹ rất đau buồn và còn phải nhận thêm cay đắng khi “thuyền tình đã neo bến mới”.
Dù đau buồn cay đắng, mẹ vẫn không hề biểu lộ sự giận dữ vì lòng mẹ rất nhân hậu, bao dung.
Mẹ đã nói:
-Cha khổ nhiều vì CS rồi, đừng ép buộc cha thêm khổ sinh ra uất ức, la hét, chưởi rủa khi phải ở lại với chúng ta. Hãy để cha quyết định theo cách tốt nhất mà cha chọn.
Nếu từ bỏ mẹ con mình mà cha hạnh phúc, thì hãy chấp nhận.
Tôi biết, mẹ nói vậy là để trấn an anh em chúng tôi và để che dấu cõi lòng tan nát, an phận chấp nhận quyết định của cha.
Cách đây không lâu, mẹ nhờ cô bạn mở cho một địa chỉ e-mail, khi được hỏi mẹ chọn “password” là những chữ gì, mẹ đã nói ngay câu “đả đảo ông chồng” rồi mẹ và cô bạn cùng cười vang. Tôi cũng chua xót cười theo và thương mẹ hiền lành chỉ biết hô “đả đảo” khi cha tuyệt tình!

Cha ơi, hai mươi năm đã trôi qua, cha sống có hạnh phúc không, cha có toại nguyện với các em trai khôi ngô, khỏe mạnh “nối dõi tông đường”, cha có cõng các em trên lưng cha, như mẹ đã cõng con nhiều năm tháng trên lưng mẹ.
Lưng mẹ êm đềm và ấm áp lắm, không biết lưng cha thế nào, con chưa một lần được cha cõng trên lưng, được vòng tay ôm cổ cha âu yếm, đấy là điều con mãi nuối tiếc.

Và bây giờ thì con không còn có thể vòng tay ôm cổ cha được nữa, nếu như cha có về và muốn cõng con, khi hai cánh tay con thịt đã teo biến hết, chỉ còn da bọc lấy xương, lõng thõng và vướng víu khi mẹ tắm rửa, thay quần áo cho con. Khi con xử dụng computer, mẹ phải nhấc cánh tay khẳng khiu của con đặt lên bàn, cầm mấy ngón tay con đặt trên con chuột (mouse) kéo từng ngón vào vị trí chính xác thuận tiện nhất, để con có thể bấm xử dụng được dễ dàng.

Tuy vậy, chốc chốc con lại gọi mẹ ơi, mẹ hỡi để mẹ chạy đến giúp, vì đẩy tới đẩy lui, con “mouse” đã chuồi ra khỏi tay con rồi, mà con không thể tự nắm bắt nó lại được.

Cha ơi, con chợt nhớ đến cha mà viết những dòng chữ này, nếu cha có tình cờ đọc được, xin hiểu lòng con, đứa con trai tàn tật thân xác từ thuở ấu thơ, luôn khao khát tình cha.
Bởi vì tình mẹ dù có bao la, cũng không thể phủ trùm thay thế tình cha cho con. Con đã có “Ánh Sao Tình Mẹ”, con cũng muốn có những nốt nhạc cho tình phụ tử, là thật lòng con đấy!

Và hơn tất cả con luôn cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, đã ban cho con đủ sức chịu đựng và "xin vâng" đón nhận mọi khổ đau và cho con còn sống đến hôm nay.

Con xin tri ân nước Mỹ. Vinh danh mẹ. Tạ ơn cha.
Cám ơn các em gái Trinh - Trâm - Bình và các cháu đã chăm ngoan, học giỏi thay anh, thay bác Triệu bù đắp, đóng góp tài sức cho gia đình, cho xã hội.
Cám ơn các em rể thủy chung, mạnh mẽ, thẳng ngay như tùng như bách làm cột trụ vững chắc cho gia đình được tràn đầy hạnh phúc, luôn vang tiếng cười.

Con cũng nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho tất cả mọi người đã đối đãi tử tế với gia đình con, cách riêng là an ủi, giúp đỡ mẹ và con trong hoạn nạn.
Đặc biệt cám ơn anh chị Cao Ngô An đã không quản ngại vất vả làm tài xế đưa mẹ đi chợ, giúp mẹ nấu nướng, đưa em đi khám bệnh, đi những nơi cần thiết, từ khi mẹ bị tai nạn xe hơi trên xa lộ, không lái xe được nữa.
Em ơn anh nhiều lắm.

San Diego 3/3/11.
Minh Triệu

Edited by user Thursday, January 23, 2014 7:58:45 PM(UTC)  | Reason: Not specified

UserPostedImage
thanks 1 user thanked UyenVy for this useful post.
Gió Bụi on 9/29/2011(UTC)
UyenVy  
#6 Posted : Saturday, March 26, 2011 3:21:12 PM(UTC)
UyenVy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 1,510
Location: Somewhere

Thanks: 1504 times
Was thanked: 541 time(s) in 369 post(s)
Nói Hai Thứ Tiếng, Đỡ Bị Alzheimer

Quí vị có muốn tránh khỏi bị lú lẫn (Alzheimer) lúc về già không?

Hãy học ngoại ngữ, Livescience.com trích thuật kết quả của một nghiên cứu vừa được công bố hôm 18 / 2./2011

Nhà tâm lý học Ellen Bialystok cùng các cộng sự viên của bà thuộc trường Ðại Học York ở Toronto, mới đây thử nghiệm nơi 450 bệnh nhân có bệnh Alzheimer, trong đó phân nửa biết hai thứ tiếng và số còn lại chỉ biết một ngôn ngữ.

Trong khi cả hai đều có cùng mức độ nhận thức bị khiếm khuyết (cognitive impairement) như nhau, nghiên cứu cho thấy người biết hai thứ tiếng biểu lộ chứng lú lẫn trung bình là bốn năm muộn hơn người chỉ biết một ngôn ngữ.

Người biết ngoại ngữ báo cáo họ có triệu chứng lú lẫn 5 năm chậm hơn người chỉ biết một thứ tiếng.

Khám phá này được bà Bialystok công bố hôm 18 /2 /2011 trong cuộc họp hằng năm của Hiệp Hội Tiến Bộ Khoa Học Hoa Kỳ (American Association for the Advancement of Science).

Một phần kết quả của nghiên cứu này đã được đăng trong tập san Neurology, số tháng 9 / 2010.

Nghiên cứu cho thấy người biết hai thứ tiếng vận dụng nhiều hơn đến một hệ thống của não bộ được gọi tên là hệ thống chế ngự cách hành xử (executive control system).

Bà Bialystok nói, hệ thống chế ngự cách hành xử liên hệ đến tiền não thùy (prefrontal cortex) và nhiều khu vực khác của não bộ, và là nền tảng của khả năng tư duy phức tạp của chúng ta.

Bà Bialystok tiếp:
“Ðây là phần quan trọng của trí óc con người, nó kiểm soát sự chú ý và tất cả những gì chúng ta suy nghĩ.”
Lý thuyết này cho rằng người biết ngoại ngữ phải thường xuyên vận dụng hệ thống não bộ này để ngăn cho hai ngôn ngữ không lẫn lộn với nhau.

Não bộ những người này phải phân loại qua nhiều chọn lựa khác nhau cho mỗi từ, chuyển đổi qua lại giữa hai ngôn ngữ để mọi sự được hoàn toàn suôn sẻ.

Phát biểu với MyHealthNewsDaily, bà Bialystok nói:
“Không phải biết ngoại ngữ làm người ta khỏi bị Alzheimer,” thay vì vậy nó giúp những người này ứng phó được với căn bệnh dễ dàng hơn.
Hơn nữa, nghiên cứu khác cho thấy, điều tốt này không chỉ ứng dụng nơi người biết hai thứ tiếng ngay khi mới lớn, mà còn cả đối với người bắt đầu học ngoại ngữ sau này.

theo Live Science

Edited by user Thursday, January 23, 2014 7:59:25 PM(UTC)  | Reason: Not specified

UserPostedImage
thanks 1 user thanked UyenVy for this useful post.
Gió Bụi on 9/29/2011(UTC)
hongvulannhi  
#7 Posted : Sunday, March 27, 2011 7:20:30 AM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 32,637

Thanks: 2503 times
Was thanked: 5353 time(s) in 3599 post(s)
UserPostedImage


Chúc Góc Cafe 4 Mùa, luôn tấp nập khách ghiền hương vị cafe của Quán Bốn Mùa

HONG VU LAN NHI
Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

thanks 1 user thanked hongvulannhi for this useful post.
UyenVy on 1/16/2012(UTC)
dedde  
#8 Posted : Monday, March 28, 2011 11:00:21 AM(UTC)
dedde

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 13,519
Location: Phố Biển Đồi Tây

Thanks: 135 times
Was thanked: 324 time(s) in 239 post(s)
UserPostedImage


Vào quán cà phê xin một tách, đãi lại cô chủ quán tô bún thang nha.
www.fbi.gov (Ask for Điệp Dziên 00Thấy)
thanks 1 user thanked dedde for this useful post.
UyenVy on 1/16/2012(UTC)
UyenVy  
#9 Posted : Monday, March 28, 2011 12:18:16 PM(UTC)
UyenVy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 1,510
Location: Somewhere

Thanks: 1504 times
Was thanked: 541 time(s) in 369 post(s)
UserPostedImage

UVy téng kiu cô Lan Nhi , oh chị Me đem tô bún thang hấp dẫn vô GCP4M ,Applause hihihi!

UVy đang đói bụng quá chời chị Me tâm lý thiệt !UVy thích ăn món bún nhất nhà đoá chị Me à !

À chị tt ,cô Lan Nhi ,cô Ớt , pn vô uống cà phê & ăn bún thang nữa nha ,mình ên UVy thì hơi bị buồn đó !

!

Edited by user Monday, March 28, 2011 8:26:40 PM(UTC)  | Reason: Not specified

UserPostedImage
UyenVy  
#10 Posted : Monday, March 28, 2011 12:29:55 PM(UTC)
UyenVy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 1,510
Location: Somewhere

Thanks: 1504 times
Was thanked: 541 time(s) in 369 post(s)
GÓC ẢNH ĐẸP BY A. TJ 2010

UserPostedImage

Cầu Trường Tiền - Huế

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

Cấu Thê Húc -Hà Nội VN
UserPostedImage

Hàm Ninh -Phú Quốc

UserPostedImage

Hoàng Hôn Trên Đảo Phú Quốc -VN

Edited by user Monday, January 16, 2012 7:07:37 PM(UTC)  | Reason: Not specified

UserPostedImage
thanks 1 user thanked UyenVy for this useful post.
Gió Bụi on 9/29/2011(UTC)
UyenVy  
#11 Posted : Monday, March 28, 2011 8:12:58 PM(UTC)
UyenVy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 1,510
Location: Somewhere

Thanks: 1504 times
Was thanked: 541 time(s) in 369 post(s)
UserPostedImage

MỘT THOÁNG SUY NGẪM

Lúc bé tưởng tưởng cười là vui...
Bây giờ nghĩ lại có những giọt nước mắt còn vui hơn cả một trận cười.

-Lúc bé tưởng tưởng cô đơn ở đâu xa lắm, chỉ đến ở những chỗ không người...-
-Bây giờ mới hiểu, lúc bên nhau, sự ấm áp mới thật là mong manh mà nỗi cô đơn sao lại gần gũi thế.
-Lúc bé tưởng tưởng thành người lớn là lớn...

Bây giờ đã thấy có nhiều người đã lớn mà chưa thật sự lớn và đến khi thật sự thành người lớn,
người ta sẽ hiểu rằng sẽ không bao giờ bé trở lại được nữa.
-Lúc bé tưởng tưởng đóng đinh là đóng đinh, không thích thì có thể nhổ ra...
Giờ cảm nhận đóng đinh có thể nhổ ra nhưng vết sâu sẽ vẫn còn.
-Lúc bé tưởng có thể thay đổi được cả thế giới...

Bây giờ phát hiện thay đổi chỉ một người còn chẳng có thể.
Có chăng thay đổi vẫn chỉ là thay đổi chính mình.

-Lúc bé tưởng tưởng yêu một người thì dễ, quên một người mới khó...

Nay thấy mình giờ quên nhiều người cũng dễ đó thôi nhưng yêu mới khó làm sao.

-Lúc bé cứ thích trở thành một người phụ nữ phức tạp, tưởng thế là hay lắm ...
Nay phức tạp đến nỗi không thể hiểu nổi mình và giật mình muốn trở thành một cô gái đơn giản mà cũng chẳng thể nữa rồi!
-Lúc bé thích định nghĩa về tình yêu.
-Tình yêu là A, B, C,......
-Bây giờ lớn lại hoang mang không biết tình yêu thật sự là gì ?

Lúc bé tưởng tưởng yêu là tất cả, là mọi thứ...
Nay mới biết sau tình yêu còn có chia tay.
Lúc bé vẫn nghĩ rằng tình yêu là mãi mãi, tình yêu là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời ...
- Giờ thì biết tình yêu đến rồi đó nhưng rồi lại đi ngay đó, như mưa bóng mây, có rồi đi nhanh.

Stam

Edited by user Thursday, March 31, 2011 5:50:09 PM(UTC)  | Reason: Not specified

UserPostedImage
thanks 1 user thanked UyenVy for this useful post.
Gió Bụi on 9/29/2011(UTC)
UyenVy  
#12 Posted : Monday, March 28, 2011 8:17:44 PM(UTC)
UyenVy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 1,510
Location: Somewhere

Thanks: 1504 times
Was thanked: 541 time(s) in 369 post(s)
UserPostedImage


Văn hào Nga Leon Tolstoï có kể câu chuyện ngụ ngôn như sau:

Có một người hành khất nọ đến trước cửa nhà của một người giàu có để xin bố thí.
Một đồng xu nhỏ hay một miếng bánh vụn, đó là tất cả những gì người ăn xin chờ đợi nơi người giàu có.
Nhưng, mặc cho người khốn khổ van xin, người giàu có vẫn ngoảnh mặt làm ngơ.

Ðến một lúc không còn chịu nổi những lời van xin của người hành khất, thay vì bố thí, người giàu đã lấy đá ném vào con người khốn khổ.
Người hành khất lặng lẽ nhặt lấy hòn đá cho vào bị rồi thì thầm trong miệng:
"Ta mang hòn đá này cho đến ngày nhà người sa cơ thất thế. Ta sẽ dùng nó để ném trả lại ngươi".
Ði đâu, người hành khất cũng mang theo hòn đá ấy. Tâm hồn ông lúc nào cũng cưu mang sự báo thù.
Năm tháng qua đi.

Lời chúc dữ của người hành khất đã thành sự thật.
Vì biển lận, người giàu có bị tước đoạt tất cả tài sản và bị tống giam vào ngục.
Ngày hôm đó, người hành khất chứng kiến cảnh người ta áp giải người giàu vào tù ngục.
Nỗi căm hờn sôi sục trong lòng ông.

Ông đi theo đoàn người áp tải. Tay ông không rời bỏ hòn đá mà người giàu đã ném vào người ông cách đây mười mấy năm.
Ông muốn ném hòn đá đó vào người tù để rửa sach mối nhục hằng đeo đẳng bên ông.
Nhưng cuối cùng, nhìn thấy gương mặt tiều tụy đáng thương của kẻ đang bị cùm tay, người hành khất thả nhẹ hòn đá xuống đất rồi tự nhủ:
"Tại sao ta lại phải mang nặng hòn đá này từ bao nhiêu năm qua?
Con người này, giờ đây, cũng chỉ là một con người khốn khổ như ta".
Tha thứ là điều khó khăn nhất nhưng cũng là điều cao cả nhất.

Stam

Edited by user Saturday, April 2, 2011 9:53:59 AM(UTC)  | Reason: Not specified

UserPostedImage
thanks 1 user thanked UyenVy for this useful post.
Gió Bụi on 9/29/2011(UTC)
UyenVy  
#13 Posted : Monday, March 28, 2011 8:24:46 PM(UTC)
UyenVy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 1,510
Location: Somewhere

Thanks: 1504 times
Was thanked: 541 time(s) in 369 post(s)
UserPostedImage

BÍ ẨN CỦA TỜ $1 DOLLAR

Dù là tờ tiền giấy có trị giá thấp nhất tại Hoa Kỳ, nhưng phía sau tờ 1 USD ẩn chứa rất nhiều điều thú vị.Giống như những tờ bạc khác, dollar -UDS giấy được làm từ một hỗn hợp vải lanh và Cotton.
Đây là lý do tại sao chúng không bị rách khi dính nước giống như những tờ giấy ở một số quốc gia khác.
Nếu nhìn kỹ, chúng ta sẽ thấy những sợi tơ màu đỏ và màu xanh nước biển được đan khắp tờ bạc nhằm ngăn chặn các nỗ lực làm giả.

Tuy nhiên, bí ẩn của tờ tiền 1 dollar “nhỏ bé” này là ở hai chữ cái đầu và cuối dãy số Series. Chữ cái đầu tiên phải trùng với chữ cái lớn được in đậm phía bên trái mặt tiền, thể hiện nơi nó được phát hành.
Chữ A = Boston, B = New York City, C = Philadelphia, D = Cleveland, E = Richmond, Va., F = Atlanta, G = Chicago, H = St. Louis, I = Minneapolis, J = Kansas City, K = Dallas.

Giả sử tờ 1 dollar có dãy số Series là: F73541079N, có nghĩa là tờ tiền này được phát hành ở ngân hàng dự trữ liên bang tại bang Atlanta (chữ F), chữ N ở cuối là số lần được in – tương ứng số thứ tự trong bảng chữ cái là 14, với mỗi lần in là 32 tờ có cùng dãy số.
Ở phía sau tờ bạc này còn ẩn chứa nhiều bí mật ở hai vòng tròn. Cả hai vòng tròn này đều là quốc ấn Hoa Kỳ. Ở vòng tròn bên trái là một kim tự tháp.
Nếu để ý chúng ta sẽ thấy nó phát sáng trên đỉnh và cạnh phía Tây bị khuất bóng tối. Ý nghĩa của biểu tượng này là nước Mỹ muốn triển khai nền văn minh phương Tây (khi đó vừa mới giành độc lập).
Kim tự tháp bị cắt đầu nghĩa là công trình của chưa kết thúc, Washington sẽ tiếp tục hoàn thiện
Cụ thể hơn, bên trong đỉnh chóp nhỏ là một con mắt tỏa sáng tứ phương.
Đó là biểu tượng cho thần linh vào thời cổ đại, tượng trưng cho trí thông minh.
Phía trên kim tự tháp là dòng chữ la tinh: ANNUIT COEPTIS, có nghĩa:
Thượng đế chúc phúc cho công việc của chúng ta. Phía dưới in dòng chữ NOVUS ORDO SECLORUM - Một trật tự mới bắt đầu.
Ngay dưới chân kim tự tháp là con số La Mã MDCCLXXVI. M là 1.000, D là 500, CC là 200, L là 50, XX là 20, VI là 6. Đặt các số này lại với nhau và chúng ta có năm 1776, là thời điểm nước Mỹ ra đời.
Ở đối diện, vòng tròn bên phải có nhiều chi tiết giống với ấn tín của Hoa Kỳ - con Đại bàng đầu trọc, biểu tượng của chiến thắng.
Thứ nhất, nó không sợ bão tố vì đủ sức mạnh và trí thông minh để vượt qua. Thứ 2, nó không đội vương miện vì nước Mỹ lúc đó vừa đập tan quyền lực của Vua nước Anh George III.

Vì vậy, cái lá chắn trước ngực con đại bàng không có dây đeo. Điều đó có nghĩa là quốc gia này từ đây hoàn toàn tự lập.
Phía trên lá chắn có một loạt vạch trắng song song:
Chúng liên kết với nhau thành một quốc gia. Trước mỏ đại bàng có dòng chữ vắt ngang: E PLURIBUS UNUM, nghĩa là "một quốc gia quy tụ nhiều chủng tộc".
Trên đầu đại bàng là 13 ngôi sao 5 cánh tượng trưng cho 13 tiểu bang mới ra đời.
Những ngôi sao 5 cánh được sắp xếp theo hình dạng của một ngôi sao 6 cánh.
Ngôi sao 6 cánh là biểu tượng của những kẻ thờ quỷ Satan. Đó cũng chính là hình có 6 điểm, 6 góc, 6 mặt phẳng (66), dấu hiệu của những kẻ chống Chúa.

Ngoài ra, con đại bàng đang quắp một cành ôliu và một bó tên. Nó quay mặt về cành ôliu nhưng mắt vẫn liếc về phía còn lại với ý nghĩa:
Đất nước này yêu chuộng hòa bình nhưng không ngần ngại dùng vũ lực để bảo vệ hòa bình.
theo reader's digest

UserPostedImage
UserPostedImage
thanks 1 user thanked UyenVy for this useful post.
Gió Bụi on 9/29/2011(UTC)
ngoc tran  
#14 Posted : Tuesday, March 29, 2011 10:31:47 AM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,962

Thanks: 3732 times
Was thanked: 5356 time(s) in 2467 post(s)
Originally Posted by: ngọc trâ Go to Quoted Post


UserPostedImage

Cà phê nghi ngút ngào ngạt hương
Cô hàng xinh xắn thật dễ thương
Mời khách thập phương vui phố ảo
Dừng chân ghé lại Quán bên đường


UserPostedImage

Chúc Mừng Góc Cà Phê 4 Mùa Applause
Cô Ớt mang Bánh Patéchaud nóng, trái cây vô cho Bà con ăn bún thang xong tráng miệng há Uyên Vy
Bát bún thang của chị Me ngon ,đậm đà hương vị ThumpUp
Thân mếnWub
Cô Ớt

Edited by user Wednesday, March 30, 2011 7:30:08 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 2 users thanked ngoc tran for this useful post.
Gió Bụi on 9/29/2011(UTC), UyenVy on 1/16/2012(UTC)
UyenVy  
#15 Posted : Tuesday, March 29, 2011 10:37:27 AM(UTC)
UyenVy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 1,510
Location: Somewhere

Thanks: 1504 times
Was thanked: 541 time(s) in 369 post(s)
UserPostedImage

TUỲ BÚT -THÔNG XANH

Giã Từ Đà Lạt

Đà Lạt ơi, thôi giã từ em nhé
Ôi Lâm Viên, ôi thác cao, đồi xa
Ôi thông reo, ôi suối Vàng run rẫy
Có nghe ước thề hẹn về trong bước ai đi ?

Đà Lạt ơi, thôi giã từ em nhé
Ôi Cam Ly, ôi Ái Ân rừng thơ
Ai bơ vơ nghe tiếng buồn than thở
Có ai cách trở mộng về mai thắm duyên mơ

Tôi rời Đà Lạt khi tôi chỉ là con bé vưà hoc. xong cấp II, Đà Lạt trong trí của tôi tuy không phải thât. đậm net' nhưng duơng` như khi nghe đến hai chữ Đà Lạt thì tôi lại nhớ đến thành phố của xứ sở hoa anh đào ấy .
Đà Lạt thật thân thuơng, thât. trìu mến và nhẹ nhàng đi vào lòng nguời như nhưng~ màn suơng mỏng. bao phủ của nhưng~ buôỉ sáng cao nguyên .
Bây giờ trời đang vào đông , nơi ấy hoa dã quỳ đang nở rộ trên kháp nẻo đuơng` .
Dã quỳ thật ra chỉ là loài hoa dại moc. ven đuơng`, màu vàng , nó hơi tựa tựa bông huớng duơng nhưng nhỏ hơn . Lá của dã quỳ có một muì nông` nông` hăng hắc rât' khó chịu .
Nhưng mỗi lần du khách ghé chân , ai ai cũng đều dừng chân ven đường, để mong có thể bỏ túi mang về môt tấm hình chụp chung cùng dã quỳ

Dã quỳ cũng là nét riêng của Đà Lạt , của Đà Lạt , nó binh` dị đơn giản nhưng lại ghi dấu ấn trong lòng nguời biêt' bao kỷ niệm khó quên.
Hồi bé tôi nhớ tôi và tụi bạn cùng xóm hay đi hái dã quỳ về để tô điêm? lên trên đầu và mong mình trở thành công chuá..nhưng lúc đó nêú tôi nhớ không lầm , tôi còn chưa tìm đuơc. hoàng tử của mình
Nhắc đến dã quỳ , tôi không thể không nhác đến hoa Mimosa.,có lẽ có nhiều nguời đã nghe qua môt .bài hát viêt' về Mimosa trong đó có câu " Mimosa , mimosa vì sao em tới, Mimosa vì sao em tới đât' này, đồi núi chập trùng, Đà Lạt trời mây nuơc' mênh mông.?"..
Môĩ lần nghe câu hát này thì tôi lại nhớ về Mimosa, tưạ như bông gòn vàng nhỏ xíu từng chùm từng chùm môt. lung linh trong náng sớm
Lá hoa Mimosa thì bàng bạc tráng tráng nhỏ bé,.thân cây cũng rât' mảnh mai,tôi thầm cám ơn ai đó đã đem Mimosa đến và trông` trên vùng đât' này...
Nói về hoa , có lẽ liêt. kể hoài không hết, như là forgetmeno, hoa cánh buớm, hoa bât' tử , hoa uât' kim huơng, hoa thuỷ tiên , hoa mâũ đơn , hoa phù dung

Và còn rất nhiều loài hoa khác tôi chưa thể nhớ tên trong chôc' lát .
Mỗi loại hoa làm tô điểm nét đẹp Đà Lạt đã có biêt. danh thành phố hoa từ đó...
Quán ăn không nhiều và tâp' nập như Sài Gòn, Nha Trang hay các thành phố lớn khác , nhưng món hình như cũng tạo đuơc. huơng vị riêng biêt. và làm mọi nguời nhớ mãị

Nêú như bạn chưa tưng` thử qua bánh bèo , nhưng~ chiêc' bánh bèo nhỏ xinh xinh tráng ngần đuơc. đổ bằng bột gạo, bày biện lên những chiếc điã sành .
Bên trên bánh bèo là một lơp' tôm châý màu đỏ cam tuơi, tiêp' theo là môt. lơp' da heo chiên vàng rộm , giòn tan và trên cùng là lơp' hành xanh xanh , óng ánh.

Khi nguời chủ bưng ra sẽ để lên bên cạnh là môt. chén nuơc' mắm ớt pha ngọt ngọt , bạn có thể ruới từ từ lên dĩa bánh bèo và cho vào miệng từ từ để cảm giác duơc. vị mặn mặn, ngọt ngọt , béo béo .

Nêú bạn chưa tưng` thử qua bánh canh mời bạn đến với quán bánh canh Xuân An, gần nhà thờ con gà .
Nêú như bạn hỏi qua nhưng~ nguời đã ở Đà Lạt ai cũng biết đến quán bánh canh nàỵ
Bánh canh đuơc. làm từ bột loc. , cán mỏng và cắt dài thành từng sợi nhỏ.

Những buổi sáng trời lạnh lạnh , thử tưởng tuợng xem bạn dang ngồi bên tô bánh canh nóng hổi bốc hơi, trên tô bánh canh có vài miếng chả cá chiên vàng cát mỏng, có thể có thêm môt. miếng giò heo , vài miếng chả cá hâp' và hành , răm che trên tô bánh canh.
Mùi vị b'anh canh cay cay , nuơc' của tô bánh canh sền sêt. lạ , không lõng bõng nước như loại bánh canh khac'. Vưà ăn và vưà nhìn thành phố buổi sáng , bạn sẽ cảm thấy thư giãn và nhẹ nhàng biết baọ
Bạn có thể vưà ăn và vưà ngẫm nghĩ xem nguời nào nâú món bánh canh này mà khéo quá. Và ước chi có tô bánh canh như thế vào lúc trời đông lạnh thì thật tuyệt vời biết bao !

Buổi tối, khi thành phố lên đèn bạn có thể dến với hủ tiêú của ông Tàu cao...tôi hay gọi ông là ông Tàu cao vì đơn giản ông là nguời Tàu , nhưng biêt' nói tiếng Viêt. .
Tuớng ông cao nghều như cây tre đầu ông hơi hói hói nhưng trên miệng luc' nào cũng nở nụ cuời thât. tuơi .
Hủ tiêú mì của ông thât. đặc sắc , có thể Đà Lạt hiếm chỗ nào nâú ra đuơc. tô hủ tiêú đầy đủ mùi vị như của ông Tàu caọ dạo ấy !
Khi nhìn tô hủ tiêú thì bạn thấy cũng như bao tô hủ tiêú khac', cũng có gan heo, có thịt băm nhỏ, có thịt heo xắt mỏng, có tôm , tóp mỡ, giá và hẹ nhưng khi ăn vào nuơc' hủ tiêú ngọt môt. cách đậm đà
. Ăn xong rồi , đôi khi tôi còn muốn ăn thêm tô nưã, môĩ khi có dịp quay trở lại Viêt. Nam.

Nếu như ba món còn chưa làm vưà long` bạn, mời bạn hãy ghé qua quán bánh xeò Thuỷ Tiên nhé!
Bánh xèo (hay gọi là bánh khoái ) Đà Lạt không đổ bằng chảo lớn như nơi khác, bánh xèo đuơc. đổ bằng cái khuôn nhỏ xíu , để khi gâp' đôi lại bạn có thể bỏ 1/2 cái bánh vưà gọn trong chén mình.
Bánh xèo vàng uơm, có tôm, có thit. giòn tan bên cạnh điã rau tần ô, salad Đà Lạt , rau thơm các loại và chén nuơc' mám cà rôt' chua ngọt, tôi hỏi bạn bạn ăn môt. lần rồi có thể quên hay chăng ?

Thông Xanh


UserPostedImage
UserPostedImage
thanks 2 users thanked UyenVy for this useful post.
SuongSuong on 6/25/2011(UTC), Gió Bụi on 9/29/2011(UTC)
UyenVy  
#16 Posted : Tuesday, March 29, 2011 10:50:50 AM(UTC)
UyenVy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 1,510
Location: Somewhere

Thanks: 1504 times
Was thanked: 541 time(s) in 369 post(s)
UserPostedImage

UVy téng kiu cô Ớt -Ngọc Trân đem hình đẹp vào GCP4M ,ngó thật hấp dẫn !

UVy thích lắm cô Ớt & thank again cô Ớt & chú Lâm Viên !

UserPostedImage


Chúc cô Ớt & chú Lạc đà 1 ngày thật là vui với PR nha !
UserPostedImage
thanks 1 user thanked UyenVy for this useful post.
Gió Bụi on 9/29/2011(UTC)
sonca  
#17 Posted : Tuesday, March 29, 2011 11:02:08 AM(UTC)
sonca

Rank: Advanced Member

Groups: Mẫu Tâm Moderator, Registered
Joined: 3/28/2011(UTC)
Posts: 1,186
Location: canada

Thanks: 2624 times
Was thanked: 792 time(s) in 257 post(s)
UserPostedImage

GHÉ THĂM UYÊN VI NÈ, NHÀ MỚI CHƯA GÌ MÀ DDẸP QUÁ , TRANH ẢNH TREO DDẦY , NHƯ TRIỂN LÃM VẬY .
CHÚC LUÔN VUI TRẺ VÀ MAY MẮN NHE.

THÂN MẾN

SƠNCA
UserPostedImage
thanks 2 users thanked sonca for this useful post.
Gió Bụi on 9/29/2011(UTC), UyenVy on 1/16/2012(UTC)
ngoc tran  
#18 Posted : Tuesday, March 29, 2011 11:44:55 AM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,962

Thanks: 3732 times
Was thanked: 5356 time(s) in 2467 post(s)
UserPostedImage

thêm bánh ngọt nha Uyên Vy

Edited by user Wednesday, March 30, 2011 7:28:27 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked ngoc tran for this useful post.
UyenVy on 1/16/2012(UTC)
UyenVy  
#19 Posted : Tuesday, March 29, 2011 12:39:10 PM(UTC)
UyenVy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 1,510
Location: Somewhere

Thanks: 1504 times
Was thanked: 541 time(s) in 369 post(s)
UserPostedImage

UVy thank cô Sơn Ca & cô Ớt , hai cô ghé ngang GCP4M & còn dán ảnh đẹp nữa !

Khi rảnh UVy sẽ ghé quán cô Sơn Ca& cô Ớt luôn nha hai cô ,chúc 2 cô Ớt & Sơn Ca luôn vui ,
hihihi !

Edited by user Thursday, March 31, 2011 5:52:16 PM(UTC)  | Reason: Not specified

UserPostedImage
thanks 1 user thanked UyenVy for this useful post.
Gió Bụi on 9/29/2011(UTC)
UyenVy  
#20 Posted : Tuesday, March 29, 2011 7:44:04 PM(UTC)
UyenVy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 1,510
Location: Somewhere

Thanks: 1504 times
Was thanked: 541 time(s) in 369 post(s)
UserPostedImage

Vết môi em in dấu cuộc đời ta

Này cô bé có đôi môi dịu ngọt
Đừng thốt lên những lời đắng cay
Ngồi lại đây uống cùng ta một giọt
Cho tim ta một lần nữa cuồng quay.

Này cô bé xin đừng có như mây
Bay cao mãi trên trời đông u ám.
Đến bên ta cho đời vơi ảm đạm
Tiếc gì nhau lời tha thiết êm đềm.

Cho ta nâng những ngón tay dịu êm
Này cô bé em đừng ngần ngại.
Bởi ta hiểu đằng sau sợ hãi
Là ngọt ngào trong từng giấc mơ đêm.

Này cô bé cho ta ngây ngất thêm
Một lần nữa trong ngày cùng tháng tận.
Bởi ta biết ta chưa từng ân hận
Khi đam mê ta dâng hiến cho em.

Cho ta giữ vị ngọt đẫm môi mềm
Để thế giới từ đây bừng sáng.
Biến tháng năm “Cô đơn trên mạng”
Thành nhỏ nhoi hạnh phúc hoan ca.
Vết môi em in dấu cuộc đời ta

Nguyễn Hoàng
UserPostedImage
thanks 1 user thanked UyenVy for this useful post.
Gió Bụi on 9/29/2011(UTC)
Users browsing this topic
Guest
10 Pages123>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.