Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

14 Pages«<34567>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
vl  
#81 Posted : Friday, May 27, 2016 6:22:09 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
THỊT LỢN - CHXHCNVN

Edited by user Wednesday, July 6, 2016 4:49:49 PM(UTC)  | Reason: Not specified

vl  
#82 Posted : Tuesday, May 31, 2016 6:54:19 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:
Phải xuất khẩu nhiều hàng hoá “Ma dzê in Việt Nam”!
Tân thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đọc chữ tiếng Anh “Made in Vietnam” thành “Ma dzê in Việt Nam” khi yêu cầu các doanh nghiệp gia tăng xuất khẩu hàng hoá ở nước ngoài.

Phát biểu tại hội nghị "Doanh nghiệp Việt Nam - Động lực phát triển kinh tế của đất nước" hôm 29/4/2016 ở Sài Gòn, ông Phúc tỏ ra nghiêm nghị và nói một cách hùng hồn:

“Đặc biệt, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển và hội nhập để không những phát triển kinh tế trong nước mà còn có nhiều doanh nghiệp xuất khẩu ở nước ngoài, mang thương hiệu mà ta hay gọi là “Ma dzê in Việt Nam”

Đất nước mình anh hùng như vậy, giải phóng dân tộc như vậy, tại sao không thể xuất khẩu lớn được?”

Không rõ cách đọc như trên là do ông Phúc vô tình theo thói quen, hay ông cố tình đọc như vậy để chọc cười cho các doanh nghiệp?

Những gì diễn ra trong video cho thấy đã không có tiếng cười nào vang lên sau màn trình diễn tiếng Anh ngớ ngẩn của ông Phúc.

Theo tiểu sử chính thức được đăng trên website Cổng thông tin điện tử chính phủ, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có chứng chỉ B Anh văn, tương đương với trình độ trung cấp.Edited by user Tuesday, May 31, 2016 6:55:03 AM(UTC)  | Reason: Not specified

vl  
#83 Posted : Wednesday, June 1, 2016 2:47:48 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)Biển Đông:
Tàu đánh cá Trung Quốc liên tục bị săn đuổi

May 31, 2016JAKARTA (NV) - Hải quân Indonesia vừa bắn cảnh cáo, buộc một tàu đánh cá của Trung Quốc dừng lại và bắt giữ con tàu này ngay trước mũi những con tàu của lực lượng hải cảnh Trung Quốc.

Theo Bộ Chỉ huy Hạm đội phía Tây của Indonesia, ngày 27 tháng 5, hải quân Indonesia phát giác tàu đánh cá Gui Bei Yu 27088 của Trung Quốc xâm nhập và đánh bắt trái phép tại vùng biển quanh quần đảo Natuna, thuộc hải phận Indonesia và thuyền trưởng của Gui Bei Yu 27088 đã cắt bỏ lưới cho tàu tháo chạy.


UserPostedImage
KRI Oswald Siahaan 354 của hải quân Indonesia - chiến hạm đã bắt tàu đánh cá của Trung Quốc hôm 27 tháng 5.
(Hình: The Jakarta Post)

Hải quân Indonesia đã bắn cảnh cáo, buộc Gui Bei Yu 27088 phải ngừng lại để tiến hành bắt giữ. Toàn bộ sự kiện này xảy ra trước mũi các tàu của lực lượng hải cảnh Trung Quốc nhưng lần này, lực lượng hải cảnh Trung Quốc chỉ quan sát chứ không dám làm gì.

Vào ngày 19 tháng 3-2016, hải quân Indonesia từng bắt giữ một tàu đánh cá của Trung Quốc cũng vì xâm nhập và đánh bắt trái phép ở vùng biển quanh quần đảo Natuna. Ngay sau đó, hai tàu của lực lượng hải cảnh Trung Quốc đã sấn vào, gây áp lực với tàu của hải quân Indonesia để đoạt lại tàu đánh cá đó.

Trước đây, yêu sách của Trung Quốc về chủ quyền tại biển Đông chỉ được xem là xâm hại đến chủ quyền của Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei và Đài Loan nhưng sau này, Indonesia nhận ra “đường chín đoạn” đe dọa cả chủ quyền của mình tại quần đảo Natuna và bắt đầu lên tiếng phản đối.

Do cả tàu đánh cá lẫn các tàu của lực lượng hải cảnh, chiến hạm của hải quân Trung Quốc đổ đến quần đảo Natuna càng lúc càng nhiều và càng ngày càng thường xuyên, cuối năm ngoái, Indonesia liên tục dọa sẽ đưa Trung Quốc ra tòa án quốc tế nếu Trung Quốc không rút lại yêu sách về chủ quyền đối với vùng biển quanh quần đảo Natuna.

Giữa tháng 11 năm ngoái, Trung Quốc xác định, chủ quyền quần đảo Natuna thuộc về Indonesia nhưng lại xảy ra sự kiện 19 tháng 3.

Dù cũng là thành viên ASEAN, thậm chí chủ quyền cũng bị yêu sách của Trung Quốc về chủ quyền tại biển Đông xâm hại song Indonesia luôn duy trì “thái độ trung lập”, mặc kệ Việt Nam và Philippines – hai thành viên khác của ASEAN – bị Trung Quốc “ép”. Ngoài yếu tố là đối tác thương mại quan trọng nhất, Trung Quốc còn là quốc gia dẫn đầu về những hứa hẹn liên quan đến cho vay và đầu tư phát triển ở Indonesia. Cũng vì vậy, phản ứng của Indonesia trước sự kiện 19 tháng 3 khiến cả Trung Quốc lẫn cộng đồng quốc tế bất ngờ.

Ngay sau khi xảy ra sự kiện 19 tháng 3, Indonesia triệu tập Đại sứ Trung Quốc ở Indonesia đến để yêu cầu trả lời tại sao Trung Quốc đã xác nhận vùng biển quanh quần đảo Natuna nằm ngoài yêu sách của Trung Quốc về chủ quyền tại biển Đông mà tàu đánh cá của Trung Quốc vẫn xâm nhập khu vực này để đánh bắt trái phép và hải cảnh Trung Quốc lại đứng phía sau, hỗ trợ những hoạt động bất hợp pháp đó (?).

Lối giải thích mà Trung Quốc thường dùng trước phản ứng của các quốc gia khác về việc tàu đánh cá của Trung Quốc xâm nhập lãnh hải, đánh bắt hải sản trái phép: Natuna là một trong những “ngư trường truyền thống của ngư dân Trung Quốc”… khi đem ra dùng với Indonesia giống hệt như bơm thêm dầu vào lửa.

Cuối tháng 3, Hạ viện Indonesia yêu cầu chính phủ Indonesia nhanh chóng xây thêm căn cứ quân sự tại quần đảo Natuna để tăng khả năng phòng thủ ở miền Trung, nơi tiếp giáp với nhiều quốc gia. Quân đội Indonesia đã điều động bốn đơn vị phòng không đến quần đảo Natuna và đề nghị cấp thêm ngân sách để tăng quân số đồn trú tại quần đảo Natuna từ 1,000 thành 2,000 cùng với việc điều động tám chiến đấu cơ đến quần đảo Natuna.

Đến đầu tháng 4, Indonesia chính thức yêu cầu Trung Quốc giải giao con tàu mà lực lượng hải cảnh Trung Quốc đánh tháo hôm 19 tháng 3.

Giới quan sát thời sự quốc tế cho rằng, việc chính quyền Trung Quốc sử dụng ngư dân nhằm hỗ trợ yêu sách về chủ quyền trên biển và xem tất cả các vùng biển trên thế giới đều là “ngư trường truyền thống của ngư dân Trung Quốc” đang gây ra nhiều tác hại lớn cho cả chính quyền lẫn ngư dân Trung Quốc.

Số lượng tàu đánh cá của Trung Quốc bị các quốc gia bắt và số ngư dân Trung Quốc bị tống giam đang tăng rất nhanh.

Hôm 27 tháng 5-2016, sau hai giờ rượt đuổi, cảnh sát biển Philippines đã bắt thêm một tàu đánh cá của Trung Quốc và tống giam 10 ngư dân Trung Quốc. Tàu đánh cá này không chỉ xâm nhập hải phận của Philippines để đánh bắt trái phép mà còn đâm vào tàu của cảnh sát biển Philippines khi bị chặn lại.

Lực lượng cảnh sát biển của Philippines đã điều động một tàu khác đuổi theo để bắt cho bằng được tàu đánh cá đó. Cảnh sát biển Philippines đang hành xử rất mạnh mẽ trong việc săn đuổi, bắt giữ các tàu đánh cá của Trung Quốc xâm nhập hải phận của Philippines để đánh bắt trái phép. Cũng vì vậy, nhiều tàu đánh cá của Trung Quốc đã hạ cờ Trung Quốc, treo cờ Philippines khi xâm nhập hải phận Philippines.

Con tàu đánh cá của Trung Quốc bị bắt hôm 27 tháng 5 và hai tàu đánh cá khác của Trung Quốc, với 25 ngư dân bị cảnh sát biển Philippines bắt hôm 16 tháng 5 đều treo cờ Philippines.

Trước đó một tháng, vào cuối tháng 4, hải quân Indonesia đã bắt một tàu đánh cá của Trung Quốc vừa vì tàu này đánh bắt trái phép trong lãnh hải Indonesia, vừa nhằm thực hiện đề nghị của Văn phòng Interpol tại Argentina. Theo Interpol của Argentina, vào cuối tháng 2, tàu đánh cá đó đã xâm nhập và đánh bắt trái phép trong lãnh hải Argentina. Khi bị cảnh sát biển của Argentina ngăn chặn, nó đã đâm vào tàu của lực lượng cảnh sát biển Argentina để tầu thoát.

Vài năm nay, các tàu đánh cá của Trung Quốc trở thành nổi tiếng khắp thế giới vì thường xuyên đánh bắt trái phép trong lãnh hải của nhiều quốc gia. Đáng lưu ý rằng khi bị ngăn chặn hoặc bị đuổi, chúng thường lao vào tấn công tàu công vụ của chính quyền sở tại để tìm đường thoát.

Đã có lúc, lực lượng thi hành công vụ của nhiều quốc gia phải nhượng bộ tàu đánh cá của Trung Quốc, bởi các hành động cứng rắn có thể dẫn tới nhiều rắc rối trong quan hệ giữa chính quyền của họ với Trung Quốc. Tuy nhiên gần đây, sự thể đã khác. Sau Nhật, tới lượt Nam Hàn nổ súng vào tàu đánh cá của Trung Quốc. Tháng trước, hải cảnh Argentina bắn chìm một tàu đánh cá của Trung Cộng khi nó lao vào tàu của họ.

Ngày 31 tháng 3, Malaysia từng triệu tập Đại sứ Trung Quốc đến để chính thức phản đối việc tàu của lực lượng hải cảnh Trung Quốc hộ tống hàng trăm tàu đánh cá của Trung Quốc tràn vào vùng đặc quyền kinh tế của Malaysia. Malaysia cũng đã tung ra một hải đội kèm cảnh cáo sẽ thẳng tay với bất kỳ tàu đánh cá nào xâm nhập hải phận của mình để đánh bắt trái phép.

Cộng đồng quốc tế không còn ngạc nhiên về “ngư trường truyền thống của ngư dân Trung Quốc” trải rộng đến châu Úc, châu Mỹ, châu Phi. Sự ngạc nhiên đã được thay bằng sự phẫn nộ. Hồi tháng ba, các quốc gia ở châu Phi đã thông qua một tuyên bố, đòi Trung Quốc phải có biện pháp vì ngư dân Trung Quốc đã đổ đến, đánh bắt hơn hai triệu tấn cá ở vùng biển Tây Phi.

Phản ứng mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế đang khiến nhiều ngư dân Trung Quốc lo lắng. Cam kết của chính quyền Trung Quốc về việc sẽ cử các tàu hải cảnh, hải quân hộ tống việc đánh bắt hải sản trên biển không đủ để trấn an họ nữa. Dù một chuyến hải hành được chính quyền hỗ trợ đến 180,000 nhân dân tệ nhưng một vài ngư dân Trung Quốc vừa nói với báo chí Singapore rằng họ đang tìm cách đổi nghề.

Kế hoạch biến ngư dân thành “dân quân trên biển” tham gia vào việc “bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia” của chính quyền Trung Quốc dường như đang lung lay. (G.Đ)

Source: nguoi-viet online
vl  
#84 Posted : Friday, June 3, 2016 3:10:51 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
Lời của hai tấm hìnhNgười dân Việt Nam ở hai thành phố lớn đứng đầy hai bên lề đường, dưới trời mưa lớn, vẫy tay chào đón tổng thống Hoa Kỳ đi ngang qua, với những tiếng reo hò đồng thanh « Obama ! Obama ! » . Tên của ông tràn ngập cả trên vỉa hè, quán café, quán nhậu, … trong những ngày qua.

Hình ảnh đó quả thật là một sự bất ngờ, khó có ai có thể hình dung được người dân Việt Nam lại bày tỏ tình cảm nồng nhiệt như vậy đối với tổng thống Hoa Kỳ, một quốc gia thù địch như chế độ ra rả tuyên truyền cho tới ngày 30/04 vừa qua . Trong khi đó, chánh quyền Việt Nam dành cho quốc khách một sự đón tiếp với nghi thức tối thiểu phải có .

Về phía khách, ông Obama vẫn thản nhiên, hoàn toàn không để ý đến nghi lễ ngoại giao, vẫn thoải mái, chân tình, cười hồn nhiên, ngồi lê hàng quán, bắt tay mọi người đứng gần một cách thân thiện, … Trọng tâm thật sự của ông là muốn đo lường thái độ của người dân đối với chánh phủ Huê kỳ và dân Huê kỳ . Có ý kiến cho tất cả đó là sự dàn cảnh tinh vi của Holywood nhưng thực tế là đã thu hút nhân tâm của mọi từng lớp người dân Việt Nam . Ngoại trừ nhà cầm quyền bởi theo biện chứng hễ cái gì dân hoan nghênh thì họ đề cao cảnh giác . Do từ nguyên lý nhà cầm quyền cộng sản là không phải do dân và vì dân .

Obama đã đi rồi

Giới cầm quyền ở Hà nội, cũng như đồng chí vàng của họ ở Bắc kinh, khi tới thăm viếng Hoa thạnh đốn hay Paris, chẳng những không được kiều bào của họ đón tiếp nồng nhiệt, mà còn bị la ó, phản đối sự thăm viếng, tố cáo những hành động dã man của chế độ ở trong nước, làm cho họ nhiều lúc đã phải ra về bằng cửa hậu .

Trái lại, ông Obama, sau ba ngày viếng thăm Việt nam, ra về còn để lại trong lòng người việt nam, nhứt là tuổi trẻ, những tình cảm trân quí .

« Hỏi vì sao dân tôi mến mộ ngài
Có phải vì ngài là tổng thống
Hay vì xứ ngài đôla chất đống
Không! Chúng tôi yêu vẻ đẹp toả từ ngài .

…. Nụ cười tươi và những cái bắt tay…dệt lối chân tình

….. Mà rung động hàng triệu con tim người Việt
Ngài bàn việc đại sự bằng lời chân thành tha thiết
Chẳng buộc tội ai…nhưng bao kẻ phải cúi đầu . » ….(Thơ của Thương Hoài )

Và người phụ nữ Phượng Trần bị sự chân tình của khách đã làm cho trái tim của bà rung động sâu xa :

“ …Em như đang trong mơ
Khi nghe Anh nói đến
Nam Quốc Sơn Hà ấy
Chỉ có Nam Ðế cư
Anh muốn nói gì ư ?
Dẹp dã tâm Khựa nhé !
Anh ơi lời Anh khẽ
Chạm đến triệu lòng dân ! »… (Thơ của Phượng Trần)

Và cả chân dung của ông cũng được sinh viên hội họa tự ý thực hiện với lời ghi chú đầy thiết tha quí mến .

Obama và tấm hình ở Tòa Bạch ốc

UserPostedImage

Ảnh: Pete Souza/The White House

Ông Obama có gốc gác từ một gia đình da màu nghèo, cha mẹ xa nhau, thuở nhỏ từng sống ở Nam dương, một xứ đông nam á kém mở mang, tức ý muốn nói ông thuộc thành phần xã hội không lấy gì làm khá hơn đám cộng sản lãnh đạo ở Hà Nội nhưng ông lại hoàn toàn không cùng bản chất với họ . Nhờ hấp thụ môt nền giáo dục nhân bản, khai phóng, tự do .
Chính giáo dục đào tạo con người . Nhìn tấm hình dưới đây để hiểu tại sao ông Obama qua Việt nam lần đầu tiên mà được dân chúng dành cho ông những tình cảm quí trọng sâu xa như vậy . Thực tế này là phản ứng nghịch lý của những điều mà dân chúng tiếp thu được từ truyền thông chánh quyền . Cũng là kết quả trái chiều của sự giáo dục quần chúng về bạn và thù của chế độ .

Nhiều thập kỷ qua, Nhà Trắng treo rất nhiều ảnh chụp các đời tổng thống, hoặc làm việc hoặc vui chơi. Tấm mới thay chỗ tấm cũ. Nhưng tấm ảnh này chụp Tổng thống Barack Obama đã yên vị suốt 3 năm qua, không bị tháo xuống.
Bé trai trong ảnh là Jacob Philadelphia, sống ở Columbia, bang Maryland. Khi chụp tấm ảnh này vào tháng 5 của ba năm trước, Jacob mới 5 tuổi. Lúc đó, cha cậu là ông Carlton Philadelphia, một cựu lính thủy, rời Nhà Trắng sau hai năm làm việc trong Hội đồng An ninh quốc gia. Như nhiều nhân viên khác, ông Philadelphia cũng đề nghị tổng thống chụp ảnh cùng gia đình ông trước khi ra đi.

Ảnh chụp xong, gia đình Philadelphia sắp giã từ thì ông Carlton nói với ông Obama rằng, hai con trai của ông có hai câu hỏi tổng thống, mỗi đứa một câu .

Jacob nói trước : “Cháu muốn biết tóc cháu có giống tóc tổng thống không?”. Cậu bé nói nhỏ đến nỗi ông Obama phải bảo nhắc lại . Sau khi nghe rõ, ông Obama trả lời: “Sao cháu không sờ thử đi, xem có giống tóc cháu không”? Rồi Obama hạ thấp đầu ngang tầm với của Jacob . Cậu bé ngần ngừ, tổng thống khuyến khích : “Sờ đi, anh bạn ! ”.

“ Cháu thấy sao? – ông Obama hỏi.
-“Dạ, cũng giống nhau”, Jacob đáp lời .

Cậu bé Isaac, nay đã 11 tuổi, thì hỏi ông Obama tại sao lại loại trừ chiến đấu cơ F-22. Ông Obama cho biết vì quá tốn kém.

Theo thông lệ có từ thời Tổng thống Gerald R. Ford, mỗi tuần các phóng viên ảnh Nhà Trắng lại chọn ảnh ấn tượng để trình bày. Tuần đó, tấm ảnh của Jacob là số một . (Theo Bằng Vy, The New York Times)

Đỗ Mười và nhà Toán học Ngô Bảo Châu

Đỗ Mười, cựu Bộ trưởng, cựu Thủ tướng và cựu Tổng Bí thư đảng cộng sản Hà Nội, khi tìếp thanh niên Ngô Bảo Châu vừa kết thúc Trung học với thành tích hoc tập xuất sắc, thể hiện rõ thái độ coi thường những người có học và học giỏi . Theo quan điểm của ông thì chính cách mạnh mới nâng cao con người chớ không gì khác hơn hết cả . Quan điểm này phát xuất từ bản thân của ông và từ quá trình học tập giáo lý của người cách mạng .

UserPostedImageĐỗ Mười tên thiệt là Nguyễn Cống, người làng Đông Phủ, gọi quen thuộc là làng Nhót, Thanh Trì, Hà Đông. Giáo sư Đại Học Khoa học Sài gòn, ông Nguyễn Trọng Ba, nhỏ hơn Nguyễn Cống vài tuổi, cùng làng nên quen bìết Nguyễn Cống và kể chuyện lại (Bảo Giang) . Cụ Tiên chỉ là thân sanh của Giáo sư Ba, có mở lớp chống mù chữ miển phí dành cho trẻ trong làng . Thù lao thầy giáo do sự đóng góp vì lòng hảo tâm của viên chức và những nhà có tiền trong làng .Nhờ đó Nguyễn Cống tới học được ít lâu .

Người được làng mời dạy học là thầy giáo Dư . Vốn đã được bổ làm giáo học, Dư hoạt động cho Việt Minh, bị bắt, sau hơn một năm tù, được tha và trở về làng Nhót, không có công ăn việc làm .

Dư được đề nghị dạy trẻ con nhà nghèo, với thù lao khiêm tốn của dân làng đóng góp nhưng với điều kiện không được hoạt động và tuyên truyền cho Việt Minh nữa .

Vài năm sau, Cống đã biết đọc, biết viết và có thể làm được những bài toán cộng, toán trừ đơn giản. Khi ấy, mẹ Cống ngửa mặt lên trời : trước là cám ơn Trời Phật, sau là cám ơn các viên chức làng đã cho bà một niềm vui ngoài sự ước mong của bà .

Cũng từ dạo ấy, bà không bao giờ ngớt lời khuyên Cống phải biết ơn, phải giữ lễ nghĩa đối với những người đã ban ơn cho gia đình nó. Và bà cũng tính đến việc, vì Cống đã biết làm toán cộng toán trừ, sẽ mua chịu phần thịt thặng dư và lòng lợn của bà phó Hồi để mẹ con bà gánh đi bán, thay vì tiếp tục gánh thuê bán mướn như trước giờ .

Phần Cống, từ ngày được đi học, nó vẫn không thấy thiết tha việc học . Tuy nhiên, nó cảm thấy cũng dễ chịu phần nào vì được ra khỏi nhà trong những giờ giấc nhứt định mà mẹ không thể la mắng nó. Hơn nữa, nó nhờ những con số cộng trừ giúp mẹ trong việc bán thịt như một lá bùa cho phép nó tự do rong chơi với bè bạn, và mặc tình đi sớm, về trễ .

Riêng thầy giáo Dư, tuy đã có lời cam kết với viên chức trong làng là sẽ chuyên tâm dạy dỗ cho lũ trẻ thoát nạn mù chữ, nhưng cứ mỗi khi nhìn thấy thầy thông, thầy phán hoặc các viên chức và những nhà phú hộ trong làng là uất khí hận thù giai cấp vụt bốc lên nghẹn cổ . Do đó, thay vì dạy cho trẻ chữ nghĩa, lễ phép, Dư lại lén tuyên truyền Việt Minh cho chúng . Đám trẻ được Dư sớm nhồi sọ lòng thù hận, dạy dùng mã tấu để giành lấy phần cơm ăn áo mặc từ những người có chút ăn, chút để ngay trong làng .

Học được những điều mới mẻ này, Cống như mở bừng con mắt . Trí nó linh động nghĩ đến ngày đi làm Việt Minh, với mã tấu trong tay. Quả thật, chỉ ít lâu sau đó, nó liền hăng hái đứng dậy, đi theo bọn thằng Chân, thằng Khắc, cùng bỏ học, đi làm cách mạng dưới sự dìu dắt của thầy Dư .

Trong khi ấy, bà đậu Tiến, tức mẹ của Cống, lại không thể hiểu và cũng không bao giờ biết cậu con trai của mình đang nuôi dưỡng giấc mơ đi làm cách mạng. Bà nghĩ đến việc phải cưới vợ cho Cống . Bà chọn được một người con gái trong làng, báo tin mừng cho con . Nghe qua, Cống chẳng vui và cũng chẳng buồn . Nó chỉ muốn bỏ nhà đi theo Việt Minh . Nhưng chưa đi được nên đành tạm nghe lời khuyên của mẹ . Cưới vợ xong, Nguyễn Cống giữ lấy một phản thịt heo trong chợ cho mẹ . Nhân đi tìm heo mua đem về làm thịt, Cống lãnh luôn thiến heo . Thiến con nào chết, Cống mua đem về làm thịt cho mẹ bán . Lúc nào không có heo, Cống đi sửa ống khóa và cửa nhà cho người trong làng . Giá cả do Cống đề nghị . Nhưng sau này, khi thật sự cán bộ đảng viên, Cống thường lấy bản thân minh chứng giới lao động bị tư bản, cường hào bóc lột !

Một hôm, vợ Cống hớt hải để đôi quang gánh xuống trước cửa, chạy bay vào trong nhà báo tin cho bà đậu Tiến:

- U ơi ! thầy thông Ký chết rồi ! Tất cả mọi người ở chợ đều chuyền tai, bảo nhau rằng chồng của con và đám thằng Khắc, thằng Chân, đã giết ông ấy ! Anh Cống đã bỏ đi từ nửa đêm… Lợn thì đêm qua không mổ .

Nhờ thành tích giết “cường hào” trong làng, Cống được sớm kết nạp vào đảng . Và đời Cống cũng phất lên từ đây, dưới tên Đỗ Mười .

Hai tấm hình, mỗi tấm có lời nói của nó . Người đọc hiểu chắc không khác nhau lắm .

© Nguyễn thị Cỏ Maysource: danchimviet-online

Edited by user Friday, June 3, 2016 3:12:27 AM(UTC)  | Reason: Not specified

vl  
#85 Posted : Monday, June 6, 2016 4:06:32 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)


Hậu quả từ việc người Việt
bán ‘nước cam tươi giả’
ở Thái Lan


vl  
#86 Posted : Tuesday, June 7, 2016 2:33:37 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)


Ụ nổi 500 tỷ đã bán thành công
với giá… sắt vụn

UserPostedImage
Ụ nổi 500 tỷ của Vinalines đã bán thành công với giá sắt vụn.


Nếu muốn chọn một tin tức có thể mang lại những cảm xúc vui vẻ cho người đọc, xin chân thành khuyên bạn đọc đừng bỏ qua một bản tin ngắn trên báo Tiền phong gần đây.

Bản tin cho biết một tin vui : "Ngày 3/6, thông tin từ Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) cho hay, vừa tiến hành xong phiên đấu giá bán ụ nổi 83M. Theo đó, một cá nhân đã thắng phiên đấu giá với mức 38,5 tỷ đồng".

Cái ụ nổi 51 tuổi này nổi tiếng bởi báo chí đã tốn khá nhiều giấy mực cho nó. Không phải bởi nó có đặc tính gì nổi bật mà bởi nó có một số phận kỳ lạ. Ụ nổi này đã bị cơ quan đăng kiểm của Nga dừng quản lý từ năm 2006, chắc với lý do để cho… về hưu vì tuổi già sức yếu. Thế nhưng sứ mạng với đời của nó chưa hết, năm 2008, hai ông Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc vẫn quyết tâm rước "cụ hưu" này về.

Trần đời cũng chưa thấy có màn mua bán nào lạ kỳ như màn mua cái ụ nổi này, báo Tiền phong cho biết, trong khi bên bán chỉ chào giá 5 triệu USD thì phía Vinalines lại đòi mua với giá 9 triệu USD.

Sau khi sửa chữa, vận chuyển về đến Việt Nam, ụ nổi 51 năm tuổi này có giá lên tới 19,5 triệu USD, tức hơn giá gốc đến 14,5 triệu USD, thật là một hợp đồng thần kỳ vì bên mua càng chịu thiệt bao nhiêu càng sung sướng bấy nhiêu.

Và kết quả, sau khi rước được "cụ" ụ nổi 51 tuổi về đến nơi, chi phí neo đậu ở cảng Cảng Gò Dầu B tỉnh Đồng Nai đến nay đã lên tới hơn 50 tỷ đồng. Và ngày 3/6 mới đây, một nhà đầu tư đã bỏ ra 38,5 tỷ đồng để sở hữu chiếc ụ nổi tai tiếng. Tức là bán xong xuôi ụ nổi, Vinalines vẫn còn lỗ 11,5 tỷ đồng phí neo đậu. Còn số tiền 500 tỷ đồng (gồm tiền mua, vận chuyển, sửa chữa, bảo quản, dù chưa một lần sử dụng) đã hóa thành bọt biển tan vào đại dương.

Những con số của thương vụ mua bán này hẳn cũng tạo nhiều cảm hứng cho người đọc. Nó cho thấy chuyện kỳ lạ đến đâu, cũng vẫn có thể xảy ra, miễn là người ta quyết tâm và có ý chí làm nên nó. Có thể nói đây là vụ mua bán kỳ quặc nhất trong lịch sử thương mại thế giới chứ chẳng ngoa.Kinh doanh xổ số kiến thiết ở Tiền Giang đang là nghề hái ra tiền?

Bên cạnh con số 38,5 tỷ đồng đã hóa giá thành công chiếc ụ nổi 500 tỷ, chúng ta còn có 1 con số ấn tượng không kém. Đó là chuyện sau khi bị thanh tra vì trả lương cao, thì Công ty xổ số kiến thiết Tiền Giang lại có một bước tiến mới hơn, đó là lại trả lương nhân viên… cao hơn nữa.

Thông tin trên báo VnExpress cho biết, hết năm 2015 công ty có 125 lao động, lương bình quân đạt 23,7 triệu đồng một tháng. Cộng khoản thưởng phúc lợi 8,8 triệu đồng, bình quân các nhân viên của công ty có thu nhập lên tới 29 triệu đồng. Còn năm nay, công ty tiếp tục chăm lo đời sống người lao động khi đặt kế hoạch thu nhập bình quân là 30,2 triệu, cán bộ quản lý 49 triệu đồng.

Con số này lại đang gây bão trên mạng xã hội khi làm dấy lên một cuộc tranh cãi. Người thì bảo tưởng bỏ tiền ra mua xổ số để "ích nước lợi nhà" chứ để trả lương cao cho các cán bộ quản lý và nhân viên công ty xổ số thế này thì mua làm gì.

Người thì chua chát hơn khi so sánh, người bán vé số (đa phần là trẻ em, người già, người tàn tật) lê thân ngoài mưa nắng chỉ kiếm được vài triệu đồng/tháng, trong khi các nhân viên công ty này không biết làm những việc gì mà lại "ngồi mát ăn bát vàng" như vậy.

Chưa hết, công ty xổ số này còn đem hàng trăm tỷ đồng đi đầu tư ngoài ngành và đều đang thua lỗ nên chưa thể thoái vốn. Năm 2016, Xổ số Tiền Giang đặt mục tiêu doanh thu 3.740 tỷ, lợi nhuận là 515 tỷ đồng.

Ụ nổi mua 500 tỷ về bán thành công với giá sắt vụn, lương nhân viên công ty xổ số 30 triệu đồng, cao hơn rất nhiều ngành nghề cần phải đầu tư chất xám. Đọc những tin tức này, hẳn nhiều người đã tin, chẳng có chuyện lạ kỳ nào mà không thể xảy ra ở ta, phải không thưa bạn đọc.

Mi An

Đất Việt, 06/06/2016
vl  
#87 Posted : Wednesday, June 8, 2016 3:18:24 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)PHÓNG SỰ:
Ngư Dân Miền Trung
Đang CHẾT dần Theo Biển


vl  
#88 Posted : Thursday, June 9, 2016 5:40:14 PM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)

Chín người dân Việt phải nuôi một viên chức
June 9, 2016


HÀ NỘI (NV) - Dân số Việt Nam khoảng 90 triệu người nhưng số lượng các viên chức hưởng lương hoặc nhận các khoản có tính chất như lương, trợ cấp được lấy từ ngân sách lên tới 11 triệu người.

Bà Phạm Chi Lan, một chuyên gia kinh tế, vừa cảnh báo rằng, không ngân sách nào nuôi nổi đội ngũ công chức như vậy.

Bà Lan cho biết, trên giấy tờ, hệ thống công quyền của Việt Nam có 2.8 triệu công chức. Tuy nhiên nếu cộng cả những người đang nhận lương, trợ cấp từ ngân sách như các viên chức trong hệ thống chính trị (cán bộ Đảng và các đoàn thể), công chức đã nghỉ hưu thì con số đó là 11 triệu.

Khi còn là phó thủ tướng, ông Nguyễn Xuân Phúc - nay là thủ tướng Việt Nam - từng khẳng định, chỉ có 30% đáp ứng được yêu cầu công việc. Vậy tại sao phải nuôi 70% còn lại?

Việt Nam đã bốn lần thực hiện cải tổ bộ máy hành chính, “tinh giản biên chế” nhưng sau mỗi lần cải tổ, bộ máy hành chính lại phình ra, to hơn trước khi cải tổ.

Giữa năm 2014, Bộ Nội Vụ Việt Nam công bố đề án, theo đó, đến năm 2020 giảm 100,000 cán bộ, viên chức nhưng theo viên bộ trưởng nội vụ của Việt Nam thì khả năng đạt đến mục tiêu này là rất thấp. Đến năm ngoái, ông ta tiết lộ, kế hoạch biên chế công chức hàng năm mà các bộ, ngành, địa phương gửi về luôn tăng từ 9% đến 11% so với biên chế công chức được giao của năm trước.

Mới đây, chính quyền tỉnh Nghệ An vừa loan báo là tỉnh này dư khoảng… 400 phó chủ tịch xã!

Bà Lan tâm sự với báo giới rằng bà đã hỏi nhiều người am tường hệ thống công quyền tại Việt Nam rằng liệu có thể tinh giảm biên chế được không và tất cả đều trả lời rằng đó là chuyện không thể làm được!

Bà Lan khuyến nghị, cũng vì vậy, chỉ còn một cách là “bỏ hẳn biên chế.” Các chuyên gia đã chứng minh nếu công chức là công việc suốt đời thì điều đó sẽ cản trở phát triển. Cần phải đặt định các tiêu chuần, ai hội đủ điều kiện thì ký hợp đồng lao động. Không làm được việc nữa thì hủy hợp đồng. Đó mới thực sự là “nền hành chính công vụ hiện đại, chuyên nghiệp.”

Theo bà Lan thì nên để lãnh đạo các cơ quan tự chịu trách nhiệm về hiệu quả công việc và do vậy, để họ toàn quyền quyết định việc tuyển dụng, xác định mức lương.

Bà Lan dẫn một nghiên cứu của Viện Nghiên Cứu Kinh Tế và Chính Sách (VEPR), theo đó, mỗi năm các tổ chức, hội đoàn chính trị tại Việt Nam ngốn của ngân sách khoảng 14,000 tỉ đồng để trả lương, gấp đôi ngân sách dành cho hai Bộ Y Tế và Giáo Dục. Nếu tính cả chi phí kinh tế-xã hội (bao gồm: đất đai, nhà cửa, xe cộ và các tài sản khác) thì theo VERP ước tính, các tổ chức, hội đoàn chính trị tại Việt Nam ngốn của ngân sách từ 45,600-68,100 tỉ đồng/năm.

Bà nhấn mạnh, muốn giảm gánh nặng cho ngân sách thì phải để các tổ chức, hội đoàn chính trị tại Việt Nam tự chủ, tự tìm tiền để hoạt động, tồn tại nhờ nhu cầu của cộng đồng. Nếu chính quyền muốn tài trợ một phần chi phí thì tiêu chí tài trợ phải rõ ràng, xét trên hiệu quả hoạt động.

Bà Lan khuyến cáo, nợ nần đang tăng nhanh và cao trong khi các nguồn thu cho ngân sách hẹp lại và giảm đi, chi thường xuyên (chi để duy trì hoạt động của bộ máy công quyền) xấp xỉ 70% tổng chi ngân sách, khiến chi cho đầu tư để phát triển giảm liên tục là những lý do phải cải tổ bộ máy công quyền một cách triệt để. (G.Đ)source: nguoi-viet online

vl  
#89 Posted : Monday, June 13, 2016 2:55:43 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)‘Đôi bạn cùng tiến’ làm ê mặt đảng CSVN
June 12, 2016


HÀ NỘI (NV) - Áp lực của dư luận đã khiến ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng CSVN yêu cầu phải điều tra về những vấn đề có liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh, phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang.


UserPostedImage
Chiếc Lexus 570 và ông Trịnh Xuân Thanh. (Hình: Dân Trí)


Cuối tháng trước, một vài tờ báo ở Việt Nam nêu thắc mắc về việc tại sao chính quyền tỉnh Hậu Giang lại có một chiếc công xa loại Lexus LX 570. Tại Việt Nam, giá một chiếc LX 570 khoảng 6 tỷ đồng trong khi theo quy định, viên chức lãnh đạo cấp tỉnh không được dùng công xa có giá trị trên một tỷ đồng.

Sau đó thì chính quyền tỉnh Hậu Giang phân bua, chiếc LX 570 không phải công xa. Nó là xe riêng của ông Trịnh Xuân Thanh, phó chủ tịch tỉnh. Sở dĩ chiếc LX 570 này mang biển xanh (màu của loại biển số chỉ cấp cho công xa) là vì công an tỉnh Hậu Giang muốn “hỗ trợ” ông Thanh đi lại cho dễ dàng.

Tuy ông Thanh đã tháo biển xanh trả lại cho công an tỉnh Hậu Giang. Bí thư tỉnh Hậu Giang đã khẳng định, việc ông Thanh dùng xe riêng, không dùng công xa là điều đáng hoan nghênh, còn xe riêng gắn biển xanh để đi lại cho thuận tiện là điều bình thường, đừng nên làm ầm ĩ nhưng câu chuyện còn... ầm ĩ hơn trước.

Báo chí Việt Nam bắt đầu lật lại hồ sơ về ông Thanh, một người sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, tốt nghiệp đại học Kiến Trúc năm 1990, sau đó sang Đông Âu “làm ăn.” Năm 1995 ông Thanh quay về Việt Nam và năm 1996 được bổ nhiệm làm lãnh đạo một công ty của Ban Chấp Hành Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

Đến năm 2000 ông Thanh chuyển qua làm phó giám đốc Chi Nhánh Hà Nội của Tổng Công Ty Sông Hồng, sau đó được đề bạt làm phó tổng giám đốc rồi làm tổng giám đốc của Tổng Công Ty Sông Hồng cho đến năm 2007, ông Thanh chuyển qua Tổng Công Ty Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam (PVC).

Năm 2010, Tổng Công Ty Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam được vinh danh là một trong mười “Sao vàng Đất Việt.”

Giữa năm 2013, người ta phát giác PVC thua lỗ 3,200 tỷ đồng! Ông Thanh lúc đó là chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của PVC đột nhiên được rút khỏi PVC để về làm trưởng văn phòng đại diện của Bộ Công Thương ở miền Trung. Vài tháng sau, vào đầu năm 2014, thủ tướng Việt Nam chỉ đạo điều tra - xử lý các sai phạm khiến PVC thua lỗ nghiêm trọng, nhiều thuộc cấp của ông Thanh bị tống giam, còn ông Thanh thì quay trở về Hà Nội làm... chánh Văn Phòng Ban Cán Sự Đảng của Bộ Công Thương.

Năm 2015, ông Thanh được “luân chuyển” về tỉnh Hậu Giang. Cần lưu ý rằng “luân chuyển” là bước khởi đầu của tiến trình chuẩn bị cho việc bổ nhiệm các viên chức đã được lựa chọn để đảm nhận những chức vụ cao hơn và quan trọng hơn. Trong trường hợp của ông Thanh, “luân chuyển” từ Bộ Công Thương về tỉnh Hậu Giang là bước khởi đầu để bước hàng ngũ các viên chức lãnh đạo chính quyền Việt Nam.

Giữa năm 2015, Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang họp phiên bất thường, bầu ông Thanh làm phó chủ tịch tỉnh. Mới đây, trong kỳ bầu cử toàn quốc hồi tháng 5 vừa qua, ông Thanh được bầu vào quốc hội.

Cả dân chúng lẫn báo giới cùng thắc mắc, ông Thanh lấy tiền từ đâu để sắm một chiếc xe hơi mà giá trị tới sáu tỷ đồng (?), phải chăng đó là tiền ông tham nhũng khi làm chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của PVC (?). Hồi cuối tuần vừa qua, ông Thanh đăng đàn giải thích, chiếc xe trị giá sáu tỷ là của ông Nguyễn Đặng Toàn, ngụ tại Hà Nội. Ông Toàn đã bỏ 5.7 tỷ đồng mua chiếc Lexus 570 để cho ông Thanh mượn. Thậm chí ông Toàn còn bỏ gia đình, từ Hà Nội vào Hậu Giang, nộp đơn xin làm lái xe cho ông Thanh để “biết đó, biết đây,” dù lương tài xế chỉ có 2.8 triệu đồng/tháng!

Báo chí Việt Nam đã thử điều tra và mới tìm ra ông Toàn - bạn kiêm tài xế của ông Thanh còn là chủ nhân 4,000 cổ phần của một công ty thuộc PVC.

Cách nay vài thập niên, tổ chức thanh niên của chính quyền CSVN mở những cuộc vận động để có nhiều “đôi bạn cùng tiến” (giúp đỡ nhau tiến bộ). Có vẻ là ông Thanh và ông Toàn muốn sánh vai nhau để làm một “đôi bạn cùng tiến” nhưng cả dân chúng lẫn báo giới Việt Nam chỉ cười khẩy chứ không tin.

Nhiều người, trong đó có cả những viên chức đã nghỉ hưu đang đòi phải xem lại “công tác nhân sự.” Tại sao những người có nhiều dấu hiệu sai phạm như ông Thanh không những có thể vô sự mà còn có cơ hội luồn rất sâu, leo rất cao (?).

Trong trường hợp ông Thanh một số người đang đòi xem xét trách nhiệm của ông Tô Huy Rứa và ông Phạm Minh Chính. Ông Rứa là cựu Trưởng Ban Tổ Chức của Ban Chấp Hành Trung Ương đảng CSVN còn ông Chính là người thay ông Rứa. (G.Đ)source: nguoi-viet online
vl  
#90 Posted : Wednesday, June 15, 2016 3:50:10 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)

Thảm sát Orlando
Những phát súng vào nền tảng chính trị Hoa Kỳ

vl  
#91 Posted : Tuesday, June 21, 2016 5:08:29 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)

Phi cơ, chiến hạm Trung Quốc
đổ vào Biển Ðông 'hỗ trợ' VN

June 20, 2016


HÀ NỘI (NV) - Không quân, hải quân, cảnh sát biển và lực lượng dân quân của Trung Quốc trên biển cùng đổ người, phương tiện vào Biển Ðông, hỗ trợ Việt Nam tìm kiếm phi công và phi cơ mất tích.

Hôm 14 tháng 6, 2016, trong khi đang thực hiện một phi vụ huấn luyện, một chiến đấu cơ loại Su-30MK2 thuộc Trung Ðoàn 923, Không Quân CSVN đã rơi ở vùng biển thuộc tỉnh Nghệ An.


Ðến ngày 16 tháng 6, 2016, trong khi đang tìm kiếm chiến đấu cơ Su-30MK2 bị mất tích, một phi cơ tuần thám đa năng loại C-212 của Lữ Ðoàn Không Vận 918, Không Quân CSVN rơi ở vùng biển gần đảo Bạch Long Vĩ, thuộc thành phố Hải Phòng.

Cho đến nay, Việt Nam chỉ mới cứu sống được một trong hai phi công trên chiến đấu cơ Su-30MK2 và tìm ra thi thể phi công còn lại trên chiến đấu cơ này. Việc cứu sống phi công và tìm thấy thi thể phi công còn lại đều là công của ngư dân.

Ðến nay, đa số các phương tiện tham gia công cuộc tìm kiếm-cứu nạn vẫn là tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam. Cuộc tìm kiếm kéo dài đã bốn ngày nhưng vẫn chưa tìm thấy tung tích của chín sĩ quan không quân trên phi cơ tuần thám đa năng loại C-212.

Ngày 16 tháng 6, sau khi phi cơ tuần thám đa năng C-212 mất tích, đại diện Bộ Quốc Phòng Việt Nam đã gặp đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam, chính thức đề nghị Trung Quốc hỗ trợ tìm kiếm-cứu nạn, vì phi cơ lâm nạn gần đường phân định Vịnh Bắc Bộ.

Trung Quốc đã đáp ứng rất nhiệt tình. Ngoài việc cử một tàu chuyên tìm kiếm-cứu nạn của Trung Tâm Tìm Kiếm-Cứu Nạn Trung Quốc ra Biển Ðông trong ngày 16 tháng 6, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cho biết thêm, từ 17 tháng 6, Không Quân Trung Quốc đã điều động ba phi cơ, Hải Quân Trung Quốc đã điều động bốn chiến hạm (một tàu ngầm, một khu trục hạm, hai trục lôi hạm), cảnh sát biển Trung Quốc đã điều động ba tàu vào Vịnh Bắc Bộ “hỗ trợ nhân đạo.”

Theo yêu cầu của Bộ Quốc Phòng Trung Quốc, các quân khu Quảng Tây và Hải Nam cũng đã ra lệnh cho các tàu đánh cá có vũ trang - vốn được Trung Quốc tổ chức thành “dân quân trên biển” đến Vịnh Bắc Bộ.

Ðại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết đã từng ngỏ lời sẵn sàng hỗ trợ tìm kiếm-cứu nạn nhưng Việt Nam im lặng. (G.Ð)sourrce: nguoi-viet online

Edited by user Tuesday, June 21, 2016 5:09:32 AM(UTC)  | Reason: Not specified

vl  
#92 Posted : Wednesday, June 22, 2016 3:57:54 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
Hoa hậu Đông Nam Á 2014,
nói tiếng AnhHoa hậu Đông Nam Á 2014, cô Vũ Trần Triều Thu nói tiếng Anh trong phần thi hỏi đáp tại cuộc thi Nam vương Mister International 2015, Philippines.

Trong vai trò giám khảo cuộc thi, Thu Vũ đã đặt câu hỏi cho thí sinh Hàn Quốc “What do you think is the essence of winning this pageant?", tạm dịch là ““Bạn nghĩ sao về ý nghĩa của việc chiến thắng cuộc thi sắc đẹp này?”

Tuy nhiên, cách phát âm của cô khiến cả ban tổ chức, MC, người thông dịch và các khán giả nước ngoài mặt đơ như cán cuốc vì không ai có thể hiểu nổi, dù đã phải lập lại đến 2 lần.

Sau cùng, phải nhờ một người khác “phiên dịch” thì cả khán phòng mới hiểu được, tất cả mọi người sau đó đồng loạt cười ồ lên.vl  
#93 Posted : Thursday, June 23, 2016 2:42:49 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)


Sáu người Việt ăn trộm dưa ở Nhật bị bắt

June 22, 2016HÀ NỘI (NV) - Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 6 người Việt Nam sau khi nhóm này bị phát hiện ăn trộm 112 quả dưa lưới chưa chín trong một trang trại ở tỉnh Chiba.

Truyền thông Việt Nam ngày 22 tháng 6 dẫn tin từ nhật báo Asashi Shimbun cho biết, ngày 19 tháng 6 cảnh sát quận Asashi, tỉnh Chiba, Nhật Bản đã bắt được 6 ông Việt Nam khi nhóm người này đang chuyển 112 trái dưa lưới, đặc sản chỉ có ở thành phố Asashi vừa trộm được để mang đi tiêu thụ.

Theo tin báo Tuổi Trẻ, khoảng 2 giờ 30 sáng (giờ Nhật Bản) cùng ngày, nhóm 6 người trên đã đột nhập vào một trang trại chuyên trồng dưa lưới thương hiệu Takami trên bán đảo Boso, tỉnh Chiba lấy đi 112 trái dưa lưới mà không biết rằng nó vẫn chưa chín.

Năm người đã thừa nhận tội trộm cắp nhưng đưa ra lý do “chỉ vì muốn ăn thử cho biết.” Người còn lại, được cho là sống tại Yotsukaido, tỉnh Chiba phủ nhận có liên quan tới vụ trộm. Tổng giá trị số dưa bị trộm là 67,000 yen (khoảng gần $700).


Đại diện Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Nhật Bản cho biết, mùa thu hoạch dưa lưới Takami thường rơi vào cuối tháng 6, đầu tháng 7. Tuy nhiên, những trái dưa trong vụ trộm vừa rồi còn quá xanh để có thể ăn như lời những người này nói.

Những câu chuyện về người Việt Nam ăn cắp ở Nhật Bản có xu hướng gia tăng. Theo báo điện tử VietNamNet, cơ quan cảnh sát Nhật Bản hồi tháng 5 năm 2015 đã công bố, tình hình bắt giữ tội phạm nước ngoài trong năm 2014, trong đó liên quan đến người Việt Nam là 2,488 vụ, tăng 61.6% so với năm 2013. Tính ra, trung bình mỗi ngày xảy ra 8 vụ ăn trộm dính đến người Việt Nam. (Tr.N)
source: nguoi-viet online
vl  
#94 Posted : Friday, June 24, 2016 2:06:58 PM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)

Đảng, nhà nước, chính phủ
vào cuộc nhưng tàu New Zealand
phát hiện ra CASA 212
Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng cho biết kể từ khi 2 chiếc Su 30 và CASA 212 bị mất tích thì "Đảng, Nhà nước, Chính phủ cùng nhiều địa phương, ngư dân đã cùng vào cuộc tìm kiếm máy bay và phi hành đoàn." Không biết đảng nhập cuộc làm cái công việc gì trong "cuộc" này. Và toàn bộ cái gọi là đảng, nhà nước, chính phủ... kết hợp đã "thành công" nhờ:

Su-30 MK2: phát hiện bởi ngư dân Lê Văn Cương đang đánh bắt cá trên biển (đánh bắt cá kiếm ăn chứ không "vào cuộc" với đảng, nhà nước, chính phủ...)

CASA 212: phát hiện bởi tàu New Zealand đi ngang qua (đi ngang chứ cũng không phải là thành phần "vào cuộc").

Theo ông Võ Văn Tuấn - "Dù điều kiện khó khăn nhưng quân đội đã được trang bị hệ thống dò tín hiệu tối tân SONA, hệ thống tìm hộp đen, robot lặn, kết hợp các phương tiện truyền thống như tàu giã cào... giúp việc tìm kiếm hiệu quả trong điều kiện ban đêm, sóng to, gió lớn..."

Việc tìm kiếm "hiệu quả" này cuối cùng cũng đã có kết quả: một tàu New Zealand đã phát hiện được được vị trí máy bay CASA 212 bị rơi và gửi thông báo, dừng chờ Việt Nam đến xác nhận.

Điều lạ là trước đây Bộ Quốc phòng đã khẳng định vị trí Su 30 bị rơi cách đông bắc đảo Mắt khoảng 40 km, CASA 212 rơi ở vị trí khoảng 30 km phía nam đông nam đảo Bạch Long Vỹ. Tọa độ rơi được khẳng định nhưng cả đảng, nhà nước, chính phủ với quân đội được trang bị tối tân cùng nhau vào cuộc cũng bó tay và may mắn là ngư dân và tàu ngoại quốc tìm được 2 máy bay... "tan xác".

Phi công Trần Quang Khải của chiếc tiêm kích Su 30 bị tử nạn. Bộ Quốc phòng cũng đã xác nhận 9 phi hành đoàn trên chiếc CASA 212 cũng tử nạn - tức là đã tìm thấy thi thể ở vùng có các mảnh vụn của CASA212 do tàu New Zealand phát hiện.

Cho đến nay hộp đen trên chiếc tuần thám CASA 212 cũng chưa được ngư dân hay tàu ngoại quốc nào tìm thấy và nguyên nhân bị rớt thì Bộ Quốc phòng cũng còn đang phân vân - giống như đảng và nhà nước đang phân vân về nguyên nhân tại sao cá chết.

25.06.2016

CTV Danlambao


vl  
#95 Posted : Tuesday, June 28, 2016 3:17:25 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)


Truyền thông Việt Nam
thua truyền hình Đài Loan
trong đưa tin về vụ cá chết


vl  
#96 Posted : Wednesday, June 29, 2016 4:23:18 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)


Người dân 'đánh đu sinh mạng' khi qua sông Ngàn Phố
June 28, 2016HÀ TĨNH (NV) - Ðã hơn chục năm qua người dân xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, dùng một sợi dây thừng buộc cố định ở hai bờ sông, cùng một chiếc xuồng cũ kỹ lần theo dây để đi qua sông Ngàn Phố ra trung tâm xã.


UserPostedImage
Chỉ cần một chút sa sảy thì sẽ rất nguy hiểm đối với tính mạng con người.
(Hình: báo điện tử Dân Việt)


Theo báo điện tử Dân Việt, ngày 28 tháng 6, hàng ngày người dân ở “ốc đảo Ronbinson” thuộc 2 thôn Trung Lưu và Phố Tây, xã Sơn Tây, muốn ra bên ngoài phải vượt qua sông Ngàn Phố bằng đò kéo dây.

Ðò kéo dây gồm có một sợi dây kéo trải qua bao mưa nắng bắt đầu xuất hiện các mối nối được buộc cố định vào hai cọc gỗ cũng có dấu hiệu mục ở hai bên bờ sông và chiếc xuồng nhỏ.

Chuyến đò thường do anh Trần Văn Bình và con trai mình là cháu Trần Văn Sang (16 tuổi), có khi là vợ anh, ở thôn Trung Lưu kéo. Theo anh Bình, mỗi ngày anh phải kéo khoảng 500-600 lượt đi về.

Tuy việc đưa đò từ bên này sông sang bên kia sông đều phải dùng tay kéo nhưng đòi hỏi phải có “chứng chỉ chèo đò,” trong khi anh thì lại chưa có, còn những người có chứng chỉ thì họ không làm.


UserPostedImage
Hai chiếc “phao cứu sinh” được dùng để trang bị cho đò.
(Hình: báo điện tử Dân Việt)


Do việc đưa đò và giữ đò đều phải dùng tay, nên nhiều lúc khách đông và nhiều chuyến liền kề thì thuyền tròng trành là không tránh khỏi. Trong khi đó, hai chiếc “phao cứu sinh” được dùng để trang bị cho đò, một chiếc được làm bằng nhựa và “phao” còn lại là chiếc bao tải đựng miếng xốp vụn.

Ðặc biệt những chiếc “phao cứu sinh” này chẳng bao giờ xuất hiện trên đò, nó chỉ là vật tượng trưng được bày ở bên cạnh lều chờ của lái đò. Vì vậy, vào mùa mưa lũ, nước lên các học sinh của 2 thôn sẽ phải nghỉ học và người dân nơi đây sẽ sống với cảnh “ốc đảo.”

Hoàn cảnh là vậy, nhưng theo ông Trần Công Viên, bí thư đảng ủy xã Sơn Tây, cho biết. đã nhiều lần các đoàn kiểm tra của tỉnh đến để “xem xét làm dự án xây cầu” nhưng đến nay vẫn “bặt vô âm tín.” Giờ đây, mặc dù hai thôn có thêm được một con đường mới nhưng do phải đi vòng quá xa nên gần như người dân ở đây vẫn chủ yếu đi lại bằng đò. (Tr.N)source: nguoi-viet online
vl  
#97 Posted : Wednesday, June 29, 2016 2:11:11 PM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
Phóng sự điều tra
Thảm họa phá hoại môi truờng biển VN
do nguời Taiwan quay


vl  
#98 Posted : Sunday, July 3, 2016 1:17:33 PM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)

Không được qua mặt dân
để đi đêm với FORMOSA

vl  
#99 Posted : Tuesday, July 5, 2016 7:47:44 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
Người VN nếu còn muốn sống
thì chuẩn bị va li chạy là vừa

Edited by user Tuesday, July 5, 2016 8:04:39 AM(UTC)  | Reason: Not specified

vl  
#100 Posted : Wednesday, July 6, 2016 4:47:50 PM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
PHÓNG SỰ CỘNG ĐỒNG:
Thỉnh nguyện thư đến FDA
và Bộ Y Tế Hoa Kỳ
qua vụ cá chết


Sau vụ cá chết hàng loạt tại bốn tỉnh miền Trung, Dựợc sĩ Christina Cao cùng với hai người bạn là ông Đỗ Cường và Joe Long đã khởi xướng một chiến dịch thỉnh nguyện kêu gọi người Việt tại Hoa Kỳ hưởng ứng góp phần thúc đẩy Bộ An Toàn Thực Phẩm (FDA) và Bộ Y Tế Hoa Kỳ kiểm tra chặt chẽ các sản phẩm đồ biển đến từ Việt nam.

Trường Giang đã có cuộc phỏng vấn với Dược sĩ Christina Cao xin mời quý vị
theo dõi phần phóng sự sau đây.


Nếu muốn tham gia ký tên vào thỉnh nguyện thư,
xin mời vào đường link sau đây:

https://www.change.org/p...&utm_medium=copylink
Users browsing this topic
Guest (15)
14 Pages«<34567>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.