Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

5 Pages«<345
Options
View
Go to last post Go to first unread
Hoàng Thị  
#81 Posted : Wednesday, November 12, 2014 12:40:04 PM(UTC)
Hoàng Thị

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/4/2011(UTC)
Posts: 381
Location: USA

Thanks: 1086 times
Was thanked: 1227 time(s) in 259 post(s)

* 79 _Trời Trở Lạnh

Trời trở lạnh đã hơn 2 tuần nay , nhưng tuần này thì quả là lạnh thật !. Sáu giờ sáng, như thường lệ , tôi thức dậy , sau khi làm thủ tục vệ sinh sáng , tôi mở phone xem thời tiết : 34 độ F nhưng đến 7h thì 30 !( 30 F=- 1 C ). Với nhiệt độ này đành dời thời điểm đi bộ vào giữa trưa vậy !.Bấm chuyển sang độ C (nhiệt độ bách phân ) rồi xem dự báo thời tiết sắp tới :
thứ 5 cao nhất 4 C thấp nhất -5 C
Thứ 6 ............. 4 ..................- 5
Thứ 7 ............. 7 ................. -1
Chủ nhật ( có tuyết ) ..6......... - 2
Thứ 2 .( có tuyết ) ...... 4........ -7
..Ui dào , sao mà lạnh thế ! , Qua cửa gương , mọi mái nhà đều trắng toác vì lớp sương bám lên trên đã đong đá ,7h 10 phút ... mặt trời mọc , không gian sáng rõ hơn .Có tiếng schoolbus dừng đón học sinh ở ngả tư gần nhà . Bên ngoài tấm cửa gương ,vườn rau của tôi mới hôm nào sum suê hoa lá giờ eo sèo rối gục xuống trong màu xỉn bẩn của lá khô , những cây mình nước như mồng tơi , rau muống ...tốt tươi chừng ấy giờ lép xẹp , bám lấy thành thùng .Sum suê, trĩu trái như ớt, cà chua ...cũng phải trơ cành ,lộ ra những trái non tóp xẹp .Màu xanh sung mãn của lá cây , màu đỏ ,vàng rực rỡ của trái già...đâu cả rồi ? mà chỉ thấy một màu duy nhất _ màu tang thương của chết chóc , của héo tàn !.Một đôi chim sâu nhỏ xíu vừa từ đâu đó bay tới ,thoăn thoắt chuyền , lục lọi tìm kíêm trong đám tàn khô !, có lẽ quá mỏi mệt trong vô vọng nên đã vut bay đi .Lờ mờ trong tâm tưởng ,tôi nghĩ đếm đôi chim bé bỏng ...những ngày lạnh như thế này thì làm sao chúng chịu nổi ! chúng ở đâu ? ăn thứ gì ?... Một chiếc máy bay phản lục bỗng vút qua bầu trời để lại một làn khói trắng đặc quánh , âm thanh inh tai ấy cắt đứt dòng suy nghĩ , đưa tôi trở lại với thực tế ...Tôi liếc nhìn đồng hồ _ thì ra đã 9 giờ !

Nov 12/2014
Hoàng Thị
Hoàng Thị  
#82 Posted : Tuesday, November 18, 2014 10:49:25 AM(UTC)
Hoàng Thị

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/4/2011(UTC)
Posts: 381
Location: USA

Thanks: 1086 times
Was thanked: 1227 time(s) in 259 post(s)

* 80 _Nhà Giáo Của Tình Thương
( Cảm nhận khi xem phóng sự về các Thầy Cô trường Khiếm Thính )

Mới nhìn lớp học , tôi có cảm tưởng đó là một Lớp Ghép .Thật vậy,các em _ có em chín mười tuổi ngồi chen lẫn vào những em mười bốn , mười lăm .Đang vào giờ học mà lớp im lặng quá ! .Cô giáo khá trẻ,cần mẫn "diễn tả" bài giảng .Đám học trò ngồi im phăng phắc chăm chú nhìn vào đôi bàn tay dịu dàng nhưng thoăn thoắt của cô giáo _ Đó là một lớp học khiếm thính _Từ trong 2 bàn tay " mô phạm ", từ trong ánh mắt và cả từ đôi môi lận cong mà không vang ra tiếng nói ,Cô giáo như chiếc đèn dầu đưa các em từ đêm đen tiến dần ra vùng ánh sáng .Học trò thì có lắm em từ ngơ ngác nhìn , rồi bỗng đôi mắt sáng rực lên , như vừa khám phá ra điều gì đó mới lạ từ 10 ngón tay ngỡ rất bình thường của cô giáo .Cô trò phát biểu , hỏi đáp nhau cũng chỉ bằng đôi bàn tay .Tôi thấy các em cười, tôi thấy cô giáo cũng hớn hở sau trao đổi của những bàn tay !_ ôi những bànn tay biết nói .
Ngôn ngữ còn chưa đủ để diễn tả tư tưởng ,thì động tác làm sao đủ để người khác cảm thông ! Giới hạn truyền thông này hắn làm cho thầy trò thiếu thoải mái nếu không nói là bực tức , khó chịu .Nhưng ức chế ấy không thấy trên vẻ mặt của thầy cô , đủ biết tấm lòng và đức độ của họ tuyệt vời như thế nào khi họ dám chọn làm Thầy Cô Trường Khiếm Thính .Trong mớ bề bộn của đời thường , trong tâm lí vô cảm gần như phổ thông , thì tiêu chuẩn kiếm thật nhiều tiền là ưu tiên số một .Nhưng điều đó không có chỗ đứng ở đây _ Ở ngôi trường Khiếm Thính ,ở nhứng thầy cô có những đôi bàn tay biết nói , ở những tấm lòng vàng .Những tấm lòng chỉ mong đưa những tâm hồn bất hạnh từ bóng tối của đêm đen ra dần nơi ánh sáng ...vẫn âm thầm , cần mẫn ngày lại ngày ...

Những Thầy Cô Trường Khiếm Thính của tôi ơi !
Ôi những tâm hồn vĩ đại quá đi thôi !
Trong bóng tối vẫn lóe lên vài điểm sáng !

Nov 18/2014
Hoàng Thị
Users browsing this topic
Guest
5 Pages«<345
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.