Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

63 Pages123>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
dedde  
#1 Posted : Thursday, December 3, 2009 4:00:00 PM(UTC)
dedde

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 13,519
Location: Phố Biển Đồi Tây

Thanks: 135 times
Was thanked: 324 time(s) in 239 post(s)
UserPostedImage
www.fbi.gov (Ask for Điệp Dziên 00Thấy)
dedde  
#2 Posted : Friday, December 4, 2009 2:32:26 PM(UTC)
dedde

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 13,519
Location: Phố Biển Đồi Tây

Thanks: 135 times
Was thanked: 324 time(s) in 239 post(s)
Nửa ly nước đầy
Tôi thuộc số người nhìn cuộc sống theo câu ngạn ngữ của dân Mỹ,"nửa ly nước đầy" (the glass is half full), nhưng có một lúc nào đó, nửa ly nước tưởng chừng vẫn đầy mà lại như vơi dần làm tâm tư chùng lắng nặng chịch như cục đá chìm lỉm dưới đáy ly. Đến khi đụng phải cái mốc, cái lằn ranh giữa cục đá và nước, cục đá nổi dáng trồi hơn mực nước đang cạn dần, tôi đã buột miệng thốt ra một từ làm cho một tâm hồn nhỏ xíu xiu với gương mặt non nớt mang vẻ xót xa đến mếu máo và đưa hai bàn tay cũng bé xíu xiu bịt miệng tôi lại, lắc đầu lia lịa bảo tôi không được nhắc đến từ đó nữa.
Tôi đâu biết rằng chỉ một từ, một chữ thốt ra dẫu rất nhẹ trong tiếng thở ra đã làm giao động người có tầm cỡ quan trọng hơn (chắc hơn) tất cả mọi người trên thế gian này trong trái tim tôi; từ "die"!

Tôi chợt giật mình khi nhìn ánh mắt ướt mem nước của cửa sổ linh hồn, khi bàn tay bé bỏng chạm vào môi tôi, rồi ôm chầm lấy tôi giọt ngắn giọt dài. Tôi ôm vội thân hình bé xíu đó vào lòng hôn lấy hôn để, vỗ về và hứa sẽ không thốt ra từ đó nữa. "Người" quay sang lườm cho con mắt có đuôi bắt tôi hứa, tôi đã hứa với "Người". "Pinky promise" cơ đấy!

Những ngày lễ Tạ Ơn ở xứ Mỹ đã qua nhưng trong lòng tôi vẫn xoay quanh trăm chuyện, nghìn điều để cảm ơn. Cảm ơn đời, cảm ơn Người và người. Những ngày lễ chỉ là hình thức để nhắc nhở hằng năm của tục lệ xứ này, để nhiều người cảm ơn... có được một hai ngày nghỉ làm, chứ thật ra đâu cần mầu mè vì mỗi một ngày, một giờ qua đi trong đời sống của tôi đều có điều để cần thiết để cảm ơn. Chỉ là tất bật, chỉ là bỏ quên, chỉ là cô đọng trong tư tưởng "nửa ly nước vơi" đôi lúc mà khi giật mình như tôi đã giật mình nhìn lại để thấy và cảm nhận được nửa ly nước của mình vẫn đầy ăm ắp.

Làm sao níu lại thời gian, dầu đi thật chậm, dầu nhẩn nha nhẩn nhơ ở bất cứ trường hợp nào, ở đâu, một ngày cũng chỉ có hai mươi bốn tiếng để buồn vui, để ăn ngủ, để kiếm sống, để suy nghĩ... Người ta thường bảo "ngày vui qua mau", thế thì tôi càng cẩn cố gắng giữ niềm vui trong tâm tưởng. Nỗi buồn dẫu có còn đó, tôi cũng sẽ quăng vài cục đá đè cho nằm xuống và hy vọng với sự cố gắng, nỗi buồn rồi cũng như nước trong ngày hè nắng hạn, bốc hơi bay đi mất.

Tôi không giữ được thời gian nên tôi sẽ ráng không giữ nỗi buồn. Mà ai đâu ở không để giữ những điều làm tâm hồn mình nặng trĩu! Chỉ là đôi khi nửa ly nước đầy chợt vơi bất ngờ khi đời sống va mạnh làm sóng sánh nghiêng đổ ly một ít, và tôi cũng như bao nhiêu người bình thường khác, hụt hẫng chới với...

Ừ thì tập nhớ một ngày chỉ có hai mươi bốn tiếng đồng hồ, tôi sẽ gom niềm vui, bỏ quên nỗi buồn. Tìm sự tuyệt đối trong hữu hạn - bằng lòng với tương đối. Tìm cái may mắn trong sự xui xẻo và trong nửa ly nước tôi đang cầm sẽ vẫn đầy ắp để tôi biết mình cần cảm ơn hơn nữa.

Cảm ơn mỗi buổi sáng thức dậy, tôi vẫn còn tách cà phê nóng hổi để nhâm nhi quanh khung cảnh yên tịnh tuyệt vời.
Cảm ơn những ngày tất bật và trí không yên ổn như hôm nay, tôi vẫn có thể tập dành riêng cho mình vài mươi phút để tịnh với những dòng chữ.
Cảm ơn chung quanh tôi vẫn có tiếng cười cho tôi được nghe để cảm nhận niềm vui mà vui lây.
Nhìn xuống để thấu được tiếng thở dài, nếu chia sẻ được, tôi cảm ơn đã chia được.
Tôi cảm ơn người đem những cánh hoa làm rực rỡ góc bàn và làm cho ngày của tôi rạng rỡ hơn nhiều, nhiều lắm.
Cảm ơn những lời thốt ra từ đáy tim làm dịu lòng ấm dạ khi tôi dấm dẳng trách móc.
Cảm ơn thật cảm ơn đôi bàn tay bé xíu xiu, cảm ơn ánh mắt dịu dàng kế bên đã làm tôi nhìn lại cái ly của mình vẫn đầy.

Hai mươi bốn tiếng đồng đã đi qua hơn phân nửa và nửa ly nước của tôi vẫn nguyên vẹn đầy. Tôi cảm ơn những viên sỏi nặng chịch tôi thả vào lòng biển đem theo vài nỗi buồn bám trong tôi như rong rêu bám đá lâu ngày. Hãy mục rả nỗi buồn đã rong rêu...

...................................................

Biết đâu mực nước trong nửa ly đầy chưa bao giờ vơi mà chính cục đá tôi thấy (hay tự bỏ vào) cao hơn mực nước! Có thể lắm chứ...
KQĐ 1209
www.fbi.gov (Ask for Điệp Dziên 00Thấy)
ditanbuon  
#3 Posted : Friday, December 4, 2009 3:58:35 PM(UTC)
ditanbuon

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/23/2011(UTC)
Posts: 3,086
Location: ThànhPhốThiênThần

Thanks: 29 times
Was thanked: 275 time(s) in 166 post(s)

Shy Shy Shy Sad Shocked ShockedApprove

Mai mốt em về qua phố biển
Vẽ giùm anh gợn sóng đùa gót chân em ....
lehai  
#4 Posted : Friday, December 4, 2009 4:10:59 PM(UTC)
lehai

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 2,621

Was thanked: 9 time(s) in 9 post(s)
quote:
Originally posted by ditanbuon

Shy Shy Shy Sad Shocked ShockedApproveĐồng ý

ditanbuon  
#5 Posted : Friday, December 4, 2009 4:14:13 PM(UTC)
ditanbuon

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/23/2011(UTC)
Posts: 3,086
Location: ThànhPhốThiênThần

Thanks: 29 times
Was thanked: 275 time(s) in 166 post(s)
quote:
Originally posted by lehai
quote:
Originally posted by ditanbuon

Shy Shy Shy Sad Shocked ShockedApproveĐồng ý


MCNT đang thiền - nhẫn - nhịn - nhường đó bác Cổ ...QuestionQuestionQuestion

dtb

Mai mốt em về qua phố biển
Vẽ giùm anh gợn sóng đùa gót chân em ....
phonui  
#6 Posted : Friday, December 4, 2009 9:46:05 PM(UTC)
phonui

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/30/2011(UTC)
Posts: 5,629

Was thanked: 16 time(s) in 15 post(s)
good morning chị Me,

Chúc mừng chị dọn nhà mới! sáng này em uống cái này để survive, mời chị một ly luôn,

UserPostedImage

em đang gà gật tám mình ên SleepyCooling, chút chị Me có vô thì đừng la làng tại sao quán mới mở, có đứa nào chạy dzô nói nhìu thấy ớn Blush.

hình chị Me chụp ở đâu mà đẹp quá Smile, xứ núi lửa ?

hồi nay em định chút nữa chét nhựa tiếp, bây giờ đọc bài chị Me dán thì thôi khỏi, em đang cảm ơn tùm lum hê hê.

chị uống loại nào mà bị vậy,

UserPostedImage

loại bột? chị có pha đủ nước hong? lúc mà cảm thấy mộng du mơ màng, lúc đó phê chớ hihi, em hông thích cái phần giật mình toát mồ hôi hơi nóng lạnh thôi hihi. chắc mỗi cơ thể có phản ứng khác nhau.
dvdwatcher  
#7 Posted : Friday, December 4, 2009 11:49:51 PM(UTC)
dvdwatcher

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 3,943

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
good morning mọi người
hello chị Me, chị Me feel better chưa?
hôm nay rảng một tí nên Mthứ vô đây xủ xỉ xì xầm chiện tào lao cho chị Me nghe stink lổ tai ha Big SmileBig Smile, okay here we go...
Nó thắc mắc không biết làm ca sĩ sướng không ha? có bớt có tâm sự như normal people không? người ta hay nói ca sĩ là loại "xứng ca vô loài" không tốt, nó không hiểu exactly ý của chữ "xứng ca vô loài" nhưng nghe thì thấy có vẽ chữ đó không được pretty lắm.
Làm ca sĩ mang niềm vui tiếng hát sự an ủi tới với mọi người mà, sao bị người đời khiển trách vậy?
Lúc nó còn nhỏ, coi băng video thì thấy Ý Lan đong đưa qua lại hát bài "ai cho em một đóa hồng, hồng thơm hay cho em thơm ..." mặc chiếc áo dài màu hồng, hay coi Linda Trang Dai lắc lắc lắc hát "xuân đã đến bên em, dáng xuân tuyệt vời ..." thấy hay hay, blah blah blah fast forward to 2009, trong hai mươi mấy năm, đời người có nhiều thay đổi, lên xuống quanh co như con thuyền trong gió, nhưng khi coi mấy cái new DVDs thì thấy Ý Lan vẫn ỏng ẻo hát bài "Tuổi 13" an Linđa T D vẫn ngoáy ngoáy shake shake hát "Like A Virgin", tiếng hát YL vẫn còn đó, kiểu nhảy LTD vẫn như vậy, vậy làm nghề ca hát vui lắm ha?
dedde  
#8 Posted : Saturday, December 5, 2009 4:26:03 AM(UTC)
dedde

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 13,519
Location: Phố Biển Đồi Tây

Thanks: 135 times
Was thanked: 324 time(s) in 239 post(s)
Chào buổi sáng, còn sáng nha; cuối tuần và thuốc men đêm qua làm Me không muốn làm Tiểu Thư Rạch Giá cũng không thức sớm nổi. Thức trễ nhưng cũng nhẩn nha để yêu ngày mới, để nhâm nhi từng ngụm cà phê có thêm chút cream sớt ké từ ly của pn cho thêm vị ngọt của "tình em". Smile
Chị Me uống loại thứ hai đó pn. Chị Me bị bứu cổ nên bất cứ thuốc gì ở counter hay không đều phải cẩn thận vì phản ứng là làm chị Me dật dờ, tim đập thùm thụp như trông chờ người yêu ở điểm hẹn . Phản ứng làm chị Me mang cảm giác như sắp té xuống đất dầu vẫn yên vị trong chăn trên giường . Giải thích chứ không phải "bán than" nha.

MThứ, chị Me hiểu câu "xướng ca vô loài" suy ra từ cách suy nghĩ phong kiến và qua cái nhìn về đời sống của ca sĩ, nghệ sĩ nói chung nên Ông Bà chúng ta mới có câu thành ngữ đó . Chị Me chưa có giờ đọc bài viết đâu đó về câu thành ngữ nì, chỉ bàn với MThứ theo sự suy nghĩ của chị Me nha.
Ca sĩ nói riêng và nghệ sĩ nói chung (cả nhạc sĩ - thi sĩ - văn sĩ, not bác sĩ Cooling) thường có tâm hồn "phóng khoáng" (open minded) hơn "người thường" i.e. người không cùng nghành nghề . Khoan nói về thời xưa xửa xưa xừa, chỉ nói đại khái về ca sĩ ngày nay. Chị Me nghĩ họ phóng khoáng vì khi đi hát ngoài giới văn-nghệ-sĩ họ giao tiếp, họ còn phải đụng chạm với rất nhiều thành phần khác nhau của xã hội và không phải ai cũng "nice" như ai. "Phóng khoáng" cũng có thể đồng nghĩa "dễ dãi" ở vài trường hợp, cũng có thể "chịu đựng" ở trường hợp khác để hoà đồng với giới họ tiếp xúc .
Đi hát muốn có nhiều tiền thì phải chạy nhiều shows, đi shows ở nhiều nơi tất nhiên con cái, vợ chồng hoặc người yêu không thể nào đi theo họ mỗi show. Sau những lúc trình diễn, mệt mỏi có, hứng khởi có, những người "significant" không có kế bên để chia sẻ, họ chia sẻ với bạn trong nghề, lắm khi cần bờ vai để tựa . Từ những chia sẻ thông cảm và đồng cảm đưa đến sự cảm mến nhau và tình cảm nảy sinh dễ dàng và thời gian họ gặp nhau tiếp xúc với nhau có khi nhiều hơn tiếp xúc với người yêu của họ , do đó đời sống riêng tư của họ dễ có nhiều thay đổi trong tình cảm lứa đôi.
Ngoài sự gần gũi trong sinh hoạt, họ còn đồng cảm trong lời ca tiếng nhạc, tâm hồn của họ theo chị Me, nhạy cảm hơn người thường, đa số chứ không phải ai là ca sĩ cũng vậy .

Từ sự thay đổi nhanh chóng về tình cảm riêng tư, thay đổi người yêu, vợ chồng, đã cho người ngoài đánh giá ca sĩ là giới người "không đứng đắn" = vô loài!
Đó chỉ là một cái nhìn khái quát, theo báo chí và theo những điều chị Me "biết". Thật ra đời sống của họ bị ảnh hưởng ít nhiều qua ngôn từ của công chúng, một chút sơ suất gì cũng bị đem lên báo phanh phui, cái giá phải trả cho "public figure".
Biết đâu khi cười cười nói nói trước công chúng nhưng trong lòng họ lại đang chán nản và buồn vô hạn vì điều gì đó ? Tất nhiên là không phải ca sĩ nào cũng như ca sĩ nào . Không phải ca sĩ nào cũng hát vì yêu nghề hát 100% và tận tình đem tiếng hát của mình giúp vui cho đời, cho người .

Xã hội phải có người này người kia, nghề này nghề khác để bù đắp với nhau và nếu mình thật sự không trong ngành nghề của từng người, mình không tài nào hiểu và biết nổi tại sao, vì sao, sướng hay khổ khi ở trong ngành . Ca sĩ, nghệ sĩ được/bị đem lên public mổ xẻ nhiều hơn hết, chị Me nghĩ mình bàn thì bàn theo báo chí và cách nhìn của mình cho có chuyện bàn nhưng ráng không phê phán (nặng lời).
Nếu có nghĩ Ý Lan có "ẹo" quá xá trời thần khi hát thì cứ xem cô ta đang diễn xuất để diễn tả dòng nhạc lời hát, không hơn không kém . Còn nếu không chịu được, không xem nữa, nghe thôi. Wink

Nếu là chị Me, chị Me sẽ chọn nghề có "fortune", tránh xa "fame" nếu được trời cho "fame and fortune". Mơ rứa thôi . Cooling
Sơ sơ vậy, chờ người nhớn vào bàn tiếp câu "xướng ca vô loài" và MC tt biết quá trời thần giới ca sĩ kể mí bàn thêm nha.

..............................................


pn ơi, chị Me chụp hình nớ ở Kauai, tháng 11 năm ngoái đó . Cảnh đẹp há . Đứng ở đó nhìn trời biển mênh mông, chị Me thèm ơi thèm đơn giản là có căn nhà ngay chỗ cái lighthouse á. Tongue

Bác Táo Nhí mí chú Buồn noái cái chi, Me hiểu là chít liền!
www.fbi.gov (Ask for Điệp Dziên 00Thấy)
dedde  
#9 Posted : Saturday, December 5, 2009 4:46:38 AM(UTC)
dedde

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 13,519
Location: Phố Biển Đồi Tây

Thanks: 135 times
Was thanked: 324 time(s) in 239 post(s)
quote:
Originally posted by midwest
'k chị Me, em xài "anh" nhen.
em đổ lỗi cho "anh" đó, "anh" Will Ferrell, "anh" Ben Stiller và nhiều "anh" khác ruin American cinema. vài cái hình ảnh nhảy kinh phong, vài cái dirty jokes, vài câu chuyện rẻ tiền mà cũng gọi là film được.
Cho chị Me đem qua bên ni bàn tiếp nha.
Không cần gọi là "anh", gọi bằng tên được mà . Cooling

Theo chị Me làm phim về "comedy" không dễ "ăn" và dễ diễn xuất để có cuốn phim gọi là "hay" nằm trong tầm mắt khán giả . Tùy theo sự diễn xuất và cốt truyện và tùy người mà chấp nhận sự diễn xuất đó là vui hay "vô duyên". Phim thuộc "comedy" (chị Me dùng comedy cho khác "hề" chút) do các tài tử thường là từ trong các shows diễu trên tivi đóng dễ làm cho người xem bị dội . Dội vì đại đa số các tài tử đó bị stuck với các vai họ từng diễn trong shows, dội vì nội dung của phim từa tựa nội dung của shows nhưng kéo dài hơn và đạo diễn không đạo diễn hay hơn.
Dầu vậy, chị Me thường cho họ nhiều credits hơn là tài tử đóng phim "drama". Đóng những vai sầu khổ buồn bả dễ hơn vai cười để đạt tình cảm của khán giả . Chị Me thấy 99.999% tài tử đóng phim về comedy đã nổi tiếng một hai phim là quay qua đóng phim drama ngay. Phim drama trong giới điện ảnh vẫn chiếm Oscars nhiều hơn comedy.

Khán giả khó tính về comedy như MW, tìm xem thử phim "Dirty Rotten Scoundrels" xem, phim nì chị Me có giới thiệu với MW một lần rồi . Để chị Me nhớ xem phim nào theo chị Me xem được mà MW sẽ không wạo, sẽ giới thiệu tiếp .
Phim nào cũng tùy người xem và có khi tùy theo "thế hệ" nữa . Wink
Thí dụ thế này để MW bớt wạo khi lỡ xem phim về comedy mà kết quả là dở ẹc, thường thơ làm cho người đọc dễ cảm dễ rung động là thơ buồn, ít có ai làm thơ vui, vè thì thiếu chi. Vậy đó! Cooling
www.fbi.gov (Ask for Điệp Dziên 00Thấy)
midwest  
#10 Posted : Saturday, December 5, 2009 5:01:16 AM(UTC)
midwest

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/21/2011(UTC)
Posts: 4,206
Location: Heart of America

Thanks: 3 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
"anh" là em thế cho từ kia để dễ chịu mắt chị đó chị Me chứ không có gọi ai bằng anh hết.

muốn comedy thì em coi cartoon. không phải em ghét hết comedy nhưng phim kiểu đè mình ra thọt lét rồi bắt cười thì em chịu không nổi.
midwest  
#11 Posted : Saturday, December 5, 2009 5:07:48 AM(UTC)
midwest

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/21/2011(UTC)
Posts: 4,206
Location: Heart of America

Thanks: 3 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
UserPostedImage
UserPostedImage

nhìn mấy cái hình bìa này chị còn dám coi không?
dedde  
#12 Posted : Saturday, December 5, 2009 7:02:54 AM(UTC)
dedde

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 13,519
Location: Phố Biển Đồi Tây

Thanks: 135 times
Was thanked: 324 time(s) in 239 post(s)
Thật lòng, hết 9 trong 10 lần nhìn bìa như trên, chị Me bỏ qua một bên không xem. Phim thứ nhì trong hình trên có thể xem được . Đôi lúc nhìn hình nhưng đọc thấy có tên của đạo diễn hay thì chị Me xem thử . Harold Remis là đạo diễn của phim thứ nhì .

www.fbi.gov (Ask for Điệp Dziên 00Thấy)
tt  
#13 Posted : Sunday, December 6, 2009 10:38:28 PM(UTC)
tt

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 19,859

Thanks: 142 times
Was thanked: 196 time(s) in 154 post(s)
Hôm nay mới vào đây được, thấy phòng mới dựng lên khắp nơi, hổng chạy ngược dòng thời gian nổi, thôi thì tới luôn há, chào tất cả, mọi người khỏe mạnh, vui vẻ hết há.
mw & r/m có chọn tên cho con xong chưa?
Chị sắp có thêm đứa cháu trai nữa, nhỏ em nhờ mấy anh chị tìm tên giùm, tên của ai được chọn thì người đó sẽ được "thưởng" lớn, hai vợ chồng nó hứa vậy đó. Mấy năm trước chị đã đặt tên cho 2 đứa cháu trai rồi, bây giờ phải tìm tên (tiếng Việt) nào mà người ngoại quốc (Mỹ) vẫn đọc được dễ dàng, ví dụ như Tín, Nam, Liêm (Mỹ có Liam), Đán (Dan), Đôn (Don)...
Ai có tên "hay" thì share với tt đi, nếu được thưởng trip đi đâu chơi, tt sẽ... mời đi chung. Smile
phonui  
#14 Posted : Sunday, December 6, 2009 10:50:46 PM(UTC)
phonui

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/30/2011(UTC)
Posts: 5,629

Was thanked: 16 time(s) in 15 post(s)
quote:
Originally posted by dedde
Thật lòng, hết 9 trong 10 lần nhìn bìa như trên, chị Me bỏ qua một bên không xem. Phim thứ nhì trong hình trên có thể xem được . Đôi lúc nhìn hình nhưng đọc thấy có tên của đạo diễn hay thì chị Me xem thử . Harold Remis là đạo diễn của phim thứ nhì .
Em phái từ thứ bảy tới giờ, mà bây giờ mới gõ được . Finally em đã bắt được tần số chị Me nói về phim hihi. Thấy đỡ tủi thân . Em đồng ý rất nhiều những nhận xét trên. Chị Me pro thiệt .Em cũng hay nhìn tên director,writer rồi tới diễn viên khi coi phim nào đó . Thôi để em đoán luôn, phim của Harold Remis chị thích nhất là Groundhog Day? Nhưng em can chị đừng coi Year One Cooling. Thấy Jack Black thì em nghĩ thấy mặt ông này wài, sau này toàn phim gì đâu (chỉ có school of rock, nacho libre và kungfu panda là ok), nhưng coi là vì hy vọng nó sẽ là another Bedazzled. Thôi thì coi như nhạc sĩ hay đâu phải bài nào cũng hay. Analyze This cười đau bụng còn Analyze That thì quá nhạt nhẽo.

Riêng em thấy Year One thua xa Funny People. Em hông phải muốn promote phim này đâu, nhưng đúng là FP của Judd Apatow hay hơn. Judd Apatow cùng với Harol Remis là producers cho Year One đó. 2 cents của em, chút em bàn tiếp .

chị tt, Smile.

trả lời M16 bên này : Ờ, vậy sao.
phonui  
#15 Posted : Sunday, December 6, 2009 11:09:13 PM(UTC)
phonui

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/30/2011(UTC)
Posts: 5,629

Was thanked: 16 time(s) in 15 post(s)

chị Me ơi khoẻ hơn chưa? còn âm hưởng của "Nửa Ly Nước Đầy", cám ơn chị again Smile.
quote:
Originally posted by dedde Theo chị Me làm phim về "comedy" không dễ "ăn" và dễ diễn xuất để có cuốn phim gọi là "hay" nằm trong tầm mắt khán giả . Tùy theo sự diễn xuất và cốt truyện và tùy người mà chấp nhận sự diễn xuất đó là vui hay "vô duyên". Phim thuộc "comedy" (chị Me dùng comedy cho khác "hề" chút) do các tài tử thường là từ trong các shows diễu trên tivi đóng dễ làm cho người xem bị dội . Dội vì đại đa số các tài tử đó bị stuck với các vai họ từng diễn trong shows, dội vì nội dung của phim từa tựa nội dung của shows nhưng kéo dài hơn và đạo diễn không đạo diễn hay hơn. Dầu vậy, chị Me thường cho họ nhiều credits hơn là tài tử đóng phim "drama". Đóng những vai sầu khổ buồn bả dễ hơn vai cười để đạt tình cảm của khán giả . Chị Me thấy 99.999% tài tử đóng phim về comedy đã nổi tiếng một hai phim là quay qua đóng phim drama ngay. Phim drama trong giới điện ảnh vẫn chiếm Oscars nhiều hơn comedy.
đồng ý với chị Me 100% phần trên . phim comedy thì được yêu thích ở Teen Choice Ảwards đó chị Me hihi. Em thấy bắt đầu có sự thay đổi, bằng chứng là năm ngoái Vicky Cristina Barcelona và Tropic Thunder được nominated ở các awards (em hông thích cả 2 phim hihi) và Penelope Cruz được giải Oscar diễn viên phụ xuất sắc cho Vicky Cristina Barcelona.

Tài tử phim drama, khi đóng comedy thì như là một cuộc "dạo mát đổi gió", còn tài tử comedy khi đóng drama thì họ luôn serious và cố gắng. Adam Sandlers đóng nhiều phim comedy nhưng he công nhận là chỉ thích nhất vai "drama" trong Spanglish.. em nghĩ một loạt tài tử comedy kiểu tửng, đóng quá nhiều phim hiện tại, nhìn chán rồi. nếu vậy em thà coi những phim như phim Secondhand Lion, Oh brother where r thou. đang có thay đổi vì nhiều phim comedy bây giờ đang làm người ta chán ghét vì nhạt nhẽo, họ sẽ "pha" thêm drama and romance.
quote:
Originally posted by dedde
đêm qua cũng chị Me căng mắt xem một phim bắn giết um trời, Inglourious Basterds. Phim của Tarantino so ra phim nì không tệ .
em nhớ bữa trước thấy quảng cáo nên nói có phim wwII của Quentin sắp ra. em thích phim wwII nên đi coi liền. đúng là hông tệ, nhưng em hơi thất vọng nói chung. 2 cents của em nghen. chẳng hạn như, khicoi phim của Quentin, dĩ nhiên là ngoài bạo lực tàn nhẫn ra; ổng còn nổi tiếng với sự hài hước trong thoại và soundtracks. Kill Bill 1 (em hogn thich KB 2), ông làm sống lại Bang Bang và Carnage Flower. okie, back to phim mình đang nói, lúc vừa vô phim "once upon a time in Nazi-occupied French" là em thấy mắc cười rồi, tiếp theo là cánh đồng cỏ, người cha nông dân đang làm việc và bài nhạc nổi tiếng Godfather nổi lên, em so excited nghĩ sẽ được nghe nhiều soundtracks hay, nhưng sau đó thất vọng ghê. bao nhiêu người muốn giết Hilter hogn được và QUentin tưởng tượng ra kiểu đó chắc nhiều người rất khoái, em cũng vây. Em rất thích cô gái trong phim, nét đẹp rất Pháp.

hồi nãy em nói tủi thân vì em coi New Moon cũng bị chọc, em coi Golden Girls cũng bị chọc, em coi tùm lum phim và nghĩ theo kiểu weird của em nên hiếm có ai chịu nghe mấy cái tào lao này của em hihi. chị Me chỉ cần wink là em sẽ stop.
midwest  
#16 Posted : Sunday, December 6, 2009 11:13:36 PM(UTC)
midwest

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/21/2011(UTC)
Posts: 4,206
Location: Heart of America

Thanks: 3 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
nói tới già cũng không hết, thôi chị Me và phonui bàn tiếp đi hen. Túm lại là em ghét "comedy", thấy nó không funny, họ càng cố chọc cười thì càng khó cười. em find most cheap, irritating and annoying. đạo diễn thì em mù tịt còn diễn viên thì make no difference.
midwest  
#17 Posted : Sunday, December 6, 2009 11:22:31 PM(UTC)
midwest

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/21/2011(UTC)
Posts: 4,206
Location: Heart of America

Thanks: 3 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
quote:
Originally posted by tt
Hôm nay mới vào đây được, thấy phòng mới dựng lên khắp nơi, hổng chạy ngược dòng thời gian nổi, thôi thì tới luôn há, chào tất cả, mọi người khỏe mạnh, vui vẻ hết há.
mw & r/m có chọn tên cho con xong chưa?
Chị sắp có thêm đứa cháu trai nữa, nhỏ em nhờ mấy anh chị tìm tên giùm, tên của ai được chọn thì người đó sẽ được "thưởng" lớn, hai vợ chồng nó hứa vậy đó. Mấy năm trước chị đã đặt tên cho 2 đứa cháu trai rồi, bây giờ phải tìm tên (tiếng Việt) nào mà người ngoại quốc (Mỹ) vẫn đọc được dễ dàng, ví dụ như Tín, Nam, Liêm (Mỹ có Liam), Đán (Dan), Đôn (Don)...
Ai có tên "hay" thì share với tt đi, nếu được thưởng trip đi đâu chơi, tt sẽ... mời đi chung. Smile

chưa chị, đang cãi. em chuẩn bị tên con gái nên giờ kẹt.

hồi xưa bà giáo em nói giỡn "nếu họ gọi tên mày không được thì mày đừng thèm nói chuyện", giờ em cũng chơi vậy.
tt  
#18 Posted : Sunday, December 6, 2009 11:32:49 PM(UTC)
tt

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 19,859

Thanks: 142 times
Was thanked: 196 time(s) in 154 post(s)
Chị cũng có suy nghĩ giống vậy. Tía của thằng cháu mà chị đang tìm tên cho nó là người Mỹ, nhưng muốn tụi chị đặt tên tiếng Việt cho con "hắn", middle name thì lấy tên của tía nó.

Chị có đọc đoạn này trên blog của một cô bạn trẻ hăm mấy, vừa có đứa con gái đầu lòng và đặt tên cho con là Như Ý: "Nhu-Y will be a hard name for a foreigner to pronounce. Some of my friends are afraid you will have a hard time with that name when going to school. Your dad and I don't mean to give you a hard time. If you care about your name, people who respect and care about you will care about your name as well. Your name is our wish for you. So I hope you will be happy with it. But if you want to change it later, we're OK with it too. You should know that the name does not define you. You will make people love that name by the way you live."
dvdwatcher  
#19 Posted : Sunday, December 6, 2009 11:34:28 PM(UTC)
dvdwatcher

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 3,943

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
midwest and tỉ tỉ plan có bao nhiêu đứa, nếu dự định có more than one qúy tử thì đặt mấy cái tên gì mà có chùng chữ đầu cũng hay hay á, like ...john, jason, justin, jessica, jennifer or tina, tim, thomas, terry, ted, or larry, liam, lana, lori ....

take a look at this

http://www.bubbaboo.com/...names.asp?ori=Vietnamese

or this

http://babynamesworld.parentsconnect.com/
midwest  
#20 Posted : Sunday, December 6, 2009 11:56:17 PM(UTC)
midwest

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/21/2011(UTC)
Posts: 4,206
Location: Heart of America

Thanks: 3 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
cháu gái của em, ba nó đặt tên là Christina, em đặt là Châu cho trùng chữ đầu. tự nhiên có cái "bond", em cưng nó nhất trong đám cháu và nó thì lúc nào cũng "cậu Tư của Châu" nghe đã tai lắm.
cháu trai em (cousin của đứa kia) thì ba nó chỉ đặt tên Việt.
Users browsing this topic
Guest
63 Pages123>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.