Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
bemyhoney29  
#1 Posted : Wednesday, January 21, 2004 4:00:00 PM(UTC)
bemyhoney29

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 7/10/2011(UTC)
Posts: 1,157
Location: los angeles

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)


Thương chồng phải lụy mụ gia,

Ngẫm tôi với mụ có bà con chi.

Tôi đã mang tâm trạng như thế khi về làm dâu mẹ. Đến giờ cơm tôi không dám ăn, đi đứng nói năng lúc nào cũng giữ ý tứ, thậm chí không dám âu yếm chồng nữa. Nhưng mẹ chồng tôi không giống những bà mẹ trong ca dao. Bà dễ chịu, thông cảm, biết hy sinh cho con cái. Thấy tôi đi làm xa, bà dậy sớm lo chợ búa, cơm nước. Tôi định thức phụ thì bà bảo: “Mẹ già rồi, khó ngủ. Con còn trẻ, phải ăn ngủ cho khỏe mới có đủ sức khỏe làm việc”. Tôi cứ sợ bà thử tôi, nên cố gắng dành dụm, xin xỏ bên gia đình tôi để mua một căn nhà ra riêng.

Ra riêng được hai tháng thì tôi cấn thai. Mẹ chồng tôi hay tin ngày nào cũng mang trứng gà, sữa... đến thăm tôi. Vừa không muốn phiền bà, vừa muốn được tự do... tôi đã tỏ thái độ khó chịu. Nhiều lần, tôi còn đuổi khéo bà. Biết ý tôi, mẹ không đến nữa. Nhưng ngày tôi sinh, bà lại chờ chực cả buổi ở phòng sinh để đón tôi ra. Tôi mướn hai người làm, nhưng chẳng có ai tận tâm với con mình như chính bà nội nó. Mẹ tôi sức khỏe yếu không lo được nên trăm sự dồn vào bà. Tôi cứ sợ bà giận chuyện xưa nhưng hình như bà đã quên từ lâu rồi. Ngày nào bà cũng đến thăm tôi từ sáng sớm, tối mù mới lụi cụi về nhà. Một hôm, bà mệt, ngất xỉu trong nhà mà không ai hay. Sáng sớm láng giềng mới đưa bà đi bệnh viện. Thế mà tôi đợi mãi không thấy bà mang đồ ăn lên còn giận bà nữa. Đến khi hay bà bệnh nặng vì mình, tôi thấy mình có lỗi quá.

Trước giờ tôi cứ bị quan niệm “mẹ chồng - nàng dâu” ám ảnh mà quên rằng: “Mẹ nào phải của riêng anh. Mẹ là mẹ của chúng mình đấy cơ”. Tôi chỉ muốn xin lỗi mà không thốt ra lời. Mẹ ơi, hãy tha thứ cho con.


Emailmeif911  
#2 Posted : Thursday, January 22, 2004 9:25:28 AM(UTC)
Emailmeif911

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 1,715

Dù mẹ chồng không tốt chăng nữa cũng nên kính trọng như cha mẹ của mình. Thử nghĩ nếu không có cha mẹ chồng thì làm gì có người ấy cho mình thương để rồi kết hợp?...
Bổn phận làm con thì chữ hiếu phải đi đầu. Với tôi mà nói thì cha mẹ nào cũng là cha mẹ cả. Thêm vào nữa chồng sẽ không vui khi gặp phải một "bà" vợ đố kỵ gia đình mình, từ đó cuộc sống lứa đôi khó mà hạnh phúc được. Huống chi quả đất tròn, mình cư xử sao thì con mình sẽ trả lại cho mình như thế thôi.

Một câu xin lỗi sẽ khiến cha mẹ mình vui lòng, tại sao lại không nói? QuestionQuestionQuestion
Good luck!
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.