Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

12 Pages«<89101112>
Options
View
Go to last post Go to first unread
Tiểu Vũ Vi  
#181 Posted : Friday, April 30, 2010 6:02:40 PM(UTC)
Tiểu Vũ Vi

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 3,362

Was thanked: 3 time(s) in 3 post(s)
[url="http://dactrung.net/thinhphong/30410/0_GiangSanToQuoc.mp3"]UserPostedImage[/url]

Xin clic vào hình để nghe được nhạc!
Tien Bac  
#182 Posted : Tuesday, May 4, 2010 10:07:44 AM(UTC)
Tien Bac

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/12/2011(UTC)
Posts: 2,381
Location: Cõi Tiên

Thanks: 20 times
Was thanked: 48 time(s) in 41 post(s)
Toàn dân đồng lòng loại bỏ bọn phản quốc!

Nguyễn Trung Lĩnh
Hà Nội, ngày 03.03.2010.
Trong mấy năm lại đây rất nhiều hành động, chính sách và các tin đồn trong quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc không làm cho chúng ta hài lòng. Nhiều người hiểu biết và có tấm lòng đối với đất nước và dântộc rất bực mình, xót xa phải lên tiếng như Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, Cựu Phó Thủ Tướng-Trung Tướng Đồng Sỹ Nguyên, Cựu Thiếu Tướng- Chính Uỷ Quân Khu, Bí Thư Tỉnh Uỷ, Đại Sứ Nguyễn Trọng Vĩnh, hàng nhiều vạn trí thức, các Nhà tranh đấu trong và ngoài nước, thanh niên, sinh viên và quần chúng nhân dân lên tiếng bằng nhiều hình thức, tập trung biểu tình phản đối các hành động của Trung Quốc đối với Việt Nam và các biểu hiện, hành động của Lãnh đạo ĐCSVN trước Trung Quốc.
Trong những năm đầu thập kỷ chín mươi của Thế kỷ trước nổi bật là sự kiện: hầu như toàn bộ Lãnh đạo ĐCSVN phải sang Trung Quốc bằng đường bộ và đường sắt theo yêu cầu của Trung Quốc để đến “khấu lạy” Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân và Lãnh đạo Trung Quốc để thỉnh cầu sự hoà bình, hoà thuận, bình thường hoá quan hệ giữa hai bên, kêu gọi Trung Quốc trợ giúp để ĐCSVN, Thể chế do ĐCSVN xây dựng lên không bị sụp đổ. Đây là hành động mà theo đánh giá của nhiều Đảng viên ĐCSVN cũng như người dân không đảng phái là “hành động nhục nhã nhất từ cổ chí kim của một Triều đình” mang lại cho dân tộc Việt Nam chúng ta. Nguyên nhân là do thời bấy giờ Liên Xô và Hệ thống Xã Hội Chủ Nghĩa sụp đổ thì Lãnh đạo ĐCSVN không còn chỗ bám dựa đành quay sang tìm chỗ bám mới là ĐCS Trung Quốc. Ông Đặng Tiểu Bình cùng lãnh đạo Trung Quốc hiểu vấn đề và nắm được cơ hội quyết hạ nhục Lãnh đạo ĐCSVN và nhân dân Việt Nam. Chúng ta có thể chấp nhận được một Đảng, một nhóm người lãnh đạo đất nước kiểu như thế này không? Rõ ràng là không thể chấp nhận được.

Tiếp theo sau nỗi nhục lớn nhất từ cổ xưa đến nay là việc Lãnh đạo ĐCSVN đã chấp nhận ký kết Hiệp Ước Biên giới trên bộ với Trung Quốc. Theo Hiệp Ước này Việt Nam ta đã để mất khoảng 700 km2 đất liền dọc biên giới phía bắc với Trung Quốc so với Hiệp Ước biên giới của Thực dân Pháp với Nhà Thanh trước kia. Nhiều đảng viên ĐCSVN cũng như nhân dân nói rằng dọc biên giới cách đây 20 năm là đất của chúng ta thì ngày nay đã thụt vào khoảng 1 km đến 2 km suốt dọc theo cả chiều dài biên giới với Trung Quốc trên đất liền. Với Hiệp Ước phân định Vịnh Bắc Bộ thì lại để mất thêm khoảng 1 triệu km2 mặt biển so với trước kia. Nếu tính số tiền mà nước ta đã để mất vào tay Trung Quốc trong vấn đề biên giới phải đến hàng vạn tỷ đô la Mỹ. Hơn thế nữa nó là vô giá, không thể tính nổi. Có lẽ đây là khoản mà Trung Quốc lấy lại “số nợ” mà Trung Quốc đã giúp chúng ta trong hai cuộc kháng chiến vừa qua, hay là họ lợi dụng lúc chúng ta yếu, khó khăn, cần tới họ thì họ cố “vặt” chúng ta? Hay là Lãnh đạo ĐCSVN đã bị họ khống chế, mua chuộc bằng tiền và gái rồi? Chúng ta có thể chấp nhận được một Tập thể lãnh đạo đã mang lại cho đất nước và dân tộc ta những kết quả về tiền của và danh dự như trên không? Tất nhiên là không thể chấp nhận được.

Năm 2005 một đoàn ngư dân của Thanh Hoá đánh cá trên vùng biển mà xưa nay dân ta vẫn đi đánh cá đã bị Hải Quân Trung Quốc nã súng làm 5 người chết mà Lãnh đạo đất nước không hề lên tiếng, Lãnh đạo ĐCSVN không hề lên tiếng phản đối để bảo vệ chủ quyền và bảo vệ danh dự cũng như tính mạng của người dân. Gần đây rất nhiều vụ ngư dân ta bị Trung Quốc bắt bớ, làm trò xấu, hành hạ, cướp của một cách ngang nhiên không xem con người ra gì ngay trên địa phận của chúng ta. Ngược lại rất nhiều toán ngư dân Trung Quốc xâm phạm vùng biển của chúng ta, có khi vào sát bờ biển ta chưa đến 50 km. Thế mà phía chúng ta theo chỉ thị của Bộ Chính Trị ĐCSVN không hề có một hành động bắt phạt nào đáp trả phù hợp. Đây rõ ràng là những hành xử yếu hèn, thấp kém của Ban lãnh đạo ĐCSVN. Đương nhiên là thế lực của chúng ta đang yếu so với Trung Quốc, nhưng không có nghĩa là Ban lãnh đạo đất nước không biết lên tiếng bảo vệ dân mình, bảo vệ quyền lợi của đất nước mình trước một nước láng giềng to lớn. Một mình không bảo vệ nổi thì phải tìm kiếm đồng minh ngay tức khắc, chứ đằng này không chịu tìm kiếm đồng minh mà ngồi yên chịu làm theo ý của Lãnh đạo Trung Quốc, thiệt cho nhân dân mình là không được. Chúng ta không thể chấp nhận được một Đảng, một Ban lãnh đạo đất nước yếu kém và thấp hèn như vậy!

Theo nhiều tin đồn thì người Trung Quốc còn biểu tình ngang nhiên trước sứ quán Trung Quốc ngay trên đất của ta là “Hoàng Sa-Trường Sa là của Trung Quốc” mà Công An chúng ta theo chỉ thị của Bộ Chính Trị không hề giám bắt bớ. Ở nhiều nơi như Hải Phòng, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Tây Nguyên, Nghi Sơn-Thanh Hoá người Trung Quốc đã sang sống hàng 3000-4000 người thành Làng-Xã. Họ còn ngang nhiên bắt bớ xử án dân ta cho là ảnh hưởng đến quyền lợi của họ, thậm chí đánh đập dân lành trong đêm tối như ở Nghi Sơn, rồi biểu tình trước Công An Huyện mà Công An chúng ta theo chỉ thị của BCT ĐCSVN không hề giám làm gì. Đáng ra mọi hành động trái pháp luật của người nước ngoài trên đất nước ta , vô cớ đánh đập dân ta phải được nghiêm trị theo pháp luật của chúng ta, cầm tù và tống cổ về nước ngay. Có những nơi như ở Hải Phòng người Trung Quốc sống thành từng Làng mà Công An khu vực không dám, ngại kiểm tra giấy tờ để họ thích sống, thích ở bao nhiêu lâu tuỳ ý. Những nơi Trung Quốc thuê thì họ cho đóng những cột mốc to như cột mốc biên giới không cho bất cứ Người Việt Nam nào vào, ngầm nói rằng đây là “đất của Trung Quốc rồi”. Tình hình hiện nay khẳng định rằng đại đa số các lãnh đạo cao cấp của ĐCSVN, kể cả các Công chức cấp dưới đều sợ Trung Quốc nên không dám công khai lên tiếng phản đối, chống lại bọn làm tay sai cho Trung Quốc ngay trong ĐCSVN. Những kết quả như trên cho thấy chúng ta không thể chấp nhận một Ban lãnh đạo tối cao là BCT ĐCSVN lại để tình hình xảy ra như hiện nay.

Đầu năm 2009 nổi bật là tin Bộ Chính Trị ĐCSVN đã bất chấp dư luận, bất chấp Quốc hội, bất chấp nhân dân ngang nhiên ký kết cho Công ty khai thác quặng Nhôm thô- Bô xit – của Trung Quốc vào Tây Nguyên khai thác với kế hoạch rất lớn với mục đích cung cấp Nhôm thô cho Trung Quốc. Hiện nay hai nhà máy khai thác bô xit Nhôm đã bắt đầu xây dựng và hoạt động. Việc khai thác Nhôm ở Trung Quốc và nhiều nơi trên Thế giới đã chứng tỏ tính kém hiệu quả kinh tế và nguy hại về môi trường. Đành rằng chúng ta cần công nghệ hiện đại về khai thác và sản xuất Nhôm. Nếu vậy chúng ta phải thuê Công ty của Mỹ, Đức hay Nhật gì đó chứ không cần Công ty của Trung Quốc. Hoặc là trước tiên hãy làm một Nhà máy rồi sau đó học hỏi, rút kinh nghiệm xem thế nào hãy làm cái thứ hai. Đằng này BCT ĐCSVN đã ngang nhiên cho Trung Quốc vào vây kín khu vực rộng lớn Người Việt Nam không được vào. Tuỳ ý họ làm gì trong đó không ai biết.

Rất nhiều các Công Trình khác như Nhiệt điện Phả lại, Thuỷ điện ở Quảng Nam, Dây chuyền hai Xi Măng Nghi Sơn v,v, đều do Trung Quốc thắng thầu và họ đưa công nhân của họ vào làm trong khi dân ta còn thiếu việc làm trầm trọng. Tin đồn ở Hà Nội là “Mỗi khi Công ty của Trung Quốc tham gia dự thầu thì có chỉ thị từ Bộ Chính Trị xuống phải cho họ thắng thầu”. Gần đây nổi bật là tin hai vị Tướng về hưu rất có uy tín là Đồng Sỹ Nguyên và Nguyễn Trọng Vĩnh lên tiếng yêu cầu dừng ngay việc các tỉnh của Việt Nam ta đã cho các công ty của Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông – thực chất đều là Trung Quốc cả – thuê dài hạn 50 năm 264 ngàn hécta rừng dọc biên giới các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Bình Định, Kon-Tum và Bình Dương. Với số diện tích lớn như vậy mà Trung Quốc họ vây kín, đóng cột mốc, đem dân họ sang sinh sống 50 năm thì rõ ràng thành đất của họ luôn. Điều này không thể chấp nhận được từ góc độ An Ninh Quốc gia và An Ninh môi trường. Hoặc họ sẽ tự do khai thác quặng, chặt cây rừng gây ảnh hướng rất nguy cập về môi trường không thể lường trước được trong khi dân ta mật độ dân số rất đông và đang rất cần đất, cần rừng. Việc này trách nhiệm chính thuộc về Bộ Chính Trị và Ban Chấp hành Trung Ương ĐCSVN. Tại sao Lãnh đạo ĐCSVN, Cơ quan An Ninh Quốc Gia không biết trước mối nguy về An Ninh Quốc gia khi Trung Quốc từng bước tràn người sang và nắm các chốt điểm xung yếu của đất nước? Rồi từ đó họ mở rộng địa bàn hoạt động, lấn dần từng bước trên toàn Quốc, lấn dần trên mọi lĩnh vực của đất nước. Đây là tiến trình xâm lăng và thôn tính nước ta của Trung Quốc. Tôi thiết tưởng những việc trên có chỉ thị từ Bộ Chính Trị ĐCSVN thì cấp Tỉnh mới dám làm.

Từ nhiều năm nay các cán bộ cao cấp của Việt Nam sang Trung Quốc và đi ra nước ngoài đều bị phía Trung Quốc biết trước lộ trình và cho người quan tâm, mua chuộc, khống chế bằng vật chất và quan hệ với phụ nữ rất nguy hiểm. Đây là một cách làm để từng bước khống chế toàn bộ Lãnh đạo nước ta, quy phục dân tộc chúng ta từng bước một, tiến tới xâm lược và thôn tính nước ta hoàn toàn. Những hành động trên là bẩn thiểu của một Quốc gia đối với Quốc gia khác. Nếu chúng ta không có biện pháp bảo vệ cán bộ tuyệt đối an toàn thì có nguy cơ Lãnh đạo nước ta nhanh chóng cuối đầu và làm tay sai cho Trung Quốc trong tương lai gần. Họ sẽ triệt thoái và loại bỏ những ai yêu nước, có tinh thần dân tộc, không muốn cuối đầu nghe theo sự chỉ bảo của Trung Quốc.

Mọi nơi trong nước đều có tin đồn rằng trong dịp Đại Hội ĐCSVN năm 2001 và 2006 các phái đoàn cao cấp của Trung Quốc và Mỹ bay sang Hà Nội liên tục để “tác động” và “chỉ đạo” công tác nhân sự của ĐCSVN. Điều này báo chí cũng đăng công khai các phái đoàn sang Hà Nội trong các năm đó. Vậy rõ ràng là Lãnh đạo ĐCSVN đã để cho nước ngoài can thiệp vào nội bộ của mình, đồng nghĩa với can thiệp vào nội bộ của Việt Nam ta. Người dân ở Hà Nội còn nói rằng nhiều nhân vật trong Bộ chính trị đã được Trung Quốc giúp đỡ, ủng hộ để có vị trí nên tất nhiên không dám chống lại phía Trung Quốc và tiếp tay cho Trung Quốc xâm lược nước ta. Các Đảng viên ĐCSVN còn nói rằng Ông Nông Đức Mạnh đã nhờ Trung Quốc ủng hộ để được ngồi ghế Tổng Bí Thư hết khoá như hiện nay.
Từ những việc trên tôi thỉnh cầu các cấp có thẩm quyền, các Sỹ quan Công An, Sỹ quan Quân đội và toàn dân Việt Nam ta mấy việc sau:
1) Tổ chức điều tra kết luận để vạch mặt những kẻ đã bị Trung Quốc khống chế, điều khiển, hối lộ và mua chuộc có thể là các Ông Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Chí Vịnh, v,v. Nếu thật sự ai đó đã bị Trung Quốc khống chế, điều khiển và quy phục làm tay sai cho Trung Quốc thì phải vạch mặt, chấm dứt sự nghiệp chính trị và cho nghỉ hưu ngay, thậm chí bắt giam, truy tố về tội phản Quốc, làm tay sai cho nước ngoài.
2) Điều tra đưa ra ánh sáng, những ai là kẻ chủ mưu, đồng tình trong Bộ Chính Trị đã đồng ý cho Trung Quốc vào Tây Nguyên khai thác Bô-xite? Ai đã gọi điện hay ra lệnh để 10 tỉnh vừa rồi ký cho các doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông thuê gần 300 ngàn hécta rừng 50 năm? Những cá nhân nào đã đặt bút ký cho các doanh nghiệp trên thuê đất rừng? Những cá nhân này phạm tội hoặc là làm tay sai cho Trung Quốc, hoặc là không hiểu biết gì, không có thái độ bảo vệ quyền lợi Quốc gia, An Ninh Quốc gia trước hoạ xâm lăng của Trung Quốc và về An Ninh môi trường. Phải cách chức ngay tức khắc những cá nhân chủ mưu để làm gương. Bắt giam và truy tố những kẻ chủ mưu làm tay sai cho nước ngoài.
3) Qua những việc làm tôi nêu trên cho thấy rằng Bộ Chính Trị ĐCSVN là cơ quan tối cao của đất nước, Tổng Bí Thư ĐCSVN là người có quyền cao nhất nước, Chủ Tịch Nước là Chủ Tịch Uỷ Ban An Ninh và Quốc Phòng của đất nước, Thủ Tướng là người trực tiếp điều hành đất nước và các tỉnh sao lại để cho những hành động trên xảy ra mà không biết hay không chống lại, hay lại tiếp tay cho Trung Quốc rồi? Các Quý ngài thật sự chưa hoàn thành nhiệm vụ, không xứng đáng để lãnh đạo đất nước nữa! Tốt nhất nên tất cả cùng rút lui về hưu!
4) Huỷ bỏ tất cả các hợp đồng cho nước ngoài thuê đất rừng ở 10 tỉnh vừa rồi với lý do vi phạm trầm trọng An Ninh Quốc Gia của Việt Nam và An Ninh môi trường. Không thể chậm trễ được!
5) Về hai nhà máy Bô xite nhôm thì nên cẩn thận chắc chắn. Không nên làm thêm nhà máy nào nữa. Không nên mở rộng và làm ào ạt. Làm cốt để lấy công nghệ về nhôm và từ từ tính sau.
6) Kiểm soát chặt chẽ người nước ngoài nhập cư. Đặc biệt người nước ngoài là Công dân Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan. Điều kiện VISA cư trú rõ ràng. Nếu ai vi phạm luật Việt Nam phải xử lý nghiêm minh và trục xuất về nước ngay tức khắc.
7) Ban hành luật xây dựng, xây cột mốc xung quanh khu vực cho nước ngoài thuê. Cấm xây cột mốc quá cỡ. Mọi việc xây dựng, đào đất, đào hầm hay làm gì đó ở Việt Nam phải được Cơ quan thẩm quyền của Việt Nam cho phép. Mọi Công dân Việt Nam đều có quyền vào khu vực nước ngoài thuê để tham quan, xem xét.
8) Kiểm soát lao động nước ngoài chặt chẽ. Tất cả các Công ty và Nhà thầu nước ngoài chỉ được phép thuê lao động nước ngoài mà Người Việt Nam không đáp ứng nổi, không có trình độ chuyên môn đáp ứng với mức lương tối thiểu theo giờ làm đối với từng công việc cụ thể. Một công việc mà Công dân Việt Nam làm được thì bắt buộc phải thuê Người Việt Nam làm. Bất chợt hoặc hàng tháng hay hàng quý kiểm tra giấy phép lao động đối với người nước ngoài. Nếu không có giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động không hợp lệ thì phạt chủ sử dụng lao động 200 triệu VNĐ/1 lao động sai phạm. Trục suất ngay tức khắc tất cả những lao động nước ngoài bất hợp pháp.
9) Trường hợp xấu nhất là đại đa số các Thành viên Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung Ương ĐCSVN đã bị Trung Quốc khống chế, điều khiển và mua chuộc bằng tiền, gái và vị trí, đa số các cán bộ cao cấp của ĐCSVN bây giờ sợ mất chức hay không lên được chức nên im lặng, sợ “bàn tay nối dài của Trung Quốc” ở mọi nơi trên nước ta thông qua Tổng Cục 2 thì cách duy nhất là phải chuẩn bị đảo chính quân sự hoặc huy động nhân dân kéo xuống đường biểu tình hạ bệ, bắt giam những kẻ làm tay sai cho nước ngoài.
Không còn con đường nào khác kính thưa toàn thể Đồng bào yêu quý khắp nơi ! Nếu không họ sẽ bán nước, bán dân từng bước cho quân xâm lược mà thôi. Biểu tình và đảo chính lật đổ là cần thiết khi giới cầm quyền quá thối nát, bất tài và làm tay sai cho nước ngoài, tiếp tay cho kẻ thù xâm lăng đất nước chúng ta!
10) Chúng ta rất tôn trọng nhân dân Trung Quốc, luôn cầu mong cho quan hệ thật sự trong sáng và đẹp đẽ giữa hai dân tộc. Song chúng ta không chấp nhận mọi động thái và cử chỉ không lành mạnh trong quan hệ giữa hai bên. Quan hệ tốt với Trung Quốc không có nghĩa là chúng ta phải cuối đầu nghe theo sự chỉ bảo của họ, từng bước nhượng mọi quyền lợi của đất nước và dân tộc ta cho họ, và dân ta làm nô lệ cho họ! Chúng ta không chấp nhận một Nhóm lãnh đạo ngu dốt, tham nhũng thối nát, cuối đầu làm tay sai cho Trung Quốc, nhượng đất, nhượng rừng, nhượng biển rồi tiến tới nhượng cả dân tộc cho Trung Quốc ! Dân tộc Việt Nam ta sẽ không cuối đầu trước bất cứ thế lực nào đe doạ từ bên ngoài!

Đứng trước những việc làm lâu nay của Lãnh đạo ĐCSVN tôi rất bất bình, không thể nào không lên tiếng vì đất nước và dân tộc chúng ta! Kính mong những Đảng viên ĐCSVN, Công chức nhà nước, Sỹ quan Quân đội và Công An còn lương tâm và lương tri hãy dũng cảm hành động mạnh mẽ vì đất nước của chúng ta ! Đường cùng toàn dân phải kéo xuống Quảng Trường Trung Tâm trên khắp 63 Tỉnh-Thành hoặc Quân đội đảo chính để xoá bỏ một Bộ phận của Bộ Chính Trị và Ban Chấp Hành ĐCSVN nhu nhược, bất tài, tham nhũng, thối nát và làm tay sai cho Trung Quốc như hiện nay ! Rất mong toàn thể Đồng Bào khắp nơi hưởng ứng và hành động gấp rút!

Hà Nội, ngày 03.03.2010
Người viết : Nguyễn Trung Lĩnh.
ĐC: Phố Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Email: Trunglinh67@ yahoo.com.
(TB: Rất hân hạnh được gửi tới các cháu học sinh phổ thông, thanh niên, sinh viên, công nhân, nông dân và những người dân bình thường trên khắp mọi miền của đất nước).
Tien Bac  
#183 Posted : Wednesday, May 12, 2010 12:22:30 AM(UTC)
Tien Bac

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/12/2011(UTC)
Posts: 2,381
Location: Cõi Tiên

Thanks: 20 times
Was thanked: 48 time(s) in 41 post(s)
Một bài nhận xét về Người Vietnam ở Hoa Kỳ

Bài viết sau đây đươc trích ra từ tờ báo The Register ngày April 29, 2010 trong mục Letters to the Editor của một người Mỹ, Jerry Mazenko, Garden Grove :


"It is ironic that the furor over the new Arizona law on immigration coincides with the 35th anniversary of the fall of Saigon and the flood of immigrants into the United States that followed. In 1975, millions of South Vietnamese fled communist oppression. Many of these refugees left with only the shirts on their backs. They spoke no English, and they had no jobs. Look at them now. Their names are found on the list "Faces of the Fallen" - those who fought and died in Iraq and Afghanistan . They served side by side with us in Vietnam .

They serve in our federal, state, county and city governments. They are our judges, our doctors, our dentists, our pharmacists, our nurses and our engineers. They are our priests and nuns. They work at our polling places during elections. They are successful business men and women and are good neighbors.

These people excel in school, love our country, speak English fluently, demand no special rights and privileges, pay their taxes, serve on our juries and carry their civic burdens.

Last Fourth of July at Mass I was touched firsthand by the patriotism and gratitude of these people. That day an elderly Vietnamese grandfather with his three grandsons sat next to me. Each wore a red tie, white shirt and blue pants. They were proud to be Americans.

Thank you, God bless you, we appreciate you.

JERRY MAZENKO, Garden Grove "


Tien Bac  
#184 Posted : Thursday, May 20, 2010 12:43:17 AM(UTC)
Tien Bac

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/12/2011(UTC)
Posts: 2,381
Location: Cõi Tiên

Thanks: 20 times
Was thanked: 48 time(s) in 41 post(s)
Kính chuyển:

Kính thưa Qúy Vị:

Chắc hẳn Qúy Vị không muốn Cộng Sản Việt Nam trưng bày hình của tên Tội Đồ Hồ Chí Minh và Lá Cờ Máu trong Viện Bảo Tàng của Một Quốc Gia Tự Do.

Xin Qúy Vị chỉ dành 1 phút thôi, Qúy Vị có thể góp phần đập tan âm mưu chính trị trường kỳ của Cộng Sản Việt Nam, bằng cách bấm vào link sau đây:

Phản đối Cộng Sản Việt Nam Trưng Bày Trong Viện Bảo Tàng
h**p://w*w.vietweb.com/PhanDoiCSVNXuDungVienBaoTang.aspx

Chân thành cảm ơn Qúy Vị.

VIETWEB
Tiểu Vũ Vi  
#185 Posted : Thursday, June 24, 2010 7:10:32 PM(UTC)
Tiểu Vũ Vi

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 3,362

Was thanked: 3 time(s) in 3 post(s)
Sự Hiện Diện Của Lá Cờ Vàng Trong Tang Lễ Tướng Bigeard

UserPostedImage
Nhận được hình người cựu quân nhân Việt Nam cầm quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa đi dự đám tang Đại Tướng Marcel Bigeard tại Hotel des Invalides, tôi rất hãnh diện được thấy Đại Tá Hoàng Cơ Lân và Thiếu Tá Trần Đức Tường thay mặt cho tất cả quân đội với màu cờ vàng ba sọc đỏ. Và cũng rất xúc cảm với nghĩa cử của ba người lính Pháp, nhân dịp này ra nghiêng mình hôn lên lá cờ vàng. Có một lúc trong đời họ, họ đã hãnh diện phục vụ lá cờ này song song với lá cờ tổ quốc họ. Tôi tự hỏi bây giờ còn bao nhiêu lính Mỹ đứng nghiêm chỉnh chào lá cờ yêu quý cuả chúng ta không e dè, không ngượng nghịu, và nhất là không ý đồ chính trị...

UserPostedImage

Tôi cũng có cơ hội đọc những bài bình luận không mấy thiện cảm và bồng bột do người Việt Nam viết về sự hiện diện của quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa trong ngày tang của Tướng Bigeard và quyết định của ông muốn trải tro tàn trên mảnh đất Điện Biên.

Về chuyện quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa còn bay phất phới trên những mảnh đất tự do trong những dịp lễ trọng đại là nhờ lòng quyết tâm của thiểu số còn có lòng với tổ quốc dủ cho tổ quốc có mất vào tay quân thù. Vậy người nào trong chúng ta còn mang giòng máu Quốc Gia trong người đều cảm thấy niềm hãnh diện vô biên khi thấy đồng đội của mình trương được lá cờ Tổ Quốc phất phới trên những vùng trời tự do.

UserPostedImage

Tại sao lại trương cờ trong dịp đám tang Tướng Marcel Bigeard? Xin trả lời: không có lúc nào hợp thời hợp cảnh hơn. Xin kiên nhẫn để tôi giãi bày lý luận của tôi nằm gọn trong mấy chữ sau đây: KHÔNG CHO CỘNG SẢ̉N VIỆ̣T NAM ĐỘC QUYỀN CHỐNG THỰC DÂN:

Cộng Sản đứng lên cướp Chính Quyền lấy danh nghĩa chống Thực Dân. Rất nhiều người không CS cũng chống Thực Dân kể cả Hoàng Đế Bảo Đại. Khi tình hình chính trị ép buộc, vì hiểm họa Cộng Sản đe dọa khắp Á Châu, nhất là sau khi Mao Trạch Đông chiếm được lục địa Trung Hoa, Thực

Dân Pháp trả lại độc lập cho Việt Nam dù là độc lập nừa vời. Quốc Trưởng Bảo Đại đã lập ra Quân Đội Quốc Gia Việt Nam. Kể tử lúc đó, Quốc gia Việt Nam đứng vào hàng ngũ các Quốc Gia Tự Do đấu tranh một sống một còn với Cộng Sản. Như vậy, vào thời điểm này, đương nhiên quân đội Pháp trở thành đồng minh của ta.

Từ chối quân đội Pháp là đồng minh từ 1949 đến 1954 là MẶC NHIÊN công nhận độc quyền chống thực dân của Cộng Sản là chính thống.
Charles De Gaulle sau này thiên về chủ trương Trung Lập hóa Đông Dương là chuyện sau, không liên hệ gì với tới sự hy sinh của lính Pháp trên khắp chiến trường Bắc Trung Nam để Quốc Gia Việt Nam có chỗ đứng. Cũng nên ghi nhớ rằng, ngoài những đơn vị Quốc Gia hoàn toàn lính Việt Nam lúc đầu do Sĩ Quan Pháp chỉ huy như Tiểu Đoàn 5 Nhảy Dù Việt Nam (Đại Úy André Botella Tiểu Đoàn Trưởng), phần lớn trong những đơn vị Pháp khác, một nửa quân số là người Việt. Một nừa quân số Tiểu Đoàn 6 Nhảy Dù Thuộc Địa (6ème BCP) của Thiếu Tá Marcel Bigeard là người Việt.

Không ghi công ơn những người lính này như trường hợp một tỉnh nào đó tại Canada là quên ơn người lính mang thân ra bảo vệ cho ta ngồi mài đũng quần ở Chu Văn An, Nguyễn Trãi, Albert Sarraut hay Chasseloup Laubat trong những năm 1949-1954, để sau này thành bác sĩ, kỹ sư.

Không ghi ơn những người lính này là không công nhận công lao của những vị niên trưởng của ta như Đại Tướng Cao Văn Viên, Nguyễn Văn Vỹ, Đỗ Cao Trí, Lâm Quang Thi, Lâm Quang Thơ, v...v... đã có mặt trên khắp chiến trường Nam Định, Hưng Yên, Lạng Sơn khi họ còn là những sĩ quan trể tuổi, ưu tú của Quốc Gia Việt Nam.

Người làm chính trị hay người vô ý thức có thể quên những chiến sĩ này. Còn chúng ta, đã có thời mặc quân phục, chúng ta không bao giờ quên ơn những chiến sỉ, Việt Nam cũng như ngoại quốc, đã xả mình chống giặc Cộng.

Bây giờ tôi cũng xin đề cập đến chuyện Đại Tướng Bigeard muốn tro tàn cùa mình được trải trên địa phận Điện Biên. Lại cũng có những lời bàn ra tán vào của người Việt Nam chúng ta về vấn đề này. Phần lớn tôi nhận thấy những lời phán xét này không it thì nhiều bị ảnh hưởng của chính kiến làm lệch lạc.

Chỉ có lính mới thông cảm tâm tư cuả lính.

Tại Điện Biên Phủ, Thiếu Tá Bigeard, vị Tiểu Đoàn Trưởng lẫy lừng trong quân đội Pháp đã là kẻ chiến bại. "Bại binh chi tướng, bất khả dũng ngôn", ông lầm lũi chập nhận phận tù binh. Sau này khi chì huy những đơn vị chiến đấu tại Algérie hay Phi Châu, khi ông lên đến vinh quang tột đỉnh của binh nghiệp, ông không bao giờ quên được những chiến hữu của mình, Pháp cũng như Việt, đã anh dũng hy sinh trong thũng lũng Điện Biên. Phải là lính mới hiểu được ước mong của ông khi nằm xuống muốn ở bên cạnh chiến hữu của mình. Ước vọng chân thành không tính toán chính trị, cũng không phải ước mơ hão huyền, viễn vông.

UserPostedImage

Những người lính Pháp đến trước quốc kỳ Việt Nam nghiêng mình hôn lá cờ của mình, họ làm cử chỉ này vì họ nhớ tới những chiến hữu Việt Nam đã từng đứng chiến đấu bên cạnh họ. Chỉ có cùng là lính với nhau , chúng ta mới thông cảm được tình chiến hữu này thội

Mộng cuả Tướng Bigeard sau khi hỏa táng, tro được trải trên đất Điện Biên về cùng với chiến hữu, đó là mộng của một hiệp sĩ. Cử chỉ của ba cựu chiến binh Pháp đến ôm hôn quốc kỳ Việt Nam, cũng là thái độ của những hiệp sĩ thời xưa... Liệu mỗi người trong chúng ta còn giử được tinh thần hiệp sĩ này không?
Khôi Nguyên
Tien Bac  
#186 Posted : Tuesday, December 14, 2010 2:31:48 PM(UTC)
Tien Bac

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/12/2011(UTC)
Posts: 2,381
Location: Cõi Tiên

Thanks: 20 times
Was thanked: 48 time(s) in 41 post(s)
Trọng Kính Quý Ông Bà Cô Bác Anh Chị Em

Con là Linh mục J.B Nguyễn Ngọc Nga,đang quản xứ Dũ Thành - Giáo Hạt Kỳ Anh -Giáo Phận Vinh,xin gửi tới Bác Quý gia đình ta lời chào kính trọng và nguyện chúc cho Bác và Gia đình luôn được Sức khỏe & Thịnh đạt CŨNG như đón Hưởng MỘT MÙA GIÁNG SINH AN LÀNH - VUI TƯƠI nơi miền xa quê Mẹ Việtnam

Kính Thưa Quý Vị,

Dũ Thành là một vùng đất cằn sỏi đá gần Đèo Ngang của tỉnh Hà Tĩnh,đa phần bà con làm nghề trồng lúa ,lao động quần quật quanh năm mà vẫn không đủ cơm ăn áo mặc.Đặc biết nhất trong tháng 10 vừa qua bà con nơi đây phải hứng chịu 2 cơn Đại Hồng Thủy với sức tàn phá kinh hoàng chưa từng có trong lịch sử,để lại bao tang tóc đau thương cho người dân vốn đã nghèo nay càng thêm cơ cực túng thiếu !

Thưa Ông Bà Cô Bác & Gia Đình Qúy Mến,

Con biết rằng cá nhân con - bà con nơi cộng đoàn này chưa có được mối liên lạc nào với Bác và gia đình ta trước cả - vì thế điện thư này tới cùng Bác rất mong được sự cảm thông và bỏ qua nhiều cho chúng con. Bởi nhu cầu của bà con nghèo trong vùng quá bức thiết ! Cậy nhờ quý Ông Bà Cô Bác gia đình ta đã được Ơn Lành bởi Trời Phat và Phúc ấm tổ tiên dẫn đưa Bác- GĐ tới xứ người hưởng cuộc sống tương đối dư giả sung túc hơn rất nhiều so với bà con ở các làng quê hẻo lãnh,gặp hoạn nạn thiên tai của miền trung VN lúc này !

Nay con mạnh dạn chạy tới GÕ CỬA TÌNH THƯƠNG VỚI ÔNG BÀ CÔ BÁC VÀ GIA ĐÌNH TA. Xin Bác mở rộng vòng tay nhân ái thương kêu gọi gia đình con cháu,bè bạn thân ủng hộ giúp đỡ chúng con với chiến dịch :

SẼ CHIA YÊU THƯƠNG MÙA GIÁNG SINH 2010

Chúng con dự kiến tổ chức phát quà NOEL năm nay vào ngày 23.12. 2010 cho 400 người rất nghèo khổ kém may mắn , neo đơn già yếu.bệnh tật không phân biệt tôn giáo tín ngưỡng dù là công giáo,phật giáo,tin lành chúng ta điều là con dân Việtnam cùng nòi giống Lạc Hồng mỗi người 1 suất quà ,trị giá mỗi suất là : 150.000VNĐ (một trăm năm mươi ngàn đồng). Bao gồm có : 10 kg gạo = 100.000 $ VNĐ + Một Cái Áo Len Mặc Ấm = 50.000.000 $ VNĐ/ 1 CÁI ÁO

Với tổng chiết tính sơ bộ xin Bác vui lòng xem như dươi đây :

150.000 VNĐ/1 suất X 400 suất = 60.000.000 VNĐ (SÁU MƯOI TRIỆU VNĐ) ; Tương đương với mức : 3.000 USD (BA NGÀN ĐÔ LA MỸ ).

Với chương trình DỰ TÍNH NHƯ trên con xin Bác và GĐ ta trong khả năng có thể của mình thương giúp cho ngân khoản chừng : 150 $ USD = 3 triệu VNĐ đủ nâng đỡ cho được 30 suất quà cho 30 hộ gia đình nghèo trong số trên có NIỀM VUI cùng chào đón vui mừng Chúa Giáng Sinh

Đặt rất nhiều hy vọng vào tình thương liên đới của Bác và GĐ ta.

Ước gì tâm nguyện của con một chủ chăn nơi vùng thôn quê đói khổ mà bà con đã trắng tay sau 2 cơn lũ dữ tàn phá sẽ được Bác và quý gia đình rộng tình chấp thuận... Nhờ đó anh chị em đồng bào,đồng hương của chúng ta nơi đây sớm có được niềm an ủi động viên và cảm thấy không cô đơn tủi thân vì xung quanh họ còn có đó những tấm lòng nhường cơm sẽ áo yêu thương trong cơn cùng khốn !

Nếu như Bác có nhận được và xem rõ những hình ảnh con gửi kèm trong thư này...xin bớt thời gian viết cho con mấy dòng hồi âm với để con an lòng hơn chờ đợi tin vui từ Bác & Quý GĐ ta !

Kính thư,

Con Linh mục Quản Xứ Dũ Thành
JB Nguyễn Ngọc Nga

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ CỦA CON LÀ :

LINH MỤC JB NGUYỄN NGỌC NGA
GIÁO XỨ DŨ THÀNH
THÔN HOÀNG DŨ - XÃ KỲ KHANG
HUYỆN KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH
VIỆTNAM
TEL : 0912 487 646 Or : 0126 600 3600
Email : thuongvietngheo@gmail.com
Hoac < lmngocnga.jb@gmail.com >
Web : http://www.thuongvietngheo.org
Tien Bac  
#187 Posted : Tuesday, January 11, 2011 6:15:51 AM(UTC)
Tien Bac

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/12/2011(UTC)
Posts: 2,381
Location: Cõi Tiên

Thanks: 20 times
Was thanked: 48 time(s) in 41 post(s)
MÊ HỒN TRẬN HOÁ CHẤT PHỤ GIA

Vừa dừng chân trước sạp hàng ngay góc đường Vạn Tượng của chợ Kim Biên (quận 5), chúng tôi hoa cả mắt bởi vô vàn lọ, bình, bịch ni lông đựng đầy các loại hóa chất, nào hàn the, formon, chất tẩy trắng, phẩm màu, chất tạo bọt cà phê…

Một cô bán hàng dáng đẫy đà chào mời: “Mấy anh mua phụ gia gì, chỗ em đây có đủ. Muốn dùng trong công nghiệp hay thực phẩm, bao nhiêu cũng có”. Vẻ ngơ ngác vì lần đầu mở quán nhậu và muốn tìm một số phụ gia làm giòn, dai cho thịt gà, dê và các loại lòng động vật, cô bán hàng đưa ra một can nhựa trắng 5 lít, đon đả: “Đây, chỉ cần cho một muỗng vào là giòn hết”.

Cầm cái can lên quan sát, chúng tôi chỉ thấy một màu đục nhờ nhờ và mỗi mảnh giấy bé bằng nửa bàn tay được viết nguệch ngoạc dán bên ngoài: “Chất làm giòn, dai”. Mở nắp ra và ngửi, một mùi hăng hắc xộc xuống cổ họng khiến buồn nôn. Lấy cớ mới mở quán ăn nên thử nghiệm, chúng tôi mua 100ml và được tính tới 50.000 đồng.

Hương liệu hóa chất được bày bán tràn lan tại chợ Kim Biên quận 5.

Ghé qua một sạp hàng khác kế bên, hàng đống hóa chất được bày la liệt dưới nền đất và hàng dài lọ, bình hương liệu đựng trên kệ. Bảng hiệu của cửa hàng là chuyên phụ gia công nghiệp nhưng bày bán rất nhiều hương liệu thực phẩm như hương sôcôla, hương thịt bò, hương thịt heo... Than thở vì mở quán bún bò mấy tháng nay mà ế ẩm khách, bà chủ cửa hàng nói chắc nịch: “Chắc mấy chú chưa biết nấu rồi. Người ta nấu xương bò thì ít mà cho phụ gia thì nhiều. Cả phở cũng vậy chú ơi. Có thế mới dậy mùi bò, thơm mà ngọt miệng”.

Nói rồi, bà ta xách ra một bình nhựa chừng 1 lít có ghi 3 chữ “Hương thịt bò” và tỉ tê: “Nói thiệt, mỗi tuần tui bán không dưới 50 lít hương vị này. Mấy quán bún bò, phở tới đây mua nhiều lắm. Khách quen, nếu cần, tui cho người mang đến tận nơi”.Với 250.000 đồng/chai 1 lít, bà chủ cho biết sẽ nấu được 100 nồi bún bò hoặc phở to tướng. Tính ra, mỗi nồi bún, phở bò chỉ cần nêm nếm chừng 2.000 đồng hóa chất phụ gia hương vị là thơm phức. Lợi gấp bộn lần mua vài ký xương bò về hầm!

Dầu đánh bàn ghế thành... gạch cua

Qua chợ Bình Tây (Q6), nhiều sạp hàng bán gia vị thực phẩm cũng rất niềm nở khi chúng tôi hỏi mua bột màu gia vị nấu bò kho, phở, cà ri, lẩu... và cho biết muốn mua bao nhiêu cũng có.

Tại sạp C.T., cô bán hàng đưa ra 2 bịch to đùng đầy các loại gia vị được cho vào các túi ni lông khoảng 15-20gram buộc bằng dây thun. Trong đó có một loại gia vị nấu súp của cơ sở K.N. với thành phần được ghi trên nhãn là đại hồi, thảo quả, bột đinh hương, tiểu hồi, ngò hột, cam thảo, trần bì và quế. Một loại khác là vị nấu súp phở của hãng N.A. cũng với các thành phần tương tự nói trên. Tuy nhiên, khi mở gói gia vị ra xem, chúng tôi có cảm giác như có mùi ẩm mốc lâu ngày và trông rất mất vệ sinh...

Đặc biệt, trước dư luận lo lắng về sa tế nấu lẩu có xuất xứ từ Trung Quốc có thể gây ung thư, chúng tôi hỏi mua thì các chủ sạp đều nháy mắt nhau bảo “hết hàng”. Tuy nhiên, những loại sa tế, phụ gia nấu lẩu như lẩu thái, lẩu chua có xuất xứ Việt Nam với “3 không”: không nhãn mác, không nguồn gốc, không thành phần chất lượng thì nhan nhản.

Nghe mấy cô bán bún riêu kháo nhau về gạch cua được nấu bằng phụ gia, trong vai người nội trợ, chúng tôi lại lân la đến chợ Kim Biên (Q5). Hỏi anh giữ xe chỗ nào bán gia vị nấu bún riêu, bò kho, anh ta cười giả lả: “Đầy chợ, muốn mua bao nhiêu cũng có”. Nói rồi, anh ta chỉ đến cổng số 5 là nơi “quy hoạch” hàng loạt sạp hàng bán hương liệu, gia vị, phẩm màu như sạp Ngã Năm, sạp Xuyến, Châu Phát, Cô Tám, Vạn Lợi...

Tại sạp C.P., bà chủ sạp liến thoáng giới thiệu: “Chỉ cần cho một muỗng thôi là nồi nước lèo thơm phức mùi cua, ngọt lừ”. Bà lấy ra một bình nhựa khoảng 250ml đề xuất xứ Singapore nhưng không hề có hạn sử dụng và nhà nhập khẩu, phân phối. Ở quầy đối diện, một thanh niên đang chiết xuất một loại bột màu đỏ từ bao lớn ra từng bịch ni lông nhỏ khoảng 0,5gram. Khi được hỏi là bột gì, bà chủ sạp nói là phẩm màu công nghiệp dùng cho sơn, dầu đánh bàn ghế...

“Thế có dùng cho thực phẩm được không chị?”, chúng tôi hỏi. Bà chủ nói ngay: “Vô tư đi. Nhiều người mua về nấu bún riêu thì hết ý. Nếu mua màu thực phẩm thì 300.000-400.000 đồng/kg nhưng mua loại này chỉ 50.000 đồng thôi. Chỉ một chút chấm vào đầu đũa là cả một nồi bún riêu nổi váng gạch cua liền”.

Tại sạp C.T. ở chợ Bình Tây, cô bán hàng cũng đưa ra nhiều bịch bột màu đỏ và giới thiệu gia vị nấu bún riêu được rất nhiều hàng bán bún riêu, bún bò sử dụng. Theo cô bán hàng này, để nồi bún riêu có màu đẹp như gạch cua, cọng bún có màu gạch thì dùng đũa chấm một chấm bột rồi hòa vào nồi nước. “Ở chợ này còn nhiều loại gia vị lắm, loại gì cũng có. Mấy chú cần gì cứ đến tìm tui”, cô ta nói.
Tien Bac  
#188 Posted : Tuesday, January 18, 2011 1:07:30 AM(UTC)
Tien Bac

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/12/2011(UTC)
Posts: 2,381
Location: Cõi Tiên

Thanks: 20 times
Was thanked: 48 time(s) in 41 post(s)
Người Việt gian, tham? FREITAG, 17. DEZEMBER 2010

Tôi năm nay 60, sinh ra và lớn lên dưới mái trường XHCN, đã du học ở Đông Âu trên chục năm. Luôn tự hào mình là người Việt Nam trong suốt khoảng hơn bốn mươi năm đầu cuộc đời mình. Chưa bao giờ nghi ngờ đạo đức nhân đạo và tính hướng thiện của người Việt, tức của tổ tiên mình. Thời thanh niên bên trời Âu tôi luôn từng tự hào tự gọi mình là Việt Cộng, từng là chủ tịch Hội sinh viên Quốc tế toàn Balan nơi tôi học được khoảng 1 tháng trước khi bị Đại sứ quán VN tại Vacsava gọi lên bắt từ chức xuống thành Phó CT phụ trách Học tập …

Nói thế chỉ để biết gốc gác chính trị của tôi rất cộng sản và trong sáng, bởi vì cha ông tôi cũng rất trong sáng và theo cộng sản suốt đời. Về nước, tôi làm việc cho các tập đoàn nhà nước lớn và tiếp tục có điều kiện đi công tác nước ngoài nhiều, làm việc với người nước ngoài rất nhiều. Được đọc và tiếp xúc nhiều, tôi nhận thấy là nước nào họ cũng có những tác giả và tác phẩm nổi tiếng và được nhân dân quí trọng vì đã nói lên những thói hư tính xấu của dân tộc mình, trong khi người Việt chỉ thích tự khen mình: Người Việt cao quí, Lương tâm Nhân loại …(!), và luôn ép người khác khen mình.

Hôm nay, trên Vietnamnet ông Vũ – một chủ hãng cafe Việt, còn đề nghị: Mỹ và TQ lãnh đạo thế giới về chính trị và kinh tế rồi, còn “lá cờ nhân văn” chưa ai nắm và Việt Nam hãy nắm lấy lá cờ nhân văn đó của thế giới để sánh ngang TQ và Mỹ (!)… thì ngoài sức tưởng tượng và chịu đựng của tôi rồi.
Đấy là lý do trực tiếp làm tôi viết bài này, nên trước khi nói về người Việt như tiêu đề, xin cho tôi có một hai câu về “Lá cờ Nhân văn” thế giới, như sau:

Ông Vũ đã đúng khi nói có Lá cờ Nhân văn thế giới. Nhưng ông đã sai khi nói chưa có ai nắm lá cờ đó, và ông càng sai nữa khi nói Việt Nam có thể nắm lấy Lá cờ đó và lãnh đạo thế giới! Thứ nhất, nếu đã tồn tại một lá cờ nhân văn thế giới, thì nhất định nó cũng đang tồn tại chủ nhân tương xứng, cả hai đều chỉ là khái niệm. Chủ đó phải là dân tộc có tính nhân văn nhất thế giới và được các dân tộc khác công nhận, bởi lá cờ này không thể cướp được, đúng không ạ? Ông Vũ nói nó vô chủ là rất cơ hội (hèn chi ông được tham dự ĐH Đảng X với tư cách doanh nhân, nếu tôi không nhầm?). Nhưng theo tôi, nó đang ở trong tay dân tộc nào, đất nước nào đang có nền văn hóa nhân văn nhất (ở thời điểm này) thu hút được nhân tài và thế hệ trẻ được cả thể giới đến học, làm việc và ở lại sống nhiều nhất, sinh ra nhiều người tài năng và thành công nhất cho thế giới. Theo ông Vũ, đó sẽ là Việt Nam? Nước ta đang và sẽ thu hút được bao nhiêu người nước ngoài đến học? Ông hãy góp ý thế cho ĐH XI nhé! Chúc mừng ông.

Trở lại với tiêu đề chính, cách đây khoảng gần chục năm, trong một cuộc nói chuyện bạn bè thân, tôi đã hỏi một người Anh một câu và yêu cầu trả lời trung thực: “Nếu phải lột tả người Việt trong một hay hai từ, “mày” sẽ nói thế nào?” “Không được rắc complements!”

Biết ý tôi, không ngần ngại, anh bạn nói luôn: “Câu hỏi này người nước ngoài chúng tao ở VN luôn thảo luận với nhau khi không có người Việt, và đều nhất trí có câu trả lời giống nhau, nhưng không bao giờ dám nói ra với người Việt. Mày là người VN đầu tiên hỏi tao câu này không với ý định muốn nghe một lời khen, nên tao sẽ nói thật, đó là: Greedy Vietnamese” Vâng, đó là: “Người Việt tham lam!”

Dù đã chuẩn bị cho “tình huống xấu nhất” với đầu óc cởi mở nhất, tôi đã choáng váng và cứng họng một lúc không nói được gì. Mãi sau, tôi mới thốt lên đau đớn vì biết bạn mình không nói dối: “Greedy? Why?” -“Tham lam? Tại sao?”

Bạn tôi cười: “Thì người Việt chúng mày, trừ mày ra, (nó thương hại tôi!), luôn luôn cái gì cũng muốn được, không nhường cái gì cho ai bao giờ: Hợp đồng thì điều khoản ngon nhất, giá phải rẻ nhất, hàng phải tốt nhất, giao hàng phải nhanh nhất, bảo hành phải vô thời hạn, thanh toán thì chậm nhất, và … hoa hồng thì phải khủng khiếp nhất!”

Tôi chết đứng! Tôi biết nó nói đúng hoàn toàn. Nó làm thương mại với người Việt và ở VN gần hai chục năm rồi. Nó (và đa số người nước ngoài cũng vậy) nhìn người Việt qua những gì nó thấy ở những cán bộ nhà nước hàng ngày làm việc (đàm phán thương mại) với nó!

Tôi đã từng đàm phán với nó cách đây hơn hai chục năm, và với rất nhiều người nước ngoài khác, chưa bao giờ biết đòi hỏi ai một cent nào từ vô số hợp đồng ngoại thương tôi đã đàm phán và ký kết, nhưng tôi biết tôi là ngoại lệ, nên tôi biết mình có quyền và có thể nhìn vào mắt mà hỏi nó (bạn tôi) hay bất kỳ ai (thương gia nước ngoài) đã làm việc với tôi, câu hỏi đó mà không sợ bị nó/họ cười khinh cho.

“Vậy, tính từ thứ hai “bọn mày” (tôi đã từng cùng nó có dịp uống bia trong các câu lạc bộ doanh nhân người Singapore, Malaysia, Nhật, Anh, Mỹ, Hàn, Pháp…do các Amcham, Eurocham… tổ chức) miêu tả người Việt là gì?”- Tôi dũng cảm tiếp tục, hy vọng lần này sẽ được nghe lời dễ chịu hơn. Câu trả lời là: “Tricky!”, “Tricky Vietnamese!” – “Gian! Người Việt hay gian!”

Tôi hét lên: “Không thể nào! Mày không đang trêu tức tao đấy chứ?!”

Bạn tôi trả lời: “Mày muốn tao trung thực mà?”

“Vậy tại sao lại là gian?” tôi cố gắng chịu đựng. “Vì chúng mày không bao giờ nói thật, nói thẳng, và có nói rồi cũng tìm cách thay đổi nếu có lợi hơn. Chúng mày luôn nghĩ rằng mình khôn hơn người và luôn luôn xoay sở để hơn người khác…”

Tôi ngồi im lặng, điếng người, muốn khóc, và cố uống tiếp vại bia tự nhiên đắng ngắt. Từ đó tôi ghét uống bia. Nó nhắc tôi buổi tâm sự với phát hiện kinh hoàng trên. “Từ đó trong tôi” “tắt ngấm” “nắng hạ”… là người Việt!

Nhưng nội dung và diễn biến của cuộc nói chuyện thân tình trên thì tôi dù muốn cũng không bao giờ quên được. Sự thực là tôi đã phải trăn trở rất nhiều, dằn vặt rất nhiều với điều này từng ngày từ đó: Đặc điểm bản chất của người Việt là gì so với người nước khác? Tại sao người nước ngoài lại đang nhìn chúng ta tệ hại như thế: Gian và tham?

Tôi đã không thể phản bác được ông bạn người Anh của mình dù tôi với nó “cùng ngôn ngữ”: đều mê The Beatles! Có ăn nhằm gì đâu! Nó vần bảo lưu quan điểm!

Một lần gần sau đó tôi trở lại đề tài với nó: “Tại sao mày nói người Việt rất tham lam, cái gì cũng muốn, và gian, cái gì cũng khôn lỏi hơn người, mà mày vẫn làm ăn với chúng tao?”.

Bạn tôi cười bí hiểm trả lời: “Đấy chính là bi kịch của người Việt, ít nhất là của những người Việt đang không có quyền thế hiện nay.” Rồi nó tiếp: “Chính vì người Việt gian và tham nên chỉ có những người gian và tham hơn mới dám làm ăn cùng chúng mày!”

“Ý mày nói đa số thương nhân nước ngoài làm việc với VN là gian và tham?”

“Gần như đúng thế!” “Cả mày nữa?”

“Gần đúng, vì lúc đầu tao cũng không gian, nhưng tao mất nhiều quá và buộc phải chơi theo cách của người Việt thôi…”
“Vậy mày gian thế nào?”

Bạn tôi lại cười bí hiểm: “Nói mày đừng buồn, đa số người Việt kém tiếng Anh, và hầu hết kém luật pháp thê thảm, nhất là luật thương mại. Càng chức to thì điều này càng đúng, mày là lính quèn nên khá giỏi. Hì hì, mà tiếng Anh là của bọn tao, luật pháp các nước khác cũng đều đi trước VN, nên chúng tao chỉ có cách dùng tiếng Anh kém cỏi vô nghĩa của chính chúng mày để làm hợp đồng thương mại, và luật thương mại quốc tế nữa…thì chúng tao mới bình đẳng được!”

Rồi nó bồi thêm: “Thế mày nghĩ bọn tao có thể cung cấp hàng tốt nhất, giá rẻ nhất, thời hạn nhanh nhất với trách nhiệm vô hạn được thật à?!”

Đó là câu chuyện của hơn 10 năm trước. Tôi đã kiểm tra độ khách quan của đánh giá đó suốt 10 năm qua với rất nhiều người nước ngoài từ các vùng, miền, đất nước có văn hóa và chính trị khác nhau, mà tôi có thể tiếp cận. Đa số câu trả lời kiểm chứng (không phải tất cả) xác nhận sự khách quan và tính gần đúng của nhận xét của bạn tôi.

Nhận xét đó đã bắt tôi suốt hơn mười năm qua phải tìm hiểu văn hóa và bản chất dân tộc ta là gì? Tại sao chúng ta lại để đến nông nỗi này – để người khác nghĩ và đánh giá mình là dân tộc gian, tham?!

Người Việt gian tham ư?! Đau xót lắm, nhưng tôi vẫn không phản bác được bạn mình, với những gì tôi và chúng ta vẫn thấy xung quanh trên đất nước chúng ta… Nó là cái văn hóa gì ?!

Hôm nay, có lẽ tôi đã trả lời được câu hỏi đó cho mình. Dân tộc ta không phải thế!

Có những hạt sạn đã được vô tình hay cố ý gieo vào đạo đức, lối sống dân ta mà có lẽ người gieo cũng không muốn và không biết mình đã làm gì?
Chúng ta phải đợi đến vụ gieo hạt sau thôi?
Trần Thành Nam

Tien Bac  
#189 Posted : Friday, February 25, 2011 3:29:41 PM(UTC)
Tien Bac

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/12/2011(UTC)
Posts: 2,381
Location: Cõi Tiên

Thanks: 20 times
Was thanked: 48 time(s) in 41 post(s)
Kính chuyển Hãy Cùng Nhau Xuống Đường Thứ Bảy, 26/02/2011

UserPostedImage

Trước “Lời Tuyên Bố và Kêu Gọi” của Nhóm 8406 đã ký vào thứ Hai, ngày 21/02/2011, mà linh mục Nguyễn Văn Lý, linh mục Phan Văn Lợi, KS Đỗ Nam Hải, GS Nguyễn Chính Kết, và Trung Tá Trần Anh Kim chủ trương. Kế đến, lời kêu gọi “Hãy Cùng Nhau Đi Bộ Cho Một Việt Nam” vào ngày 24/02/2011, do Nhóm Thanh Niên Dân Chủ Việt Nam chủ trương. Hôm nay 25/02/2011, chúng ta đã thấy “Lời Kêu Gọi Toàn Dân Xuống Đường Cứu Nước” của bác sỹ Nguyễn Đan Quế, đại diện cho Cao Trào Nhân Bản. Có lẽ đây không phải là sự trùng hợp cho 3 lời kêu gọi trong tuần, mà đã là một sự sắp sẵn cho cuộc buổi tình phải xảy ra vào ngày 26/02/2011.

26/02/2011 có thể là ngày hội lớn của toàn dân, cùng đi bộ xuống đường biểu tình tại những thành phố lớn
. Qúy anh chị em hãy ra đường đi bộ thật đông vào ngày này, hãy nắm bắt thời cơ bằng ánh mắt. Bảo đảm bọn công an sẽ không đủ nhân sự để có thể trải rộng tất cả các địa bàn mà dân chúng có thể tụ tập đông đảo, thực hiện một cuộc biểu tình lớn. Dự trù mang theo khăn ướt và bao ny-lông để có thể tránh lựu đạn cay, nhớ vận động đồng bào chung quanh hỗ trợ cho cuộc biểu tình, sẽ có thể bám trụ lâu dài được.

Đồng bào hải ngoại có thể điện thoại về cho thân nhân đi bộ vào ngày này, và khi cuộc xuống đường lên đến hàng chục ngàn, hàng trăm ngàn, thì tất cả cả tòa đại sứ, hay tòa lãnh sự của VC tại hải ngoại sẽ bị đồng bào ta bao vây, để tránh những sự tẩu tán tài sản của quốc gia.
Chúng ta nhất quyết không sợ vào giờ thứ 25 này, bọn cầm quyền VC mới là những tên phải sợ trước trào lưu của thế giới, chúng sẽ như những con chuột chạy thục mạng, chạy dưới cống rãnh trong năm con mèo này. Đây cũng là giờ phút công an và bộ đội đứng về phía người dân. Các anh công an và bộ đội, các anh như đám lục bình trôi trên sông, rễ của các anh mấy chục năm qua không bám vào đất, vào dân, thì đây là cơ hội cho các anh bám rễ vào dân. Chỉ có dân mới thật sự che chỡ và bảo vệ cho các anh, hãy can đảm mà vứt bỏ đi bỗng lộc mà Đảng đã đút lót cho các anh, để các anh phục vụ cho chúng. Sống trên đời cần có lý tưởng vì dân vì nước, phục vụ dân, không nên sống hèn để phục vụ Đảng. Hãy tránh xa những đồng tiền xương máu của Đảng, lương tâm các anh sẽ bớt cắn rứt.
Nhất định chúng ta phải thắng trận này.

Ngày 25/02/2011

Xin phổ biến tự do
1) h**p://mylinhng2.multiply.com/journal/item/11 (Lời Kêu Gọi của Nhóm 8406)
2) h**p://mylinhng2.multiply.com/journal/item/30/30 (Lời Kêu Gọi của Nhóm Thanh Niên Dân Chủ VN)
3) h**p://mylinhng2.multiply.com/journal/item/28/28 (Lời Kêu Gọi Của BS Nguyễn Đan Quế, Cao Trào Nhân Bản)
HOAI-THU  
#190 Posted : Sunday, February 27, 2011 2:40:31 AM(UTC)
HOAI-THU

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 179

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Dậy mà đi hởi Đồng bào ơi !
Dậy mà đi thôi
Nắng đã lên rồi
Tay trong tay người ơi
Ta lên đồi Bản Giốc
Hát tiếng mẹ ru hời
Tự thuở nằm nôi
Mẹ dạy con yêu Tổ Quốc

Dậy mà đi thôi
Cho thuyền ra khơi
Giữa Hoàng Sa lướt sóng
Trời quê hương lồng lộng
Việt Nam ơi
Bốn nghìn năm tuyệt vời
Biển này là của tôi
Máu xương Tổ Tiên ngập trời
Ai mang bán cho người

Dậy mà đi thôi
Ta sống để mà cười
Để có quyền được vui
Được ăn được nói được làm người

Dậy mà đi thôi
Đạp trên đầu lủ tay sai
Phá vòng dây xích hóa
Giặc là tàu lạ
Kẻ đấu thầu ngụy trang
Đặt bom trong lòng Bô Xít

Dậy mà đi thôi
Giặc “dạy một bài học” rồi
Sáu tỉnh biên cương ngậm ngùi
Khóc hận
Lửa đạn nào đốt cháy quê tôi
Sản phẩm nào giết chết dân tôi
Âm mưu nào khống chế nước tôi
Quê hương này là của tôi
Bạn bè ơi Thức dậy mà đi.

Lê Hải Lăng
Tien Bac  
#191 Posted : Tuesday, March 1, 2011 12:02:06 AM(UTC)
Tien Bac

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/12/2011(UTC)
Posts: 2,381
Location: Cõi Tiên

Thanks: 20 times
Was thanked: 48 time(s) in 41 post(s)
THỜI CƠ ÐÃ ÐẾN

Khí thế cách mạng bừng bừng khắp nơi. Hãy vững tin ở chính nghĩa và Dân Chủ Tự Do không thể nào được cho không, phải chiến đấu mới có được.
Vì độc lập, dân tộc Việt Nam chúng ta đã phải chiến đấu liên tục 80 năm với thực dân Pháp. Vì tự do miền Nam Việt Nam phải chiến đấu hơn 20 năm, có đầy đủ yếu tố để thắng, chỉ vì đồng minh qua sông rút cầu, toàn dân Việt 35 năm qua phải sống dưới sự cai trị tàn bạo nhất lịch sử của bọn Ðộc tài đảng trị Việt Cộng.
Nhưng hôm nay tình thế đã đổi khác. Ngọn lửa Cách Mạng từ Tunisia, từ Ai Cập và nay từ Lybia, từ Trung Hoa và đã dậy lên khắp nơi. Cuộc chiến đấu hôm nay sẽ được tính từng ngày, chứ không tính từng năm như những lần trước. Toàn dân Việt trong nước hãy mạnh dạn đứng lên, chúng ta sẽ không rơi vào tình trạng của Lybia, mà dù có như vậy, tình hình cũng không thể đảo ngược, vì ngọn lửa cách mạng bùng lên khắp nơi. Gaddafi rồi sẽ chết, nêu gương cho những kẻ ngoan cố, bám víu quyền lực, vì số phận dành cho chúng là chết trong nhục nhã đau thương, đền tội với Thượng Ðế, với lịch sử và với dân chúng.
Cuộc cách mạng Hoa Lài từ Tunisia đã lan qua Ai Cập. Hai nhà độc tài của cả 2 nước này đã sớm nhận ra sức mạnh và khí thế của dân chúng nên đã lui bước. Riêng tại Lybia, nhà độc tài Gaddafi đã ngoan cố không lùi bước, nhưng dân chúng cũng không ngừng tiến bước. Gaddafi đã dùng vũ lực, dân chúng đã có người chết nhưng họ vẫn biểu tình, những dinh thự chính phủ tại Tripoli đã bị đốt. Gaddafi phải ngồi trên một chiếc xe hơi cũ kỹ, tay cầm micro, tay che dù để đọc một bài diễn văn gần một tiếng đồng hồ với lời lẽ hoảng loạn. Ngồi trong một chiếc xe hơi cũ, phải tự che dù lấy và trong căn cứ Bab-al-Azizia ở Tripoli. Ðiều này chứng tỏ ông ta không còn chỗ dành cho “quốc trưởng”, ông ngồi như một kẻ thất thế chứ không phải một kẻ đương quyền. Ngày tàn của Gaddafi đã tới.
Tin tức cho hay nhiều đơn vị quân đội và cảnh sát đã bỏ ngũ để gia nhập đoàn biểu tình. Trong khi đó, nhiều nhà ngoại giao của Lybia đã từ chức và đứng về phía dân chúng, đại sứ Lybia ở Hoa Kỳ, ở Indonesia, và tại Liên Hiệp Quốc ở NewYork đã quay lưng lại với Gaddafi, và kêu gọi Liên Hiệp Quốc can thiệp để dân chúng khỏi bị tấn công. Bộ Trưởng Nội Vụ, Bộ Trưởng Tư pháp cũng từ chức và ủng hộ dân chúng. Cả thế giới lên án Gaddafi khiến hắn ta chỉ trông cậy vào lính đánh thuê, một sự nhục nhả cho bản thân ông ta. Tin mới nhứt cho hay quân đội Lybia đang giao tranh với quân lính đánh thuê bảo vệ Gaddafi.
Tại Hoa Lục đã có một bài hiệu triệu mà cho đến lúc này vẫn chưa biết ai là tác giả, tuy mọi người đều cho rằng đây là tác phẫm của Vương Ðán, một lãnh tụ sinh viên sống sót trong biến cố Thiên An Môn. Lời lẽ của bản hiệu triệu rất súc tích, thuyết phục và có những câu: “Thậm chí bạn chỉ là người đứng xem. Ngay từ giây phút này, bạn và tôi đều là người Trung Quốc. Bạn và tôi đối với tương lai đều là những người Trung Quốc có ước mơ. Mỗi chúng ta đều có trách nhiệm với tương lai vì con cháu của chúng ta sau này” (Trích bản dịch của Trần Ðông Ðức). Bản hiệu triệu còn chỉ ra những địa điểm tập họp, gần như khắp Hoa Lục. Vì bản hiệu triệu này mà Trung Cộng rất lo sợ. Cầu chúc cho dân tộc Trung Hoa bén lửa cách mạng Hoa Lài, cho dân Hoa Lục sớm “chấm dứt chuyên chính độc đảng - trả quyền báo chí - tự do thông tin - tự do muôn năm – dân chủ muôn năm” như họ ước mong! Còn Việt Nam ta bao giờ?
Còn Việt Nam ta bao giờ?
Tình thế đã chín muồi, đã khẫn cấp, không còn có thể chần chờ. Người Việt Nam ta trãi qua một lịch sử dài không hề lùi bước trước gian nguy. Thời quân Minh đô hộ, phải xuống biển mò ngọc trai, lên rừng kiếm ngà voi, rốt cuộc cha ông chúng ta cũng nổi lên đánh đuổi thực dân Tàu về nước. Chúng ta cũng không thể ngồi yên, chúng ta cũng có trách nhiệm tương lai và vì con cháu chúng ta sau này.
Một triệu ba trăm ngàn gia đình dân oan đã bao nhiêu lần biểu tình liên tục để đòi lại đất đai, biết bao nhiêu người đã bị tù đày rồi, biết bao nhiêu tài nguyên thiên nhiên đã bị bán cho ngoại quốc, biết bao nhiêu hành động phản quốc của Việt Cộng, biết bao nhiêu bất công đã xảy ra, bao nhiêu đàn áp trước mắt mọi người hàng ngày, không có nước nào mà dân chỉ quên không đội nón an toàn khi lái xe mà bị đánh đến chết một cách vô tội vạ, không có dân tộc nào nhục nhả cho bằng dân Việt Nam bị coi như súc vật, bị đặt vào tủ kính để cho khách mua, biết bao nhiêu phụ nữ chết dần mòn ở các động mãi dâm tại Ðài Loan, Ðại Hàn, Căm Bốt, Thái Lan, Mã Lai, Singapor v.v… Hãy cứu lấy dân tộc khỏi tay bạo quyền Cộng Sản Việt Nam, hãy cứu lấy tổ quốc khỏi bị biến thành tỉnh, huyện của Trung Cộng. Hãy sẵn sàng hy sinh vì tổ quốc.

Bối cảnh Việt Nam hôm nay còn có nhiều lợi thế hơn là Ai Cập, Tunisia, và nhất là Lybia.
Xin đừng nghe những tên tay sai Việt Cộng rung cây nhát khỉ, nào là nếu xảy ra biểu tình lật đổ; Việt Cộng sẽ kêu cứu Trung Cộng như Lê Chiêu Thống ngày xưa. Bộ Ðội ngày nay cũng đã từng đánh nhau với quân Trung Cộng khi Trung Cộng tấn công 6 tỉnh miền Bắc. Nếu Việt Cộng kêu cứu Trung Cộng thì chắc chắn chúng không được may mắn như Lê Chiêu Thống, vì chính Bộ Ðội của chúng sẽ giết chúng và sẽ chận quân Trung Cộng. Việt Cộng có ngu thì cũng phải biết điều đó. Trung Cộng có muốn nuốt chửng Việt Nam cũng không dám lợi dụng lúc này để đối đầu với Bộ Ðội và toàn dân Việt Nam, chúng không thể bị cầm chân tại Việt Nam để dân chúng Trung Cộng lợi dụng thời cơ mà lật đổ chúng. Chúng không thể chịu đựng một sự trừng phạt cấm vận trong khi xuất cảng sản phẫm là lẽ sống của chúng, nhập cảng nhiên liệu nhất là dầu hỏa như là máu nuôi cơ thể kỹ nghệ của chúng. Sợ Trung Cộng đưa quân qua đàn áp dân chúng Việt Nam chỉ là con ngáo ộp do tay sai Việt Cộng rung cây nhát khỉ mà thôi.
Nhiều người cũng lo sợ Bộ Ðội sẽ “trung với Ðảng” mà bảo vệ chúng, tàn sát dân lành. Chỉ có lính đánh thuê mới làm chuyện đó giúp Gaddafi, mà rồi chắc chắn Gaddafi cũng sẽ không giữ nỗi mạng sống của hắn ta. Trong bài trước tôi đã trình bày, 99% những cán bộ Việt Cộng từ Bộ Chính Trị, Trung Ương Ðảng cho đến cấp tỉnh, cấp huyện khi đã về hưu đều thú nhận đảng Cộng Sản hại dân, hại nước. Hai cuộc chiến diễn ra là tội ác tày trời của Cộng Sản mà họ là kẻ đã nhúng tay vào. Suy ra, trong hàng ngũ Cộng Sản đương quyền chắc chắn cũng có cùng nhận định như vậy, chẳng qua là vì vật chất tiền tài làm lu mờ lương tâm con người để cho lòng lang dạ thú khống chế. Một khi thấy nguy cơ thất bại tất cả những kẻ đương quyền chắc chắn phải thức thời mà thần phục nhân dân.

Thành phần dân chúng hôm nay, 90% đã có nhận định rõ ràng về bản chất của Cộng Sản, lâu nay chỉ chực chờ cơ hội để bùng lên. Thanh niên sinh viên học sinh đã sẵn sàng.
Hỡi những ai còn thờ ơ với lòng khát khao tự do dân chủ của toàn dân, hãy mạnh dạn đứng lên.
Vua Bảo Ðại, một vị vua nổi tiếng là “con cưng của Pháp” còn biết nói một câu thà làm dân một nước độc lập còn hơn làm vua một nước nô lệ. Những bậc tu trì, những nhà “cách mạng lão thành” v.v… hãy nói lên một tiếng nói “nghe được”, thà chung chịu khỗ cực cùng dân chúng hơn là vinh thân phì gia mà phải phục vụ ngoại bang, giúp chúng dâng đất dâng biển cho Trung Cộng. Xin các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục Công Giáo hãy nhớ Cộng Sản là tam vô, thà quý vị phải đi xe đạp, phải bị những kẻ mặt người dạ thú khinh chê nhưng vẫn giữ lấy giềng mối của Ðạo, ngẩng cao đầu với con chiên, chứ không thể vì tự do ra hải ngoại, ngồi xe sang trọng với bảng số “chính quyền” và những bỗng lộc cá nhân mà bán dần giáo lý cho Việt Cộng. Hôm nay, trước ngọn lửa cách mạng toàn cầu, nhân dân khắp nơi đang vì công lý, vì bác ái, công bình mà lật đổ các chế độ độc tài đảng trị, xin quý vị hãy nghĩ lại. Con chiên thế kỷ 21 của Thiên niên kỷ thứ 3 khác xa với con chiên ngày trước. Họ đang nhìn quý vị với con mắt đau xót cho Giáo Hội chứ không phải họ nhìn quý vị như những thánh sống, như những đấng chăn chiên đích thật đâu. Họ nhìn quý vị như là người chăn chiên thuê vì biết bao nhiêu lần quý vị bỏ chiên để chạy lấy mình, hơn thế nữa, bỏ chiên bỏ giáo lý cho Việt Cộng để mình vinh thân phì da (không phải gia). Ðây là lúc xin quý vị nghĩ lại, hãy ra giảng công bình, bác ái và cùng con chiên thực hiện. Cuộc cách mạng dân tộc gần kề, xin quý vị lãnh đạo tinh thần, tôn giáo đứng lên rời khỏi quyền lực của Việt Cộng ban cấp mà đến với con chiên, đến với công bình bác ái, với tự do dân chủ là chính Chúa mà quý vị phải phục vụ.
Hoàn cảnh mỗi quốc gia một khác, cách mạng Việt Nam cũng khác với cách mạng các nước. Cách mạng Việt Nam phải đòi hỏi, bặt buộc Việt Cộng phải làm những điều cụ thể mà trước tiên là phải trả tự do cho tất cả tù chính trị, tù lương tâm, phải sửa đổi hiến pháp tính ngày chứ không thể trì hoản, phải trả quyền tư hữu cho tất cả tôn giáo, phải để tôn giáo tự do hành đạo, đào tạo, bổ nhiệm, dẹp bỏ lập tức những cái gọi là “quản chế, quản thúc các vị tu hành”, phải dẹp bỏ chế độ cai trị song hành Ðảng và Nhà Nước, Ðảng Cộng Sản phải lập tức xé bỏ lá cờ máu do Trung Cộng ban phát cho hợp với “tỉnh quỷ” của chúng, hạ bệ tất cả tượng Lenin, Hồ Chí Minh và dẹp ngay xác tên Hồ Chí Minh ở Ba Ðình. Việt Cộng và tay sai sẽ thoái thác, nhưng còn để tên Hồ Chí Minh tại chỗ là tượng trưng cho quyền lực tội ác. Dẹp bỏ cái xác phản quốc đó sẽ làm cho lòng những tên Việt Cộng rời bỏ chủ nghĩa, đánh dấu một sự đầu hàng toàn diện về tinh thần. Nhất là lập tức thay thế những kẻ dính líu đến tham nhũng, lạm quyền và dâm ô. Chúng ta phải lật đổ một tập đoàn gian ác chứ không phải một tên như Mubarak hay Gaddafi. Còn nhiều nữa nhưng những cái cần thiết phải lập tức dẹp bỏ những gì tượng trưng cho quyền lực Cộng Sản.
Ðể đi vào thực hành, xin các bloggers trong nước cùng ấn định ngày giờ, địa điểm, các khẩu hiệu v.v.. để cùng nhất tề đứng lên lật đổ chế độ súc vật làm người. Cuộc cách mạng càng sớm càng tốt, càng mau thoát khỏi ngục tù Cộng Sản.

Lê Văn Ấn

Tien Bac  
#192 Posted : Tuesday, March 1, 2011 12:07:16 AM(UTC)
Tien Bac

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/12/2011(UTC)
Posts: 2,381
Location: Cõi Tiên

Thanks: 20 times
Was thanked: 48 time(s) in 41 post(s)
Công nhân viên kêu gọi biểu tình ngày 27/02/2011 Lúc 10 AM

Cách mạng hoa Lài Việt Nam và các thành thị tập hội địa điểm .
Dù bạn là người có căn hộ bị dỡ bỏ, dân oan khiếu kiện,công nhân viên trong các công ty nhà nước hoặc tư nhân hay công nhân viên thuê chung căn phòng, nhân dân lao động, nông dân bị cướp đạt đất đai,cựu chiến sỹ,nhà lão thành cách mạng,nhà giáo dạy tư,công nhân,nhân viên thâm niên của các hãng xưởng vừa bị phá sản,hay công nhân viên đang xin việc làm.

Dù bạn là người từng ký tên trong khối 8406 , người tu hành bị cấm đoán không được nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hay đảng viên cộng sản,nhân sĩ,chiến sĩ các đảng phái dân chủ hoặc những blogger yêu lý tưởng tự do,sinh viên ,học sinh hoặc những người dân lao động bình thường yêu chuộng công lý,công bằng,bác ái.

Thậm chí bạn chỉ là người đứng xem.Ngay từ phút giây này,bạn và tôi đều là người Việt Nam.Bạn và tôi đối với tương lai là những người Việt Nam có ước mơ.Mỗi chúng ta đều có trách nhiệm và bổn phận với con cháu chúng ta sau này.

Chúng ta chỉ cần đi đến một địa điểm đã định trước, xa xa nhìn xem, chầm chậm tuỳ chân, thuận thế mà làm, dũng cảm mà hô lên những khẩu hiệu. Có lẽ, lịch sử từ thời khắc này bắt đầu lay chuyển.

Hãy cùng nhau đến, tất cả đều là anh chị em, hãy cùng kề vai tương trợ. Nếu lỡ phát sinh nên cảnh những người tham dự có hành động bất lương xin hãy ứng xử hết sức nhẫn nại,văn minh xin sự ủng hộ của người qua đường. Sau khi tụ tập kết thúc, đừng để lại rác. Người Việt Nam có tố chất cao, có điều kiện để truy cầu tự do dân chủ.

Nếu như lần chiêu tập này tại các đô thị chưa được thành công, thì có thể vào mỗi Chủ Nhật vào lúc 10 giờ sáng sẽ tiếp tục cuộc hành trình. Kiên trì sẽ dẫn đến thắng lợi.
Thống nhất về các khẩu hiệu
***Chúng tôi cần lương thực giá rẻ
***Chúng tôi cần việc làm
***Chúng tôi cần chốn ở
***Chúng tôi cần xăng,điện,hơi đốt giá rẻ
***Chúng tôi cần an toàn giao thông.
***Chúng tôi cần môi truưòng trong sạch.
***Chúng tôi cần được chăm sóc y tế giá rẻ
*Chúng tôi cần công bình
*Chúng tôi cần công nghĩa
*Bảo vệ quyền tư hữu tài sản
*Duy trì độc lập tư pháp
*Vận động cải cách chính trị
*Trả quyền báo chí
*Tự do thông tin
*Tự do muôn năm
*Dân chủ muôn năm.

ENGLISH :

*** WE WANT FOODS
*** WE WANT JOBS
*** WE WANT HOUSING
*** WE WANT FREE EXPRESSION
*** WE WANT JUSTICE
*** WE WANT FAIRNESS !!!
.........
Thời Gian
10:00 Giờ sáng, ngày 27/02/2011

Địa điểm:
1) Các Chùa -nhà thờ- nơi thờ phụng(Tin Lành,PGHH,Cao Đài)
2) Công viên lớn trong đô thị-thành phố.
3) Các siêu thị lớn đông người.

4) Tại Sài Gòn:
Nhà thờ Đức Bà-Dòng Chuá cứu thế-Chùa Vĩnh Nghiêm và các chùa ở trong thành phố,khu vực chợ Bến Thành.

5) Tại Hà Nội:
Các chùa trong thủ đô
Khu vực vườn hoa Mai Xuân Thưởng-Cầu Giấy.
Nhà thờ Thái Hà -Toà khâm sứ Hà Nội

6) Tại Huế:
Các chùa trong thành phố -Nhà thờ chánh toà Phú Cam.

Sài Gòn ngày 22 tháng 02 năm 2011.

Chào đoàn kết & chiến thắng
* Nguyễn Văn Minh công nhân xây dựng
* Trương Thị Tuyết công nhân may
* Trần Kinh Nhân thợ máy
* Võ Thị Thu Hằng nhân viên kế toán
* Phan Dũng sinh viên năm một ĐH KT HCM
* Lê Anh Tuấn đang tìm việc làm.
* Phạm Văn Tùng tài xế xe taxi Saigon

Xin liên hệ: nhungthienthanvodanh@...
*** Ghi Chú: Các bạn tiếp tay chúng tôi(những người trẻ yêu nước )phổ biến rộng rãi trên các FB,TWITTER,mạng lưới toàn cầu....v...v.....
*** Xin đồng bào hải ngoại biểu tình yểm trợ chúng tôi .

dedde  
#193 Posted : Tuesday, March 1, 2011 3:30:27 AM(UTC)
dedde

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 13,519
Location: Phố Biển Đồi Tây

Thanks: 135 times
Was thanked: 324 time(s) in 239 post(s)
Mấy cái links Tiên dán không xem được.
Cảm ơn Tiên chuyển tin tức nóng bỏng cho đọc ké.
Xem tin tức nói về Ai Cập rồi Libya, Me nghĩ đến nước mình, không biết chừng nào mới có sự lật đổ chính quyền CS, ai nhè khí thế đang có thật . Điều đáng lo và buồn nhất là người trong nước sẽ bị bắt bớ, tù đày . Cầu mong cho Cách Mạng hoa Lài Việt Nam thành công.
www.fbi.gov (Ask for Điệp Dziên 00Thấy)
HOAI-THU  
#194 Posted : Tuesday, March 1, 2011 2:50:55 PM(UTC)
HOAI-THU

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 179

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Trân trọng kính chuyển để QÚY VỊ tham khảo và phổ biến rộng rãi. Hoan nghênh và cãm phục tinh thần đấu tranh vì dân vì nước của SINH VIÊN, HỌC SINH và ĐỒNG BÀO các giới trên tòan lãnh thổ ViệtNam và khắp thế giới.

Rất mong ĐỒNG BÀO hải ngọai trên tòan cầu tích cực tham gia ủng hộ và cùng nhau :

- vận động QUỐC TẾ VẬN nhằm yểm trợ CUỘC CÁCH MẠNG HOA SEN của tòan dân.

- sọan thảo chung thỉnh nguyện thư tiếng Việt-Anh-Pháp-Đức-Ba Lan..., đồng ký tên, khẩn trương thông báo Liên Hiệp Quốc, Lưỡng Viện Châu Âu, Quốc Hội Âu Châu, ASEAN, Vatican, Tòa Án Hình Sự Quốc Tế, các cường quốc Tự Do, truyền thông báo chí... về cuộc tổng nổi dậy của tòan dân Việt Nam trong một ngày rất gần đây để đòi nhân quyền, tự do, dân chủ và yêu cầu can thiệp về ngoại giao khi CSVN bắt đầu đàn áp nhân dân ta giống như Ai cập, Tunisie, Lybia.
Kính mến,
BS LÊ Thị Lễ

SINH VIÊN TÒAN QUỐC THỰC HIỆN CUỘC CÁCH MẠNG HOA SEN

Kính thưa đồng bào,

Sau nhiều ngày nghiên cứu các cuộc đấu tranh thành công ở Tunisia và Ai Cập chính là sự quyết tâm của nhân dân và tận dụng tối đa 2 phương tiện hữu hiệu nhất là cell phone và internet (email, blogs, facebook...) . Đồng thời qua truyền thông báo chí và các cuộc trao đổi với các quí vị ở hải ngoại đã ủng hộ và cung cấp lượng thông tin rất có giá trị. Chúng tôi cũng đã dùng 2 phương tiện là cell phone và internet để trao đổi từ khắp tỉnh thành Việt Nam để chuẩn bị cho cuộc đấu tranh sắp tới.

Cuộc đấu tranh này mệnh danh là cuộc cách mạng Hoa Sen.

" Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng
Nhị vàng bông trắng lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn".

Sống và lớn trong chế độ cộng sản nhưng không bị cộng sản đầu độc. Mà chúng tôi muốn sống Tự Do. Đó là khát vọng Tự Do của toàn dân Việt Nam.

Đảng và nhà cầm quyền CSVN đã báo động và đang ráo riết tìm cách điều tra để tiêu diệt mầm mống đấu tranh Tự Do Dân Chủ. Đảng CSVN hoang man lo sợ “hương thơm hoa lài” nên đã bắt đầu hành động là bao vây nhà và bắt giam các chiến sĩ đấu tranh dân chủ, trấn áp tinh thần và gây nhiều khó khăn để cho các chiến sĩ dân chủ không còn tinh thần và khả năng ủng hộ tham gia hay tổ chức xuống đường biểu tình. Nhưng chúng tôi tin rằng các chiến sĩ dân chủ sẽ giữ vững tinh thần và không lùi dù chỉ là lùi một bước trước cường quyền gian ác CSVN. Một người bị bắt thì có hàng trăm, hàng ngàn người tiếp tục đứng lên… vì khát vọng Tự Do. Ngay cả khi chúng tôi bị bắt thì hàng vạn vạn thanh niên khác cũng sẽ tiếp tục đứng lên…

Đảng CSVN đã thiếu một món nợ là một câu trả lời với Tuổi Trẻ Việt Nam khi chúng tôi xuống đường biểu tình chống Trung Cộng (Tàu phù) xâm chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam thì đảng CSVN ra lệnh công an ngăn cản và đàn áp. Cho dù hiện nay những khẩu hiệu TS. HS là của VN cũng bị công an CSVN bắt bớ giam cầm chỉ vì lòng yêu thương đất nước Việt đã bị bọn Trung Cộng (Tàu Phù) xâm chiếm. Tại sao tuổi trẻ Việt Nam biểu tình chống Trung Cộng (tàu phù) xâm lưọc mà chính công an người Việt Nam lại đàn áp? Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam hay của bọn Đại Hán? Bây giờ bọn Trung Cộng (Tàu phù) lại khoanh vùng lưỡi bò chiếm luôn biển của nưóc ta. Ai bảo vệ đất nưóc khi giặc xâm chiếm tổ quốc Việt Nam? Tại sao bọn Đại Hán vào Tây Nguyên khai thác bauxite? TẠI SAO?

Chúng tôi hoan nghênh và vô cùng xúc động khi biết đưọc đồng bào hải ngoại biểu tình biểu dương tinh thần cách mạng của nhân dân Tunisia và Ai Cập. Niềm phấn khởi cho Tuổi Trẻ Việt Nam là thấy Liên Hiệp Quốc đã lên án và trừng phạt nhà độc tài Gadhafi của Lybia đã dùng bạo lực đàn áp nhân dân đấu tranh đòi Tự Do Dân Chủ. Ngay cả Tổng Thống Obama của Hoa Kỳ cũng kêu gọi nhà độc tài Gadhafi phải ra đi. Điều này cho thấy cả thế giới đã quay lưng với các nhà nưóc cộng sản và độc tài đã chống lại nhân loại vì đàn áp dã man nhân dân đòi Tự Do.

Ở Trung Hoa, người dân Trung Hoa cũng đã bưóc sang tuần thứ 2 trong công cuộc đấu tranh đòi Tự Do Dân Chủ. Họ bắt đầu bằng một Lời Kêu Gọi bí mật đưa lên internet và đưọc nhân dân yêu chuộng Tự Do Dân Chủ tiếp tay phổ biến rộng lan truyền khắp nưóc Trung Hoa. Hương thơm hoa lài đã toả sang Châu Á, chính vì sự lo ngại nhân dân ta đứng lên biểu tình cho nên Đảng và nhà nước CSVN đã cho lực lượng công an, Cảnh Sát Cơ Động (CSCĐ) thao dượt chống biểu tình. Chúng tôi cũng đã theo dõi các cuộc thao diễn này và rút ra những biện pháp đối phó khi bị công an đàn áp. Theo một bài báo do người nước ngoài viết được dịch sang tiếng Việt, tác giả đã phỏng vấn và được những người dân Ai Cập cho biết họ đã tự nghiên cứu, học hỏi và trang bị như thế nào để tự bảo vệ khi bị đàn áp như đội nón bảo hiểm, chuẩn bị giấy bìa cứng để chống lại đạn cao su, chanh, dấm và khăn hay vải để chống lại hơi cay… Nay chúng tôi chia sẻ với đồng bào khi xuống đưòng biểu tình:

1. 1. Kêu gọi mọi người khi xuống đường luôn luôn đội nón an toàn (còn gọi là mũ bảo hiểm) là loại nón đội khi lái xe mô tô. Lý do: công an bắn đạn cao su hay dùng dùi cui đập vào đầu thì có nón bảo hiểm, dùng vòi rồng xịt nước thì kéo kiếng xuống không bị ngộp nước…Nên nhớ đội nón bảo hiểm là hợp pháp là đúng với luật pháp Việt Nam.

Công an đã diễn tập chống biểu tình thì toàn dân Việt Nam cũng phải có những diễn tập tương tự để đánh giá sự phản ứng của đảng và chính quyền CSVN mà công an là một công cụ bảo vệ đảng. Chúng tôi đề nghị đồng bào mỗi sáng vẫn giữ những sinh hoạt sinh kế hàng ngày, nhưng khi đến giờ cao điểm như buổi sáng mọi người ra đưòng đi làm việc chiều đến giờ mọi người về nhà thì trong những giờ cao điểm đó tất cả mọi người cùng dùng phương tiên giao thông của mình như đi xe mô tô… và đầu đội nón bảo hiểm cùng chạy cho các ngỏ đường đều bị kẹt xe nhất là những con đưòng chính. Sau những lần diễn tập và biết những phản ứng của công an thì đến một khi ngày giờ bí mật đưọc ấn sau khi đã chuẩn bị xong thì cùng xuống đưòng ở tất cả các tỉnh thành làm kẹt tất cả các trục lộ giao thông chính tại địa phương ….

2. Sinh viên học sinh thì lúc nào cũng có tập sách, lận vào người để chống lại đạn cao su, gạch đá mà bọn công an có thể chọi, bắn vào người. Nếu đồng bào không phải là sinh viên học sinh thì nên chuẩn bị những bìa thùng carton, cắt nhỏ bằng thân thể của mình rồi gấp lại, để quấn xung quanh bụng khi cần thiết.

3. Chuẩn bị chanh, dấm và vải hay khăn tay khi bị hơi cay thì vắt chanh hay đổ dấm vào khăn hay vải rồi bịt mũi và miệng lại, đồng thời kéo cái kiếng của nón an toàn (mũ bảo hiểm) xuống để che chắn cho bớt hơi cay.

4. Dùng máy quay phim, máy chụp hình, cell phone để chụp hình, quay phim những tên công an đánh đập, đàn áp ngưòi biểu tình để đưa lên internet phổ biến khắp thế giới.

5. Khẩu hiệu nên viết trên các bìa cứng để dể cầm tay và dùng để che chắn khi bị công an bắn đạn cao su hay chọi đá, vật cứng…

6. Chuẩn bị bao nylon, dẻ rách nếu có bao tay thì tốt và vài thùng sơn (không có sơn) có nắp đậy hay các keo thủy tinh có nắp, dây thung, dây kẽm và vài thùng nước hay chai nưóc… khi bị công an liệng lựu đạn cay thì dùng dẻ rách lượm bỏ vào thùng đổ nưóc vào rồi đậy nắp lại. Có khi dùng bao tay lượm lựu đạn cay hay khói cay liệng ngược lại bọn công an…

7. Nếu có loa phóng thanh thì dùng thay phiên để có thể có tiết kiệm pin.

8. Cần sắp xếp sự thông tin liên lạc vì khi xuống đưòng đấu tranh bất bạo động nhưng công an sẽ dùng mọi phương tiện đàn áp thì chúng sẽ đem các xe phá sóng và nghe lén đến gần khu biểu tình do đó sẽ rất khó khăn trong việc xử dụng điện thoại di động để gọi thông tin cho nhau. Bằng chứng là khi sinh viên học sinh biểu tình chúng Trung Cộng (Tàu phù) xâm lược, công an đã đem xe phá sóng và nghe lén đến gân khu biểu tình. Cần có những người tuờng thuật và thu băng sau đó cấp tốc chuyển tải lên internet toàn cầu để đồng bào ở hải ngoại tiếp tay phổ biến và vận động quốc tế.

9. Yêu cầu đồng bào ở hải ngoại đoàn kết chuẩn bị tinh thần vận động Liên Hiệp Quốc và các cường quốc Tự Do sẳn sàng can thiệp về ngoại giao khi CSVN bắt đầu đàn áp nhân dân ta giống như Lybia. Chúng tôi tin rằng Liên Hiệp Quốc và các quốc gia Tự Do nhất là Hoa Kỳ sẽ trừng phạt và can thiệp về ngoại giao quốc tế như trưòng hợp Lybia hiện nay. Cuối cùng chúng tôi tin rằng nhân dân ở Lybia sẽ đấu tranh thành công và chế độ độc tài Gadhafi phải ra đi thì nhân dân Việt Nam chúng ta đấu tranh cũng sẽ thắng lợi.

10. Điều nhân dân mong đợi là Quân Đội và Công An đừng nghe theo lệnh của đảng CSVN đàn áp đồng bào khao khát Tự Do mà thực sự vì quốc gia dân tộc hãy đứng về phiá nhân dân để thay đổi vận mạng của đất nưóc Việt Nam.

11. Cuộc đấu tranh nào cũng phải có một ban tham mưu hoạch định sách lưọc đấu tranh và tiến đến các giải pháp chính trị để duy trì an ninh trật tự xã hội lẫn kinh tế quốc gia trong giai đoạn chuyển tiếp. Do đó cần phải có hội đồng quốc dân lâm thời điều hành đất nưóc và tổ chức tổng tuyển cử.

12. Cuộc đấu tranh Tự Do Dân Chủ không thể để đất nưóc hổn loạn cả về chính trị lẫn kinh tế. Yêu cầu toàn dân Việt Nam trong và ngoài nưóc cần đoàn kết và hình thành ban tham mưu chiến lưọc để đưa cuộc tranh đấu đến thành công.

Toàn dân Việt Nam tổng nổi dây làm cuộc cách mạng Hoa Sen để cứu đất nưóc thoát khỏi ách cai trị tàn ác của đảng CSVN và nanh vuốt của Trung Cộng.

Chúng tôi ủng hộ và hưỏng ứng Lời Kêu Gọi tổng nổi dậy đăng tại trang mạng:

h**p://w*w.tailieubauxite.webs.com/

Nay chúng tôi kính mong đồng bào trong và ngoài nưóc có đầy đủ phương tiện thông tin như điện thoai và internet: blogs, Facebook, email, web, … tiếp tay phổ biến thật nhanh nội dung email này vì CSVN đã bắt đầu hành động truy tìm email và phương tiện truyền thông như celll phone, internet…khi dò ra là sẽ tiến hành bắt bớ, đàn áp tiêu diệt chúng tôi.
Sinh Viên Hanoi-Hue-Saigon và các Tỉnh Thành.

lehai  
#195 Posted : Wednesday, March 2, 2011 12:46:40 PM(UTC)
lehai

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 2,621

Was thanked: 9 time(s) in 9 post(s)Kinh chuyen tin tren net
Ng-V

Subject: Sinh viên Hà Nội-Huế-Saigon thực hiện Cách mạng Hoa Sen gửi tâm thư đến đồng bào hải ngoại

Kính thưa đồng bào hải ngoại,

Chúng tôi kêu gọi quí đồng bào hải ngoại, nhất là giới trẻ sinh viên học sinh ở hải ngoại ủng hộ cuộc cách mạng Hoa Sen bằng cách sưu tầm các hình ảnh Hoa Sen trên mạng internet rồi đính kèm vào email gởi về Việt Nam tặng tất cả đảng viên CS, Quân Đội, Công An, các ban ngành kinh tế, hành chánh, xã hội, giáo dục, y tế, đoàn thể các cấp từ địa phưong tời trung ương, báo chí truyền thông, gởi vào các đại sứ quán của nưóc CHXHCNVN ở nưóc quí đồng bào cư ngụ… Kể cà từ Bộ chính trị CSVN ban bí thư đến đảng bộ các tỉnh thánh cho đến chi bộ xã ấp…Ai có khả năng sưu tầm đưọc email có bao nhiều thì gởi bấy nhiêu. Ở hải ngoại quí vị có nhiều phương tiện và an toàn hơn đồng bào ở trong nước phải bị sự theo dõi của công an chìm nổi và an ninh mạng. Các bạn sinh viên học sinh ở hải ngoại rất giỏi về điện toán (computer) xin giúp một bàn tay cho công cuộc cách mạng Hoa Sen. Quí vị có thể đem hình Hoa Sen vào trang blog, Facebook, trang web… thông tin rộng rãi trên các diễn đàn như Paltalk kêu gọi mọi người sưu tầm và gởi hình Hoa Sen về Việt Nam. Làm sao trong một thời gian ngắn toàn dân đều sẳn sàng xuống đưòng thực hiện cuộc các mạng Hoa Sen. Các quí vị nhạc sĩ thì sáng tác các bài ca về Hoa Sen về lòng quân tử và thanh khiết nhân ái, nhà thơ, nhà văn thì giúp dỡ bằng cách viết bài về Hoa Sen từ ý nghĩa đến bình luận về đặc tính Hoa Sen để cho Quân Đội, Công An và đảng viên CSVN hiểu rằng cách mạng Hoa Sen là một cuộc cách mạng nhân ái và nhân bản, do đó đừng đàn áp đồng bào mà nên đứng về phía nhân dân (như quân đội và công an của các nưóc cộng sản đông âu đã làm) và cuộc cách mạng thành công không đổ máu cũng là nhờ sự can đảm đoạn tuyệt với chủ nghĩa cộng sản và trở về với dân tộc Việt Nam.

Chúng tôi kính đề nghi đồng bào hải ngoại, mỗi khi biểu tình đòi tự do dân chủ cho Việt Nam và ủng hộ cuộc cách mạng Hoa Sen thì nếu có phương tiện dồi dào xin đề nghị làm huy hiệu hình tròn ở giữa có hình Hoa Sen, có hàng chữ bao bán nguyệt ở phía dưới Hoa Sen là Tự Do cho Việt Nam ¼ vòng tròn, và dòng anh ngữ Freedom for Vietnam ¼ vòng tròn. Khi biểu tình trưóc các toà đại sứ của nưóc CHXHCNVN thì gắn vào áo, nếu đơn giản thì chỉ in màu rồi bọc nhựa cũng rất tốt. Khi có người ngoại quốc đứng nhìn đoàn biểu tình thì đến gắn cái huy hiệu đó lên áo của họ, các phóng viên báo chí hay đài tuyền hình người ngoại quốc đến làm phóng sự thì cũng đến gắn vào áo của họ.

Cuộc cách mạng Hoa Sen đã chớm nở và công an cũng đang truy lùng để tiêu diệt sự chớm nở của cuộc cách mạng Hoa Sen. Mọi hoạt động thao dượt đã bắt đầu, khi những đoá Hoa Sen của đồng bào hải ngoại rãi khắp đất nước cũng như tại các đại sứ quán của nưóc CNXHCNVN thì giai đoạn chuẩn bị đã gần như hoàn tất. Sau khi nghiên cứu và cơ thời cơ đến thì ngày giờ ấn định tổng nổi dậy sẽ đưọc bí mật truyền đi khắp nưóc qua những phương tiện hữu hiệu.

Yêu cầu đồng bào đọc và sao chép (copy) để tiếp tay phổ biến vì chúng tôi tiên đoán trong một thời gian rất ngắn sắp tới, trang mạng này sẽ bị công an mạng đánh sập.
h**p://w*w.tailieubauxite.webs.com/

Sự tiếp tay của quí vị là góp phần vô cùng to lớn trong công cuộc tranh đấu đòi quyền Tư Do Dân Chủ cho Việt Nam và cứu toàn dân Việt thoát khỏi sự cai trị tàn ác của đảng CSVN cũng như thoát khỏi nanh vuốt xâm lưọc của Trung Cộng.

Sinh viên Hà Nội-Huế-Saigon và các Tỉnh Thành.


Tien Bac  
#196 Posted : Friday, March 4, 2011 12:58:29 AM(UTC)
Tien Bac

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/12/2011(UTC)
Posts: 2,381
Location: Cõi Tiên

Thanks: 20 times
Was thanked: 48 time(s) in 41 post(s)
Đọc để tức chơi!

Ghé thăm các Blogs ..

BLOG MẸ NẤM

Thế là thế nào nhỉ?

“Quân đội hoạt động với tư cách lực lượng yểm trở hậu cần khi cần và cứu trợ cho các tàu cá. Quân đội là lực lượng quân sự, không tham gia giải quyết vấn đề tàu cá bị bắt, vì đó là vấn đề dân sự”. - Nguyễn Chí Vịnh

*

Mẹ Nấm – Hôm qua, mình đọc bài “Biển Đông không phải chuyện tranh nhau mảnh sân trước nhà” trên TuanVietNam
h**p://w*w.tuanvietnam.net/2010-10-08-bien-dong-khong-phai-chuyen-tranh-nhau-manh-san-truoc-nha-

Trả lời câu hỏi của Phương Loan về trách nhiệm của quân đội trong việc bảo vệ ngư dân trước hàng loạt vụ bắt giữ tàu cá trên biển Đông, ông Nguyễn Chí Vịnh – chức vụ Trung tướng – Thứ trưởng phụ trách Đối ngoại, Bộ Quốc phòng đã trả lời :
Thời gian qua, hàng loạt các vụ bắt giữ tàu cá và ngư dân Việt Nam bị bắt trên Biển Đông. Quân đội làm gì để bảo vệ họ, thưa ông?

Quân đội hoạt động với tư cách lực lượng yểm trở hậu cần khi cần và cứu trợ cho các tàu cá. Quân đội là lực lượng quân sự, không tham gia giải quyết vấn đề tàu cá bị bắt, vì đó là vấn đề dân sự.

Với vấn đề Biển Đông, mục tiêu lớn của Việt Nam là giữ cho được những gì thuộc chủ quyền của Việt Nam, bất kì nước nào có ý xâm phạm, ta nhất quyết chống. Chúng ta kiên trì khẳng định chủ quyền trên Biển Đông, bởi đó không phải là vấn đề của một năm hay mười năm mà là vấn đề của hàng trăm năm.

Trong các xung đột nếu có, chúng ta sẽ nỗ lực giải quyết bằng giải pháp chính trị, kiềm chế để có hòa bình và ổn định. Những vấn đề phát sinh, cần giải quyết tại chỗ và co nhỏ vấn đề lại.

Thế là thế nào nhỉ? Đã có người đặt ra câu hỏi : “Ngư dân đánh bắt trên vùng biển nhà nước tuyên bố chủ quyền bị bắt giữ mà quân đội im lặng? Thì giữ cho được những gì thuộc chủ quyền của Việt Nam là giữ cái gì? “bất kì nước nào có ý xâm phạm, ta nhất quyết chống” – chống là chống cái gì???

“Vấn đề dân sự” mà ông đặt ra ở đây là gì nhỉ?

Cũng trong ngày hôm qua, mình đọc được tin “Trung Quốc thả vô điều kiện ngư dân “trên Vietnamnet, thấy vui quá, định bụng sẽ viết vài dòng ghi nhận thành công của tính “khôn ngoan và mềm dẻo trong đường lối ngoại giao” nay đã có kết quả.

Ai ngờ chiều nay search để lấy lại link làm dẫn chứng thì không có.

Cách đưa tin lên, rồi lại hạ xuống hẳn không phải là chuyện lạ với báo chí nước ta. Tuy nhiên, với sự việc đáng phấn khởi như thế này, lẽ ra phải công khai để “đập tan luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch”.
Lạ thật, lẽ ra đây là dịp để vỗ vô mặt “mấy ông mấy bà lắm chuyện, chả có hiểu biết gì về chính sách ngoại giao của nhà nước ta trong vấn đề biên giới hải đảo”, sao lại rút tin xuống vậy ta?

Lại đọc được những dòng này:

Trung Quốc đã thả các ngư dân Quảng Ngãi trước khi bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt sang thăm Việt Nam và dự Hội nghị các bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng với 8 nước đối thoại, ADMM+, khai mạc ngày hôm nay, 12/10, tại Hà Nội.

Chiều tối ngày hôm qua, báo chí chính thức của Việt Nam trên internet đã loan tin này, nhưng sau đó lại rút bài xuống. Một nguồn tin từ bộ Ngoại giao Việt Nam, xin giấu tên, cho DPA biết là Trung Quốc đã yêu cầu Việt Nam chỉ đưa tin thả 9 ngư dân Quảng Ngãi sau Hội nghị ADMM+.

h**p://w*w.viet.rfi.fr/viet-nam/20101012-bo-truong-quoc-phong-viet-nam-thong-bao-trung-quoc-tha-cac-ngu-dan-quang-ngai

Thế là thế nào nhỉ?

Mẹ Nấm

BLOG DA VÀNG

Từ sự kiện Lưu Hiểu Ba, Trung Quốc nên nhìn lại chính mình
Posted on Tháng Mười 13, 2010 by Da Vàng

Ngay từ bây giờ, Trung Quốc nên biết hãnh diện vì công dân họ, ông Lưu Hiểu Ba là một người Trung Quốc đích thực đạt được giải Nobel danh giá

Trần Minh Quân

Những năm trước, giải thưởng Nobel ở mọi lĩnh vực tuy có ý kiến bàn tán, khen chê, có người đồng tình, có người phản đối, nhưng không gay gắt và tốn nhiều giấy mực trên các báo, báo mạng trong, ngoài nước, các blog cá nhân tiếng Việt như năm nay, đặc biệt là giải Nobel hòa bình.

Giải Nobel hòa bình năm 2010 được trao cho ông Lưu Hiểu Ba, người đang lãnh án tù giam 11 năm tại Trung Quốc.

Do đâu mà giải Nobel hòa bình năm nay lại được bàn tán nhiều đến vậy? Phải chăng do ông Lưu Hiểu Ba được trao giải khi còn đang ngồi tù. Lý do này là có thật, tuy nhiên chưa hẳn đúng. Bởi trước ông, đã từng có người đoạt giải thưởng cao quý này cũng đang ngồi tù, hay đang trong vòng lao lý. Có thể kể ra đây là ông Nelson Mandela: Ông đoạt giải Nobel hòa bình năm 1993, gắn liền với những hoạt động chống lại các chính sách phân biệt chủng tộc. Cuộc đời ông gắn liền với nhiều lần giam cầm liên tục từ năm 1962 cho tới năm 1982; Bà Aung San Suu Kyi: Bà đoạt giải Nobel hòa bình năm 1991 trong khi bà bị quản thúc tại gia, bà là nhà lãnh đạo đối lập ủng hộ dân chủ Miến Điện. Bà đã được trả tự do năm 1995, rồi vừa mới bị cầm giữ lại – và lại bị lại lần nữa. Hiện nay bà vẫn là một tù nhân.

Vậy có chăng sự bàn tán xung quanh giải thưởng Nobel hòa bình năm nay vì ông Lưu Hiểu Ba là người Trung Quốc. Thật vậy, có một đặc điểm dễ nhận thấy là trong thời gian gần đây, trên các phương tiện truyền thông Tiếng Việt toàn thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng, đặc biệt là các Blogger, hầu hết những tin tức liên quan đến Trung Quốc hay mang yếu tố Trung Quốc đều nhận được sự chú ý. Từ những chuyện mang tầm quốc tế như giải Nobel hòa bình, tranh chấp Biển Đông, biển Hoa Đông, đến những chuyện tầm cỡ quốc gia như Bauxite Tây Nguyên, bắt ngư dân Quảng Ngãi và gần đây là bộ phim lịch sử Việt Nam tràn ngập dáng dấp Trung Quốc.

Trong hầu hết các bài viết, những phản ánh liên quan đến Trung Quốc hay mang yếu tố Trung Quốc, đa phần đều tỏ ra không hài lòng với cách cư xử, cách giải quyết của chính quyền Trung Quốc, nặng hơn là đã có những lo ngại thật sự về cách ứng xử từ phía Trung Quốc trong mọi vấn đề từ trong nước đến vấn đề quốc tế. Sự việc nổi bật trong thời gian gần đây gây sự chú ý dư luận có thể kể ra là cái lưỡi bò mà Trung Quốc tự vẽ ra trên Biển Đông.

Trung Quốc trong mắt mọi người như một anh nhà giàu tham lam, kệch cỡm. Anh nhà giàu này đã cặm cụi làm giàu bằng bất cứ giá nào, không cần biết đến đúng sai, bất chấp đạo lý miễn sao vét đầy túi tham. Khi nhìn lại, xung quanh anh ta không còn ai thân thiết, không còn ai bầu bạn. Cuối cùng anh ta bị xa lánh, bị lên án.

Đã có một bộ phận người Việt Nam không ưa thích gì người Trung Quốc, một số người cực đoan hơn còn đòi tẩy chay hàng Trung Quốc, xem Trung Quốc như một hiểm họa tiềm tàng nguy hiểm. Đó là thực tế đáng suy nghĩ đối với Trung Quốc.

Trở lại sự kiện giải thưởng Nobel hòa bình. Sự việc này sẽ không gây ồn ào dư luận nếu nó được trao cho người khác hoặc người được trao là ông Lưu Hiểu Ba không phải là người Trung Quốc. Đã có sự lên tiếng kêu gọi thả tự do cho ông Lưu Hiểu Ba được phát ra từ những người có tầm ảnh hưởng nhất nhì trên thế giới như Tổng thống Mỹ Obama và một số nhân vật quan trọng của Quốc tế khác, … Trong khi đó, Trung Quốc liên tục lên tiếng phản đối giải thưởng này.

Một giải thưởng danh giá, lâu đời và có uy tín như giải Nobel được trao, tức là những người đánh giá và trao giải thưởng đã tham vấn thật kỹ càng, khách quan, đánh giá đúng công trạng của người đoạt giải. Điều đó là sự thật. Không cần phải quá nhiều bàn cãi quanh giải thưởng này như trong thời gian qua. Có chăng nên bàn tán xem người nhận giải có xứng đáng hay không xứng đáng mà thôi.

Qua sự kiện ông Lưu Hiểu Ba nhận giải thưởng Nobel hòa bình, thiết nghĩ đã đến lúc người Trung Quốc cần suy nghĩ lại, cần có cái nhìn khách quan trong mọi sự việc, có cách hành xử hợp đạo lý hơn với chính họ và với thế giới bên ngoài, lúc đó mới nhận được cái nhìn thiện cảm hơn từ mọi người.

Ngay từ bây giờ, Trung Quốc nên biết hãnh diện vì công dân họ, ông Lưu Hiểu Ba là một người Trung Quốc đích thực đạt được giải Nobel danh giá.

BLOG ĐÀO TUẤN

Kỷ lục tam vô, tứ khoái
Đăng ngày: 00:13 14-10-2010
Thư mục: Tin vịt

Tắc đường 10 tiếng đồng hồ; Cụ rùa cái bị đem nướng chả; Đôi giày cho cha Thánh Gióng và Người đẹp tắc đường kịch tính... là những kỷ lục đã được ghi vào top kỷ lục Việt Nam sau Đại lễ 1000 năm
1- Kỷ lục tắc đường suốt 5h đồng hồ tại ngã tư Khuất Duy Tiến- Nguyễn Trãi ngày 8-9-2010 đã nhanh chóng bị phá vỡ. Vào ngày 10-10, vụ tắc đường trên diện rộng có bán kính 5km kể từ sân vận động Mỹ Đình và kéo dài suốt 10h đồng hồ, kéo đến sáng ngày 11-10, đã phá vỡ ngoạn mục kỷ lục cũ. Tính chất kỷ lục của sự kiện là ở chỗ các loại xe ưu tiên như xe cảnh sát dẫn đoàn, xe cứu thương... cũng lùng nhùng hàng tiếng đồng hồ trong đám tắc. Với khoảng gần 100 điểm tắc đường, trong đó có 25 điểm ngày nào cũng tắc, Hà Nội đã lọt vào top những thành phố tắc đường nhất thế giới, chỉ sau Jio De Janiero, Bangkok và Bắc Kinh. Từ nhiều năm nay, tắc đường đã được coi là một trong những nét văn hóa Tràng An để lại những cảm xúc khó... nhịn và không thể nào quên cho du khách mỗi lần lai kinh. Một cụ già được dẫn lời phát biểu: Trong không khí ầm ì tinh thần tương thân tương ái của vụ tắc đường, nhiều người bỗng nhớ lại những ngày đêm của Hà Nội năm 1972 với tiếng ô tô xe máy ù ù như tiếng B52 và phương trâm "tứ khóai tại vị" đặc trưng. Vụ tắc đường kéo từ 10-10 đến 11-10 là vụ tắc đường vô tiền khoáng hậu trong suốt 1000 năm lịch sử Thăng Long- Hà Nội.

2- Kỷ lục Đôi giày to nhất thuộc về đôi giày cỡ 1000 của nhãn hiệu TS Milan. Đôi giày, biểu hiện cho "cỗ lòng" của TS, to như cái thuyền, được giới thiệu làm ra để tưởng nhớ đến cha của... Thánh Gióng, người có bàn chân khổng lồ in trên đá. Ngày 20-09-2010 Đại diện TS.MilanShoes J.S.C, ông Phạm Quốc Thắng đã trao "cỗ lòng" đó cho Hà Nội nhân dịp Đại lễ 1000 năm sau một phát biểu khẳng định TS Milan cam kết chất lượng tuyệt hảo tầm cỡ hành tinh và một câu đố vui: Đố bạn biết TS.Milan là hãng giày Việt giả Ý hay Italia giả Việt Nam. Báo Hà Nội Mới sau đó khen rằng: "Tặng vật nào cũng khiến người xem xúc động". Đôi giày, sau khi triển lãm ở cung Việt Xô, đã được chuyển thẳng vào miền Trung để ủng hộ đồng bào lũ lụt.

3- Một cụ rùa cái được làm từ 100 kg mực trong 8h đồng hồ với chiều dài 1,38m, rộng 0,9m và cao 0,5m đã được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam hôm 27-9-2010. Đây là ý tưởng của nhà hàng Phúc Đình Quán- Hải Phòng dâng lên Đại lễ với mục tiêu quảng bá món chả rùa. Đầu bếp Vũ Văn Vinh cho biết: Chúng tôi hy vọng người dân Tràng An sau đại lễ sẽ quen ăn món chả rùa thay cho chả cá Lã Vọng mà theo tôi là quá nhạt và quá... Tàu. Sau khi rán chín, cụ rùa- mực này đã được thả xuống hồ Gươm làm bạn với cụ rùa của Hà Nội. "Việc "thả rùa" đang cổ vũ ý tưởng rất hay là tìm bạn gái cho cụ rùa hồ Gươm, tránh nguy cơ tuyệt chủng, tránh tội bất hiếu với liệt tổ liệt tông cho cụ, ý tưởng mà chúng tôi đã nhiều lần khẩn thiết kiến nghị"- Một nhà rùa học nói. Chỉ đáng tiếc là sau khi thả ả rùa cái, cụ rùa im thin thít và lặn mất tăm. Cũng có thể cụ xấu hổ vì clip tắm tiên, nghi là ghép hình, ngay chân cầu Thê Húc. Nhà hàng Phúc Đình Quán cho biết trong lễ hội Gióng tới đây, họ sẽ tiếp tục thực hiện món "người Thần-ngựa Thánh" với món ngựa sắt làm bằng thịt ngựa thực sự. Riêng món "Thánh Gióng" được làm bằng cơm, cà và... tim. "Ngài đã ăn bảy nong cơm, ba nong cà trước khi vỗ đít ngựa đi đánh giặc Ân, hơn nữa, bây giờ ngài còn có tim"- Đầu bếp Vũ Văn Vinh giải thích

4- Bộ phim hấp dẫn nhất, có kinh phí lớn nhất trong lịch sử điện ảnh Việt Nam được đưa vào sách kỷ lục là bộ phim Trung Quốc "Lý Triển Chiêu- Đường tuần thú phương Nam". Phim của đạo diễn Cận Đức Mậu, kịch bản Kha Chương Hòa do hãng Trường Thành của nhà dân tộc chủ nghĩa, "chí thức" Tôn Trung Sơn sản xuất với kinh phí 100 tỷ VND. Bộ phim đã quy tụ dàn diễn viên thượng thặng được thuê từ Việt Nam. Ngôi sao Tiến Lộc, người từng thủ vai ca sĩ đồng tính Quang Bình đóng vai vua Lý Công Uẩn; với sự có mặt của Á hậu Thụy Vân, ngôi sao Trung Hiếu, "Hoa hậu" Phan Hòa, "Cảnh sát hình sự" Hoàng Hải... Yếu tố để bộ phim được sự thống nhất tuyệt đối đưa vào sách kỷ lục là dù nó chưa chiếu nhưng đã gây được "tiếng vang" lớn và rẽ lịch sử dân tộc sang một hướng mới, lạ hơn, độc hơn.

5- Ý tưởng sáng tạo nhất được trao cho Vũ Phương, Giám đốc Quỹ Văn hóa Hà Nội. Trong một lần du hí xứ Hàn, ông Phương lạc đường, vô tình lạc vào Bảo tàng lịch sử Seoul nơi lưu giữ hiện vật gửi tương lai 600 năm. Sau đó Hà Nội "sao chép có sáng tạo" qua dự án "Nổi lẩu gửi tới mai sau". Ý tưởng sáng tạo tuyệt vời này sở dĩ thất bại là do căn bệnh "bàn" quá nặng của người Việt. Trước câu hỏi "Để làm gì và gửi cái gì?" của Nhà sử học Dương Trung Quốc (ông là người Việt Nam), Hà Nội tranh cãi mãi không ngã ngũ nên gửi cái gì, nên bỏ cái gì. Dù GS Lê Văn Lan gọi đây là dự án "tam vô" (vô nghĩa, vô lý và vô bổ), nhưng Đại diện Trung tâm Sách kỳ cục Việt Nam vẫn cho rằng: Sự thất bại của Dự án không làm mất đi vẻ long lanh mắt trâu của sự sáng tạo và độc đáo trong việc sao chép không hề ngớ ngẩn, của ý tưởng.

Một trong những nguyên tắc xác lập kỷ lục Việt Nam là Quảng bá được hình ảnh đất nước con người, xã hội Việt Nam một cách tốt nhất, Khuyến khích mọi ước muốn vươn tới những kỷ lục mới. Đại diện Trung tâm Sách kỳ cục Việt Nam hy vọng những kỷ lục này sẽ là phương thức hữu hiệu quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Khuynh hướng rất dễ nhận thấy là những kỷ lục ngày càng to hơn, lớn hơn, dài hơn, lâu hơn và tạo hiệu ứng dậm dật hơn... nhiều lần so với bình thường. Điểm đáng tiếc nhất trong Đại lễ năm nay là những cây lúa làm từ hạt thóc 3000 năm có ký hiệu là "Khang Dân- Tung Của" khai quật được ở di chỉ Thành Dền đã không kịp chín để làm ra 1000 chiếc bánh "trưng", mỗi chiếc 1000 cân, dâng bác Vua Hùng và cụ Lý.
Nhưng cũng may chưa có hãng "áo mưa" nào tặng Hà Nội chiếc áo mưa cỡ 1000 bởi đối với mặt hàng này khâu trưng bày có thể không khó nhưng rõ ràng sau đó sẽ trao cho ai và dùng như thế nào thì lại không đơn giản. Không lẽ cái gì cũng trao cho Mặt trận tổ chức bán đấu giá để ủng hộ người nghèo.

Ngoài ra còn có 5 kỷ lục khác được ghi sách: Nồi lẩu lớn nhất dành cho cái tên Mỹ Đình. Tà áo dài gây tắc đường nhất là áo mà cựu Hoa hậu Mai Phương Thúy đã mặc. Nhiều khách du lịch quyết tử nhất- khi cả triệu người sẵn sàng đợi trong nồi lẩu từ 13h trưa đến 21h30 tối để xem 10 phút pháo hoa. Điểm mới của kỷ lục Việt Nam năm nay là có một người đẹp sống nhăn được đưa vào sách kỷ lục: Hoa hậu Ngọc Hân. Cô đã lập nên kỷ lục: Người đẹp tắc đường kịch tính nhất, mắt rơi nhiều nước nhất, với một thời gian biểu cao su nhất, và lời thanh minh... trung thực nhất.

Riêng, kỷ lục thứ 10... PV tự biên tập bằng dấu ba chấm (...) cho đỡ mất... mỹ quan.

BLOG NGUYỄN QUANG LẬP

Hãy bắn pháo hoa đi!

Hãy bắn pháo hoa đi. Cháy kho pháo Mỹ Đình thì mua ngay kho khác. Bắn lên cho tỏ mặt người yêu nước, ai không hớn hở sẽ bị coi là vô cảm.

Hãy bắn pháo hoa đi. Nhảy nhót hát ca đi, màn múa hát 30 ngàn người nếu thấy còn ít quá thì sang Bắc Triều mà học tập. Ở đấy lúc nào cũng có 200 ngàn người nhảy múa ngợi ca đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh.

Hãy bắn pháo hoa đi để thấy dân Miền Trung đang ngoi ngóp trong lũ lụt, 20 ngàn hộ dân lũ cuốn, thiệt hại hơn 2 ngàn tỉ. Ok ok không sao không sao, hãy bắn đi để ngợi ca đất nước.

Những người dân Miền Trung trong lũ lụt không phải đang ngồi chờ xem pháo hoa đâu, họ đang chờ cứu nạn. Ok ok không sao không sao, cứ bắn đi, ai can ngăn đừng bắn sẽ bị coi là xúc phạm niềm tự hào dân tộc.

4, 5 tỉ đô la cho Thủ đô kỉ niệm Ngàn năm, 60 triệu đô la cho Đại lễ… ok ok không sao không sao, vì Hà Nội là trái tim của Tổ quốc. Chỉ sợ trái tim không còn biết đau khi thấy dân Miền Trung phải ngụp lặn kiếm tìm từng gói mì tôm từ thiện.

Hãy bắn pháo hoa đi để biết nhà ta đang có tang, tám chục con người bỏ mạng trong bão lụt. Ok ok không sao không sao, ai chết cứ chết, ai vui cứ vui, hãy bắn pháo hoa đi.

Hãy bắn pháo hoa đi để thấy dân Miền Trung đang kêu cứu. Ok ok không sao không sao, 19 điểm pháo hoa sáng rực rỡ trên bầu trời Đất nước tất thấy rõ mặt người, ai là kẻ bất lương, ai là người vô cảm.

Hãy bắn pháo hoa đi, trời có mắt đấy.

BLOG NGUYỄN QUANG LẬP

Một phút cũng không

Rứa là 10 ngày Đại lễ đã xong. Đĩnh đạc. Đông đúc. Đẹp đẽ. Được được được. Đích đáng. Tốn kém thì đã tốn kém rồi, thôi không bàn nữa. Chỉ xin có ý kiến nhỏ như ri: lần sau có kỉ niệm chi thì Nhà nước chỉ lo cái phần lễ thôi, phần hội nên để cho dân họ mần, vừa đỡ tốn kém vừa đa sắc. Nhà nước thương dân xin chớ ôm rôm rặm bụng.

Nhiều người nói đang khi miền Trung chết chóc, khổ đau thì lễ hội nên thu gom lại nhỏ đi, đừng rộn ràng rinh rang quá, hơi bị chướng, khó coi. Có lý. Nhưng thôi, nghìn năm mới có một lần, vì khổ đau mà lễ lạt sơ sài thì chính dân miền Trung cũng không muốn. Đang khi ngoi ngóp trong lũ mà dân Miền Trung còn lo Hà Nội bị mưa, hỏi đi hỏi lại ngoài nớ có mưa không, nữa là bây giờ nước đã rặc, cái chết không còn bị đe doạ nữa, chẳng người dân miền Trung nào muốn vì mình mà làm Hà Nội mất vui.

Có điều một còm sĩ của chiếu rượu Quê choa là Kim Dung ( mụ ni nghe nói hồi trẻ xinh đẹp nổi tiếng Hà Thành, đi valse ngọt lịm sườn. Tiếc quá hồi đó tui không quen, hi hi) có một đề xuất cực hay, đăng ở Vietnamnet: Cần một phút mặc niệm cho Miền Trung trong ngày Đại lễ. Mụ Kim Dung nói: “Máu chảy, ruột mềm”. Câu thành ngữ từ ngàn đời xưa cha ông ta đã nói, hiển nhiên như một đạo lý sống. Hoạn nạn và khốn khó vì thiên tai những ngày này của đồng bào miền Trung, cũng chính là nỗi đau của người Hà Nội, của cả nước.” Đọc xong bài của mụ Kim Dung, Anh Ba Sàm đã vỗ đùi đánh đét, kêu to “Cực kì chí lí”. Ai cũng thấy chí lí chứ chẳng riêng gì Anh Ba Sàm. Sau đó báo Sài gòn tiếp thị có hưởng ứng một bài của Tất Đạt: Xin một phút cho đồng bào miền Trung ruột thịt, anh nói cũng cực hay: “ Một phút mặc niệm, đó không chỉ là sự đồng cảm, là tấm lòng của con người với con người, mà còn là văn hoá ứng xử. Đó còn là hành động của lương tâm và trách nhiệm. Cao hơn nữa, đó là thái độ đồng cảm, chia sẻ đầy tính nhân văn của mỗi con người, của cộng đồng.”

Rứa là mụ Kim Dung thì bảo cần, anh Tất Đạt thì khẩn khoản xin, còn thiên hạ đảm bảo trăm người như một đều nói phải lắm phải lắm. Nói thiệt nỏ có xứ mô như xứ mình, dân phải đi góp ý mấy chuyện đương nhiên phải làm như ri. Góp ý xong cứ ngồi lo nơm nớp, sợ người ta không làm, đã thế còn sẵn sàng chụp cho mình mấy cái mũ to đùng. Tui bận tối mắt tối mũi mà cũng cố xem hết cả buổi sáng lễ diễu hành, coi thử có khi mô họ dừng lại làm một phút mặc niệm không. Nhưng không. Không hề. Tui chú mục vào bài diễn văn của cụ Triết, bụng bảo dạ răng rồi cụ cũng dừng giữa chừng mời bà con một phút mặc niệm. Hu hu nỏ có, cụ đọc tuốt luột từ đầu tới cuối không một phút nào dừng lại (Thừa nhận bữa ni cụ đọc hay). Buồn thiu. Có lẽ mấy ông viết diễn văn cho cụ không mở ngoặc : Dừng lại một phút tưởng niệm nên cụ cứ rứa chơi cho hết bài. Mở ngoặc cũng nguy lắm, ai cũng nhớ cái giai thoại có cụ đã đọc sang sảng Kính thưa đồng chí nếu- có- vỗ- tay rồi, sợ lắm. Mà để cụ nói vo ở cái nơi lễ trọng này thì không ai dám.

Nhân đây xin đính chính một chút xíu, cái câu cụ Triết nói chuyện Cu Ba, Việt Nam thức ngủ có người nói đó là câu của Bác Hồ. Tui nỏ biết câu đó có phải Bác Hồ đã nói không nhưng tui nhớ đó là thơ của nhà thơ Hải Bằng quê tui: “ Khi Việt Nam ngủ Cu Ba thức/ Giữa thế kỉ này ta đổi canh nhau”. Tui không nhớ hai câu ni ở bài mô, chỉ nhớ bài ni Hải Bằng viết năm 1973 khi cụ Fidel đến thăm Quảng Bình.

Lại một đính chính nho nhỏ nữa. Bữa hôm cụ Triết phát biểu tại lễ khai trương tượng Thánh Gióng, cụ có nói: Thánh Gióng có đáng để cho ta học tập không? Thưa cụ, ngữ pháp Việt Nam nó phức tạp lằng nhằng lắm. Chữ đáng để nếu đặt vào câu khẳng định thì nó chứa nghĩa tốt, còn đặt vào câu nghi vấn thì nó mang nghĩa xấu, cụ hỏi rứa nỏ khác chi nói Thánh Gióng chả đáng để cho ta học tập. Chỉ là chuyện ngữ pháp thôi cụ, không có ý chi mô. Cái ni khi mô cụ vô Quảng Trị, ghé thăm o Nụ Cười, hỏi o nớ tui nói có đúng không.

Trở lại chuyện một phút mặc niệm, mặc dù tui đã mần đến tập 39 Bộ phim ti vi cuối cùng của đời tui – Từ nay em cạch đến già/ em chẳng dám mó đồ bà nữa đâu/ đồ bà vừa xấu vừa sâu/ vừa nhạt vừa nhão vừa lâu đồng tiền – định bụng cố cày cho nó xong quách đi, rồi nghỉ khoẻ nhưng rồi vẫn bỏ đó, ngồi phục cho được xem người ta có dành một phút mặc niệm không. Đề phòng mình hay bỏ đi hút thuốc, tui cẩn thận nhắn tin cho bác Mèo Hen, mụ Kim Dung, chú Fil, chú Hồng Chương coi giùm tui thiệt kỹ. Tóm lại không có là không có, một phút cũng không có.

Ngay khi nhận được tin nhắn của mụ Kim Dung: bọ ơi không có hu hu. Tui đứng bật dậy mặc niệm một phút, không phải mặc niệm cho những người dân xấu số quê tui, tui mặc niệm tui, vĩnh biệt những ảo tưởng ngu xuẩn. Than ôi cái vô tình của con người.

at 8:48 AM
Labels: Blog, Da vàng, Mẹ Nấm, Nguyễn Quang Lập, Đào Tuấn
Newer Post Older Post Home
HOAI-THU  
#197 Posted : Friday, March 4, 2011 12:49:03 PM(UTC)
HOAI-THU

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 179

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Kính chuyển một bài thơ khí khái và rất hay.Một ngày phải khác mọi ngàyBùi Chí Vinh
Chào một ngày đất nước tự tiêu vong
Cỗi rễ văn hiến 4000 năm trốc gốc
Tuổi teen gối đầu giường Lý An, Ngô Vũ Sâm, Trương Nghệ Mưu, Trần Khải Ca lạ hoắc
Panô giăng khắp nơi hình ảnh Củng Lợi, Chương Tử Di, Thành Long phơi phới toét miệng cười

Chào một ngày phát triển giống đười ươi

Đi trên xã tắc thấy người thua xa khỉ
Thấy lô cốt ngáng đường, thấy nước ngập tận mông, thấy thánh hiền sợ quỷ
Thấy truyền thống chống ngoại xâm co rúm lại vì... tiền

Chào một ngày vong bản vì... hèn
Sống chết mặc bay, túi thầy vô cảm
Ải Nam Quan nằm ngoài ranh giới Việt Nam, xưa rồi Diễm...
Nước mắt Nguyễn Trãi khóc Nguyễn Phi Khanh rơi ở tận nước Tàu

Chào một ngày bãi biển hóa nương dâu
Thác Bản Giốc rời Cao Bằng như có cánh
Thắng cảnh để lại của tiền nhân bị cháu con ghẻ lạnh
Các di tích, kỳ quan cứ mất tích đều đều

Chào một ngày hình chữ S tong teo

Tài nguyên bôxít bị đào như bọ xít
Nhôm và đôla chẳng thấy đâu chỉ thấy đất Tây nguyên rên xiết
Ô nhiễm mạch ngầm, nước sông làm nghẹt thở Chín Con Rồng

Chào một ngày long mạch bị xới tung

Máu bầm đất đỏ bazan, máu tràn ra hải đảo.
Ai cho phép Hoàng Sa, Trường Sa thành Tam Sa lếu láo
Tội nghiệp rừng cọc nhọn của Hưng Đạo Đại Vương trên sóng Bạch Đằng

Chào một ngày giống hệt cõi âm

Những xác chết anh hùng bật dậy
Máu trả máu, đầu trả đầu. Nhớ đấy!
Mãi quốc cầu vinh tất quả báo nhãn tiền

Chào một ngày soi rõ mặt anh em…

"Ngày soi rõ mặt anh em” nhất định đang đến gần.
Tien Bac  
#198 Posted : Saturday, March 5, 2011 8:22:47 AM(UTC)
Tien Bac

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/12/2011(UTC)
Posts: 2,381
Location: Cõi Tiên

Thanks: 20 times
Was thanked: 48 time(s) in 41 post(s)
Cám ơn Hoài Thu đã dán bài thơ rất hay!
Bài này có thể nào nhờ Hoài Thu giúp hỏi ý xin phép tác giả để đem vào tập thơ "thi đua sáng tác thơ cách mạng" để phổ biến ve VN hay khong
HOAI-THU  
#199 Posted : Saturday, March 5, 2011 8:51:39 AM(UTC)
HOAI-THU

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 179

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
quote:
Originally posted by Tien Bac
Cám ơn Hoài Thu đã dán bài thơ rất hay!
Bài này có thể nào nhờ Hoài Thu giúp hỏi ý xin phép tác giả để đem vào tập thơ "thi đua sáng tác thơ cách mạng" để phổ biến ve VN hay khong

Anh (Chị) Tiên Bac thân mến , Theo HT nghĩ những bài thơ có tính cách chống Cộng Sản khi đã post lên diễn đàn họ đều muốn được phổ biến rộng rãi .Anh có thể giúp phổ biến về VN đó là việc đáng làm và rất hữu ích .
HT
HOAI-THU  
#200 Posted : Sunday, March 6, 2011 1:27:06 AM(UTC)
HOAI-THU

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 179

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Ca dao nhân gian thời Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Nam Kỳ Khởi Nghĩa tiêu Công Lý
Đồng Khởi vùng lên mất Tự Do
***
Đôi dép râu dẵm nát đời son trẻ
Nón tai bèo che khuất nẻo tương lai
***
Chim xa rừng còn thương cây nhớ cội
Việt Cộng về thành làm tội dân ta
***
Năm đồng đổi lấy một xu
Thằng khôn đi học, thằng ngu làm thầy
***
Có miệng không nói lại câm
Hai hàng nước mắt chan dầm như mưa
***
Từ khi ta có Bác Hồ
Nhân dân chẳng được ăn no ngày nào
***
Lương chồng, lương vợ, lương con
Đi ba buổi chợ chỉ còn lương tâm
Lương tâm đem chặt ra hầm
Với rau muống luộc khen thầm là ngon.
***
Anh Đồng, anh Duẩn, anh Chinh
Ba anh có biết dân tình cho không ?
Rau muống nửa bó một đồng
Con ăn bố nhịn, đau lòng thằng dân.
***
Một năm hai thước vải thô
Nếu đem may áo cụ Hồ ló ra
May quần thì hở lá đa
Chị em thiếu vải hóa ra lõa lồ
Vội đem cất ảnh bác Hồ
Sợ rằng bác thấy tô hô bác thèm
***
Có áo mà chẳng có quần
Lấy gì hạnh phúc hỡi dân cụ Hồ ?
2
Có đói mà chẳng có no
Lấy gì độc lập, tự do hỡi người ?
***
Bác Hồ chết phải giờ trùng
Nên bầy con cháu dở khùng dở điên
Thằng tỉnh thì đã vượt biên
Những thằng ở lại nửa điên nửa khùng.
***
Nhà ai giàu bằng nhà cán bộ?
Hộ nào sang bằng hộ đảng viên?
Dân tình thất đảo bát điên
Đảng viên mặc sức vung tiền vui chơi.
***
Ai về qua tỉnh Nam Hà
Xem lũ đầy tớ xây nhà bê tông.
Tớ ơi, mày có biết không ?
Chúng ông làm chủ mà không bằng mày!
***
Phong lan, phong chức, phong bì
Trong ba thứ ấy, thứ gì quý hơn?
Phong lan ngắm mãi cũng buồn
Phong chức thì phải cúi luồn vào ra
Chỉ còn cái phong thứ ba
Mở ra thơm nức, cả nhà cùng vui.
Ca dao nhân gian thời Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Thanh “cha”, thanh mẹ, thanh gì?
Hễ có phong bì thì nó “thanh kiu” (thank you)
***
Đảng ta là đảng thần tiên
Đa lô (đô-la) thì được, đa nguyên thì đừng.
***
Ngày đi, đảng gọi “Việt gian”
Ngày về thì đảng chuyển sang “Việt kiều”
3
Chưa đi: phản động trăm chiều
Đi rồi: thành khúc ruột yêu ngàn trùng.
***
Chiều chiều trên bến Ninh Kiều
Dưới chân tượng bác, đĩ nhiều hơn dân!
***
Trăm năm bia đá cũng mòn
Bia chai cũng vỡ, chỉ còn bia ôm.
***
Thầy giáo, lương lãnh ba đồng
Làm sao sống nổi mà không đi thồ
Nhiều thầy phải đạp xích lô
Làm sao xây dựng tiền đồ học sinh?
***
Cô giáo phải bán bia ôm
Ôm phải học trò, ăn nói sao đây ?
***
Tìm em như thể tìm chim
Chim bay biển Bắc, anh tìm biển Đông
Tìm chi cho phải mất công
Đài Loan, Hàn Quốc em dông mất rồi.
***
Trách ai sinh thứ họ Hồ
Để cho cả nước như đồ vất đi!
***
Bác Hồ đại trí, đại hiền
Chơi Minh Khai chán, gá liền Hồng Phong
Minh Khai phận gái chữ tòng
Bác Hồ sái nhất, Hồng Phong sái nhì.
***
Ngày xưa giặc Pháp mộ phu
Ngày nay đảng bán dân ngu lấy tiền
Đảng ta là đảng cầm quyền
Đảng bán ruộng đất lấy tiền đảng tiêu.
***
Dịch heo nối tiếp dịch gà
Bao giờ dịch đảng cho bà con vui.
***
Bao giờ Hồ cạn, Đồng khô
Chinh rơi, Giáp rách, cơ đồ mới yên.
4
***
Tiên sư Cộng sản Việt Nam
Suốt đời bán cả giang san nước nhà !
***
Ai sinh ra cái củ mì?
Hỏi: Để làm gì? Đáp: Để mà ăn!
Nước nhà mãi mãi khó khăn
Dân mình mãi mãi phải ăn củ mì
***
Dân đói mà đảng thì no
Sức đâu ủng hộ, hoan hô suốt ngày
Đảng béo mà dân thì gầy
Độn bắp, độn sắn biết ngày nào thôi?
***
Hoan hô độc lập tự do
Để cho tớ nhá bo bo sái hàm
Ca dao nhân gian thời Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Nhân dân thì chẳng cần lo
Nhà nước lo sẵn bo bo mỗi ngày
Hãy chăm tay cấy tay cầy Nhịn ăn nhịn mặc chờ ngày vinh quang
Users browsing this topic
Guest (3)
12 Pages«<89101112>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.