Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

3 Pages<123>
Options
View
Go to last post Go to first unread
minhhong  
#21 Posted : Monday, February 25, 2002 11:34:09 PM(UTC)
minhhong

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 174

MH cũng đồng ý với Codhor.
Pháp bất vị thân.


Hoan  
#22 Posted : Tuesday, February 26, 2002 1:39:58 AM(UTC)
Hoan

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 889

Ở nước Mỹ "chưa" có hình phạt "thiến" đâu, thưa quí bà con cô bác.

GRRRP  
#23 Posted : Tuesday, February 26, 2002 2:00:53 AM(UTC)
GRRRP

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 2,319

Nạc đề hết trơn ... Not guilty until proven guilty ... chưa chi mà tìm cách hay biện pháp trừng phạt ...


Tricks & Tips: http://grrrp.tripod.com
FDISK & FORMAT: http://grrrp.tripod.com/fdisk.htm
Hardware: http://grrrp.tripod.com/hardware1.htm
Windows - all: http://grrrp.tripod.com/windows.htm
Hoan  
#24 Posted : Tuesday, February 26, 2002 2:36:55 AM(UTC)
Hoan

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 889

Người ta chỉ giả tỉ thôi mà. NẾU . . . thì sẽ . . .

Dẫu sao cũng cám ơn GRRRP đã nhắc nhở về một nguyên tắc vô cùng quan trọng trong xã hội dân chủ.

HBPM  
#25 Posted : Tuesday, February 26, 2002 3:19:56 AM(UTC)
HBPM

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 361

Anh Hoan:
Tôi nghĩ, ít nhứt 1 trong những tiểu bang tại Hoa Kỳ đã có 1 điều luật cho phép thiến những rapists. Chiếu theo điều luật này, 1 ông judge đã tuyên 1 bản án tù dành cho 1 tên rapist và sau khi mãn án tù defendant nầy còn phải bị thiến nữạ Bị thiến bằng thuốc chích (6 tháng 1 lần) thôi chớ không phải bị gởi qua VN nhờ chuyên viên thiến heo cựu TBT Đỗ Mười "lặt" dùm.
Chuyện xảy ra đã trên 10 năm, tôi không nhớ rõ chi tiết nhưng nghĩ rằng chắc tiểu bang đó (tôi không nhớ tiểu bang nào) phải có 1 điều luật cho phép ông tòa "thiến" phạm nhân.


Kim_Chi  
#26 Posted : Tuesday, February 26, 2002 11:50:31 AM(UTC)
Kim_Chi

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 21

Các bạn mến:

Sau khi bàn thảo, vợ chồng tôi quyết định đến nhà ông ngoại ngày chủ nhật để "nói chuyện" với hai ông bà . Vợ chồng tôi lên đường sau khi đã gọi điện thoại với bà ngoại, hẹn trước là cần gặp cả hai ông bà vì có chuyện quan trọng (con gái tôi không muốn gặp mặt "ông ngoại" nên nó không chịu đi theo . Tôi để cho cháu ở nhà, không nỡ ép)

Sau bốn tiếng đồng hồ lái xe, tới nơi chỉ có bà ngoại ở nhà . Theo lời bà ngoại thì ông già mới bỏ đi câu cá một tiếng đồng hồ trước đó, nên không thể tiếp chúng tôi (?)

Không lẽ đi về , mà ngồi đợi ông ngoại thì biết bao lâu ông ta mới về nhà? Chồng tôi đành trình bày tự sự với bà ngoại . Các bạn biết sao không ? Chồng tôi chưa dứt lời, bà ta không tin, phủ nhận ngay, và còn nặng lời nói là vợ chồng tôi dựng chuyện, đặt điều để bôi nhọ thanh danh gia đình bà .

Chồng tôi đưa ra 62 cái e-mail do "ông ngoại" gửi cho con gái tôi . Bà nói ngay:

"Trên in tờ nét thì biết ai là ai . Làm sao tôi biết là mấy người không mạo danh nhà tôi để tính chuyện hèn hạ ?"

Chồng tôi hỏi lại:

"Bà ngoại nghĩ tụi tui làm như vậy để được cái gì ?"

Bà ngoại khinh khỉnh đáp:

"Tôi không biết chuyện lợi lộc là chuyện của mấy người hưởng . Thấy gia đình tôi danh giá rồi muốn đặt điều làm tiền hả ?"

Tôi không thể ngờ ! Chúng tôi hai vợ chồng ngồi chưng hửng!

Bà còn nói thêm những lời nặng nề khác . Chúng tôi đành cáo từ ra về, để lại chồng e-mail , chồng tôi chỉ yêu cầu bàngoại "nói chuyện" với "ông ngoại" cho ra lẽ, có phải những e-mail đó là do ông ta viết hay không ? Chúng tôi không dư thưà thời gian để làm chuyện ruồi bu, xào xáo trong nhà .

Hôm qua, các con ông ta liên tiếp gọi đến sỉ vả tôi thậm tệ . Còn hăm doạ là sẽ lôi cổ chúng tôi ra toà về tội mạ lỵ vu khống . Đến nỗi tôi không dám bắt phone .

Sáng nay, mới 6 giờ sáng cửa nhà tôi bị đập ầm ĩ . Ra cửa thấy ông ngoại đứng đó, tôi thật không muốn trả lời chút nàọ . Ông ta tiếp tục đập cửa, rồi đá cửa nhà tôi ầm ầm như một người điên cho đến khi chồng tôi mở cửa ( anh suýt bị ông ta đá phải khi cái cửa mở ra), mời ông ta vào nhà . Câu đầu tiên của "ông ngoại" là:

"It is all your fault that I am now homeless . My wife kicked me out of the house . Now you must let me move in with you because I have nowhere to go ."

(Ông ngoại này khá .. tân thời ,thích nói tiếng Anh hơn tiếng Việt, có lẽ vì ông ở Mỹ quá lâu)

Thật chúng tôi không biết nói sao ? Đuổi ông ta ra lúc đó? Cuối cùng sau khi chồng tôi đi làm và tôi viện cớ phải đưa các con tôi đi học, "ông ngoại" mới chịu rời nhà chúng tôi .

Bây giờ thì ... ông ta đang ngồi trong xe ở ngay cái cul-de-sac cách nhà tôi nửa block . (Tôi có thể nhìn thấy xe ông ta qua cửa sổ trên lầu) Trên xe "ông ngoại" chất đầy nghẹt các món đồ lẩm cẩm, lạc xoong, áo quần, cả hai chậu ớt và một cái xe đạp .....

Trời thì lạnh, thấy ông ngoại đã già ma øngủ ngoài xe qua đêm cũng tội nghiệp . Tôi nghĩ thôi ra kêu ông ta vô nhà ăn miếng cơm miếng canh, ngủ cho ấm, chuyện gì thì mai hãy tính . Chưa kịp hỏi ý kiến chồng tôi thì con gái ông (em dâu tôi) gọi sỉ vả chúng tôi một tăng ( khoảng 15 phút trước), nên chồng tôi đang hầm hầm, tức lắm . Anh không muốn nói tới "evil old man" này nữa!

Vài hàng tâm sự đến các bạn . Ôi tôi không biết làm sao .....


Kim Chi A day without the sun is like, night.

P.S. Bây giờ đã khuya rồi khi tôi edit post này, nhìn ra cửa sổ thì thấy "ông ngoại" vẫn còn ngồi trong xe đậu ở cuối đường ! Chồng tôi mặt mày vẫn còn quạu quọ, nhăn nhăn cau có (vì bị sỉ vả lúc nãy) nên tôi không dám nói chuyện evil old man với ảnh . My God, what is wrong with this grandpa and his family ????

Edited by - Kim_Chi on 02/26/2002 23:00:22
tintuc  
#27 Posted : Tuesday, February 26, 2002 12:11:50 PM(UTC)
tintuc

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 134

Mỗi email điều có xuất xứ của nó như IP hãy đọc IP trên email để coi nó xuất xứ từ đâu và gởi cho FBI chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ là họ trả lời ngaỵ Chuyện này FBI làm việc nghiêm túc lắm nhà tôi đã trải qua rồi chỉ trong vòng 24-72 giờ đồng hồ là FBI sẽ cho biết trắng đen rõ ràng.

Mổi người dân, một chiến sĩ.
codhor  
#28 Posted : Tuesday, February 26, 2002 7:41:28 PM(UTC)
codhor

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 169

To KimChi,

Ông già & gia dình dó quá khứ nặng hơn làtương lai . Vã laị chuyện dã dỗ bễ ra thì Dại gia dình họ mất mặt nhiều hơn . Dem ra police rồi xem ai lỗi ai không .

Còn về vụ thiến, mấy thằng bệnh hoạn này dem vào tù cũng vô ích . Diễn hình làbên Phap' dang xữ 1 vụ Patrice Alegre bi phạm tội hiếp dâm & giết ngươì, sau khi vào tùtrỡ ra , hắn làm tiếp thêm vaì ngươì nữa . Pháp dã bãi bõ án tữ hình quá uỗng, nếu không dưa mấy ngươì như vậy di bán muối liền sẽ khõi làm hại dời ngươì khác .

Codhor
thuydu  
#29 Posted : Tuesday, February 26, 2002 11:12:00 PM(UTC)
thuydu

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 5

Thua bà Kim Chi .
Viê.c ông bà đà đến nhà "ông bà mgọai " là khởi đầu đúng đắn. Nếú Ó^ng ta còn ngồi ngoài xe, ông hãy lập tức kêu cảnh sát can thiệp với lý do:
Ó^ng ta đã đập phá cữa nhà một cách bất hợp pháp và sự kiện ông ta còn ngồi đó gây đe dọạ
Tôi nghỉ rằng từ đó nội vụ sẽ được đưa ra ánh sáng, muốn né tránh cũng không được.
Ps : Việc bà định mở cửa cho ông ta vào là hành đó^.ng thiếú suy nghĩ và tai hại giống như ông bà đã mời ông ta vào nhàở hồi trước, có thể sẽ gây nhiều khó khăn và nghi ngờ khi nội vụ được xét xử . Bà và ông nên nói với cô con gái rằng đây là khởi đầu ông bà muốn truy tố đương sự ra trước pháp luật , để cô ấý an lòng và hiểu rằng ông bà đã nhờ pháp luật bảo vệ cô ấý.. Nếú ông bà , vì lòng thương người , vị nể, không đúng ở thời điểm này, có thể mang lại kết quả trái ngược vì gây sựnghi ngờ hay ẩn ý trong vấn đề...
Chúc ông bà xử sự với quyết tâm và đứng đắn..
Sự chậm trể trong việc tố cáo đương sự đã gây nghi vấn nơi chính tôi và chắc chắn là nghi vấn quan trong đốí với pháp luật..về sự nhu nhược của ông bà

Dao Nguyen  
#30 Posted : Wednesday, February 27, 2002 1:07:45 AM(UTC)
Dao Nguyen

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 7/31/2011(UTC)
Posts: 58
Location: Viet Bao

dúng dó,chặt,chặt,chặt.....

Hoan  
#31 Posted : Wednesday, February 27, 2002 2:05:05 AM(UTC)
Hoan

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 889

Kính bác Chổi Chà,

Cảm ơn bác đã nhắc đến nhiều kiểu "thiến." Bác viết đúng đó.

Tôi lại nhớ lại phong trào Eugenic tại Mỹ hồi 1900-1920, đòi sterilize nhửng người coi như có "giống" không tốt (như có bệnh tâm thần di truyền), để bảo đảm "giống tốt" cho "nòi giống Huê kỳ." Không biết sterilization (còn gọi là triệt sản, khiến không thể có con được ) có gọi là "thiến" không bác. Tôi chợt nghĩ giá mà tôi sống vào thời đó, thì chắc tôi "trúng" rồi, chỉ vì cái tật "ngố" của tôị


Hanoi  
#32 Posted : Wednesday, February 27, 2002 8:47:34 PM(UTC)
Hanoi

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 298

Sẽ chẳng có bà vợ hay đứa con nào có thể nghe những lời tố cáo chồng cha mình nhủ vậy . Dù họ tin thì họ cũng chẳng chịu nói là họ tin . Nói chuyê.n này ra khi không có mặt ông già là điều không hay .

Nếu ông già đã đừng dùng súng và khiêm tốn thì tôi thấy thương cho ông này nhiều hơn là ghét . Ông là nạn nhân của chính lòng đam mê, lãng mạn của chính ông . Ông đang cố nắm bắt những ảo ảnh cuộc đời . Nếu ông còn trẻ thì đam mê của ông không là ảo ảnh . Giờ đây ông đã già , ông cứ mơ mộng cô gái trẻ mà không nghĩ rằng đó chỉ là ảo ảnh .

Tôi có dịp thì sẽ mời ông ly rượu . Uống lai rai coi đời như giấc mơ, quên đi những dục vọng trái mùa .

Nhưng nếu ông không tỉnh mộng, cứ ngoan cố thì tôi sẽ mời ông thử cái còng số 8 .

minhhong  
#33 Posted : Wednesday, February 27, 2002 11:31:48 PM(UTC)
minhhong

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 174

Chi Kim Chi ! Bây giờ không phải là thời điểm bàn rộng nữa mà đã đến lúc thực thi biện pháp,anh chị đã xử dỉ hoà vi quý mà gia đinh họ không biết điều thi nên sớm dứt điểm chuyện nầy -nhờ pháp luật can thiệp ,như vậy sắp tới gia đình anh chị mới được an toàn về những chuyện chửi bới và cháu gái khỏi bị theo đuổi quấy rầy nữạ Chính vì anh chị xử sự quá tình cảm -cho tới giờ nầy mà còn sợ ông già lạnh lẽo, muốn cho vô nhà ....? Nên dứt diểm càng sớm càng tốt - không cần phải dọn nhà đi đâu hết.

Kim_Chi  
#34 Posted : Thursday, February 28, 2002 2:00:26 AM(UTC)
Kim_Chi

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 21

Các bạn mến:

Ngày hôm qua sau khi đi làm về, chúng tôi thấy ông ngoại vẫn còn ngồi trong xe đậu chình ình ở cái cul-de-sac sau hai ngàỵ

Thấy ông ta, chồng tôi sùng quá nhịn hết nổi, anh đi lại xe ông già và nói với ông ta là nếu ông không để cho gia đình chúng tôi yên, anh sẽ gọi cảnh sát mời ông ta đi chỗ khác chơi, mướn luật sư khởi tố .

Xong xuôi, chưa nư giận, vô nhà anh còn sạt-cờ-rê cho tôi một trận tơi bời vì cái tật "em hay thương người, tội nghiệp tào lao thiên đế trật đường rầy" (tôi có cái dở là hễ thấy người Việt già là quý lắm, có lẽ vì không được gần guĩ bố mẹ tôi nhiều năm, rồi hai cụ qua đời)

Không phải tôi biện hộ cho mình, nhưng tôi luôn tin rằng ta có thể dùng lòng nhân ái mà cải hoá được con người . Giờ này hai thứ tóc mới thấy mình sai bét tỉ ! Nghe chồng tôi cự nự (và các bạn nữa, như vậy là đúng lắm rồi!) tôi chỉ biết làm thinh xin lỗi chứ còn biết làm sao hơn .

À, khi nghe chồng tôi nói sẽ dùng biện pháp mạnh, không dùng tình cảm xử sự trong gia đình nữa, ông ngoại hắc ám trả lời như sau:

"Go right ahead . Do what you want . Put me in jail ? Hell, I have nothing to loose . "

Sáng nay chồng tôi, sau khi bước chân ra cửa đi làm, thấy ông già vẫn còn trấn thủ lưu đồn ở cuối đường, anh gọi cảnh sát lập tức . Cảnh sát đến và ông ta đã đi rồi .

Tôi giao phó việc này cho chồng tôi toàn quyền xử lý . Rỗi rãnh tôi vào đây "update" các bạn hay .

Một lần nữa, cám ơn VB, cám ơn các bạn . Tôi học được bài học quý giá : Trên thế giới ảo cũng có những tấm lòng quan tâm đến nhau dù chưa bao giờ gặp gỡ . Cầu nguyện ơn trên cho các bạn và gia đình không bao giờ phải đối diện hoàn cảnh kỳ cục ngoài ý muốn như tôi . Em trai tôi cũng đang lục đục xào xáo với vợ nó vì chuyện này .

Bây giờ tôi ngán ngẫm lắm rồi, nhưng cũng rán an ủi mình rằng không phải người già (nhất là người già Việt) nào cũng quái tăng như ông già này . Nghĩ cho cùng, sự đời ai biết ai ngờ, phải không các bạn ?

Mến chúc các bạn vui, hạnh phúc bên gia đình và nhiều may mắn .
Kim Chi A day without the sun is like, night.

P.S. : Theo lời em tôi thì bà ngoại đã quăng hết đồ đạc của ông ngoại ra driveway và đuổi ông ta ra khỏi nhà từ hôm tối chủ nhật -- cái ngày mà chúng tôi đến nói chuyện với bà .

Ngay tối hôm tôi post cái post vừa rồi, định tắt máy tắt đèn đi ngủ thì thấy post của ông James (gì đó xin lỗi tôi quên mất) . Tôi đang rầu thúi ruột mà đọc xong cũng phải phì cười . Đáng tiếc là ông James đã xoá post của mình mất rồi . Tôi chỉ có một lời hỏi ông thôi nhá, về bài thơ ông tặng ông ngoại:
Ông già là bố vợ của em trai tôi . Nếu (BIG IF) ông lấy con gái tôi làm vợ, thì gia đình chúng tôi sẽ phải xưng hô với nhau ra sao đây, thưa ông ?

Cậu ruột kêu cháu ruột bằng ... mẹ vợ ?
Cháu (con của em trai tôi) gọi con gái tôi là ... bà ngoại ?
Cháu (con của em trai tôi) gọi con trai tôi là ... anh?
Còn ông già 72 tuổi gọi vợ chồng tôi là bố mẹ vợ ?

Bài thơ của ông vui lắm, nhưng trong hoàn cảnh của tôi thì nó ... tréo hèo !
Edited by - Kim_Chi on 02/28/2002 15:42:03
JamesMatt  
#35 Posted : Thursday, February 28, 2002 2:59:32 AM(UTC)
JamesMatt

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 668

Thường thì con trai mới lớn muốn thử đủ thứ hết và con gái mới lớn rất cần tình yêu , và mộng mơ , trong khi đó mấy bà cô, mấy thím bưóc sang late 20 và 30 and up thì dạn ra, và "hết sợ sệt" nữa rồi nhưng ngược lại đàng ông bắt đầu đi tìm tình yêu và khi lớn tuổi thì sống và cần tình yêu nhiều hơn .
Bởi vậy thấy Ông ngoại yêu quên hết đường về vì một cô gái tuổi đáng cháụ.ngoại thì tôi cũng thấy tội nghiệp .
Đồng ý với Hanoi là dùng súng uy hiếp ghệ để tỏ tình là đã vi phạm luật pháp .

Bây giờ tôi muốn thưa chuyện với Huongxuạ

Hương Xưa nói "dúng dó,chặt,chặt,chặt....."

Nè! muốn chặt thì cần phải có dao có thớt . HX thích cây nào thì nói cho biết nghe .
Còn nếu cảm thấy không vừa tay thì có
loại này :
Including Cutting board.. Free!!! of charge .

Xin Huongxua cho biết ý kiến .
Trân trọng ... í lộn xin mời !
hanhchu  
#36 Posted : Thursday, February 28, 2002 2:59:57 AM(UTC)
hanhchu

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 3

Thua ba Kim Chi,
Ba da su xu dung theo luong tam cua mot nguoi mẹ Mot vai nhan xet:

1. Day khong phai lan dau tien ma "ong ngoai" co nhung hanh dong "quai ro, toi bai". Neu khong thi gia dinh ong da khong nghe loi phien dien cua gia dinh ba ma duoi ong ra khoi nha, di nam duong nhu vaỵ

2. Gia dinh con chau cua ong dang o trong tinh trang "denial" cho nen cu goi den lam phien gia dinh bạ Ba hay dung "phone message" hay "Caller ID" de thanh loc nhung du dien thoaị Ba thu lien lac voi so dien thoai noi thanh pho ve chuong trinh "victimized, harassment phone calls" de duoc chi dan them chi tiec.

Thanh that khen ngoi su sang suot va kien nhan cua bạ

Mot lan nua, mong ba can dam va kien cuong de cung gia dinh trai qua su kho khan naỵ

hc


Kim_Chi  
#37 Posted : Thursday, February 28, 2002 7:44:29 AM(UTC)
Kim_Chi

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 21

Cám ơn hanhchu!

Ông JamesMatt ơi là ông JamesMatt ! Ông lại làm cho tôi cười muốn đau bụng nữa đây!
Kim Chi A day without the sun is like, night.
Dao Nguyen  
#38 Posted : Thursday, February 28, 2002 8:23:09 AM(UTC)
Dao Nguyen

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 7/31/2011(UTC)
Posts: 58
Location: Viet Bao

Thưa ông JamesMatt
Giống như chị Kim Chi ,tui cũng sắp sửa bể bụng rồi dây nè...Thật ra thì tui cũng chưa "chặt "ai bao giờ nên hổng có kinh nghiệm gì ráo ,có lẽ phải học hỏi nơi ông mới dược....::) ::)


Graceful  
#39 Posted : Thursday, February 28, 2002 9:46:30 AM(UTC)
Graceful

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 3,940

JamesMatt là sư phụ tìm đồ trên net !
uyenthao  
#40 Posted : Thursday, February 28, 2002 10:58:35 AM(UTC)
uyenthao

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 350

Đúng rôì đó chị Kim Chi, xử sự đừng có tình cảm quá, vì lỗ lã là về phần con gái chị, người mình có câu "70 chưa khoe mình lành", ông già <gân> này nằm trong số đó,...

Users browsing this topic
Guest (2)
3 Pages<123>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.