Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
NCN  
#1 Posted : Friday, February 8, 2002 4:00:00 PM(UTC)
NCN

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 22

Ông Bà ngày xưa có câu " Nồi nào úp vung nấy " Cái miệng nồi có nhô lên cao thì nắp vung phải lõm vào, ông chồng có tính thô lỗ, cọc cằn, thời bà vợ phải dịu hiền, tế nhị . Ông chồng có bê bối, thì bà vợ đảm đang, thứ tự . Vợ có tính nhỏ nhặt, nói nhiều, thì ông chồng rộng lượng tha thứ, ít nói . Có như vậy vợ chồng mới ăn đời ở kiếp với nhau được chứ . Thử tưởng tượng vợ chồng mà giống tính tình nhau quá, thời xóm giềng chung quanh sao mà chịu nổi, bạn bè ai dám lại gần, thí dụ như: Vợ ở dơ, chồng ở dơ. Chồng it kỷ, vợ cũng ít kỷ, không bietá nhường nhịn, thấy trái chuối ngon trên bàn, chồng muốn ăn, vợ cũng muốn ăn, ông chồng để bà vợ một chưởng, vợ phan cái chén vô đầu ông chồng . Ối Giời ơi! Tưởng tượng tới đây tôi bủn rủn tay chân, làm sao màTrăm Năm Hạnh Phúc nè....Bà Con Cô Bác có đồng ý với tui điểm này không vậy ??
Ấy vậy mà cách đây hai tuần tui có đi dự một cái đám cưới, ngồi chung bàn với tui,
Vợ gọi tui phải đi .

NCN
JamesMatt  
#2 Posted : Thursday, February 14, 2002 12:45:24 AM(UTC)
JamesMatt

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 668

NCN  
#3 Posted : Thursday, February 14, 2002 8:11:28 AM(UTC)
NCN

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 22

Hi! James Matt
Định tiếp tục chuyện " đi ăn cưới " thì thấy lời cảnh cáo của James kèm theo cái link, làm tui không hiểu cái gì cả . Đốt tất cả là ba điếu thuốc rồi mà vẫn chưa hiểu ý của James ( tui tối dạ quá ) Mong James giải thích giùm .
Có lẽ từ nay tui chả dám post gì lên đây cả .
Cám ơn James nhiều, chúc tất cả mọi người Năm mới vạn sự như ý .

NCN
NCN  
#4 Posted : Thursday, February 14, 2002 8:14:12 AM(UTC)
NCN

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 22

Hi! James Matt
Định tiếp tục chuyện " đi ăn cưới " thì thấy lời cảnh cáo của James kèm theo cái link, làm tui không hiểu cái gì cả . Đốt tất cả là ba điếu thuốc rồi mà vẫn chưa hiểu ý của James ( tui tối dạ quá ) Mong James giải thích giùm .
Có lẽ từ nay tui chả dám post gì lên đây cả .
Cám ơn James nhiều, chúc tất cả mọi người Năm mới vạn sự như ý .

NCN
JamesMatt  
#5 Posted : Thursday, February 14, 2002 10:23:17 AM(UTC)
JamesMatt

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 668

Bác NCN, tui thấy post của bác cũng hơi lâu mà không có tiếp tục nên tui vào phá chơị

Đại Khái, cái Link đó nói rằng cảnh sát ở tiểu bang Nebraska tìm thấy một dương vật nằm trong xe . Không biết của ai đã bị "thẻo ngọt". Cứa bằng cách nào và tại sao là mục đích của cảnh sát đang điều tra .? hehehẹ

Chỉ có thế thôi ..
Tui chỉ đùa với các bác trong hội sợ vợ và hội thờ bà ấy thôi . :)

JamesMatt  
#6 Posted : Thursday, February 14, 2002 11:36:20 AM(UTC)
JamesMatt

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 668

Xin đính chính, "nó" nằm ở ngoài đường chứ không phải ở trong xe -:)

2300 block of West Second Street, Hasting, Nebraskạ
NCN  
#7 Posted : Sunday, February 24, 2002 7:13:12 AM(UTC)
NCN

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 22

Bà con cô Bác đầu trên xóm dưới .
Thật là có lỗi với Bà con khi không thể kết thúc được câu chuyện “đi ăn cưới” của tui, mặc dù là chuyện vui thôi, nhưng sau bao nhiêu lần suy đi nghĩ lại, tui không dám tiếp tục, sợ rằng người trong cuộc, nếu biết được chắc bóp cổ tui chết . Tiểu Ban tui ở người Việt không đông lắm, dễ dàng nhận biết ai là tác giả.

Hi! JamesMatt.
Tui không biết, rằng sợ vợ có phải là một chứng bệnh “di truyền” không? Mà từ đời Ông Nội, tới Ba tui đều là “nể vợ” tới đời tui thì bệnh có vẻ như nặng thêm là “sợ vợ”. Tui cũng đã buồn với chứng bệnh quái ác này lắm chứ, nên cũng đã có lần tui “thỏ thẻ” với nàng, thì nàng bảo “vợ mình mình sợ, không sợ vợ người ta thì thôị Làm sao phải sợ người ta cười chớ” Thế rồi từ ấy . . . . tôi không sợ người ta cười nửa ..

Chúc mọi người đều vuị


NCN
Hoan  
#8 Posted : Sunday, February 24, 2002 12:33:07 PM(UTC)
Hoan

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 889

Bac NCN,

Xin bác vui lòng tả dùm triệu chứng của "bệnh sợ vợ" hay "nể vợ" để xem tui có mắc "bệnh" đó hay không.

Đa tạ

Hoan

TayDoc  
#9 Posted : Tuesday, February 26, 2002 4:15:37 AM(UTC)
TayDoc

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 728

Sợ Vợ! Ấy, Có Nên Chăng ?

Thưa bà con cô bác,

Đã từ lâu, có người bạn hỏi tôi là "có nên sợ vợ không " mà tôi vẫn chưa trả lời . Không phải tôi lười biếng mà vì tìm ra câu trả lời đã là khó mà việc ... xin phép vợ tôi để trả lời còn khó hơn nữạ Nay, mặc dù ba ngày tết đã qua, nhưng vợ tôi vẫn còn kiêng cử lời ăn tiếng nói nên tôi ... chơi liều trả lời đại . Nói dại dột, nếu vợ tôi phát giác ra việc này thì cũng chả làm gì tôi được ! Chả nhẽ ngày tư ngày tết mà "bả" lại lớn tiếng thì coi sao đặng ! Phải thế không bà con cô bác ?

Trước khi trả lời câu hỏi, thiết nghĩ, tôi xin đặt câu hỏi "sự cố sợ vợ có thật không ?" Xin thưa: "có thật, chứ sao không !" Từ Đông qua Tây, từ Cổ tới Kim, trên đương thế dưới địa phủ đều thấy có chuyện này cả ! Vậy thì có chối quanh cũng không được !

Bây giờ, tôi xin nói chuyện phương Tây trước. Ngày xưa, xưa lắm rồi, có một người đàn ông nổi tiếng là thành công trên mọi lãnh vực - bất cứ chuyện gì, ông mó tay vào là xong ngaỵ Người ta đồn đại rằng ông ta là một thiên tài hay ít ra là người tài giỏi xuất chúng. Nhưng, sau khi ông tâm sự với một nhà báo về bí quyết thành công của mình thì cả thế gian đều tẻn tò ! Ông ta bật mí rằng " đằng sau một người đàn ông thành công là hình bóng một người đàn bà." À, thì ra thế, chứ sao có người tài giỏi dường ấy trên thế gian này được nhỉ ! Tuy vậy, ông lại không chịu nói rõ về người đàn bà của mình như thế nào : tài giỏi, đảm đang, hiền thục hay gì gì đó ! Điều này đã khiến cho người đời bối rối khi phải đi tìm những chữ để rắp vào sau câu "một người đàn bà" ở cuối lời tuyên bố của ông ! Chơi ác thế ! Ấy vậy, mà chả sao cả: mọi người đàn ông thành công đều đã khôn ngoan khi chọn lựa những chữ thích hợp để ... điền vào chỗ trống cho vui lòng bà nhà !

Đấy là chuyện phương Tây, bây giờ tôi xin vòng qua bên Tầu . Ngày xưa, cũng xưa lắm rồi, có một người tên Trần Tạo nổi tiếng là văn võ song toàn, bạn bè vô số . Tuy Trần Tạo đãlui về ở ẩn mà vẫn có người lui tới thăm hỏi luôn . Mà lạ lắm : Trần Tạo tuy nổi tiếng là văn hay chữ tốt mà chả làm một bài thơ nào để "tả chân" vợ mình cả ? Bạn bè của Trần Tạo thấy tức dùm cho vợ bạn, nhưng nào dám nói ra vì sợ mích lòng Trần Tạo . Mãi sau này, có người tên Tô Đông Pha là bạn của Trần Tạo, nhân một buổi tiệc tại nhà Trần Tạo bị bỏ dỡ vì vợ của Trần Tạo đại náo mà tức cảnh làm một bài thơ có những câu sau:

Hốt văn Hà Đông sư tử hống
Trụ trượng lạc thủ tâm mang nhiên
( Bỗng nghe sư tử Hà Đông gầm
Gậy vung lên khiê"n mọi người ngơ ngác)

Tới đây, mọi người đều hiểu tại sao Trần Tạo không chịu làm thơ ca tụng vợ mình . Mà ông Tô Đông Pha cũng tài giỏi quá cở : chỉ mấy câu thơ này mà nổi oan của Trần Tạo đã được minh bạch . Cũng tại cái bài thơ này mà về sau người ta hay so sánh cái oai của các bà như sư tử Hà Đông . Nói tới thì phải nói lui, nếu ông Trần Tạo chịu khó làm dăm bài thơ ca tụng vợ mình thì có lẽ thời cuộc đã đổi khác không chừng ! Âu cũng là cái số nó vậy ! Bỏ qua sự nhỏ nhặt của Trần Tạo trong việc trả thù vợ, tôi chịu ông Trần Tạo ở chỗ kín đáo quá sức : sợ vợ đến thế mà thế gian chẳng hay ! Trên đời há có mấy tay kín đáo như vậy ?

Nói Đông nói Tây, chẳng qua nói chuyện Việt Nam mình . Ai đọc qua chuyện Lưu Bình-Dương Lễ hẳn phải nhớ đến nàng Châu Long - vợ của Dương Lễ. Nàng xinh đẹp ra sao, đảm đang thế nào ? Chả ai biết ! Nhưng nàng đã khiến cho Lưu Bình chăm chỉ đèn sách mà đỗ đạt sau này, thì phải là người ... tài giỏi lắm thay ! Còn anh Lưu Bình, nổi tiếng ăn chơi trên từng cây số, phải phép của Châu Long mà lo chuyện đèn sách thì kể ra là người "sợ vợ" cũng ra gì ! Có lẽ, tôi dùng chữ "sợ vợ" trong trường hợp này là không đúng vì Châu Long vốn không phải là vợ của Lưu Bình, nhưng nếu dùng chữ "sợ người yêu" thì lại e rằng phải cho anh Lưu Bình là hội trưởng Hội Sợ ...Vợ mất . Thôi thì chữ với nghĩa nó vậy, bà con cô bác thông cảm dùm !

Nói qua về Lưu Bình, sau khi ăn bửa cơm hẩm với Cà Pháo do Dương Lễ thiết đãi thì giận bạn không tả được ! Có người trách là Dương Lễ ăn ở bạc bẽo với bạn bè; Giầu sang phú quý là vậy mà không thiết đãi bạn bằng Bào Ngư Vi Cá hay ít nhất thì cũng Loster Beefsteak. ! Theo tôi nghĩ: Lưu Bình giận Dương Lễ vì Dương Lễ đã quên dọn mắm Tôm chung với Cà Pháo cho mình ! Hỏi ai đó, nếu đã thích ăn Cà Pháo mà không có mắm Tôm để chấm thì có chịu được không ? Sức mấy mà chịu nổi ! Bởi vậy, Lưu Bình giận Dương Lễ đến tím ruột bầm gan là phải lắm !

Trở lại chuyện Lưu Bình sợ Châu Long . Có người tự hỏi : Châu Long làm cách nào mà khiến cho Lưu Bình chăm lo đèn sách, học hành chăm chỉ thế ? Thưa là cái bí quyết tiềm ẩn trong câu nói để đời của nàng: "Anh chưa thi đỗ thì chưa động phòng." Kinh thế đấy ! Kể ra thì Châu Long cũng rành sáu câu đấy: mang chuyện động phòng" ra mà dọa thì có đến thánh bảo anh nào cũng phải chịu phép thôi ! Thử hỏi là trên đời có mấy ai khi nghe câu doạ nạt này mà không bủn rủn tay chân ?

Chuyện dương gian đã thế, vậy dưới âm phủ có "tục lệ" sợ vợ chăng ? Thưa, có đấy chứ. Tôi xin thuật lại câu chuyện do một người bạn kể cho nghẹ Anh ta nói chuyện này có thật, do Bồ Tùng Linh kể trong sách Liêu Trai Chí Dị,. Chuyện như sau:

Có ba người gian ác mới qua đời, xuống gặp Diêm Vương. Người thứ nhất, khi gặp Diêm Vương thì buột miệng chàọ
- Chào Ngài !
Diêm Vương bèn phán:
- Mang nó đi nhúng chảo dầu !
Người thứ hai lại chào:
- Chào Bác !
Diêm Vương lại phán:
- Mang nó đi nhúng chảo dầu !
Người thứ ba thì lại chào rằng:
- Thưa Dượng !
Diêm Vương bèn vời người đó lên ngồi bên cạnh mình. Lão Phán Quan đứng sớ rớ kế bên hỏi:
- Thằng này phải bị nhúng chảo dầu mới là đúng .
Diêm Vương gạt phắt đi mà rằng:
- Ông có nghe nó gọi tôi là Dượng không ? Dòng họ bên vợ tôi đấy !

Diêm Vương sợ vợ đến thế thì kể là số dách rồị Khỏi cần bàn thêm nữa !

Thưa bà con cô bác, trải qua những điều trông thấy mà đau đớn lòng ở trên, tôi nghĩ quý vị cũng đã tìm ra câu trả lời cho người bạn hiền lành của tôi rồi ?Tây Độc
Buồn ơi ... bỏ đi Tám.Edited by - TayDoc on 02/26/2002 12:20:25
Hoan  
#10 Posted : Tuesday, February 26, 2002 6:44:11 AM(UTC)
Hoan

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 889

Kính bác Tây Độc,

Tôi rất enjoy post của bác. Tuy vậy, đọc tới đọc lui, tôi vẩn không hiểu được tại sao cái chuyện bên tây, chuyện bên tàu, mí lỵ cái chuyện bên ta có liên hệ đến sợ vợ Có lẽ tôi vốn "ngố" nên không hiểu được cái thâm thúy trong câu chuyện của bác. Xin bác vui lòng nói rõ hơn xem thế nào là "sợ vợ"
Xin đa tạ
TayDoc  
#11 Posted : Tuesday, February 26, 2002 11:41:58 PM(UTC)
TayDoc

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 728

Kg Hoan,

Anh muốn tôi nói rõ "thế nào là sợ vợ" thì tôi chịu thua - tôi không đủ khả năng . Giống như Tình Yêu, "sợ vợ" cũng khó mà " định nghĩa" cho chính xác được. Thôi thì tôi "mượn đỡ" mấy câu thơ của ông Thi Sĩ nào đó và sửa đổi chút xíu cho thích hợp vậỵ

Làm sao định nghĩa được sờ vơ (1)
Có nghĩa gì đâu một chữ sờ (2)
Nó lấn hồn ta bằng nét mặt
Bằng câu dịu ngọt mắt như thơ


(1),(2) ở đây, tôi bí quá cho nên phải phạm luât. vậỵ Làm ơn xí xoá cho !


Tây Độc
Buồn ơi ... bỏ đi Tám.

NCN  
#12 Posted : Wednesday, February 27, 2002 7:45:33 AM(UTC)
NCN

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 22

Bạn TayDoc.

Sau khi đọc xong bài của bạn, bạn làm tui cảm thấy rất là “hãnh diện” với bệnh tình của tui . Cám ơn bạn nhiềụ

Hi Hoan.
Trước khi phân tách “ nể vợ” và “sợ vợ” tui xin kể cho bạn một câu chuyện mà tui không nhớ là đã đọc ở đâu, lâu lắm rồi, lời thì khác nhưng ý thì không. Để gọi là “dẫn nhập” sau đó thì nói về , triệu chứng, bệnh lý, sự tác hại của bệnh, rồi thì tự ý bạn định bệnh cho chính mình. Bài có thể hơi dài nên tui viết làm nhiều kỳ( mỗi ngày tui chỉ được phép dạo chơi trên net có một tiếng thôi) Nói ra không sợ bạn cười .. ..
Sau đây là phần dẫn nhập.

Anh A và B là hàng xóm với nhau, sau một trận mưa, anh A đến nhà anh B, qua chén rượu nhạt nhìn gương mặt ảm đạm của bạn mình, anh B mới hỏi anh A,
- Sao ? Anh nói tôi nghe xem, có chuyện gì rồi, trông gương mặt anh thảm quá.
Anh A mới kể rằng.
- Cũng tại đám mưa hồi nãy đồ phơi chưa kịp lấy vô, tui thì bận lo đọc báo trên Việt Báo, vợ tui dìa, chưởi tui một trận quá trời anh ơi! Tui khổ quá.
Anh B nghe xong, thương cho bạn mình, tức .. con vợ bạn mình, mới nổi nóng nghiến răng, lớn tiếng rằng.
- Anh sao .. .. sao mà tệ quá .. .. đóng vai như tôi , như tôi hả..
Bà vợ anh B trong phòng đi ra, chỉ thẳng vào mặt anh B
- Đóng vai như ông thì sao .. ? thì sao .. nói tui nghe coi .
Anh B mới nhẹ nhàng trả lời
- Thì tôi lấy đồ vô trước đó một ngày rồị

Còn tiếp ..


NCN
Hoan  
#13 Posted : Thursday, February 28, 2002 1:51:25 AM(UTC)
Hoan

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 889

Cảm ơn cả hai bác NCN và bác Tây Độc. Đang chờ đọc tiếp, nhưng cũng share với bác là tui cũng chỉ có một giờ để lên net thôị It nhất thì tôi cũng giống bác ở chổ ấỵ Không biết giờ lên net của bác là lúc nào, chứ tôi thì xài giờ break trong sở.

Graceful  
#14 Posted : Thursday, February 28, 2002 9:53:17 AM(UTC)
Graceful

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 3,940

Bác NCN,
Đó là lý do tại sao trong nhà cần có cái máy dryer hơn là giàn computer!
Lữ Khách  
#15 Posted : Friday, March 1, 2002 9:55:54 PM(UTC)
Lữ Khách

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/25/2011(UTC)
Posts: 2,178
Location: Canada

Thanks: 37 times
Was thanked: 122 time(s) in 57 post(s)
Thấy các Bác đang bàn về sợ vợ vui quá ,LK mạn phép post lại bài dưới đây đọc cho vui nhà vui cửa

Đàn ông khi sợ vợï
==================================

Theo các nghiên cứu gần đây nhất, sợ vợ là một truyền thống, một thói quen, một môn khoa học, và hơn hết, một nét đẹp về văn hoá.
Tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới hiện nay đều có môn "Sợ vợ học", do nhiều giáo sư, tiến sĩ giảng dạỵ

Nhiều công trình của họ đang được hội đồng xét giải Nô-ben chú ý. Chẳng hạn như viện sĩ Mác-kên với tập sách "ảnh hưởng của sợ vợ trong phong cách kiến trúc Hy Lạp cổ đại", giáo sư Hăng-ri với luận án "Hội hoạ ấn tượng – một trường phái sợ vợ tiêu biểu", hoặc tiến sĩ Luy-siêng với khảo cứu mang tựa đề "Sợ vợ và những ứng dụng của nó trong công nghệ kỹ thuật số".
Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng có sự liên quan chặt chẽ như giữa tỷ lệ người sợ vợ và nhịp độ tăng trưởng kinh tế. Đặc biệt, nhiều ngành khoa học mũi nhọn đang phụ thuộc vào những sự sợ vợ độc đáo tới mức khó hiểụ
Chẳng hạn, công nghệ biến đổi di truyền chỉ mạnh ở những nước nào có những người đàn ông sợ vợ trên 50 tuổi .Hoặc những thử nghiệm về tàu ngầm mang năng lượng hạt nhân đều thất bại khi thuyền trưởng chỉ sợ vợ vào ban ngày chứ không vào ban đêm.

Vai trò của sợ vợ: vì thế, hiện nay là không thể bàn cãị Các nhà sử học đang định chia lịch sử nhân loại thành 4 thời kỳ: thời kỳ đồ đá, thời kỳ đồ đồng, thời kỳ đồ sắt, và thời kỳ sợ vợ.
Các nhạc sĩ lại đòi chia âm nhạc thành hai thể loại: loại cổ điển và loại cao cấp dành cho đàn ông sợ vợ. Còn các nhà chính trị thì định chia xã hội ra thành mấy món: xã hội nô lệ, xã hội phong kiến, và xã hội sợ vợ.
Nhưng mặc dù đã có rất nhiều điểm nhất trí,
phương thức và hành vi của đàn ông sợ vợ Châu Âu cũng hoàn toàn khác nhau, dựa trên truyền thống của họ.
Để thống kê đầy đủ và phân tích cặn kẽ các hành vi này, có lẽ cần đến hàng ngàn nhà khoa học thực hiện ngày đêm. Sau đây, chúng tôi chỉ xin phép đưa ra những hành vi căn bản nhất:

- Đàn ông Pháp khi sợ vợ thường chui vào hần rượu vang, uống cho thật say và nằm im. Đến khi tỉnh lại, họ đi kiếm một chai Sâm-banh mang về tạ lỗi .
- Đàn ông Ăng-lê khi sợ vợ bèn kiếm một đám sương mù thật dày đặc để chui vào . Trong đám sương đó, họ lén lút viết đơn xin ly dị và lén lút đốt đi khi mặt trời lên.
-Đàn ông Tây Ban Nha mỗi khi sợ vợ là lao xao đánh nhau với bò tót. Sợ càng nhiều, họ đánh lại càng hăng. Kết quả là các nhà vô địch đều ít khi trở về nhà sau mỗi trận đấụ
- Đàn ông Ýù khi sợ hãi lại chui vào bếp nấu món mỳ ống. Nấu nướng xong, họ bưng lên, rắc cà chua và phó-mát vào, rồi chờ vợ cho phép mới dám ăn.
-Đàn ông Ai-len khi sợ vợ bèn mang tấm khăn trải giường ra làm váỵ Khi đượcvợ tha thứ, họ bèn mang tất cả váy ra làm khăn trải giường. Kết quả là váy của họ cứ nát ra thành từng miếng, gọi là váy ca-rô.
- Đàn ông Đức mỗi khi bị vợ mắng là ra xe hơi nằm. Chính vì lẽ đó mà họ làm ra được những chiếc xe hơi nổi tiếng nhất thế giới về độ bền và độ an toàn.
- Đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ khi sợ vợ đều nắm lấy một bộ phận gì đó trên thân thể mình và vặn. Đấy chính là nguyên nhân khiên ngày nay đàn ông ở đây đều cómũi bị sưng to và râu bị vểnh lên.
- Đàn ông Bỉ hễ trông thấy vợ nổi giận là cảm thấy tương lai, hiện tại và quá khứ đều tối sầm. Cho nên nước Bỉ nổi tiếng vì có những sản phẩm bằng Sô-cô-la cực ngon, do màu Sô-cô-la là màu đen tối .
- Cuối cùng, đàn ông Đan Mạch khi bị vợ mắng thường chạy sang Thuỵ Điển, còn đàn ông Thuỵ Điển lại chạy sang Đan Mạch. Do đó, hai nước này có những chiếc phà cực lớn hoạt động suốt ngày đêm.

Huy Cương (st)

Còn Đàn Ông VIỆT NAM mình thì....thì.....sao nhỉ ???
NCN  
#16 Posted : Saturday, March 2, 2002 10:39:06 AM(UTC)
NCN

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 22

Triệu chứng ‘nể vợ, sợ vợ’.

Một đề tài mà học giả khó có thể tìm tài thấy tài liệu, trong thư viện hoặc văn khố, nhưng muốn tìm một nhân chứng sống, thì ôi thôi . .! thật là đầy dẫy, anh A, B, C, bạn của bạn, một gia đình mà bạn sẽ đi thăm chiều naỵ Nhiều người bệnh “nể vợ, sợ vợ” thế à ? Vâng, rất là nhiều trong Thế Giới chúng ta đang sống ngày hôm nay, nó không phân biệt Chủng Tộc, màu da,Tôn Giáo, tuổi tác, địa vị, sang hèn, nó không phân biệt trình độ văn hóa, nó không làm cho bạn cảm thấy nhức đầu, sổ mũi hoặc mất đi 1,2 ký lô thịt nào, nó cũng không làm làn da, thân hình, gương mặt dễ nhìn của bạn đổi màu hay biến tướng . Nói chung là nó không có một triệu chứng, tín hiệu nào báo trước là bạn bị bệnh .
Từ lúc yêu và cưới được người yêu, nó rất dễ cho bạn lầm lẫn “ yêu thương” “ sợ vợ”. Trên đường đi làm về bạn mua cho người yêu, tặng vợ một một đóa hoa chiều Thứ Sáu , làm một cữ chỉ đẹp để vừa lòng người người yêu, Ý nói lên mối tình của bạn dành cho người, để được ngắm nhìn gương mặt rạng rỡ, hài lòng, nụ cười, dáng làm nũng của nàng đã làm cho bạn bủn rủn tay chân, tim đập mạnh, mà bạn cho rằng “ vì Yêu”
Ngày hôm nay sau đôi ba Năm cưới được người Yêu, nhân một ngày đẹp trời, bạn quên,hay vì một lý do nào đó bạn không làm được một cữ chỉ đẹp, một công việc mà bạn hân hạnh bị được giao phó. Lòng bạn cảm thấy hồi họp không an, khi diện kiến dung nhan nàng, cũng đôi mắt đen nhung đó bây giờ được điểm thêm bằng những giọt nước mắt long lanh, hay đôi chân mày nhọn hoắt giết người kia bây giờ dựng ngược, bạn cũng bủn rủn tay chân, tim đập mạnh (và bây giờ thì tui phải thêm vài chữ nữa rồi) đầu óc đặc cứng, không suy nghĩ gì được cả, miệng thì ấm a ấm ớ nói lời xin lỗi “anh chả dám nữa” chân thì đi đi , lại lại như gà “ mắc đẻ”. Bạn sẽ cho rằng “.. .. .. ..” và rồi đùng một cái “ nó sợ vợ” “ nó sợ vợ nó muốn chết” những câu nói đó bắt đầu từ những người thân trong gia đình bạn, rồi từ từ đến bạn bè, đi xa hơn .. xa hơn .. .. .. ..

Vì không có tài liệu, nên bài viết " triệu chứng sợ vợ" còn rất nhiều thiếu xót, mong các bậc cao túc thứ lỗi và bổ túc chọ
Cám ơn nhiềụ


NCN
NCN  
#17 Posted : Wednesday, March 6, 2002 6:52:05 PM(UTC)
NCN

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 22

Hi, Graceful
Tui còn nhớ cách đây khoảng 80-90 năm gì
đó,tui là người rất ư là thông minh, nhưng không biết sao bây giờ tui tệ quá, tới bây giờ vẫn không hiểu được là dryer có lợi ích gì hơn computer ?
Mọi người đều vui .

NCN
Hoan  
#18 Posted : Friday, March 8, 2002 4:25:00 AM(UTC)
Hoan

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 889

Cùng tất cả các bác,

Cảm ơn các bác rất nhiều về các post về triệu chứng sợ vợ Có một điều Ngố tôi vẩn còn thắc mắc là tại sao "người ta" lại "sơ vợ" Thông thường người ta "sợ" lẽ phải (không làm đúng thì bị chê cười), sợ pháp luật (không làm đúng thì bị ủ tờ). Thế "vợ" có phải là "pháp luật" là "lẽ phải" không các bác?

Phân tích thiệt kỹ bài do Bác Lu Khach post thì lại khám phá một điều rất lý thú là hiện tượng "sợ vợ" bắt đầu xuất hiện khi xã hội trở nên văn minh tân tiến.

Thế có phải là khi xã hội càng tân tiến thì "vợ" biến thành "lẽ phải" và "luật pháp" không?

Chúc các bác cuối tuần lau nhàvà giặt đồ vui vẽ.

Hoan Ngố


Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.