Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
TayDoc  
#1 Posted : Tuesday, January 29, 2002 4:00:00 PM(UTC)
TayDoc

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 728

Vợ chồng tôi co’ một đư’a con ga’i xinh đẹp và nê’t na lắm . No’ quen với hai cậu con trai, tạm gọi là cậu A và B. Con tôi, vì thương Bố nên để tôi chấm điểm hai cậu này trước, sau đó thì tới phiên nó chấm lại !! Chính vì ba cái vụ chấm điểm này mà tôi bị nhức đầu đâỵ

Xin nói về hai thí sinh này một chút cho có ngọn ngành. Tuy cả hai cậu đều đẹp trai, con nhà giầu, học giỏi nhưng có một sự khác biệt nhỏ giữa hai cậu như sau:

Cậu A rất thông minh. Mỗi lần đến nhà tôi chơi, cậu không bao giờ quên cắp nách một chai Remy bốn chữ và một ít đồ nhắm mà tôi ưa thích. Tuy thế, cậu A lại có một tính xấu là hay giành rượu với tôi và phá mồi như mạ

Cậu B thì thông minh hơn cậu Ạ Đến nhà tôi chơi, bao giờ cậu cũng đến trễ hơn câu A và "chả mang theo thứ gì cả !". Lần nào cũng rứa: hễ rượu thịt bầy biện ra bàn hẳn hoi, thì cậu vác xác tớị Cậu B không biết uống rượu nhưng làm việc "cản hậu" cho tôi rất tốt. Cậu này nói chuyện trên trời dưới đất với vợ tôi để tôi có thì giờ "nói chuyện" với cậu A bên bàn nhậụ

Đấy, mỗi người mỗi vẻ. Chả biết chấm bên nào cho phải ? Mấy lúc gần đây con tôi cứ hối tôi chấm cho lẹ vì ... tết sắp đến rồị Chả hiểu tết với cái vụ chấm điểm này có liên hệ gì không ?

Nếu tôi có hai đứa con gái thì dễ thôi: gã cho mỗi cậu một đứa là xong hết mọi chuyện ! Đằng này tôi chỉ có một mống. Thế mới chết chứ ! Vậy xin các ông các bà giúp ý kiến chọ Cám ơn nhiều .
Tây Độc
Buồn ơi ... bỏ đi Tám.Edited by - TayDoc on 01/30/2002 12:19:08
heobot  
#2 Posted : Wednesday, January 30, 2002 6:35:39 AM(UTC)
heobot

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 402

Bác taydoc à
Theo như bác kể thì : Thì cậu A luôn nhậu với bác , cậu B thì cứ lo tán tỉnh ... vợ bác . Chả cậu nào để ý đến ... con gái bác cả . Hay là bác nhận hai cậu ấy làm con ... nuôi rùi gả con gái cho .... nhà cháu thì êm đẹp hết mọi đàng thôi

Graceful  
#3 Posted : Wednesday, January 30, 2002 10:04:42 AM(UTC)
Graceful

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 3,940

hahahaha ...heobot tếu lâm thiệt

GRRRP  
#4 Posted : Thursday, January 31, 2002 1:24:11 AM(UTC)
GRRRP

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 2,319

Hehehehe ... cậu B không chịu mang rượu đến mà chỉ đến để chung vui và cậu A đến với rượu thì không gả con gái cho người nào hết ... dùng con gái câu mồi để cậu A mang rượu đến đều đều nhậu cho đời bác lên hương ...còn để cậu B hầu chuyện với bà xã thì bác có thì giờ rảnh rổi nhâm nhi tha hồ mà nhậu ...

TayDoc  
#5 Posted : Thursday, January 31, 2002 3:48:54 AM(UTC)
TayDoc

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 728

Thưa bà con cô bác,

Tối qua, sau khi đọc post của bác heobot, tôi đã triệu tập một phiên họp khẩn cấp tại nhà gồm có 4 phe: vợ tôi, con tôi, cậu A, cậu B, để mổ xẻ đề nghị của bác ta . Chỉ có 4 phe thôi vì tôi thuộc phe "ăn theo", ai sao tôi vậy, nên chỉ được ngồi nghe và lập biên bản . Cuộc họp đã diễn ra một cách nghiêm chỉnh vì cậu A ... quên xách theo chai rượụ Chán thế đấy !

Sống ở Mỹ, xem movie nhiều hẳn ai cũng biết là tiệc tùng, hội họp mà không nhấm nháp chút rượu thì hơi buồn. Cú xem ông Tây bà Đầm, khi ăn còn phải cần chút rượu đưa cay để thông cuống bao tử đặng ăn cho mạnh miệng thì hội họp cũng rứa: thiếu rượu thì làm sao người ta nói bạo miệng được cơ chứ ! Ngày xưa, ở nước ta, nhiều người dùng trà thế rượu trong những dịp nàỵ Không phải vì họ thích uống trà mà vì kiếm được một chai rượu ngoại vất vả lắm, còn rượu đế thì rất khó uống. Thôi thì nhịn luôn cho nó đẹp lòng hàng xóm và được tiếng là biết tiết kiệm nữạ Được tiếng tốt như thế ai mà chẳng thích ! Có phải thế không bà con cô bác !

Thôi chết, tôi lại nói tới đâu rồi; Từ chuyện hội họp nghiêm trang, tôi lại sàng qua chuyện đình đám hội hè. Thấy tôi cứ nói chuyện rượu riếc, dám có người cho là tôi gìa còn ham vui thì hỏng ! Thôi, trở về vị trí cũ vậy !

Bác heobột đưa ra hai đề nghị, nhưng nếu ta giải quyết được đề nghị 1 thì tất đề nghị 2 coi như không tồn tại lâu được. Vậy chuyện đầu tiên cần bàn là có nên "nhận hai cậu A, B làm con nuôi không?" Như đã nói trước là tôi chỉ được ngồi nghe và lập biên bản buổi họp nên những gì tiếp theo sau đây là đóng góp" của 4 phẹ Tôi chỉ "sâm-ma-rì" lại thôi .

Về việc này, hai cậu A, B đã đóng góp tích cực, to tiếng như đang mổ bò. Cậu nào cũng đưa ra nhiều ý hay lời đẹp. Chả ai chịu kém ai . Sau cùng vì thời gian có hạn nên tôi phải hối thúc hai cậu "cho xin cái kết luận," hai cậu mới nhớ là ngày mai còn phải đi làm nên buồn rầu mà sì-tốp . Cả hai đều đồng ý rằng:

- Chúng cháu, bao lâu nay chịu nhiều đắng cay, khổ không than vui không kể, những mong có ngày được nhận làm con rể. Thiết nghĩ: "không có công thì cũng có lao", sao lại nỡ lòng nào mà nhận chúng cháu làm con nuôi !

Nghe hai cậu than, lòng tôi buồn qúa đổi . Nhớ lại chuyện xưa của mình khi còn trai trẻ thì lại càng thương thêm . Ôi, thân con trai 12 bến nước, trong nhờ đục chịu ! Biết làm sao bây giờ, giời ạ ?

Con gái tôi cũng than nhiều lắm. Đại khái thì như thế này:

- Thời buổi này, kiếm được 2 người đủ tiêu chuẩn và bạo gan bạo phổi như hai anh đây thật là khó khăn . Bây giờ, nhận hai anh này làm con nuôi thì thật là ... uổng ?

Vợ tôi thì nói rằng:
- Thời nay "con trai là con người ta". Khi còn nhỏ, Bố Mẹ nuôi cho khôn nhớn. Đến tuổi lập gia đình thì lại cắp đít đi theo người khác. Con rể thì lại khác: rất mực thương Bố Mẹ vợ !!!

Xem như thế thì cả 4 phe đều không bằng lòng về đề nghị này rồị Khổ thật là khổ !

Ý kiến của anh GRRRP hay lắm, nhưng cũng chỉ xài được tới ... Tết Ta thôi ! Nếu tới ngày đó mà ruột gan tôi còn rối như tơ vò thì làm sao mà ăn bánh chưng, dưa hành, củ kiệu, thịt kho tầu, bún sáo măng đây hở trời !!!


Tây Độc
Buồn ơi ... bỏ đi Tám.Edited by - TayDoc on 01/31/2002 11:52:25
SongNgu  
#6 Posted : Sunday, February 3, 2002 10:32:31 AM(UTC)
SongNgu

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 81

Chẳng có gì khó
Bác cư việc lấy lá số tủ vi của 2 cậu & con gái bác... dem hỏi thầy bóị
Bac cũng cẩn thận: Cậu A chưa chắc ngồi uống rượu với bác sau khi cưới dâu coi chừng sau này nó bắt con gái bác bỏ tiền ra cho 2 người nhậu dể bù lại
Bác nói :" Cau A rất thông minh.Còn cậu B thì thông minh hơn cậu ẠVậy cậu B là "super thông minh" nên hắn không thèm dem gì hết mà "an theo". Coi chừng sau này trở thành thằng "dào mỏ"
Cháu chỉ coi theo Tu Vi Tây Phương nếu bác muốn coi dùm thì dưa ngày sanh tháng dẻ tụi nó cháu coi FREE cho

GRRRP  
#7 Posted : Monday, February 4, 2002 1:29:45 AM(UTC)
GRRRP

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 2,319

hehehe ... gần tới tết rồi mở sòng bầu cua cá cọp cho con gái làm chủ xòng. Hai cậu đem tiền lại đánh cá .Hể hai người thua hết thì khỏi gả con gái cho cậu nào hết còn riêng con gái mình gom được tiền xài tết ... đây mới là thượng sách ...

BQXL  
#8 Posted : Monday, February 4, 2002 3:04:08 AM(UTC)
BQXL

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 1,418
Man

Nếu nói theo kiểu "Sơn Tinh, Thuỷ Tinh" thì chàng A ăn đứt vì: bao giờ cũng đến sớm, lại có quà cáp liền theo tay, còn chàng B thì hay đi trễ, lại không mang gì cả.
Hìhìhìhìhì

Tuy nhiên bác TD có thể làm theo kiểu Sơn Tinh Thuỷ Tinh, ra lệnh cho hai cậu đúng ngày mùng 1 Tết, ai đến sớm và mang một món qua gì đó mà trong nhà ai cũng vừa lòng thì được chọn.
Á hà!!!! mà không được, thời nay, hiện đại rủi các cậu mang lều đến trước sân cắm qua đêm rồi thì làm sao phân giải, hơn nữa rủi bị "phú lít" bắt về tội homeless ngủ ngoài đường thị lại rắc rối tọ
Hơn nữa nhu bác TD đã nói thì 2 cậu là con nhà giầu, thì quà cáp chắc chắn không phải là một trở ngạị
Thế thì thế này, vào ngày hội xuân này (15,16,17/2) này Tổng Hội Sinh Viên Nam Cali có tổ chức hội Xuân, hãy nói 2 cậu đưa cả gia đình bác TD đi du xuân, một mặt để giải trí, một mặt để 2 cậu có thể thi tài (thi văn, võ, kiến thức, lẫn tài chánh, ứng xử lẫn giao tiếp....). Cậu nào làm cả gia đình hài lòng thì chọn cậu đó.


BQXL Ba Que Xỏ Lá là tôi đây
Friendly tình bạn chúng mình chơi
Ba Que Xỏ Lá là ta đây
Lưu manh lật lọng chúng mầy tránh xa
[url="baquexola@hotmail.com"]Mailto: BQXL[/url]
TayDoc  
#9 Posted : Monday, February 4, 2002 4:23:43 AM(UTC)
TayDoc

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 728

Thưa bà con cô bác,

Hôm nay, sau khi nhận được sự góp ý cuả ba bạn: SongNgu, GRRRP và BaQueXoLa tui thấy buồn và nhớ nhà quá trời; Vì cả ba người đều nhắc nhở đến những "tục lệ" ngày tết như : xin xâm, bầu cua cá cọp, Hội chợ Tết. Dù "xin xâm" hổng có dính dáng gì tới "xem Tử Vi" nhưng ... cả hai đều bắt đầu bằng chữ "x" cho nên tui cho rằng cả hai ... gần giống nhau . Tương tự như trên: xin góp chung "bầu cua cá cọp" và "hội chợ tết" vào một cho nó dễ ... viết một chút . Xin bà con cô bác thông cảm .

Nói thiệt, xin xâm thì tui hổng biết ra làm sao vì tui chưa bao giờ ... thử. Nhưng nhắc đến việc này thì tui nhớ lại một chuyện tình hồi còn con nít. Lúc đó, tui còn nhỏ chút xíu nhưng tâm hồn thì đã gìạ Tui thương thầm con nhỏ kế bên nhà. Mặc dù, nhà tui và nhà ... nó hổng cách nhau cái dậu mồng tơi nhưng Tía Má nó dữ lắm làm tui hổng dám lạng quạng. Thỉnh thoảng, tui gặp nó trong những dịp tắm mưa trong xóm để nói chuyện ... mày taọ Có lần nó khoe với tui rằng: "tết năm nay, má tao sẽ dắt tao đi xin xâm !" tui hỏi :"xin xâm ra làm saỏ" Nó trả lời :"tao hổng biết !" Tui dặn nó : "dìa , kể cho tao nghe nhen !" Năm đó, khi mọi người nhộn nhịp chuẩn bị đón tết thì tui mặc quần tà lỏn xuống tầu vượt biên. Thành ra mãi đến tuổi này tui cũng hổng biết xin xâm như thế nào ?

"Xin xâm" thì tui bù trất, còn cái vụ "bầu cua cá cọp" thì tui rành sáu câụ Hồi nhỏ, sáng ngày mùng một Tết tui phải thăm mấy hàng này trước khi theo Tía Má tui đi mừng tuổi họ hàng. Hổng phải tui có máu cờ bạc mà chỉ vì tui muốn biết thời vận cho cả năm đó thôị Năm nào tui thua là năm đó tui phải học hành cẩn thận; Không nên " ỷ lại " vào bạn bè hay sách vở trong các ky `thi "Lục cá nguyệt" mà ân hận sau nàỵ Năm nào tui thắng thì đi thi khỏi cần học bài; Thế nào cũng có quới nhơn phù trợ vào những lúc nguy ngập.

Nhắc đến quới nhơn làm tui nhớ tới một bài hát có những câu sau:

Có Cô Gái Đồ Long lắc bầu cua
Lắc một cái lên ba con gà mái
Thua hết tiền
Cô trốn liền ...

Trong chuyện "Cô Gái Đồ Long" tui hổng thấy nói cô Triệu Minh có tài lắc bầu cuạ Có lẽ, sau này người ta cho cô thêm cái tài này cho đủ ... mười phần vẹn mười chăng ? Còn một chuyện nữa là người ta hổng thích gọi "bầu cua cá cọp" mà lại thích kêu là "bìu cua cá cọp". Tui cũng hổng hiểu tại sao nữa ?

Thiệt là " Mỗi năm Tết dzìa, lòng man mác buồn ... "

Tây Độc
Buồn ơi ... bỏ đi Tám.


Edited by - TayDoc on 02/04/2002 12:28:33
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.