Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

3 Pages123>
Options
View
Go to last post Go to first unread
Kim_Chi  
#1 Posted : Monday, February 18, 2002 4:00:00 PM(UTC)
Kim_Chi

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 21

Xin giúp cho tôi .

Bố vợ của em trai tôi, "ông ngoại", một ông già ngoài 70 tuổi đã "sách nhiễu tình dục" con gái chúng tôi (tôi cũng không biết tôi dùng từ này có đúng hay không .) Tôi không biết làm sao, nên xin ý kiến mọi người . Tôi xin trình bày sự việc.

Con gái tôi năm nay 19 tuổi , chưa bao giờ có bạn trai . Nó là một đứa con gái thuần tuý Việt Nam dù sinh ra và lớn lên ở Mỹ . Cháu chăm học, biết giúp đỡ bố mẹ mọi công việc-- nội trợø cũng như ngoài vườn . Ngoài giờ đi học, cháu làm việc part time cho một thư viện gần nhà. Đôi khi cũng cứng đầu, ương ngạnh, nói bướng, cháu có nhiều nữ tính, và biết vâng lời bố mẹ , thầy cô trong trường . Nói tóm lại cháu là một trẻ ngoan trong gia đình, không thích náo động, và hơi nhút nhát ngoài xã hội .

Ông già này, các con tôi vẫn thường gọi là "ông ngoại" (vì ông ngoại ruột của các cháu đã mất từ lâu) . Ông ta có một vẻ bề ngoài vô cùng đạo mạo và nói năng vô cùng ngọt ngào đạo đức. Lúc nào cũng tự hào với địa vị "ngày xưa" của mình, lúc nào cũng nói đến những ngày hét ra lửa, quyền bính đầy mình, và lúc nào cũng tỏ ra mình là một người đàn ông đứng đắn, gương mẫu, lúc nào cũng cho mình là "perfect gentlemen" . Ông ta chiếm được lòng tin của vợ chồng tôi (và mọi người chung quanh) một cách dễ dàng. Tôi đối xử với ông ta như bố đẻ mình, cũng như các con tôi ngoan ngoãn gọi ông là "ông ngoại" mỗi khi ông đến nhà.

Ông nói tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha sành sõi . Ông ở nước ngoài lâu năm nên biết chuyện trò với các con tôi mà không bị bức tường văn hóa hay ngôn ngư giới hạn, ngăn cản . Ông ta cũng mê surf internet, e-mail, gameboy ..vv... nên rất hạp "gu" với đám trẻ . Tóm lại, các con tôi quí mến và kính nể "grandpapa" của chúng .

Từ khi vợ chồng em trai tôi dọn về thành phố này, "ông ngoại" đã đến ở nhà vợ chồng chúng tôi ba lần trong hai năm qua, thời gian ông ở nhà chúng tôi từ 1-3 tháng mỗi khi thăm viếng (nhà em trai tôi vợ chồng nó quá bận rộn, vì đi suốt ngày ít khi có mặt ở nhà nên chuyện ăn uống chúng nó không tươm tất bằng ở nhà tôi .)

Vợ chồng chúng tôi rất quí trọng ông, vì tuổi tác, và dù gì đi nữa, ông ta cũng là bố vợ của em trai tôi . Chúng tôi tin yêu ông -- chính ra, do vì lòng yêu thương bố mẹ ruột đã qua đời, và vì các con tôi từ bé đến lớn chưa hề có được cơ hội gặp hay gần guĩ ông bà nội ngoại ruột của chúng bằng xương bằng thịt .

Lần viếng thăm vừa rồi "Ông ngoại" đến thăm con gái ruột của mình vào dịp lễ, chồng tôi đã vui vẻ mời "ông ngoại" đến ở nhà tôi như các lần trước .

Lần này chúng tôi phải đi xa trong ba ngày cuối tuần. Hai vợ chồng tôi dắt theo thằng con trai, yên tâm để con gái tôi ở nhà một mình với "ông ngoại" mà không lo ngại, nghi ngờ một điều gì .

Ngày đầu mọi sự bình an vui vẻ khi tôi gọi về thăm hỏị Ngày thứ hai, đang lúc đêm khuya con gái tôi đã gọi từ nhà hàng xóm, hoảng hốt khóc lóc đòi bố mẹ về gấp .

Ba tiếng đồng hồ sau, khi có mặt tại nhà thì chúng tôi rõ tự sự là "ông ngoại" đã lẻn vào phòng con gái tôi trong khi nó đang ngủ say, tỏ tình với nó, bảo rằng ông yêu nó tha thiết, và với khẩu súng (lấy trong tủ của chồng tôi) khống chế con tôi để mưu toan làm chuyện xằng bậỵ

Nhưng con gái tôi là đứa có học chút ít Taewondo khi còn bé (dù chỉ mới đai xanh và đã bỏ học, tập luyện từ lâu) nó đã chống cự lại ông ta và chạy thoát sang nhà hàng xóm bằng đôi chân trần, trên người chỉ có bộ đồ ngủ trong trời tuyết đổ, lạnh cóng xương da .

Sau khi chồng tôi dàn xếp "mời" ông ta đi ra khỏi nhà, chúng tôi không gọi cảnh sát . Tôi nghĩ ông ta đã già rồi nên không nỡ, lại nghĩ đến cô em dâu .

Chồng tôi bối rối vô cùng, vì "bứt dây động rừng" bên phía tôị va øgia đình vợ của em trai tôi . Anh ấy vì nể mà chìu theo ý tôi, cũng giữ im lặng, tuy rất tức giận và đã có lúc muốn "méc" với bà vợ của ông già này cho bà ta biết sự thật. Anh nhiều lần muốn kể cho em trai tôi nghe vế ông bố vợ bệnh hoạn của nó, nhưng tôi năn nỉ, anh ngậm bồ hòn làm ngọt, không hé môi một lời .

Bà già hàng xóm tốt bụng người Đài Loan thì tiếng Anh không rành, và không muốn dính líu vào chuyện luật pháp . Bà nói lõm bõm đại ý khuyên tôi chuyện nhà thì giữ trong nhà theo truyền thống Á Đông , không nên cho người ngoại quốc biết, họ chê cười dân Á Châu mình .

Con gái tôi thì uất ức lắm. Nó sinh ra và lớn lên ở Mỹ nên không chấp nhận nổi sự giảng giải của tôi, rằng im lặng là hơn hết, chỉ nên giữ trong gia đình, lẽ thường tình những chuyện như vầy, nói ra chỉ thiệt thòi cho người đàn bà con gái, làm rùm beng xào xáo lên cho ba gia đình (gia đình em trai tôi, gia đình tôi, gia đình của chính ông già mất nết, chưa nói đến là các con của ông tạ)

Từ sự uất ức vì bị xúc phạm, làm nhục, con tôi đâm ra trầm cảm, sự học của nó tuột dốc, nó chán đời, bất mãn . Có nhiều khi tỏ thái độ oán ghét bố mẹ nữa, điều mà từ bé đến lớn tôi chưa bao giờ thấy nơi bản tính hồn nhiên, đôn hậu của nó .
Tôi đưa con đi counseling hai lần một tuần, từ đó đến nay đã mấy tháng rồi nhưng không thấy khả quan . Con gái tôi từ trước đến giờ không bao giờ cố ý làm điều gì cho bố mẹ buồn lòng, lần này nó khăng khăng đòi đưa mọi sự ra ánh sáng, luật pháp trừng trị ông già này, không thể giữ im lặng, dấu diếm để giữ hoà bình và danh dự gia đình. Điều này nó biế t làm tôi buồn phiền không ít . Từ hôm xảy ra sự cố, tôi không phiền trách, rầy la con . Tôi chỉ biết phân tích điều hơn lẽ thiệt cho nó , chọn một giải pháp nào để "minimize the damage" . Con gái tôi dù biết rõ tôi thông cảm, hiểu những phản ứng, lý lẽ của nó, nhưng nó vẫn chống đối các lý luận của tôi .

Thêm vào đó, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng. Ông già bệnh hoạn này gọi điện thoại đến nhà tôi nhiều lần sau đó, và còn gửi thư riêng cho con tôi . Tôi yêu cầu ông ta phải chấm dứt phone cũng như những bức thư từ nhảm nhí đến con gái tôi nhưng không hiệu quả. (Tôi không nói cho chồng hay con tôi chuyện này, chỉ delete các phone message của ông ta và xé thư quăng vào sọt rác!)
Ngày lễ Valentines vừa rồi, "ông ngoại" mất nết này còn cả gan gửi thiệp và gửi hoa hồng deliver tận nhà cho con gái tôị Trong thiệp ông ta viết rằng ông yêu con gái tôi tha thiết, ông muốn được sống bên cạnh nó suốt đời ! (Dĩ nhiên là tôi vất hết vào thùng rác trước khi chồng và con tôi về đến nhà.)

Tưởng chỉ bao nhiêu đó cho đến khi con gái tôi cho tôi hay "ông ngoại" liên tiếp gửi e-mail cho nó nói chuyện yêu đương nhảm nhí, bệnh hoạn . Nó phải liên tục block e-mail ađress của ông ta, vì ông ta lấy username mới khi biết email của ông ta bị block . Con tôi bỏ luôn e-mail account mà nó dùng suốt 4, 5 năm nay để dùng một account mới .

Con gái tôi còn cho hay, đã hai lần nó thấy ông ta la cà đến trường nó học, và nó phải trốn chui trốn nhủi, sợ chạm mặt ông ta (Ông ta ở xa thành phố của tôi đến 210 miles . Và ông ta lái xe xuống chỉ để "stalk" con gái tôi, vì không hề ghé qua nhà con gái ông hay cho vợ ông ta biết là ông đi đâu .)

Ngày Tết ông ta ngang nhiên đi theo vợ chồng em trai tôi, đến nhà tôi "thăm viếng", còn mặt dầy mày dạn hỏi thăm sức khoẻ con gái tôi, gửi tiền lì xì trước mặt mọi người như ta đây là một "ông ngoại" khả kính!

Lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi thật sự hốt hoảng và giận dữ cùng một lúc mà không biết phải làm gì khi thấy ông ta "hug" và ve vuốt lưng vai thằng con trai 14 tuổi của tôi trong bếp, khi mọi người không hề để ý .

Con gái tôi khi thấy bóng ông ta bước vào nhà, nó chạy ngay vào trong phòng riêng . Nó khoá cửa phòng và muốn vợ chồng tôi phải tống cổ "evil old man" ra khỏi nhà lập tức!

Ngoài phòng khách ông ta vẫn đạo mạo, ung dung bên bà vợ và con gái mình! Ông ta không thèm chú ý đến sự bực dọc của chồng tôi , còn tự nhiên, "nhơn nhơn" đi vào phòng "guest room" (sát vách phòng con gái tôi) y như lúc ông ở tại nhà tôi vài tháng trước .

Tôi không biết mình đang đương đầu với loại người nào ? Điên khùng? Bệnh hoạn tâm thần? Quỷ Satan đội lốt người ?

Tôi không biết phải làm gì. Tôi không biết phải khuyên con gái mình ra sao ? Tôi cảm thấy ăn năn, hối hận, bứt rứt, dày vò không yên ổn. Tôi thấy mình không làm đủ bổn phận làm mẹ, tôi không bảo vệ nổi con mình. Tôi đau khổ quá và thấy mình có lỗi với nó thật nhiều, khi tôi ngây thơ "giao trứng cho ác". Tôi đã sai lầm khi không gọi cảnh sát, không file report ? Tôi đã sai lầm khi giữ kín chuyện này ? Tôi phải làm gì đây ? Tôi phải cho em dâu tôi biết như thế nào về hành vi đồi bại của bố nó mà không làm nó mất sĩ diện với em tôi ?

Bây giờ nếu tôi gọi cảnh sát, đưa ông ta ra toàø thì có quá trễ? Tôi có bằng chứng gì, vì trên thực tế ông ta chỉ "mưu toan" làm càn làm bậy, con gái tôi cũng chưa bị trầy da tróc vảy, u đầu sứt trán, hay bị "thực sự xâm phạm" (nhưng với tôi thì sự chấn động tâm thần cũng tệ hại không kém!) và nó cũng đã 19 tuổi , không phải là minor nữạ
Xin giúp tôi chút ý kiến. Tôi rối trí quá .
Cám ơn.


Kim Chi Change is inevitable, except from vending machine .

Edited by - Kim_Chi on 02/20/2002 05:26:01

Edited by - Kim_Chi on 02/20/2002 16:15:57
vl  
#2 Posted : Wednesday, February 20, 2002 12:01:40 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
Kính thưa bà K.C:

Kính xin bà cho phép ông ngoại lên tiếng trên Forum nàỵ

Ông ngoại như bà viết :

" Ông ngoại " là người ngày xưa có địa vị cao thời VNCH . Trong suốt 20 năm sinh hoạt cộng đồng ở Mỹ, ông ta là một người có "tăm tiếng" trong cộng đồng người Việt . Con cái ông ta (em dâu tôi) là những bác sĩ, kế toán đang hành nghề, có cơ sở làm ăn thương mại lớn tại đây . Nói tóm lại, chính bản thân vợ chồng ông ta về hưu trong sự giầu có, và các con cái thuộc vào tầng lớp "upper class" và "respectable" ở xứ Mỹ.

Xin hỏi bà K.C :
Thưa bà , ông ngoại như bà tả ở trên tại sao lại phải có chữ " VNCH " ? Xin bà cho ông ngoại quyền phát biểu - kẻo chỉ có một version buộc tội ông ngoại - thì thật bất công

kính

.vanlang


minhhong  
#3 Posted : Wednesday, February 20, 2002 12:21:44 AM(UTC)
minhhong

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 174

Im lặng hay giấu diếm không phải là cách giải quyết được việc. Đồng ý với VL là < ông ngoại> nên lên tiếng để phơi bày mọi sự trắng đen thì sự góp ý của mọi người mới chính xác được

hanhchu  
#4 Posted : Wednesday, February 20, 2002 2:48:01 AM(UTC)
hanhchu

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 3

Thua Ba,
Neu muon su dung theo truyen thong cua nguoi VN, thi ba hay noi chuyen voi nguoi em dau ve nhung hanh dong qua quat cua nguoi chạ Toi tin rang neu ong da co nhung hanh dong bat chinh voi chau nhu vay thi chan chac moi nguoi trong nha cung da biet nhung truong hop tuong tu trong qua khụ Ba hay cuong quyet va can dam cho ho biet truoc neu tuong lai van con xay ra thi ba se nho phap luat can thiep. Luat phap Hoa Ky se bao ve cho chau ve viec quay nhieu, co the se bat ong khong duoc toi gan chau trong vong 100 thuoc. Toi rat thong cam voi su dau don cua ba, nhung ba khong the giu im lang duoc nuạ Ba phai noi chuyen voi gia dinh cua ong ta va tim cach giai quyet van de, nhut la su an ninh cua chaụ Ba dung de cho ong ta loi dung phong tuc, dao duc cua nguoi VN ma tiep tuc lam nhung viec toi baị Bay gio khong phai chi la van de tieng tam ma con la tuong lai, cam nghi rien cua chau ma con la su an toan ca nhan cua chau nuạ

Mong ba sang suot giai quyet van dẹ


TayDoc  
#5 Posted : Wednesday, February 20, 2002 3:19:23 AM(UTC)
TayDoc

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 728

Tôi xin trả lời vắn tắt như sau:

Dính dáng tới pháp luât. phiền lắm: mất thì giờ, tốn tiền và câu chuyện sẽ trở nên ầm ỉ ! Nếu cả làng cả xóm biết được thì lại phải mau mau mà dọn nhà đi chỗ khác mất. Khổ lắm !

Vậy thời phải có cách để câu chuyện được giải quyết "nhanh chóng, kín đáo, tận tâm." Thế thì không có gì bằng là đem cả câu chuyện mách lại với "bà ngoại". Bảo đảm là "người ta" sẽ giải quyết một cách "nhanh chóng, kín đáo, tận tâm". Một khi "ông ngoại" được "bà ngoại" dắt về đồn thì xong hết mọi chuyện"

Tây Độc
Buồn ơi ... bỏ đi Tám.

thuydu  
#6 Posted : Wednesday, February 20, 2002 3:46:45 AM(UTC)
thuydu

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 5

Thưa Bác Kim Chi

Cháu cùng lứa tuổi với con gái Bác. Cháu cũng sanh ở MỸ nàỵ Cháu thấy người V.N hay dùng phong tục..lể giáo . để abuse tình cảm của con cáị Bác đã hại con gái bác. Con gái bác đã trên 18 tuổi rồi, có quyền quyết định đời mình. Hành động của oldmen đó có hại thẳng cho con bác, thì con bác có; quyền quyết định.
Bây giờ cũng không phải trể. Hành động dùng khí giới để bắt ép như vậy đối với luật Mỹ rất gắt gaọ Nếu that oldmen...sick...thì sẽ cho đi bác sĩ.chữa .
Xin Bác hãy thương con Bác .Edited by - thuydu on 02/20/2002 11:48:41
Hoan  
#7 Posted : Wednesday, February 20, 2002 5:54:40 AM(UTC)
Hoan

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 889

Thưa bà Kim Chi,

Tôi chia sẻ quan điểm với hai bạn Hanhchu va Thuydụ

Tôi cũng rất thông cảm với cách cư xử của bà trong thời gian vừa qua, vì bà cũng như nhiều người khác chịu ảnh hưởng của quan niệm "chuyện gia đình là chuyện riêng tự" Ngoài ra, ngay cả trong xã hội Mỹ cũng vẩn còn quan niệm về đức hạnh của phụ nữ" khác với nam giới, kiến nhiều phụ nữ bị sexual assaults cảm thấy xấu hổ không giám nói ra, không giám khai báo, tạo điều kiện cho sex predators tiếp tục hành vi phạm pháp của họ Nhiều người dưa vào power của họ trong gia đình (như ông, cha, anh) để làm áp lực buộc kẻ khác phải im lặng trước việc làm sai trái của họ Nếu đúng như chuyện bà kể, thì "ông ngoại" đã dựa vào power (thứ bậc, liên hệ trong gia đình, và giai cấp xã hội) để tiếp tục làm chuyện phi pháp..

Ngày nay, với quyền bình đẳng nam nữ, việc hành hạ phụ nữ bởi những người thân trong gia đình không còn được luập pháp công nhận tại Mỹ. Ngoài ra, nếu việc phơi bày trước pháp luật thì kẻ đáng xấu hổ phải là sex predator, chứ không phải nạn nhân. Con gái của bà grew up tại Mỹ, nên cháu hiểu được quyền bình đẳng nam nữ và sự bảo vệ của luật pháp dành cho phụ nữ. Nay cháu đã 19 tuổi, nên cháu có thể tự khai báo với cảnh sát về vụ sexual assaults mà cháu là nạn nhân. Nếu thiếu bằng cớ (physical evidence) cho sexual assault vì đã xảy ra lâu ngày (việc này tùy theo điều tra của chính quyền) thì cháu có thể file complaint về stalking (dùng các thư từ hay emails làm bằng chứng).

Tôi đề nghị bà hay cháu có thể liên lạc với các cơ quan trợ giúp victims of sexual assaults tại nơi bà ở để được chỉ dẩn cách đối phó (tìm hotlines trong phonebook). Hoặc bà có thể tìm resources information tại web page của Feminist Majority Foundation tại ađress: http://www.feminist.org/gateway/vs_exec2.html

Chúc bà và cháu sớm được bình an.


Edited by - Hoan on 02/20/2002 14:01:27
Kim_Chi  
#8 Posted : Wednesday, February 20, 2002 7:26:46 AM(UTC)
Kim_Chi

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 21

quote:

Kính thưa bà K.C:

Kính xin bà cho phép ông ngoại lên tiếng trên Forum nàỵ

Ông ngoại như bà viết :

" Ông ngoại " là người ngày xưa có địa vị cao thời VNCH . Trong suốt 20 năm sinh hoạt cộng đồng ở Mỹ, ông ta là một người có "tăm tiếng" trong cộng đồng người Việt . Con cái ông ta (em dâu tôi) là những bác sĩ, kế toán đang hành nghề, có cơ sở làm ăn thương mại lớn tại đây . Nói tóm lại, chính bản thân vợ chồng ông ta về hưu trong sự giầu có, và các con cái thuộc vào tầng lớp "upper class" và "respectable" ở xứ Mỹ.

Xin hỏi bà K.C :
Thưa bà , ông ngoại như bà tả ở trên tại sao lại phải có chữ " VNCH " ? Xin bà cho ông ngoại quyền phát biểu - kẻo chỉ có một version buộc tội ông ngoại - thì thật bất công

kính

.vanlangKính gửi ông VanLang:

Trước hết tôi xin cám ơn ông đã trả lời và góp ý với tôi .

Tôi nói VNCH vì đó là sự thật , ông ngoại làm việc, ăn lương của quân đội VNCH . Ông sang Mỹ từ năm 1975 và hoạt động tích cực trong các sinh hoạt cộng đồng . Tôi trình bày "background" . Vậy thôi .

Tôi hoàn toàn không có mục đích chính trị chính em gì cả khi nêu ra rằng ông ta là một nhân viên cao cấp trong thời VNCH, vì đó là sự thật . Tôi cũng không có ý mạ lỵ VNCH gì cả vì chính cha tôi, chú tôi cũng là một sĩ quan chiến đấu dưới thời ông Diệm cho đến thời ông Thiệu . Sự thật không phải hễ ai là sĩ quan trong quân đội VNCH thì đương nhiên là người tốt, hay sĩ quan cao cấp trong quân đội CS thì họ tự động là người xấụ

Nếu bạn nào cảm thấy tự ái của mình bị xúc phạm vì chữ VNCH của tôi, thì tôi thành thật xin lỗi, đó chỉ là một vô tình của tôi mà thôi . Tôi sẽ delete nó đi .

Khổ quá, tôi vào trang "Gỡ rối Tơ lòng" nhờ các bác góp ý . Tôi không ngờ đi đâu cũng có thể bị lôi vào chính trị chính em như thế nàỵ
Tôi đâu có muốn nói chuyện CS hay VNCH hay hoà bình thế giới gì đâu, xin các bác hiểu cho .

Tôi hy vọng ông già mất nết đọc những hàng chữ này để suy nghĩ về con người, hành động của ông ta . Chính tôi, sau nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ, tôi không hiểu nổi và không có câu trả lời : một người đàn ông 72 tuổi rồi mà con` đòi dở thói bỉ ổi , rồi còn nói yêu đương, ngang nhiên đòi cưới một đứa cháu 19 tuổi trong khi bà vợ còn một bên, không nghĩ gì đến luân thường đạo lý!
Tôi cũng mong muốn nghe về phía ông ta .
Chồng tôi đã thẳng thắn hỏi ông ta, (cái đêm đổ tuyết chúng tôi lái xe như ma đuổi để về nhà) và ông đã không phủ nhận gì cả. Ông xác nhận là ông "yêu" con gái tôi tha thiết và muốn lấy nó làm vợ.

Tôi đang bận nên xin phép trả lời các bạn saụ Thành thật cám ơn các bạn đã cho tôi những cái nhìn khác nhau qua các lứa tuổi, kinh nghiệm sống cũng như quan niệm .
Kim Chi A day without the sun is like, night.Edited by - Kim_Chi on 02/20/2002 15:48:49
uyenthao  
#9 Posted : Wednesday, February 20, 2002 11:58:47 AM(UTC)
uyenthao

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 350

Ông gìa sao mà ghê gớm quá, UT nghĨ là, có 2 cách:
1-Nót sự thật với bà vợ ông ta, vì đây là Một ông gìa qúạ..lì, đã 70 tuổi rồi, người ta "hôì xuân", còn ông ta không biết "hồi ...gì?".
2- Để toàn quyền quyết định cho cô con gái, vì cô ta đã trên 18 tuổi, nhưng phải mất thời gian, và có lẽ phải dọn nhà...

GRRRP  
#10 Posted : Thursday, February 21, 2002 2:45:55 AM(UTC)
GRRRP

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 2,319

Tôi không muốn đề cập tới vấn đề child molestation hay những gì liên quan tới pháp luật . Tôi chỉ muốn nói sự khác biệt về tình dục giữa nình ông và nình bà vì mấy bà vào đây chỉ phê bình ông ngoại nình ông ...
Đàn ông và đàn bà cũng tuổi tác nhưng không giống nhau về tuổi xuân thì ...
Ngày xưa các ông bà ta có nói câu:

Trai ba mươi tuổi đang soan Gái ba mươi tuổi đã toan về già

Đàn ông khi 30 tuổi là tuổi vào xuân còn đàn bà 30 tuổi là đã về ... già (chưa dám nói là Over-The-Hill) Một khi mà đàn bà vào cái tuổi menopause thì tình dục cũng giảm đi (không dám nói tới chữ hết xài được).
Vì vậy, vấn đề là nếu bà ngoại mà giải quyết dùm cho ông ngoại được hàng tuần thì ông ngoại đâu có dở chứng ? Tôi chỉ muôn nói là mấy bà đang còn trẻ thì cũng nên biết khi chồng của mấy bà về già thì cũng dở chứng vậy thôi chứ không tốt lành gì đâu ...

ông nội ... nào thì cũng như ông ngoại ... nấyCách tốt nhất là nói với bà ngoại đưa ông ngoại về VN cưới cho ông ngoại 1 cô vợ bé bỏng để cho ông ngoại ở lại VN mừng xuân cho trọn năm luôn ...
Tricks & Tips: http://grrrp.tripod.com
FDISK & FORMAT: http://grrrp.tripod.com/fdisk.htm
Hardware: http://grrrp.tripod.com/hardware1.htm
Windows - all: http://grrrp.tripod.com/windows.htm
Graceful  
#11 Posted : Thursday, February 21, 2002 6:10:04 AM(UTC)
Graceful

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 3,940

Bạn GRRR...

Bàn về tình dục thì G. .....hổng dám múa rìu qua mắt thợ
Nhưng nghe câu "gái 30 tuổi đã toan về già" thì G. suy nghĩ thấy .....sao đó!
Nếu nói già đây là mặt mày, da thịt cằn cõi bớt thì cũng đúng, nhưng cũng tùy ngườị
Có người ngoài 30 rồi mà coi trẻ măng hà. Hổng dám nói chắc điều nàỵ
Nếu nói 30 tuổi, già về tâm hồn thì thấy hợp lý nhất. Vì ở tuổi này đàn bà con gái suy nghĩ chín chắn lắm rồị Còn vấn đề ...sex thì, G. nghĩ ở tuổi 30, hình như người đàn bà mới bắt đầu bước vào xuân đó nha!

Hanoi  
#12 Posted : Thursday, February 21, 2002 6:21:49 PM(UTC)
Hanoi

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 298

Ông già gân còn muốn yêu ai thì theo tôi nghĩ đó là chuyện của ông già; miễn là đững yêu cháu ruột là được . Chỉ bà vợ ông là có quyền phản đối .
Nhưng khi ông dùng súng để tỏ tình thì không được chút nào . Vừa nguy hiểm, vừa ... bịnh . Phải làm cho ra lẽ chứ sao lại im lặng được ? Làm cho ra lẽ không có nghĩa là phải làm ồn ào lên . Nhưng ít ra phải đối đầu với ông ta, bắt ông ta nhận và xin lỗi . (Nếu chuyện dùng súng là có thật ) . Nếu ông ta ngoan cố thì phải nhờ đến bà vợ ông và pháp luật . Nhưng chứng cớ phải chuẫn bị rõ ràng . (1 số chứng cớ : Kimchi có còn lưu giữ 1 số email, thư từ của ông ??? đừng nói là đã bỏ hết toàn bộ rồi nhé !) . Súng ông ta dùng có còn dấu tay ? Người hàng xóm đêm đó có làm chứng được ? ... )

Bắt cô con gái im lặng thì không fair rồi . Nên họp mặt cô gái, cha mẹ, ông già và 1 vài người tin cậy để trực diện với ông ta và ông ta phải thành thật nhận lỗi, ít nhất là lỗi đã dùng súng .

Nếu đây là chuyện hoàn toàn có thật thì trong topic này có thêm 1 người bịnh là ông Vanlang . Chỉ vì chữ VNCH ngẫu nhiên mà ông ta nhảy nhổm lên chất vấn bà mẹ đau khổ KC . Thật là bịnh !!!

MC123  
#13 Posted : Thursday, February 21, 2002 9:54:12 PM(UTC)
MC123

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 826

Thi tai ong VangLang gi do co tich nen ruc rit do ma . Ha ha ha .


MC123
vl  
#14 Posted : Thursday, February 21, 2002 11:11:07 PM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
(1) Hanoi nói : " Nếu đây là chuyện hoàn toàn có thật thì trong topic này có thêm 1 người bịnh là ông Vanlang . Chỉ vì chữ VNCH ngẫu nhiên mà ông ta nhảy nhổm lên chất vấn bà mẹ đau khổ KC . Thật là bịnh !!! "
(2) Mc123 nói : Thi tai ong VangLang gi do co tich nen ruc rit do ma . Ha ha ha .

***

Kính thưa 2 cụ Hanoi và Mc123:
2 cụ ngậm máu phun người giỏi y như Việt cộng !

Trước 1975 du kích Việt cộng thường quăng lựu đạn vào đám đông dân chúng vô tội , rồi đổ cho lính Cộng Hòa tàn ác với đồng bào !

Bây giờ thì Việt cộng lợi dụng tự do diền đàn - bôi bác nhừng ai chống lại cái đảng mafia csVN đang bóp nghẹt tự do, nhân quyền của người dân trong nước !

các cụ cứ tiếp tục thủ doạn dơ bẩn - hèn hạ mà bác hồ các cụ đã dậy bảo :

" Không " nói là " có " ! " Trắng " viết thành " đen " !


cố lên 2 cụ Hanoi và Mc123 ... bác hồ kính yêu của 2 cụ đang mỉm cười - khen ngợi 2 cụ đấy !


***

Xin rước 2 cụ vào link dưới đây để tiếp tục câu chuyện :http://vietbaoonlinẹcom/forums/topic.asp?ARCHIVE=&TOPIC_ID=13771Edited by - vanlang on 02/22/2002 08:08:03
pat  
#15 Posted : Friday, February 22, 2002 5:47:39 AM(UTC)
pat

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/28/2011(UTC)
Posts: 769
Location: Playa Del Rey

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Thưa bà KC,

Nếu tôi là bà và con gái tôi là nạn nhân của hành động bỉ ổi của "ông ngọai" thì tôi sẽ nhờ luật pháp ngay để bảo vệ con cái mình . Thành thật mà nói thì tôi không nghĩ "ông ngọai" lại là người "dày mặt" như vậy . Làm sao ông ấy biết súng để tủ nào mà lấy ? Nếu là tủ để súng thì phải khóa đàng hoàn chứ ?

Meow!
Thương nhau hai chữ không nhiều
Mà cân sẽ nặng vì điều Thuỷ Chung
Graceful  
#16 Posted : Friday, February 22, 2002 8:17:16 AM(UTC)
Graceful

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 3,940

Trong câu chuyện thương tâm này, bạn Kim_Chi để chữ VNCH vào rất dễ gây hiểu lầm.

Vi dụ Graceful lên đây, viết một câu chuyện tương tự và nói người làm việc xấu xa đó là một ông Sư thầy chùa hay một Linh mục.
Có lẽ các bạn sẽ rất thắc mắc xem ông Sư hay Linh Mục đó có thật không. Hiện ổng ở đâu , v.v....

Bạn Kim Chi lên đây để tìm an ủi, để bày tỏ nỗi lòng. Không phải để mọi người biết rõ bị cáo là aị
Vậy hay là....G. đề nghị là bạn Kim_Chi bỏ chữ VNCH đị
Câu chuyện cũng đâu có gì khác.

Đó không phải là dấu diếm chuyện xấu của người mệnh danh VNCH.
Đó là cách tránh hiểu lầm vậỵ

Vài lời góp ý.

Kim_Chi  
#17 Posted : Friday, February 22, 2002 12:45:35 PM(UTC)
Kim_Chi

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 21

Trước hết, tôi cám ơn các bạn đã quan tâm mà bỏ thời giờ góp ý cho gia đình tôị .(Thật tình thời gian qua tôi không biết nói cùng ai vì ... cảm thấy không an toàn.) Cũng cám ơn VB đã cho bà con một cơ hội trên thế giới ảo bàn chuyện thật .

Thứ hai, một lần nữa, tôi xin thành thật xin lỗi về việc dùng chữ VNCH . Tôi đã xoá đi chữ này ngay sau khi trả lời ông VanLang (cám ơn Graceful góp ý). Trời ơi , tôi đâu có muốn nói chuyện chính trị, hay gây ra bất hoà như thế này . Tôi cũng xin được phép xin lỗi, giảng hoà giữa ông VanLang, Hanoi và MC123. Tôi không có trình độ để bàn chuyện trọng đại như ai là CS ai không CS nên xin cho phép tôi chỉ giữ trong phạm vi tình cảm xã hội .

1. Hầu hết mọi người đều đồng ý là không nên giữ im lặng nữa, vì như vậy là bất công đối với con gái tôi và không giải quyết được gì . Nên tôi sẽ bàn luận chuyện này với chồng mình và con gái vào ngày mai để chọn một lối giải quyết thích đáng.

2. Các bạn đưa ra những options:

ạ Nói sự thật với em dâu tôi về ông ngoại (cám ơn bạn hanhchu). Tôi phân vân. Sẽ bàn với chồng tôị

b. Nói sự thật với bà ngoại (cám ơn ông Tây Độc, em UyênThao, ông Hanoi ) để bà ngoại giải quyết. (Cái này thì đúng ý chồng tôi lắm)

c. Nhờ pháp luật. (cám ơn tất cả các bạn) . Tôi sẽ bàn với chồng tìm luật sư hỏi ý kiến .

d. Để toàn quyền quyết định cho con gái tôi (Cám ơn UyênThao và thuydu, nhưng cái này sao tôi thấy không yên tâm chút nào)

ẹ Dọn nhà đi nơi khác: Khó khăn quá khi thời buổi kinh tế đi xuống, việc làm khó kiếm, nhất là chồng tôi làm cho công ty này đã 18 năm rồị Tôi chỉ làm part time, không phải là cột trụ tài chính cho gia đình. Nhà tôi ở trong cái "làng" này đã hơn hai mươi năm, muốn dọn đi thì phải bán , dời trường học cho thằng con trai .... Mà có ổn thoả không, khi tôi còn tiếp tục liên lạc với em trai tôi thì không thể dấu chỗ ở của mình được . Tôi chỉ có em trai là thân nhân ở Mỹ.

Thưa ông Hoan:

Tôi đã đưa con tôi đi counselor ngay sau khi xảy ra sự việc . Hy vọng với sự giúp đỡ của những người chuyên môn, con tôi sẽ vượt qua những chấn động nàỵ Thành thật cám ơn lời những chỉ dẫn, phân tích, quan tâm của ông.

Thưa bạn Pat:

Chồng tôi thuộc mẫu người "outdoor" . Anh thích đi săn, câu cá và chơi súng . Thú tiêu khiển của đàn ông này tôi không để ý tới . Chỉ biết ông ngoại cũng thích đi săn, bắn súng, vì trong những thời gian đến ở nhà tôi, hai người thường đi bắn súng, đi săn và đi câu cá với nhau . Tôi không thích súng ống, săn bắn hay câu cá câu tôm nên không chú ý, không muốn chen vào chuyện " đàn ông" . Tôi cũng không biết tại sao chồng tôi không khoá tủ súng . Việc này quan trọng, tôi sẽ hỏi chồng tôi . Cám ơn bạn .

Thưa ông Hanoi:

Việc ông ngoại dùng súng để "tỏ tình" với con gái tôi, thì chắc chắn là nó nói sự thật . Vì ngay đêm đó, con gái tôi hỏi ông ta:

--Why did you use the gun to scare me if all you want to do is to tell me you love mẻ

Câu trả lời của ông ngoại:

--I don't know why I did that. Love is blind. Love makes you do stupid thing. When you are older you will know how much I love you and you will understand why I did what I did.

Nghe ông ta trả lời một cách xác nhận sự việc như vậy mà vẫn không hề xin lỗi, tôi và chồng tôi hết biết nói sao!

Thư từ bằng mail của ông ngoại thì tôi đã quăng hết rồi, nhưng sẽ hỏi con gái tôi vào email mà lôi ra những thư ông viết để làm bằng chứng. Từ hôm nay trở lui tôi sẽ giữ hết tất cả lại . Rất cám ơn ý kiến của Hanoi

Thưa bạn GRRRR:

Không dám vô lễ với bạn để nói rằng bạn sai, nhưng khi lấy chồng tôi cũng gần 30 . Tạ ơn Trời , Phật, Chúa và Thánh Allah chồng tôi không chê tôi "đã toan về già" . Chuyện tình dục của đàn bà trên 30 (hay đã gần 50 như tôi) thì tôi xin phép rút lui không dám bàn, mong bạn thông cảm .
Tôi không biết ông nói thật hay nói đùa, nhưng chuyện bảo bà ngoại về VN cưới cho ông ngoại một cô vợ trẻ, thì thật nhẫn tâm đối với phụ nữ Việt Nam . Đã thế lại trái luật pháp Mỹ vì ông ngoại còn bà vợ sống nhăn răng trong nhà .

Có bao nhiêu ông trong đây bằng lòng chia xẻ vợ mình cho một người đàn ông khác (nhất là một ông khác trẻ hơn mình?)

Nếu ông serious trong ý về VN lấy vợ trẻ chỉ để thoã mãn tình dục cho ông già, thì tôi mong ông không giận lời nói ngay thẳng: Ý kiến này của ông đầy vẻ xem thường, khinh rẻ giá trị đàn bà con gái ở Việt Nam.

Một lần nữa, cám ơn các bạn .

Kim ChiEdited by - Kim_Chi on 02/23/2002 06:44:20
hoaduoimong  
#18 Posted : Friday, February 22, 2002 3:12:58 PM(UTC)
hoaduoimong

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 1,573

Cái cô Grace này hi hí về chữ VNCH của Kim Chi thông minh lám

codhor  
#19 Posted : Monday, February 25, 2002 8:00:45 PM(UTC)
codhor

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 169

Hi KimChi,

Tình cờ dọc qua mục này, KC cho Codhor góp ý :

1 - Mời những ngươì trong cuộc găp. nhau dễ trình bày sự việc . Ô ng già mà mất nết thì cũng không ai nễ . Chĩ sợ là con gái cũa KC mất lòng tin về gia dình và từtừ mất di tương lai cuã nó . Còn ông già kia, khi làm phãi suy nghĩ trước sau, nếu những lời cãnh cáo cũa KC không thay dỗi tánh nết ông ta thì tương lai ông ta có mất di cũng không sao . Quan trong là con gái cũa KC .

2 - Nếu việc nặng quá thì dem ra trước pháp luật .

3 - Theo riêng Codhor, thì mấy ngươì lợi dụng con nít, tui dem di thiến hết :-) :-) Mấy thằng bệnh hoạn này dem vào tù tốn cơm sau dó ra tù cũng không thay dỗi gi dâu .

Codhor


Thuyanh  
#20 Posted : Monday, February 25, 2002 10:58:10 PM(UTC)
Thuyanh

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 149

quote:

Hi KimChi,

Tình cờ dọc qua mục này, KC cho Codhor góp ý :

1 - Mời những ngươì trong cuộc găp. nhau dễ trình bày sự việc . Ô ng già mà mất nết thì cũng không ai nễ . Chĩ sợ là con gái cũa KC mất lòng tin về gia dình và từtừ mất di tương lai cuã nó . Còn ông già kia, khi làm phãi suy nghĩ trước sau, nếu những lời cãnh cáo cũa KC không thay dỗi tánh nết ông ta thì tương lai ông ta có mất di cũng không sao . Quan trong là con gái cũa KC .

2 - Nếu việc nặng quá thì dem ra trước pháp luật .

3 - Theo riêng Codhor, thì mấy ngươì lợi dụng con nít, tui dem di thiến hết :-) :-) Mấy thằng bệnh hoạn này dem vào tù tốn cơm sau dó ra tù cũng không thay dỗi gi dâu .

CodhorThùy Anh tán thành lời nói của Codhor
Users browsing this topic
Guest
3 Pages123>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.