Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
Hong Phuc  
#1 Posted : Saturday, September 28, 2019 6:14:33 PM(UTC)
Hong Phuc

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 11/3/2017(UTC)
Posts: 13
Canada
Location: ONTARIO

Tôi có thắc mắc về drivers cho windows như sau: Thông thường trước khi Format máy Laptop hay Désktop, tôi phải chuẩn bị các drivers cho máy từ các hãng cung cấp trên mạng như là Dell hay Vaio ( khoãng 15 đến 20 files .EXE ) v..v.. Nhưng hiện nay tôi thấy có những sòftware như Drivers for Win 7 hay drivers cho Win 10 , hình như sau khi Format chĩ cần chạy các softwares này nó sẽ tự cung cấp các drivers cho máy . Tôi chĩ đoán như thế thôi.
Xin các bạn hiền nào biết rõ hơn chĩ giáo. Cám ơn rất nhiều.
UFO  
#2 Posted : Monday, September 30, 2019 4:13:43 PM(UTC)
UFO

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 7/7/2011(UTC)
Posts: 1,159
Location: USA

Was thanked: 73 time(s) in 68 post(s)
Có 3 loại drivers:
1. Drivers từ các nhà sản xuất máy laptop, desktop, motherboard v.v... (Dell, HP, Asus, Acer...) thì loại drivers nầy chỉ có thể xài được với Windows kèm theo máy laptop /desktop . Thí dụ máy bán kèm với Windows 7 thì install và xài được với Windows 7 nhưng nếu xài cho Windows 10 thì chưa chắc xài được. Các nhà sản xuất máy sẽ không write thêm drivers cho Windows OS mới hơn cho máy đã sản xuất nhiều năm trước.

2. Có nhiều công ty gom góp hết tất cả drivers cho nhiều hiệu máy laptop, desktop rồi cho vào chung 1 software như DriverPack Solution, Snappy Driver Installer, DriverMax Pro v.v... Mấy cái driver software nầy sẽ nhận ra các components trong máy pc mà chọn đúng cái driver để install thích hợp với Windows OS trong máy pc. Điểm bất lợi là software nầy rất lớn từ 10-12 GB

3. Online drivers. Nhiều software chỉ có chừng 5-10 MB, sau khi install vào trong máy pc thì run software nầy - nó sẽ vào net mà download driver cho máy pc. Điểm bất lợi là phải có internet, nếu sau khi install Windows OS chưa có driver cho cái wifi LAN (WLAN) hay network thì không install được drivers. Windows OS nào cũng có options nầy để install drivers không cần tới online driver software (miễn là máy pc có thể vào net được).
Hong Phuc  
#3 Posted : Tuesday, October 1, 2019 2:02:02 PM(UTC)
Hong Phuc

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 11/3/2017(UTC)
Posts: 13
Canada
Location: ONTARIO

Cám ơn UFO rất nhiều.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.