Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
NNT  
#1 Posted : Tuesday, December 2, 2014 11:14:32 AM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 7,378
Man
Location: USA

Thanks: 2361 times
Was thanked: 4634 time(s) in 2335 post(s)

Biểu tượng hoà bình trong bối cảnh bạo loạn tại Ferguson, Missouri

UserPostedImagePortland, Oregon. (CBS) -- Một bức ảnh đang được nhiều người chuyển cho nhau trên mạng Internet, xem như biểu tượng hòa bình trong bối cảnh bạo loạn ở Ferguson, Missouri cũng như trên khắp nước Mỹ.
Nhiếp ảnh viên Johnny Nguyễn là người chụp được cảnh một cậu bé người Mỹ gốc Châu Phi với hai hàng lệ trên mặt, và một cảnh sát viên da trắng đang ôm cậu bé để an ủi. Tấm hình được chụp trong một cuộc biểu tình trước tòa án Portland hồi tuần trước. Trung sĩ Bret Barnum thuộc Sở cảnh sát Portland đang đậu xe mô-tô trước cửa Trung Tâm Tư Pháp Portland thì thấy một cậu bé cầm biểu ngữ với nội dung "Ôm Miễn Phí". Viên trung sĩ được giao nhiệm vụ canh gác đoàn biểu tình trong tuần qua tại Trung Tâm Tư Pháp. Cậu bé là em Deveonte Hart, 12 tuổi, từ West Linn. Trung sĩ Barnum nói ông trông thấy mặt cậu bé đầy nước mắt cho nên đã gọi cậu bé lại gần, và ông nghĩ hành động này chỉ đơn thuần là hành động của một người tử tế. Em Devonte tham gia biểu tình cùng với gia đình, và có lẽ cậu bé bị xúc động quá mạnh. Trung sĩ Barnum đã bắt chuyện với cậu bé và nhận ra cậu đang cầm biểu ngữ "Ôm Miễn Phí".
Thế là hành động giữa hai người trở thành một biểu tượng hòa bình giữa những cuộc đụng độ bạo lực trong tuần qua trên toàn nước Mỹ. Trung sĩ Barnum không biết là có người chụp ảnh, và cũng không ngờ tác động của bức ảnh này lại to lớn đến như vậy. Nhưng chuyên viên nhiếp ảnh làm việc tự do Johnny Nguyễn biết rằng, ông đã chụp được điều gì đó nhiều hơn là một cái ôm. Ông Johnny Nguyễn nói rằng, nhìn từ quan điểm của một nhiếp ảnh gia, đây là một cảnh tượng mạnh mẽ khi một cảnh sát viên Mỹ trắng ôm một cậu bé Mỹ đen. (Huy Lam)
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.