Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

10 Pages123>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
pth  
#1 Posted : Friday, August 6, 1999 11:48:00 AM(UTC)
pth

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 12

Thành kính phân ưu cùng Bác Sĩ Lê Đại Khoa và gia quyến.
Cầu nguyện cho bác sớm về cõi an lạc.
Trân trọng chia buồn,
Phan Tấn Hải
tucoda  
#2 Posted : Tuesday, October 29, 2002 7:11:02 AM(UTC)
tucoda

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 287

TP.HCM: Lực lượng cứu hộ đã vào được bên trong toà nhà cháy
(19:05:00 29-10-02)


Đến 22h tối nay, vụ cháy lớn xảy ra tại Trung tâm Thương mại Quốc tế TP.HCM (số 95 Nam Kỳ Khởi nghĩa, Q1) đã hoàn toàn được dập tắt. Vẫn chưa có con số chính xác về thương vong cũng như thiệt hại vật chất, tuy nhiên theo ước tính ban đầu, số người chết và bị thương có thể tới hàng trăm. Phóng viên VASC Orient có mặt tại hiện trường cho biết hiện giờ lực lượng cứu hộ đang tiến vào trong toà nhà mặc dù nhiệt độ ở lầu 2 và 3 còn rất cao.
Một thông tín viên của VASC Orient tại TP.HCM cho biết, khoảng 14h, anh nhận được một cuộc điện thoại từ máy di động của một người quen đang làm việc cho công ty Bảo hiểm Quốc tế Mỹ (AIA) kêu cứu tuyệt vọng cho biết ở gần cầu thang cuốn (?). Chị này cho biết, khói và lửa bao trùm khắp nơi, không thể thoát ra ngoài. Sau đó, số điện thoại này không thể liên lạc được...

Trước khi lực lượng chữa cháy đến, nhiều người có mặt bên ngoài trung tâm đã dũng cảm trèo theo các ống máng giúp những người trong toà nhà thoát nạn. Trong những người cứu hộ tình nguyện có cả một số người nước ngoài. ( Xem PHÓNG SỰ ẢNH )

Đến chiều tối nay, hàng trăm người thoát ra ngoài đã được đưa đến cấp cứu tại các Bệnh viện và trung tâm y tế. Theo ước tính, thường có khoảng 500 người đến làm việc, bán hàng, mua sắm tại Trung tâm.

Cách đây ít phút, UBND TP.HCM vừa có cuộc họp báo về vụ cháy lớn tại Trung tâm Thương mại Quốc tế. Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Tài chủ trì cuộc họp báo.
UBND TP cho biết, 15' sau khi phát hiện đám cháy, các lực lượng chữa cháy đã có mặt tại hiện trường. Thành phố đã huy động toàn bộ số xe chữa cháy hiện có và huy động thêm từ các nơi khác (tất cả trên 40 xe) để tập trung dập lửa.
Do toà nhà này trước kia là một ngân hàng, nên kết cấu rất khó xâm nhập vào bên trong. Lực lượng công binh đã được huy động để mở đường vào trong, tuy nhiên tốc độ không được nhanh.
Tất cả những nạn nhân xấu số được thành phố quyết định đưa về một nơi để dễ nhận dạng ( bệnh viện 175). Lãnh đạo TP cũng cho biết có thể sử dụng các biện pháp khoa học mới nhất để nhận dạng các nạn nhân.
Con số ban đầu được UBND thành phố đưa ra là 9 người chết và 65 người bị thương. Số thiệt hại chính thức sẽ được công bố vào ngày mai (30/10).
Theo nguồn tin chính thức, trong Trung tâm Thương mại này có 40 văn phòng công ty.
UBND TP coi đây là một tai hoạ lớn đối với TP. HCM, và đây cũng là một bài học cho công tác phòng cháy chữa cháy của thành phố. Sắp tới, các phương tiện chữa cháy có thể được tăng cường, trong đó có cả những tấm dù giảm lực sử dụng cho những người nhảy từ trên cao xuống trong trường hợp khẩn cấp, nhằm hạn chế thiệt hại về nhân mạng trong trường hợp rủi ro.


Trong cuộc họp báo tại hiện trường, Trung tá Lê Tấn Bửu, Phó phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy CA TP.HCM cho biết sẽ cố gắng dập tắt hoàn toàn đám cháy trong tối nay. Việc dập lửa rất khó khăn do lửa lan nhanh, kết cấu toà nhà không thuận tiện cho việc chữa cháy. Toàn bộ lực lượng PCCC của CA TP đã được sử dụng. TP cũng đã huy động thêm xe chữa cháy của quân đội và từ sân bay Tân Sơn Nhất.

Lực lượng cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khu vực có người bị kẹt vì sức nóng quá lớn và các phương tiện được trang bị không cho phép.

Nhiều nhân viên y tế từ các bệnh viện và từ Hội Chữ Thập đỏ được huy động. Lãnh đạo thành phố yêu cầu ''cố gắng tối đa những người còn sống''. Với những người xấu số, lực lượng cứu hộ đang cố gắng đưa họ ra ngoài một cách toàn vẹn.

Theo phân tích ban đầu, nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện và bắt đầu từ lầu 2 - vũ trường Blue. Sau đó ngọn lửa đã lan nhanh lên các lầu trên, chặn lối thoát của tất cả những người ở tầng trên. Đám cháy bắt đầu khoảng 13h30 và bùng phát dữ dội từ 14h.

Khi đám cháy xảy ra, Công ty bảo hiểm quốc tế Mỹ đang tổ chức một lớp huấn luyện cho hơn 100 người tại văn phòng của mình trong trung tâm. Rất nhiều người đã bị kẹt không thể thoát ra ngoài được. Có thể đây là công ty có thiệt hại về nhân mạng cao nhất.

Theo đánh giá của CA TP.HCM, đây với vụ cháy lớn nhất ở TP.HCM từ trước tới nay, với mức độ thiệt hại vô cùng lớn.

Được biết, Trung tâm Thương mại Quốc tế trên thuộc Công ty vàng bạc đá quý TP.HCM. Tầng trệt và lầu 1 của trung tâm có bày bán rất nhiều đồ nữ trang cao cấp như vàng, ngọc và kim cương.

Cảnh sát PCCC dự đoán, ít nhất phải đến sáng mai (30/10), các lực lượng cứu hộ mới có thể tiếp cận được tất cả các địa điểm trong toà nhà, mặc dù rất nguy hiểm.

Lãnh đạo của UBND thành phố Hồ Chí Minh đang có mặt tại chỗ để chỉ đạo việc dập lửa cứu người và khắc phục hậu quả đám cháy.

tucoda  
#3 Posted : Tuesday, October 29, 2002 7:15:19 AM(UTC)
tucoda

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 287

Thông tin đầu tiên về thiệt hại của vụ cháy lớn ở TP. HCM
(23:36:00 29-10-02)

Sau gần 9 giờ làm việc liên tục,
lực lượng cứu hoả mới dập
tắt được ngọn lửa
Đến 22h tối nay (29/10), vụ cháy lớn ở Trung tâm Thương mại Quốc tế TP.HCM (số 95 Nam Kỳ Khởi nghĩa, Q1) đã hoàn toàn được dập tắt. Tại cuộc họp báo vừa được tổ chức, UBND TP.HCM cho biết đã có 9 người chết và 65 người bị thương. Tuy nhiên theo ước tính của nhiều người, số thương vong có thể sẽ lên tới hàng trăm. Hiện giờ, lực lượng cứu hộ đang tiến vào trong toà nhà mặc dù nhiệt độ ở lầu 2 và 3 còn rất cao.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Tài, cho biết các lực lượng cứu hoả đã có mặt tại hiện trường 15 phút sau khi phát hiện đám cháy. Thành phố đã sử dụng toàn bộ số xe chữa cháy hiện có và huy động thêm từ các nơi khác (tất cả trên 40 xe) để tập trung dập lửa.

Toà nhà này trước kia là một ngân hàng, do vậy rất khó xâm nhập vào bên trong. Mặc dù có cả lực lượng công binh tham gia mở đường tiến vào toà nhà nhưng tiến độ vẫn rất chậm chạp.

Thành phố đã quyết định chuyển tất cả nạn nhân xấu số về Bệnh viện 175 để nhận dạng bằng các phương pháp khoa học mới nhất. Số thiệt hại chính thức sẽ được công bố vào ngày mai (30/10).

Theo thông tin chính thức, toà nhà bị cháy có 40 văn phòng đại diện của các công ty.

UBND TP. HCM coi đây là một tai hoạ lớn và là bài học cho công tác phòng cháy chữa cháy. Sắp tới, thành phố sẽ trang bị thêm các phương tiện phòng cháy, chữa cháy, trong đó có cả những tấm dù giảm lực sử dụng cho người nhảy từ trên cao xuống trong trường hợp khẩn cấp, nhằm hạn chế thiệt hại về nhân mạng.

tucoda  
#4 Posted : Tuesday, October 29, 2002 7:21:33 AM(UTC)
tucoda

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 287

Một số hình ảnh của vụ cháy
UserPostedImage
UserPostedImage
UserPostedImage
UserPostedImage
UserPostedImage
UserPostedImage
UserPostedImage
UserPostedImage
Hoan  
#5 Posted : Thursday, October 31, 2002 2:12:44 AM(UTC)
Hoan

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 889

Cám ơn Tucoda đã post những hình ảnh về vụ cháy tại TTTMQT ở Saigon. Tôi có một thắc mắc là không hiểu các buildings ở VN, nhất là các nơi công cộng có hệ thống báo động cháy hay không, vì nếu có hệ thống báo động hữu hiệu thì khi khởi sự phát hoả, ngoại trừ trường hợp ném bom, người bên trong vẫn còn đủ thời gian chạy ra ngoại.
phamdoanh  
#6 Posted : Tuesday, October 14, 2003 6:50:08 AM(UTC)
phamdoanh

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 1,029


Xin thành kính phân ưu cùng anh Phạm Anh Dũng và gia quyến.
Phạm Doanh
Quynh Huong  
#7 Posted : Tuesday, October 14, 2003 7:33:36 AM(UTC)
Quynh Huong

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 835


Xin thành kính chia buồn cùng gia đình anh Phạm Anh Dũng .

Quỳnh Hương, Mai Phương, Mỹ Ngọc, Nguyễn Nam An, Linh Bảo, Bảo Trân ,Huỳnh Nguyễn Thanh Tâm ,Diệu Hạnh, Minh Châu & Hoàng Yến, Huệ Vinh .
Quynh Couteau  
#8 Posted : Tuesday, October 14, 2003 8:22:26 AM(UTC)
Quynh Couteau

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 322

Xin thành kính phân ưu cùng Phạm Anh Dũng
Kính Hoàng Lan Chi
Sonkhe  
#9 Posted : Tuesday, October 14, 2003 8:32:48 AM(UTC)
Sonkhe

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 4/6/2011(UTC)
Posts: 1,871
Location: Canada

Sơn Khê xin thành thật chia buồn cùng Anh Chị Phạm Anh Dũng và tang quyến .
Xin cầu nguyện linh hồn Cụ sớm phiêu du về miền lạc cảnh
Sơn Khê
Tran Tieu Thu  
#10 Posted : Tuesday, October 14, 2003 8:41:35 AM(UTC)
Tran Tieu Thu

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 2,401

UserPostedImage
Thành Kính Phân Ưu
Nhóm Trưng Vương và Thân Hữu Thành kính phân ưu cùng BS Nhạc Sĩ Phạm Anh Dũng và Phu nhân cùng tang quyến. Cầu nguyện hương linh sớm tiêu diêu nơi miền lạc cảnh .

nhuocthu  
#11 Posted : Tuesday, October 14, 2003 8:46:00 AM(UTC)
nhuocthu

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 994

Xin thành kính phân ưu cùng anh Phạm Anh Dũng và nguyện cầu hương linh Cụ sớm về cõi vĩnh hằng
Kính , NhuocThu
bichhuyen  
#12 Posted : Tuesday, October 14, 2003 9:00:37 AM(UTC)
bichhuyen

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 2,578
Location: Irvine

Was thanked: 9 time(s) in 9 post(s)
UserPostedImage
Gia Đình BÍCH HUYỀN
Gia Đình NGUYỄN SONG ANH TÚ & UYỂN DIỄM
Gia Đình HỒNG VŨ LAN NHI
Gia Đình TTT KIM NGUYÊN
Thành Kính Phân Ưu cùng Gia Đình PHẠM ANH DŨNG
Uyen Diem  
#13 Posted : Tuesday, October 14, 2003 10:07:50 AM(UTC)
Uyen Diem

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 1,544

UserPostedImage
Nguyện Cầu Anh linh cụ ông sớm về cõi vĩnh hằng
Thành Kính Phân Ưu cùng tang quyến
Chia sẻ nỗi đau cùng Dũng-Hà ,cùng các cháu Phong-Bách và gia đình các em Nhiệm , Thanh, Thắng ,Đạt .
*Mợ Túc và gia đình các em Nguyệt, Tuyết ,Minh Anh, Tuyết Anh và các cháu .

*Bác Lê Đình Phán và gia đình anh chị Lê Đình Điểu - Dung và gia đình Hào - Trúc Linh, cháu Thanh Lãm ,gia đình Y Sa-Hạo Nhiên ,Ti.

*Gia Đình cậu mợ Thiện và các con cháu .

*Chị Thung và gia đình các cháu Trâm - Toàn và các con cháu ,gia đình Quỳ - Cát và các con .

*Anh chị Phạm Sĩ Thế - Lan và các con cháu : Gia đình Lan Chi ,gia đình Lan Phương ,gia đình Lan Thanh , Gia đình Thế Hùng , Lan Anh và Lan Thi .

*Gia đình anh chị Nguyễn Quang Hưng- Bích Huyền và các con Nguyễn Song Anh Tú - Nguyễn Quang Diễm Uyển và các cháu Nguyễn Song Quang Tuấn ,Nguyễn Song Quang Thắng .

*Gia Đình anh chị Phạm Sĩ Trung-Nụ và các con Phi Long, Diễm Thuỵ.

*Gia Đình em Phạm Huy Chương -Kim Lan và các con Diễm Quỳnh , Quang Bình .

*Gia đình anh chị Nguyễn Hữu Thanh-Đảo và các con cháu .

*Gia Đình anh chị Nguyễn Hữu Điển và các con

*gia đình cháu Nam,cháu Tịnh và chồng con
*Cùng tất cả họ hàng còn lại ở hai miền Nam Bắc Việt Nam
dedde  
#14 Posted : Tuesday, October 14, 2003 11:32:43 AM(UTC)
dedde

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 13,519
Location: Phố Biển Đồi Tây

Thanks: 135 times
Was thanked: 324 time(s) in 239 post(s)
UserPostedImage
Dedde xin thành kính chia buồn cùng anh Phạm Anh Dũng và tang quyến .

Kính,
dedde
www.fbi.gov (Ask for Điệp Dziên 00Thấy)
lungtunglam  
#15 Posted : Tuesday, October 14, 2003 12:49:20 PM(UTC)
lungtunglam

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 954

Được tin trễ, Nhạc phụ của Bs Phạm Anh Dũng thất lộc vào ngày 13/10/03. Xin thành kính phân ưu cùng tang quyến và gia đình anh Dũng, Cầu chúc hương linh Cụ Ông sớm siêu thoát về miền Vĩnh hằng .

Thành kính, Mạc Phương Đình

Phượng Tím  
#16 Posted : Tuesday, October 14, 2003 1:16:22 PM(UTC)
Phượng Tím

Rank: Advanced Member

Groups: Gia Long Moderator, Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 353

Was thanked: 29 time(s) in 15 post(s)

UserPostedImage
Nhóm Gia Long Và Thân Hữu Thành kính Phân ưu cùng gia đình BS nhạc sĩ Phạm Anh Dũng Cầu nguyện anh linh Cụ Ông siêu thoát
bichhuyen  
#17 Posted : Tuesday, October 14, 2003 1:38:11 PM(UTC)
bichhuyen

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 2,578
Location: Irvine

Was thanked: 9 time(s) in 9 post(s)
Bích Huyền xin gửi đến các ban tiểu sử của nhạc phụ Phạm Anh Dũng ,thân sinh TV Nguyễn Minh Hà :(BH trích từ tập thơ Tiếng Vọng Ngày Qua của Viên Phong với lời Nhập của Tạ Tỵ ,Bạt của Hà Huyền Chi, Bìa và phụ bản Hương Kiều Loan )

Thi sĩ Viên Phong
Tên thật : Nguyễn Văn Trung
Sinh ngày 2-12-1917 tại Bình Lăng, Ân Thi, Hưng Yên, Bắc Việt
Đậu Cử nhân Luật tại Hà Nội năm 1942
Trúng tuyển kỳ thi nhập ngạch biên lập viên các sở Hành Chính Đông Dương mở tại Hà Nội cuối năm 1943
Sau khi chính quyền Quốc Gia thành lập ,cải ngạch Giám sự Hành chính Quốc Gia rồi Đốc sự Hành chính

Tòng sự :

1)Từ 1944 đến 19-12-46 : tại Viện Đại học Hà Nội
2)Từ cuối 1948 đến tháng 7-1954 : tại Phủ Thủ Hiến Bắc Việt
3)Từ tháng 8-54 đến 30-4-75 : tại Tổng Nha Công Vụ Saigon

Từ tháng 6-75 đến cuối 79 : "Cải tạo" tại trại Long Thành rồi trại Thanh Cẩm - Thanh Hoá

Cuối 1990: Di cư sang Mỹ


*Hoạt Động văn hoá :
Là một trong 4 sáng lập viên tạp chí Thế Kỷ tại Hà Nội từ 1950 đến cuối 1953. Viết bài đều trên tạp chí này .

Di cư vào Sàigon, hợp tác với nguyệt san Gió Nam và bán nguyệt san Sinh Lực .
Có đăng ít bài trên vài ba tờ nhật báo .

Sang Hoa Kỳ ,ông có nhừng bài đăng trên Tạp chí Thế Kỷ 21 và nhật báo Người Việt .

*Và nếu tập thơ được tái bản sẽ ghi ngày qua đời : 13-10-2003 tại Washington DC ,miền Đông Hoa Kỳ .


bichhuyen  
#18 Posted : Tuesday, October 14, 2003 1:56:24 PM(UTC)
bichhuyen

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 2,578
Location: Irvine

Was thanked: 9 time(s) in 9 post(s)
ĐÊM TRĂNG TRONG TÙ
Thơ Viên Phong

Trăng sáng nhưng nhìn chẳng thấy trăng
Trời xanh một giải hẹp giăng ngang
Trước hiên, trên mái nhà bên cạnh
Chỉ thấy sao thưa lấp lánh vàng

Gió mát ngoài kia giỡn với hoa
Rong chơi đom đóm lập loè qua
Giữa vùng cây cỏ đang tươi lại
Dế hát vang lừng khúc dạ ca

Giờ đây trên khắp giải giang sơn
Từ núi đồi cao tới ruộng đồng
Ngàn vạn con người đang thưởng ngoạn
Cảnh thiên nhiên đẹp dưới giăng trong

Ngắm giăng, hóng gió ... muốn ra sân
Hưởng thú chung thường tại thế gian
Gióng sắt chặt cài song sắt bảo
"Đêm trăng đâu phải của tù nhân!"
Viên PhongXM  
#19 Posted : Wednesday, October 15, 2003 12:53:46 AM(UTC)
XM

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 1,737

XM xin thành kính phân ưu cùng anh chị Phạm Anh Dũng và tang quyến

Kính
XM
tt  
#20 Posted : Wednesday, October 15, 2003 12:56:07 AM(UTC)
tt

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 19,859

Thanks: 142 times
Was thanked: 196 time(s) in 154 post(s)
Thành Kính Phân Ưu cùng anh chị Phạm Anh Dũng và gia quyến.
tt
Users browsing this topic
Guest
10 Pages123>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.