Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

12 Pages«<678910>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
Ngọc Anh  
#141 Posted : Wednesday, June 22, 2016 6:01:56 AM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,155

Thanks: 6716 times
Was thanked: 5272 time(s) in 2453 post(s)
Winh kiếm đâu ra tấm hình quá ngộ Angel

Điệu bài nhạc Nặng Tình Xưa nghe hay quá Applause Applause Applause
Cám ơn winh/tỷ. Sáng sớm nghe tiếng đờn vọng cổ lẫn trong tiếng chim ríu rít, y như được ngồi ở vườn quê đó winh
Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 1 user thanked Ngọc Anh for this useful post.
Tí Trễ on 6/22/2016(UTC)
NNT  
#142 Posted : Sunday, September 25, 2016 8:55:21 AM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 7,378
Man
Location: USA

Thanks: 2361 times
Was thanked: 4634 time(s) in 2335 post(s)
VC NHỤC MẠ ÔNG TỔ CẢI LƯƠNG VN
Soạn giả Nguyễn Phương

Hằng năm, đến ngày 10, 11, 12 tháng 9, tôi gởi email hoặc gọi điện thoại về Việt Nam, hỏi thăm các bạn nghệ sĩ hoặc đệ tử cũ của tôi để biết tin tức về tổ chức lễ Giỗ Tổ Cải Lương. Năm nay, tôi vừa gọi điện thoại thì bên đầu dây kia có giọng nói buồn hiu của nữ nghệ sĩ MH:
– “Tiêu rồi Bố ơi! Ông Tổ Cải Lương chắc là đã di tản qua miền Nam Cali bên Hoa Kỳ… Năm nay nhà Hội Nghệ sĩ Ái Hữu ở số 133 đường Cô Bắc chỉ cúng chay, không heo không gà như những năm trước, người thắp nhang lạy Tổ cũng ít đi, chỉ thấy vài ông cán bộ Sở VHTT, Ban Ái Hữu nghệ sĩ, ông bầu Xuân và ít nghệ sĩ tên tuổi. Không có tiệc mặn như trước. Lại có một nhà thờ Tổ khác của nghệ sĩ hài Hoài Linh được khánh thành ở quận 9, nghe nói là rộng lớn lắm nhưng hình thức trang trí bàn thờ Tổ giống như trang thờ Bà Chúa Xứ Châu Đốc. Hoài Linh và các đệ tử ăn mặc áo gấm đỏ, có chạy hoa văn vàng như kiểu lên đồng Bà Chúa Liễu ở miền Bắc.
Lại còn một chuyện động trời khác, một ký giả (có lẽ gốc Hà Nội) đòi sưu tra lý lịch của ông Tổ Cải Lương. Anh ta nói: Cái ngày Giỗ Tổ nghề đó được photo copy từ ngày Giỗ Tổ Hồ Quảng tức là ngày Giỗ chung của 4 nghề: Ca kỹ, cướp, trộm và ăn mày. Ông Tổ nầy là Bạch Mi Thần. Anh ký giả Nông Huyền Sơn viết đăng trên trang web CLVN.VN lời láo toét đó. Anh khẳng định ông Tổ Cải Lương là ông Cao Văn Lầu, Bà Tổ chính thống của Hát Chèo là Huyền Nữ Phạm Thị Trân…
Điện thoại cúp ngang, tôi đành vô internet kiếm các tin tức về ngày Giỗ Tổ Cải Lương ở VN, ở Cali, Pháp, Úc và Toronto.
Tôi ngạc nhiên khi thấy những nghệ sĩ, soạn giả lão thành hiện còn ở Việt Nam như Đinh Bằng Phi, Lê Duy Hạnh, Hồng Dung (con gái ông Năm Châu, Phó Ban Ái Hữu Thành Phố…) lặng im trước lời xuyên tạc láo xược nầy, nhứt là anh ta đặt ra vấn đề lý lịch của ông Tổ Cải Lương!
Chắc anh ký gỉả Nông Huyền Sơn là đảng viên Cộng Sản, anh làm như là ngày mới chiếm được miền Nam, bắt quân dân chánh miền Nam, thầy giáo hay công nhân ai cũng phải kê khai lý lịch, kể về dòng họ ba đời của mình. Anh kiểm lại thấy ông Tổ Cải lương chưa có kê khai lý lịch nên bây giờ mới đặt câu hỏi: Tại sao nghệ sĩ lại thờ ông Tổ Cải Lương là ông Thần Bạch Mi ở bên Tàu? Một sự xuyên tạc trắng trợn!
Xưa nay, khi có gánh hát bội, hát chèo hay gánh hát cải lương, hằng năm đến ngày 11 tháng 8 âm lịch, các đoàn hát đều có lễ Giỗ Tổ. Kể từ ngày cất xong trụ sở Hội Ái Hữu Tương Tế Nghệ sĩ (1950) tại số 133, đường Cô Bắc, Quận 1, Saigon, Hội Nghệ Sĩ Ái Hữu Tương Tế mỗi năm vào ngày 11 – 12 tháng 8 âm kịch đều có tổ chức lễ Giỗ Tổ một cách long trọng, quy tụ rất đông nghệ sĩ hát bội, cải lương và nhiều lúc có cả sự tham dự của giới thoại kịch, ca nhạc, điện ảnh. Nhà Hội tuy nhỏ hẹp, song lần nào buổi lễ cũng trang nghiêm, ấm cúng, thấm đượm tình đoàn kết đậm đà.
Khánh thờ Ông Tổ là một kỷ vật bằng danh mộc chạm trổ rất công phu, bên trong có thờ mười hai cốt ông, tính đến nay có hơn trăm năm, do bà Tám Đội tặng lại cho giới nghệ sĩ.
(Bà Tám Đội là một phú gia, có nhà lầu, đồn điền cao su trên huyện Củ Chi, từng lập gánh hát bội và cất một rạp hát tọa lạc trên đường Marins cũ, nay là đường Trần Hưng Đạo.)
Lễ Giỗ năm nào cũng theo lệ truyền thống, tuy đơn giản nhưng không kém phần trang nghiêm. Khởi đầu hành lễ, ông nhạc trưởng ban ba hồi trống thỉnh Tổ, tiếp theo là vị Hội trưởng cùng các nghệ sĩ cao niên nhất bưóc vào chánh điện làm lễ nguyện hương. Bên ngoài pháo nổ, lân múa, bên trong lớp đại bội truyền thống gồm có múa Nhật Nguyệt, múa Tứ Thiên Vương, dâng lễ Ngũ Hành có Ông Cái và 4 đào con (do các nghệ sĩ hát bội trình diễn) để ca ngợi đất nước thanh bình, mưa hòa gió thuận. Dứt phần biểu diễn, lần lượt từng nhóm, từng nghệ sĩ dâng hương, lạy Tổ để tỏ lòng tôn kính, biết ơn tiền nhân đã khai rạng cơ đồ nghệ thuật, để hôm nay con cháu tiếp nối làm sáng đẹp thêm cho cuộc đời.
Tế lễ xong đến phần liên hoan, bao nhiêu lễ vật được bày ra để mọi người tham dự trong niềm vui họp mặt. Mỗi năm gặp lại một lần, tay bắt mặt mừng, không ngớt lời thăm hỏi, ai còn người mất, ai ai cũng hàn huyên tâm sự cho vơi cạn tấc lòng. Tinh thần tốt đẹp của ngày Giỗ Tổ chung ấy hôm nay vẫn tồn tại và mãi tiếp nối ngàn sau.
Ngoài việc tập trung Giỗ Tổ tại nhà Hội Nghệ Sĩ Ái Hữu Tương Tế, các đoàn hát bội, cải lương, thoại kịch và báo Sân Khấu đều có tổ chức cúng Tổ ngay tại rạp hát, nơi đoàn đang biểu diễn. Tục lệ truyền thống nầy đã được thực hiện hơn trăm năm qua và được tổ chức thật long trọng từ năm 1950 đến nay tại nhà Hội số 133 đường Cô Bắc.
Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, việc cúng Tổ Nghề không được Sở VHTT cho phép nên các đoàn hát cúng lén tại đoàn hát của mình. Đến năm 1986, khi TBT Nguyễn Văn Linh tuyên bố cởi trói văn nghệ sĩ thì việc cúng Tổ cũng được cởi mở, mỗi năm đúng ngày 11 tháng 8 âm lịch lễ giỗ Tổ được tổ chức rầm rộ trong nước, ở các nước như Hoa Kỳ, Pháp, Úc, Canada, những nước có nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ, soạn giả cải lương và hát bội đến định cư.
Những dịp đi du lịch sang Hoa Kỳ (Nam, Bắc Cali, Virginia), qua Pháp, tôi có dịp tiếp xúc, thăm viếng các nghệ sĩ cải lương, hát bội, nhạc sĩ cổ nhạc định cư ở các nước đó. Tôi có ghi danh sách, hình ảnh, những câu chuyện do tôi phỏng vấn, sinh hoạt với 44 nghệ sĩ cải lương, nhạc sĩ cổ nhạc ở Hoa Kỳ, 16 nghệ sĩ, nhạc sĩ cải lương ở Pháp, 22 nghệ sĩ, nhạc sĩ cải lương ở Canada (Montreal, Toronto, Ottawa, Mississauga, Vancouver), 10 nghệ sĩ ở Úc Châu. Tổng cộng 92 nghệ sĩ nhạc sĩ tài danh ở hải ngoại, không kể các nghệ sĩ tài danh đã mất ở hải ngoại như Việt Hùng, Ngọc Nuôi, Hùng Cường, Hương Sắc, Dũng Thanh Lâm, Phương Thanh, Hữu Phước… và các thế hệ kế tiếp và học trò của các nghệ sĩ đó. Với số nghệ sĩ tài danh đông như vậy, hằng năm Giỗ Tổ Cải Lương ở hải ngoại tổ chức thật long trọng, theo đúng nghi lễ cổ truyền. Năm nay (2016) vợ chồng nghệ sĩ Bạch Liên (chị của nghệ sĩ Thành Lộc, Bạch Lê, con của cố nghệ sĩ tài danh Thành Tôn) gặp nữ nghệ sĩ Ngọc Đáng khi dự lễ Giỗ Tổ, các nghệ sĩ đều nhắc đến những người thầy dìu dắt họ đến với nghề. Nghệ sĩ lão thành Văn Chung nói: Không đợi gì đến ngày lễ Tết mới bày tỏ tấm lòng tri ân với thầy, mà ngày giỗ Tổ sân khấu chính là ngày người nghệ sĩ tri ân công đức của các bậc tiền nhân, đã mở đường, khai lối cho nghệ thuật vĩnh bền. Tình cảm đối với thầy mãi ở trong tim nghệ sĩ chúng tôi.
Nữ nghệ sĩ Phương Hồng Thủy thắp hương nhớ ơn Tổ nghiệp và nhớ mãi lời dạy của thầy – đó chính là nhạc sĩ kiêm soạn giả Viễn Châu: Đạo đức nghề hát phải được xem là điều đáng lưu tâm nhứt. Thầy tôi dạy luôn phải tôn trọng và khiêm nhường trong cách xử sự với đồng nghiệp. Vinh quang rồi sẽ qua, điều còn động lại chính là niềm tin vững bền vào nghề, và phải truyền nghề cho thế hệ mai sau những gì mình đã được học.
Như đã kể, các nghệ sĩ cải lương, hát bội chân chính, dù ở trong nước hay đã định cư ở hải ngoại, nhân ngày giỗ Tổ, mọi người đều hướng về Tổ nghiệp, thực hiện đúng theo truyền thống và tập tục trong nghề, gìn giữ đạo đức Tôn Sư Trọng Đạo, Tương Thân Tương Ái giữa các nghệ sĩ với nhau. Trong khi đó thì các cán bộ Cộng Sản từ nhiều chục năm nay, họ luôn luôn đánh phá, đàn áp tự do tư tưởng những người không tuần phục họ.
Nhân lời xuyên tạc của ký giả Cộng Sản Nông Huyền Sơn về lễ giỗ Tổ sân khấu, ta thử nhắc lại sau ngày 30 tháng 4 đen, giới nghệ sĩ đã phải chịu những sự trấn áp như thế nào của nhà cầm quyền Cộng Sản miền Bắc:
– Ngày 03 tháng 5, 1975, lệnh của nhà cầm quyền mới (CS Bắc Việt) giải tán tất cả những đoàn hát tư nhân ở miền Nam. Nộp giao tài sản, phong màn, y trang tranh cảnh các đoàn hát Kim Chung cho Ty Sân Khấu. Cán bộ nằm vùng kép hát Năm Thịt (tự là Nam Sơn) đứng chỉ huy kiểm kê.
– Tất cả các nghệ sĩ, nhạc sĩ, soạn giả phải đến Ty Sân Khấu đăng ký tên tuổi, kê khai lý lịch và các hoạt động nghệ thuật từ năm 1954 đến 30 tháng 4 năm 1975. Ai không đăng ký và không kê khai lý lịch, không được phép hành nghề.
– Định lại mức lương của nghệ sĩ: nghệ sĩ hạng A gồm có Út Trà Ôn, Năm Châu, Phùng Há, Ba Vân, Văn Lâu, Thanh Nga, Mỹ Châu, Lệ Thủy, Thành Được, Hữu Phước, Út Bạch Lan, Minh Vương, Minh Phụng, Minh Cảnh… (những nghệ sĩ tài danh trước đây ký contrat vài triệu đồng và lương trên 1000 đồng một suất) nay chỉ được lãnh 10 đồng một suất diễn. Nghệ sĩ dàn bao, soạn giả và công nhân sân khấu 5 đồng một suất diễn.
– Cấm các soạn giả, ký giả Saigon và toàn miền Nam, miền Trung hành nghề trong 10 năm, tập trung học tập cải tạo tư tưởng trong nhiều đợt, mỗi đợt một hay hai tháng.
– Cấm hát tất cả tuồng cũ của các đoàn hát ở miền Trung và miền Nam.
– Tịch thu tất cả các rạp hát bóng, hát cải lương, hát bội. Giao quyền quản lý các rạp hát cho cán bộ đảng viên của Ty Sân Khấu (sau là Sở VHTT Thành phố). Có tất cả 39 rạp dành cho hát cải lương ở Saigon, Chợ Lớn và Gia Định.
– Cấm xuất bản báo tư nhân kể cả các báo Sân Khấu, Điện Ảnh, Văn Học – Nghệ Thuật.
– Bắt bỏ tù, đưa vào trại học tập cải tạo (thực chất là tù) các nghệ sĩ Thành Công, Chín Sớm, Mộc Linh, Thái Thủy, Huyền Trân, Phan Hương, Ngọc Điệp,…
– Còn nhiều cấm đoán và cái luật cấm bất khả kháng là không một soạn giả hay nghệ sĩ nào được suy nghĩ hay phát biểu điều gì khác với chỉ thị nghị quyết, thông cáo của Sở VHTT và của Hội Sân Khấu của Đảng.
Rạp Hưng Đạo cũ bị phá bỏ, nhà cầm quyền chi ra 132 tỉ đồng để cất lại thành Trung Tâm Cải Lương Trần Hữu Trang, rồi bàn giao cho Nhà hát Trần Hữu Trang quản lý từ ngày 18 tháng 4 năm 2015, nhưng từ ngày đó đến nay, hơn một năm trời mà rạp hát mới không hoạt động được. Rạp mới cất lại nhỏ hơn rạp cũ, không đủ tiêu chuẩn để cho nhà hát hay đoàn hát dựng tuồng cải lương. Vậy là coi như Rạp Hưng Đạo cũ, cất lại thành một chổ đễ nghệ sĩ tập tuồng, trong rạp mới đó có một cái phòng ngũ to bự, một cái phòng tắm cũng to bự dành riêng cho ông Giám đốc nhà hát!
Cuộc chiến tiêu diệt văn hóa văn nghệ miền Nam của nhà cầm quyền CS thành công trọn vẹn, không ồn ào; nghệ thuật sân khấu cải lương của miền Nam hay hơn sân khấu cải lương miền Bắc, bây giờ bị dẹp sạch, hơn 50 soạn giả ưu tú của miền Nam bị vô hiệu hóa trong hơn bốn mươi năm qua, họ đẩy ra nước ngoài hơn 100 nghệ sĩ tài sắc lưỡng toàn, dẹp bỏ hết rạp hát và khuyến khích lối diễn hài kịch nham nhở, chọc cười bằng các tiết mục rẻ tiền, tục tỉu. Bây giờ họ tấn công và tung hỏa mù để xuyên tạc, đánh phá niềm tin vào Tổ nghiệp sân khấu của nghệ sĩ.
Ký giả lưu manh Nông Huyền Sơn cho là giới nghệ sĩ miền Nam thờ Ông Tổ là Bạch Mi Thần, là ông Tổ của gái điếm.
Bây giờ nhân ngày giỗ Tổ Sân khấu năm 2016, nghệ sĩ mới thấm đòn, biết nhà cầm sinh mạng của dân mình là những người theo học thuyết Tam Vô ngoại lai: Vô Tổ Quốc, Vô Gia Đình, Vô Tôn Giáo.
Bởi vậy ông Tổ sân khấu đành di tản qua Nam Cali, nơi có những nghệ sĩ còn Tôn Sư Trọng Đạo, còn biết tương thân tương ái với nhau, và còn tôn trọng khán giả ái mộ cải lương.

Soạn giả Nguyễn Phương

Nguồn : http://thoibao.com/ong-t...ong-di-tan-qua-nam-cali/
thanks 2 users thanked NNT for this useful post.
Ngọc Anh on 9/26/2016(UTC), Tí Trễ on 9/26/2016(UTC)
NNT  
#143 Posted : Thursday, October 6, 2016 6:45:59 AM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 7,378
Man
Location: USA

Thanks: 2361 times
Was thanked: 4634 time(s) in 2335 post(s)
thanks 1 user thanked NNT for this useful post.
Tí Trễ on 12/10/2016(UTC)
NNT  
#144 Posted : Monday, November 7, 2016 9:53:59 AM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 7,378
Man
Location: USA

Thanks: 2361 times
Was thanked: 4634 time(s) in 2335 post(s)
thanks 2 users thanked NNT for this useful post.
Ngọc Anh on 11/9/2016(UTC), Tí Trễ on 12/10/2016(UTC)
Tí Trễ  
#145 Posted : Saturday, December 10, 2016 9:54:49 AM(UTC)
Tí Trễ

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 1,981
Man
Location: USA

Thanks: 5482 times
Was thanked: 2335 time(s) in 939 post(s)


... chời ơi, người ta là ca sĩ còn Trễ là ca lẻ thì làm sao muh Giao Duyên được đây anh NNT và chắc chắn vừa thấy partner nầy là Trễ nhạc lời nhịp gì quên ráo đó anh hihihiiii Drool Whistle

Tí Trễ  
#146 Posted : Saturday, December 10, 2016 10:20:35 AM(UTC)
Tí Trễ

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 1,981
Man
Location: USA

Thanks: 5482 times
Was thanked: 2335 time(s) in 939 post(s)
... mình là ca lẻ cây nhà lá vườn, mời anh NNT & các bạn ghé quán nghe 1 bài Tân Cổ Giao Duyên đở buồn cuối tuần nha Angel

TÂN CỔ GIAO DUYÊN

MÙA THU LÁ BAY
Nhạc : Nước ngoài - Lời Việt : Nam Lộc
Lời cổ : ?
Dàn nhạc cổ : Giang Tuyền
Hồng Vân (NVTR) & Thiên Hùng trình bày


UserPostedImage

PLAY


Ngâm thơ
Nam:
Từng chiếc lá vàng thương nhớ ai
Thu về cho nỗi nhớ dâng đầy
Anh trở về theo lời hẹn cũ
Sao nỡ bỏ anh lại chốn này

VỌNG CỔ :
1-Nu : Lá vàng bay trên bến chia tay 1 chiều thu se lạnh, không gian ơi xin hãy ngừng trôi để phút biệt ly không đến bao…giờ . Trong mắt nhìn nhau qua ngấn lệ hoen mờ . Em những tưởng bên nhau trọn đời gắn bó, nghịch cảnh phũ phàng không làm keo rã hồ tan.
Nam : Dù định mạng trớ trêu duyên số bẽ bàng, đã đẩy tình ta vào trong ngang trái .Em đừng buồn mình chỉ tạm lìa xa, đừng biến khúc biệt ly này trở thành vĩnh viễn…

2 (nghỉ 12)
Nam : Thế gian ơi sao nhiều cay đắng, tình vẫn đắm say mà phải biệt ly ..tình . Tàu tách bến sang ngang em thui thủi một mình, trời thu lạnh lá vàng bay trước gió, tình chúng mình giờ như lá thu rơi .
Nu : Chẳng còn mong gặp lại nữa người ơi, lần đưa tiễn là lần vĩnh biệt, em mòn mỏi đợi chờ hơi tàn sức kiệt , như chiếc lá vàng chờ gió cuốn bay đi…

Trăng Thu Dạ Khúc
Nam: Lúc…. Anh đi trời như đang đổ mưa
Hay ở trong lòng, anh đang khóc âm thầm.
Tình ta đang thắm tơ duyên
Phải cam chia biệt biết ngày nao trông thấy nhau
Nữ: Chuyện tình đôi ta
Thôi dỡ dang rồi
Âm dương cách biệt, anh về đây em đã xa

VỌNG CỔ
5- nam : Cố nhân ơi anh đã trở về đây sao bốn bề hoang lạnh, chỉ có lá vàng rơi phủ lối mòn xưa mà vắng bóng em … rồi . Anh linh cảm rằng ta đã mất nhau rồi
Nu : Hãy đến gần đây cho em nhìn anh lần sau cuối, cho trọn lời thề trước lúc ra đi
nhìn nhau lần này là vĩnh viễn biệt ly, hãy nói với em bằng ngàn lời tha thiết
hãy hát ru em bằng tình anh bất diệt, để tiễn đưa em vào giấc ngủ muôn đời .

6- (nghỉ 8)
Nu : Lá vàng rơi, lá vàng rơi em đã đi rồi, anh ở lại ngồi ôm vết thương lòng rỉ máu . Trách đất than trời sao chẳng xót thương em, nỡ đoạ đày kiếp má hồng phận bạc .
Nam :Quì xuống bên em mà lòng đau đớn khôn nguôi, vắt máu tim mình anh thốt lời tạ tội .
Tội đã làm cho đời em đau khổ, để cánh hoa xuân lạc lõng giữa phong trần... .
Anh đưa em đi trên thảm lá vàng, trời thu lạnh hay lòng anh se lạnh.
lá rơi phủ dấu chân người, đời em như chiếc lá gió vừa mang đi .Boo hoo! Whistle
thanks 3 users thanked Tí Trễ for this useful post.
ngoc tran on 12/11/2016(UTC), Lam Vien on 12/12/2016(UTC), Ngọc Anh on 12/13/2016(UTC)
ngoc tran  
#147 Posted : Sunday, December 11, 2016 4:32:39 PM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,960

Thanks: 3729 times
Was thanked: 5351 time(s) in 2465 post(s)
...
"Anh đưa em đi trên thảm lá vàng, trời thu lạnh hay lòng anh se lạnh.
lá rơi phủ dấu chân người, đời em như chiếc lá gió vừa mang đi ."

...nghe thật mùi anh Trễ ui Applause Applause
nhất là hai câu cuối này. Cám ơn anh Trễ và cô Hồng Vân.
thanks 1 user thanked ngoc tran for this useful post.
Tí Trễ on 12/11/2016(UTC)
Tí Trễ  
#148 Posted : Saturday, December 17, 2016 10:00:00 AM(UTC)
Tí Trễ

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 1,981
Man
Location: USA

Thanks: 5482 times
Was thanked: 2335 time(s) in 939 post(s)
... cám ơn xí muội, TLĐ & Ớt đã ghé quán, nghe thêm 1 bài nha Angel

DÁNG NGOẠI
Tác giả : ?
Dàn nhạc : NS Trường Giang
Bạch Long Nhi & Thiên Hùng trình bày

UserPostedImage

PLAY


Ngâm Thơ :
Kép : Con lớn lên cùng lời ru của Ngoại ,
tiếng ru hời con ngủ cho ngoan
Đào : Để nơi xa con vẫn nhớ hoài
Hình bóng Ngoại à ơi .. ru con ngủ

Kép : PH :1- Ngoại không chĩ là ngoại của ... con
(-) (-) Là người đã sinh ra má
2- (-) Mà Ngoại là tất cả (-)
(-) Khi con chào đời thì Ngoại _với má nuôi con
Đào : 3 (-) (-) (-) Từ lúc nằm nôi
(-) Những tiếng à ơi đưa con_ từng bước vào đời
4 - (-) Mỗi khi con đòi nghe chuyện kể (-)
(-) Ngoại luôn bắt đầu bằng hai tiếng ngày xửa ngày xưa .

VC : Kép 1 : Ngoại là bóng mát bờ tre là nhánh bần de cho bầy đóm đậu , là lọn khói thơm vương trên mái rạ ban .. chiều .. là khoảng trời cao mời gọi cánh diều .
Đào : Là tàu chuối xanh đậm mùi nếp mới , là chiếc bánh phồng bên bếp lữa ngày đông . Là giấc ngủ tròn như một vầng trăng , là những ước mơ qua chuyện kể trưa hè .
Kép : Là tiếng thở dài mang nổi nhớ xa quê , vào những đêm khuya đèn tàn đối bóng .

2 : Đào : Đường về quê vẫn còn xa lắc , tiền sáng má đưa ngoại nhín nhút để dành .
Kép : Ngoại giấu niềm đau như là của riêng mình . Ngoại đưa con đến trường ngày hai buổi , nhìn đoàn tàu trong đoàn bụi mờ sương .
Đào : Miếng vá hoàng như một vết thương , mũi kim sứt làm chai sần tay ngoại . Đêm qua mau cho ngày nắng lại , con đã lớn rồi mà Ngoại còn đâu .

Kép PH . 5- .(-) (-) (-) Gió động tàu cau
(-) Sương mõng đêm sâu đã thành_ giọt rụng rồi .
6- (-) Con vấn thân vào chốn chợ đời (-)
(-) Ngoại đi về đâu không còn_ hằng đêm kễ chuyện
Đào : 7 - (-) Cô Tấm dịu hiền từ _quả thị bước ra
(-) Cô Tấm ngày xưa nắng mưa_ lắm lem bùn bụi
8- (-) Cùng dắt nhau bỏ xứ bỏ làng (-)
(-) Bao năm qua cuộc sống_ vẫn cơ hàn .
Kép : 9- (-) (-) (-) Mỗi độ xuân về
Ngoại buồn (-) lòng_ nhớ đến quê
10 - (-) Đường quê mỗi lúc xa thêm (-)
Vẫn cứ mỗi ngày dõi mắt_ ngóng sân ga
Đào : 11- (-) (-) (-) Ngày ngoại đi xa
(-) Những tấm khăn trong làn sương phủ trắng con tàu
Kép : 12- (-) Con đưa Ngoại về quê củ (-)
(-) Chân nghe gập ghình biết rằng_ cầu ván đóng đinh .

VC: 5 Đào : Trong giấc mơ con chưa thành cô Tấm thì Ngoại đã trăm năm về chốn xa .. rồi . Giờ con không còn Ngoại ở trên đời .
Kep : Những đồng tiền xu để dành của Ngoại , không đủ mua vé tàu về lại thăm quê .
Đào : Bàng hoàng giữa chốn phồn hoa đô hội , con nhớ Ngoại mỗi chiều ra đứng ngóng trông .
Kép ; Vẫn chiếc bóng giữa làng sương mõng ấy , lần đầu tiên con đưa ngoại ra tàu .

6- Tuổi thơ buồn lạc lõng bóng trăng non , theo ngày tháng con trăng già lại ,
Đào : Con cất những đồng xu của Ngoại , là giữ cho mình kỷ niệm tuổi hoa niên . Đễ sau nầy con cháu lớn lên , còn có chút gì riêng để kể .
Kép : Ầu ơ .. con chim se sẽ nó đẽ cột đình
Bà ngoại đẽ má , má đẽ ra mình em ơi
Đào : Câu hát ru xưa nhắc cội nguồn tha thiết , mà sau như chạm vết đau nầy . Nỗi nhớ như dao cứa vào tim ứa máu , con mất Ngoại rồi buồn lắm ngoại ơi .
Kép : Đường đời trăm nẽo ngược xui
Sông quê có ngoại chĩ trôi một dòng .


Boo hoo! Whistle

Edited by user Sunday, August 13, 2017 9:31:50 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 4 users thanked Tí Trễ for this useful post.
Ngọc Anh on 12/17/2016(UTC), ngoc tran on 12/17/2016(UTC), Lam Vien on 12/19/2016(UTC), NNT on 12/19/2016(UTC)
Tí Trễ  
#149 Posted : Saturday, December 17, 2016 4:54:11 PM(UTC)
Tí Trễ

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 1,981
Man
Location: USA

Thanks: 5482 times
Was thanked: 2335 time(s) in 939 post(s)
... rua cái nè xí mụi ... cuối tuần vui nha ... ở đây bi giờ ngoài trời lạnh quá 49 độ F Drool Liar
thanks 1 user thanked Tí Trễ for this useful post.
Ngọc Anh on 12/20/2016(UTC)
ngoc tran  
#150 Posted : Saturday, December 17, 2016 7:56:18 PM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,960

Thanks: 3729 times
Was thanked: 5351 time(s) in 2465 post(s)
Originally Posted by: Tí Go to Quoted Post
... rua cái nè xí mụi ... cuối tuần vui nha ... ở đây bi giờ ngoài trời lạnh quá 49 độ F Drool Liar

Xời ơi 49 độ mà anh Trễ đã la làng ah , hihi ở đây ngay bây giờ là 9 độ ,đêm nay nghe nói sẽ xuống dưới 0 độ OhMyGod

UserPostedImage
Sân sau tuyết trắng xoá, mấy cánh cửa sáng mai sẽ bị đông đá khó mở lắm

UserPostedImage
Hôm qua 2 đứa lái xe lên núi chơi , một góc đường có cái cột gắn những cái máy cưa xinh xinh thấy hay hay

https://www.youtube.com/watch?v=A8pqBN9sx_w&t=89s
Ngoài trời đang giá lạnh mời anh Trễ và các bạn xem một đoạn video về cách chế biến than củi trong đời sống của người Nhật.
Nhiều hình ảnh và chi tiết rất lạ và hay.

Edited by user Tuesday, December 20, 2016 10:11:50 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 2 users thanked ngoc tran for this useful post.
Tí Trễ on 12/17/2016(UTC), Ngọc Anh on 12/20/2016(UTC)
Lam Vien  
#151 Posted : Monday, December 19, 2016 8:52:28 AM(UTC)
Lam Vien

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 2,808
Man
Location: Somewhere on earth

Thanks: 451 times
Was thanked: 2208 time(s) in 901 post(s)
Originally Posted by: Tí Go to Quoted Post
... rua cái nè xí mụi ... cuối tuần vui nha ... ở đây bi giờ ngoài trời lạnh quá 49 độ F Drool Liar


49 độ F trong mùa này là "heat wave" đó anh Trễ à. Mấy hôm nay ở Boise nhiệt độ ban ngày 17 độ, buổi tối từ 0 độ đến 4 độ. Ba ngày nay anh già đi bộ chung trốn biệt để LV lủi thủi độc hành.

Cám ơn anh đã chia sẻ những bài cổ nhạc thật đặc sắc.
🐪
thanks 2 users thanked Lam Vien for this useful post.
Ngọc Anh on 12/20/2016(UTC), Tí Trễ on 12/21/2016(UTC)
Ngọc Anh  
#152 Posted : Tuesday, December 20, 2016 8:48:46 AM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,155

Thanks: 6716 times
Was thanked: 5272 time(s) in 2453 post(s)
Thui hỏng phân bì chỗ nầy nóng chỗ kia lạnh nữa, hông chỗ nào lạnh hơn nhiệt độ đông đá hết á Anxious d'oh!

Hình như sáng nay thấy tin tức nói ngày mai là mới bắt đầu mùa đông á rưưuhhhhhhhhhmmmmmmm

Ở đây mấy hôm nay cây cối phải di tản vô nhà ga hết rồi, còn mấy cây ngoài sân thì trùm mền . Tối nhiệt độ xuống 37, 38, chưa tới đông đá mà lạnh hết chỗ chê luôn , thấy hình nhà Ớt tuyết tái tê
Tấm hình Ớt chụp độc đáo đó , cây cột rất ngộ hén Angel
Winh Trễ lạnh thì ca vọng cổ tình quê hương, tình Mẹ, tình ...cô Thắm là ấm liền hà Boo hoo!
Ớt mí anh TLĐ cũng dzậy, ca lên đàn lên thì vui nhàBoo hoo! Applause , chỉ có Mơ là chịu lạnh hết đi bộ luôn , đở cái còn 2 đứa cháu chơi cũng vui, nhỏ cháu gaí tối ngày ca bài Jingle Bells rất ngọt , liếng láy chữ rất linh hoạt hay lắm . Nguyên tuần nầy trường học đóng cửa cho tới sau Tết lận

Edited by user Tuesday, December 20, 2016 8:57:41 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 2 users thanked Ngọc Anh for this useful post.
ngoc tran on 12/20/2016(UTC), Tí Trễ on 12/21/2016(UTC)
Lam Vien  
#153 Posted : Wednesday, December 21, 2016 9:52:42 AM(UTC)
Lam Vien

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 2,808
Man
Location: Somewhere on earth

Thanks: 451 times
Was thanked: 2208 time(s) in 901 post(s)
Originally Posted by: Ngọc Anh Go to Quoted Post
Thui hỏng phân bì chỗ nầy nóng chỗ kia lạnh nữa, hông chỗ nào lạnh hơn nhiệt độ đông đá hết á Anxious d'oh!

Hình như sáng nay thấy tin tức nói ngày mai là mới bắt đầu mùa đông á rưưuhhhhhhhhhmmmmmmm

Ở đây mấy hôm nay cây cối phải di tản vô nhà ga hết rồi, còn mấy cây ngoài sân thì trùm mền . Tối nhiệt độ xuống 37, 38, chưa tới đông đá mà lạnh hết chỗ chê luôn , thấy hình nhà Ớt tuyết tái tê
Tấm hình Ớt chụp độc đáo đó , cây cột rất ngộ hén Angel
Winh Trễ lạnh thì ca vọng cổ tình quê hương, tình Mẹ, tình ...cô Thắm là ấm liền hà Boo hoo!
Ớt mí anh TLĐ cũng dzậy, ca lên đàn lên thì vui nhàBoo hoo! Applause , chỉ có Mơ là chịu lạnh hết đi bộ luôn , đở cái còn 2 đứa cháu chơi cũng vui, nhỏ cháu gaí tối ngày ca bài Jingle Bells rất ngọt , liếng láy chữ rất linh hoạt hay lắm . Nguyên tuần nầy trường học đóng cửa cho tới sau Tết lận


Hiện tại thì chỗ TLĐ ở đang lạnh hơn nhiệt độ đông đá đó Mơ. Nước đông thành đá ở nhiệt độ 32 độ F hay 0 độ C. Sáng nay nhiệt độ ở Boise là 16 độ F tương đương với âm 9 độ C(-9 độ Celsius). Ở các vùng Bắc Bán Cầu nhiều nơi khí hậu còn khắc nghiệt hơn nữa.
Nhiệt độ hiện tại của các tiểu bang trên nước Mỹ theo link dưới đây.
https://weather.com/maps/ustemperaturemap
Ngoài trời lạnh chui vào nhà anh Trễ nghe cổ nhạc đi nhà T's và các bạn ui.Applause

Edited by user Wednesday, December 21, 2016 10:07:54 AM(UTC)  | Reason: Not specified

🐪
thanks 1 user thanked Lam Vien for this useful post.
Tí Trễ on 12/21/2016(UTC)
Tí Trễ  
#154 Posted : Thursday, December 22, 2016 10:20:00 AM(UTC)
Tí Trễ

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 1,981
Man
Location: USA

Thanks: 5482 times
Was thanked: 2335 time(s) in 939 post(s)
... cám ơn bạn vàng TLĐ & các bạn đã ghé quán ... thân chúc 2 bạn vàng, xí mụi & các bạn mùa lễ Giáng Sinh an bình trong hồng ân Thiên Chúa beerchug Rose heart

*** ***


TÂN CỔ GIAO DUYÊN

MÙA SAO SÁNG
Tân Nhạc : Nguyễn Văn Đông
Lời cổ : Tí Trễ
Dàn nhạc cổ dây Ngân Vang : Net
Thiên Hùng trình bày


UserPostedImage

PLAY


Tân Nhạc :

Một mùa sao sáng đêm Noel Chúa sinh ra đời
Người hẹn cùng tôi ngày về khi đất nước yên vui
Quỳ lạy Me. Maria lòng Mẹ từ bi bao la
Tấu khúc nhạc lên xin ơn trên ban cho nhà nam

Từ mùa đông trước qua mùa đông tiếp theo sau này
Người bạn còn đi mà niềm tin vẫn thắm trên môi
Giặc tràn về quê hương tôi giặc diệt niềm tin Kitô
Lớp lớp đàn chiên quyết sáng danh Chúa trên trời cao …

Vọng Cổ :

1 - Lấp lánh ánh đèn sao trải dài trên khoảng không gian vô tận … báo hiệu mừng Thiên Chúa giáng sinh dẩn dắt đàn chiên mộ đạo ngoan … hiền … Trước thế sự đổi thay thương hải tang điền …
Đêm Noel cùng em qua phố nhỏ , nghe tiếng súng vẫn vọng về từ chốn ngoại biên … (-)
Lễ nửa đêm sắp điểm phút thiêng liêng, Thiên Chúa giáng trần ban hồng ân cho nhân loại … quỳ bên nhau dâng lời nguyện an bình … quê hương mình được qua hồi binh lửa .

2 / - Mùa sao sáng năm nay vẫn chưa lặng im tiếng súng,lớp lớp người đi gìn giữ quê hương vẫn mưa nắng dãi dầu … Nỗi nhớ niềm thương lắng đọng giọt sầu .
Se se lạnh bay theo từng bông tuyết, ánh mắt nào hoài vọng bóng người đi …Tiếng hát thiên thần hòa trong thánh nhạc từ bi, dàn trải hồng ân Chúa Trời ban cho nhân thế … Bên dòng đời biển dâu dâu bể, nguyện lạc an bình mừng Thiên Chúa Giáng Sinh .

Tân Nhạc :

Đêm nay tôi nhớ người chưa trở lại
Chênh chếch mùa sao lạc loài
Ôi những mùa sao lẻ loi
Cho tôi thương nhớ mùa sao ngày nào
Thương nhớ mùa sao hồng đào
Ôi những mùa sao cách xa

Một mùa đông giá hang bêlem Chúa sinh ra đời
Bầu trời đầy sao nghìn hào quang chiếu sáng ngôi cao
Lạy Mẹ đồng trinh ban ơn người việt càng thương nhau hơn
Đất nước này đây sáng đức tin Chúa trên trời cao …

Vọng cổ :

5- Lạy chúa hồng ân xót thương cho người dưới thế … đêm Noel niềm vui nào xiết kể, khi giữa hang Bêlem ánh hào quang rạng chiếu muôn … màu … Minh chứng một tình thương vô tận khởi đầu … Chữ hợp quần ban cho nhân loại, chữ đùm bọc san nhường khắp bốn biển năm châu … Thiên Chúa giáng trần xoa dịu các nỗi đau, hàn gắn lại niềm tin đã phôi pha vì tội ác … hỡi những ai còn u mê lầm lạc, đêm Giáng Sinh hãy hướng nội tâm thành .

Tân nhạc :

6- … Lạy Mẹ đồng trinh… ban ơn người Việt cùng thương nhau hơn
Đất nước này đây sáng đức tin Chúa trên trời cao ….

(về Vọng cổ) …Quỳ xuống đi em cung nghinh thánh lễ, lạy Mẹ đồng trinh ban phước thiện ân lành .
Mở rộng cửa tâm hồn tin Chúa ngự trên cao, mùa sao sáng năm nay đất trời như mở hội … Hòa trong tiếng hát thiên thần … Nguyện cầu nước Việt muôn dân hợp hòa .Boo hoo! Whistle

Edited by user Tuesday, August 8, 2017 8:58:04 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 3 users thanked Tí Trễ for this useful post.
ngoc tran on 12/22/2016(UTC), Ngọc Anh on 12/24/2016(UTC), hoaphuong on 12/24/2016(UTC)
Lam Vien  
#155 Posted : Saturday, December 24, 2016 6:31:23 AM(UTC)
Lam Vien

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 2,808
Man
Location: Somewhere on earth

Thanks: 451 times
Was thanked: 2208 time(s) in 901 post(s)
UserPostedImage

Mến chúc anh Trễ và tất cả ca nhạc sĩ cùng gia đình của trang cổ nhạc mùa Giáng Sinh an lành, đầm ấm, một năm mới an khang thịnh vượng
🐪
thanks 3 users thanked Lam Vien for this useful post.
Tí Trễ on 12/24/2016(UTC), Ngọc Anh on 12/24/2016(UTC), hoaphuong on 12/24/2016(UTC)
Ngọc Anh  
#156 Posted : Saturday, December 24, 2016 8:16:33 AM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,155

Thanks: 6716 times
Was thanked: 5272 time(s) in 2453 post(s)
UserPostedImage

Quí mến chúc anh Trễ và gia đình, cùng các bạn vãng lai trang nhà Cổ Nhạc
mùa Giáng Sinh vui vẻ hạnh phúc bình an

Boo hoo! Boo hoo! Boo hoo! Boo hoo! Boo hoo! Boo hoo!
Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 2 users thanked Ngọc Anh for this useful post.
Tí Trễ on 12/24/2016(UTC), hoaphuong on 12/24/2016(UTC)
Tí Trễ  
#157 Posted : Tuesday, January 10, 2017 8:38:36 PM(UTC)
Tí Trễ

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 1,981
Man
Location: USA

Thanks: 5482 times
Was thanked: 2335 time(s) in 939 post(s)
... thân mời xí mụi & các bạn ghé quán nghe một mối tình bình dị ở quê hương mình nha Angel

CON ĐƯỜNG TÊN EM
Soạn lời ca : Giang Tuyền
Dàn nhạc : NS Hoàng Vũ
Bạch Long Nhi & Thiên Hùng trình bày


UserPostedImage

PLAY


Nữ: (kêu) Anh Sáu ơiiiii... Anh Sáuuuuuu...!!! Có rảnh tay không?
Giúp dùm em tí này coiiiiii..... Anh Sáuuuuu.... Sáuuuuuu.....!!!!

Lý con khỉ
Nam:
Tiếng ai kêu chát chúa
Nghe vừa sợ vừa lo
Phải chăng cô cuối làng
Cái xe cà rịch cà tàng
Sửa hoài mà vẫn hư
Sửa hoài muốn ngất ngư
Nữ:
Bớ cái anh thợ Sáu!
Đang mắng mỏ gì ai?
Cớ sao kêu nãy giờ
Giúp em xem cái này
Sao cứ ngồi làm thinh?
Anh muốn gì hỡi anh ?
Anh muốn gì hỡi anh????

Vọng cổ
1. Nam:
(than thở) Trời ơi… bà con cô bác gần xa, nội ngoại hai bên có rảnh rang xin tới đây mà làm chứng cho tôi nè trời.
Tôi có nói đâu ngoài cái câu than trời trách đất đã dung rũi cho tôi quen với cô….. nàng.
Có một chiếc xe “rim” chạy cà rịch cà tàng.
Nữ:
Sao hồi lúc mới quen anh bảo anh là thợ máy, xe hư xe cũ cỡ nào anh cũng làm cho nó chạy êm re?
Mà bây giờ anh đã mở miệng chán chê, tiền nào của nấy anh với em đều là dân lao động.
Nam:
Tôi đâu nói gì ngoài hai tiếng thở than, sao em cũng trách hờn mỗi khi mình gặp gở.

2. Nữ: (nghỉ 8 nhịp)
(nói) Anh nhắc đến hai chữ gặp nhau em mới nghĩ ra một việc, anh có nhớ là hai đứa mình quen nhau bao lâu rồi hay không?
(về vọng cổ)
Mà cứ giả lơ mỗi lần em lên tiếng, cô bác gần xa cứ che miệng cười thầm…
Họ nói, thằng Sáu sửa xe nhưng cấy lúa thật là rành.
Em nghe vậy nên lòng bỗng dưng thương mến, mong tấm chân tình sẽ cảm hóa được trái tim anh.
Nam:
Sống ở đồng quê cấy gặt chuyện thường tình, tôi chỉ ngại mỗi lần gặp nhau em ưa la làng Sáu ơi Sáu hỡi.
Nữ:
Em thử lòng anh có thương thì mới tỏ, anh cứ vô tình em đến nữa làm chi.

Vọng kim lang
Nam:
Khi mới quen em
Anh hỏi em tên gì
Em_ chỉ tay lên trời
Chiều mưa về cho lá me bay
Nữ:
Em đố anh em tên gì, vì tên ngoài xấu quá anh ơi!
(+ + +)
Bây giờ vẫn còn: em hời em hỡi
Lá me kia còn_, thì anh thử nghĩ đi anh
Nam:
Anh luôn nhớ thương nơi này vì mình cắt rún chôn nhau
Anh xin gọi tên đường làm thành tên của riêng em
(được hông em?)
Nữ:
Đường đây là đường Nguyễn Tri Phương, chứ em phải nào tên Phương
(+)
Nam:
Không là tên Phương, nhưng lòng anh…. vẫn… thương.

Vọng cổ
5. Nữ:
Anh ơi dù mai đây sông núi có đổi dời hay cuộc đời nhiều giông bão. Em vẫn mong chân tình của anh mãi mãi dành trọn cho em như buổi ban…….. đầu…
Em chẳng màn chi đến chuyện giàu nghèo.
Nam:
Khéo ăn thì no giỏi co thì ấm, sống vào bàn tay mình mới hiểu giá trị của manh áo chén cơm.
Nữ:
Anh đi làm rẫy trên nương
Tháng năm mưa xuống em ươm lúa vàng
Nam:
Mong sao lúa trổ đòng đòng
Trước mùa gió bấc anh đến xin cưới nàng

6. Nữ
(Lý cái mơn)
Chờ ngày bên nhau
Và em sẽ nói
Nói tiếng thương anh
Ta cùng nắng mưa cùng nhau
Để anh không
Còn lo hỏi: Em tên là gì__
Nam:
Và trong anh có đường tên em
Khi chúng ta vừa quen
Anh thấy trời gió cho lá rụng nhiều thêm.
Nữ: (về vọng cổ)
Nhìn lá rụng anh thấy gì trong đó, hay có cả tên em trong những màu vàng?.......
Nam:
Chỉ thấy lá, cuốn theo chiều gió thổi
Bay lững lờ cho anh nhớ anh thương.
Nữ:
Nắng lên khắp cả thôn hương
Ngồi nhìn con đường mà nhớ tên em./.

(đố anh, em tên gì? Là Vũ Thị Hoàng Diệp , đó ….)

Giang Tuyền


Boo hoo! Whistle
thanks 2 users thanked Tí Trễ for this useful post.
ngoc tran on 1/10/2017(UTC), Ngọc Anh on 1/10/2017(UTC)
Tí Trễ  
#158 Posted : Thursday, January 19, 2017 7:43:18 PM(UTC)
Tí Trễ

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 1,981
Man
Location: USA

Thanks: 5482 times
Was thanked: 2335 time(s) in 939 post(s)

... cũng gần đến Tết rồi, mời xí mụi & ACE nhà T's mình vừa nấu bánh tét cho ông Táo ăn đi đường vừa nghe đở buồn nha Whistle

TÌNH HẬN CÔ TÔ
Soạn giả : Viễn Châu
Dàn nhạc : NS Hoàng Vũ
Bạch Long Nhi & Thiên Hùng trình bày


UserPostedImage

PLAY


LÝ CON SÁO

[Đào]: Tiếng trống sang canh
Báo hiệu giờ bình minh
Con thuyền lướt sóng ra khơi
Là tình ta chia cách đôi nơi
[Kép]: Ôi! Nghe qua máu hận dâng trào
Đau buốt can trường
Tình nồng nàn ngờ đâu dỡ dang
Buổi chia ly hết mong trùng quan
[Đào]: Chén rượu đào thiếp xin kính dâng
Rồi sáng mai đây đôi ngã chia ly

(Nối Lối)
[Kép] Tây Thi hỡi! Ta chỉ gặp nhau trong khoảnh khắc, rồi sáng mai này hai đứa sẽ chia xa
[Đào]: Có nhớ nhau xin cố nén thương đau, vì đất Việt trời Ngô nghìn trùng xa cách

(PHI VÂN ĐIỆP KHÚC)
[Kép]: Nát tan tim này, từng cơn ơi người ơi
Thấu chăng cho lòng ta quay cuồn, hay đất trời cuồn quay

[Đào]: Ôi nát lòng chia tay, mắt hoen lệ nhoà
nghẹn ngào từng cơn ai ơi thấu dùm cho chăng?
Sơn hà ngập cơn lửa binh, ta cùng nhau bước chung nhịp cầu
[KEP] ngở… hoà chung bài uyên ương, ai đâu ngờ … cách biệt sông Tương

[Đào]: Vô Vọng Cổ)
Người ơi từ đây mình phải xa nhau, đất Việt trời Ngô đành phải chia ly con tạo lá lay sắp bài chi ngang trái - khiến cho yến oanh đôi đường đôi ngã - kẻ ở đầu sông người nơi cuối bãi - ngước mắt trông theo nghìn trùng quan tái - nuốt lệ gượng vui gọi cố nhân ơi tình của đôi ta cách biệt …đôi … đường
Một kiếp hồng nhan sao lắm cảnh đoạn trường (20 )
[Kép]:): Sáng mai này thuyền rời đất Việt, đưa nàng về tận chốn Ngô bang (24)
[Đào]: ) Chia cách đôi đàng không mong buổi trùng quan, vì sứ mạng thiêng liêng nên đành nuốt lệ (28 )
Mỗi bước chân đi như kim châm muối xát, vào tim này chàng ơi có thấu (32)

(Câu 2 chầu 4 nhịp vô Nhạc …Quãng)
[Kép]:: Người yêu ơi vững tâm đợi chờ … tin hồng
Ngày vinh quang chiến công mang về … cho nàng
[Đào]: Người thương ơi sắc son em nguyền … một lòng
Dù mai cách xa cũng không hề quên
(trở lại vọng cổ)
[Kép]:: Nàng ơi đau sót cho ta là trang dũng tướng nay phải khoanh tay đứng nhìn người yêu rời xa cố quốc … lòng đau chất ngất ta quyết vung gươm tìm đến Ngô bang hỏi tội kẻ tham tàng (16)
Chính Ngô Phù Sai đã chia rẽ uyên ương cách biệt đôi đàng (20 )
Ta thề sẽ sang bằng Cô Tô Đài thành bình địa, để đưa nàng về bến hẹn Trữ La Thôn (24)
[Đào]: Nơi Trữ La Thôn ngày nào thiếp còn là cô gái ngây thơ, gọi chàng là đại ca Phạm Lãi (28 )
[Kép]:: Nếu trước kia ta đừng gặp gỡ, thì bây giờ đâu nuốt lệ chia xa (32)

(Nối Lối)
[Đào]: Trống điểm sang canh báo hiệu giờ ly biệt
[Kép]:: Ta đứng nơi này dõi mắt trông theo
[Đào]: Rồi mai đây xứ lạ nơi quê người
[Kép]:: Nàng có biết ta ngày đêm mong đợi

(ĐOẢN KHÚC LAM GIANG)
[Kép]: Mai thuyền rồng ra khơi, duyên chúng ta thôi đành cam cách xa
Ngày xưa Chức Ngưu đôi đường, nhưng trên sông Ngân Hà có nhịp cầu Ô Thước
[Đào]: Còn duyên tình đôi ta, sao đớn đau hơn duyên tình Chức Ngưu ?
[Kép]: Xa nhau rồi hết mong trùng quan, trống điểm canh tàn chia lìa yến oanh từ đây …Tình nồng nàn ngờ đâu, nay phải chia ly
[Đào]: Thiếp cuối xin chàng đừng bận lòng thương Chàng hỡi chàng ơi
Duyên chúng mình tuy lỡ làng nhưng sơn hà hết nguy nàn
--=-=-=-=-=-=-=-=-=-==-=-=--
[Kép]: Nhấp chén men cay, sao lòng này càng thêm băng giá đêm nay thấu chăng nàng hỡi
[Đào]: Thiếp cuối xin chàng chớ buồn mà chi, chữ thương không tròn xin hẹn chờ nhau … kiếp lai …sinh

[Kép: vô Vọng Cổ]
Tây Thi ơi hãy an tâm nén lòng chờ đợi ta sẽ vung gươm tạo nên sóng gió … tìm đến Ngô bang hỏi tội Phù Sai và đưa nàng về bến hẹn Trữ La Thôn dạo lại cung đàn năm cũ mà tự bấy lâu nay phượng loan chia cách – thì Tây Thi hỡi Tây Thi ơi ta sẽ vì ai mà đạp nát …Cô Tô … đài
(Câu 5)
Để bù lại nỗi nhớ thương xa cách bao ngày (20 )
[Đào]: Tiếng thoi đưa nhịp điều theo điệu nhạc
[Kép]: Chén rượu đào ta nhấp giữa canh thâu (24)
[Đào]: Ngày đó còn gì nữa mà mong vì bão tố phong ba đã làm cho hoa tàn nhụy rữa (28 )
[Kép]: Dẫu hoa có xác xơ nhưng hương hoa vẫn còn thơm ngát và ngàn năm không thể phai mờ (32)

(Câu 6 chầu 4 nhịp vô Vọng Kim Lang)
[Đào]: Phút giây xa đã đến nơi rồi, xin hãy mau quay về đừng bận lòng lưu luyến mà chi
[Kép]:: Ai ơi thấu chăng cho lòng ta xa nàng tái tê từng cơn
---------+---------+(Tây Thi)---------+
Ta thề san bằng Kinh thành Cô Tô để đưa nàng về lại Trữ La Thôn
Hiểm nguy ta xem thường, Tây Thi nàng, hãy tin lời ta
[Đào]: Cung Thương tấu khúc Nghê Thường, chén rượu đào kính dâng hùng anh
---------+-----------+-----------+-------------+
Giờ đây trống điểm sang canh, thiếp xin tạ từ người yêu
Xin chàng dằn tim đau, thương tiếc chi đời hoa
(Trở lại vọng cổ)
[Kép]: Tây Thi ơi, hãy nén lòng chờ đợi, ta sẽ mang vinh quang về tặng cho nàng (24)
[Đào]: Chia ly lệ đẵm bờ mi
Bước đi sao thấy cõi lòng nát tan (28 )
[Kép]: Hận tình chôn dưới Cô Tô
Ta quyết sang bằng thành quách Ngô bang (32)./.


Boo hoo! Whistle

Edited by user Tuesday, March 7, 2017 10:42:56 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 3 users thanked Tí Trễ for this useful post.
NNT on 1/19/2017(UTC), ngoc tran on 1/19/2017(UTC), Ngọc Anh on 1/20/2017(UTC)
Lam Vien  
#159 Posted : Saturday, January 28, 2017 8:49:46 AM(UTC)
Lam Vien

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 2,808
Man
Location: Somewhere on earth

Thanks: 451 times
Was thanked: 2208 time(s) in 901 post(s)


UserPostedImage

Đầu năm Ngọc Trân & Lâm Viên mến chúc huynh Trễ và thân hữu Trang Cổ nhạc nhiều sức khoẻ, mọi điều may mắn và vạn sự như ý.

Edited by user Saturday, January 28, 2017 10:31:46 AM(UTC)  | Reason: Not specified

🐪
thanks 1 user thanked Lam Vien for this useful post.
Tí Trễ on 2/10/2017(UTC)
Ngọc Anh  
#160 Posted : Saturday, January 28, 2017 10:58:06 AM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,155

Thanks: 6716 times
Was thanked: 5272 time(s) in 2453 post(s)
Nhân năm mới, kính chúc anh chị tí Trễ và gia đình hạnh phúc bình an

UserPostedImage
Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 1 user thanked Ngọc Anh for this useful post.
Tí Trễ on 2/10/2017(UTC)
Users browsing this topic
Guest (4)
12 Pages«<678910>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.