Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

2 Pages12>
Options
View
Go to last post Go to first unread
lp  
#1 Posted : Monday, December 13, 1999 4:00:00 PM(UTC)
lp

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 257
Location: CA, USA

Sau nam 75 chinh quyen CS ra suc tieu diet nen van hoc nghe thuat mien Nam. Toi nho co lan doc nhung bai viet ve lich su dien anh Viet Nam ho hoan toan loai bo nhung thanh tuu cua nen dien anh mien Nam voi nhung ten tuoi nhu Trang Thien Kim, Tham Thuy Hang, Kim Cuong, Kieu Chinh, La Thoai Tan, Van Hung vv.vv. Nay chung toi thiet tha yeu cau qui vi nao da tung sinh hoat van nghe truoc kia hay viet lai hoi ky hoac ke lai cho nhung nguoi co kha nang viet lach de ho viet lai va in ra de lam tai lieu chung tich cho mot thoi ky ruc ro cua lich su nuoc tạ Chang han nhu cai chet cua Thanh Nga con rat nhieu nghi van.
lp  
#2 Posted : Wednesday, December 15, 1999 6:16:00 AM(UTC)
lp

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 257
Location: CA, USA

Chào mừng Lily đã đến với Forum nầy !

Trong khi chờ đợi những hồi ký về văn nghệ được tung lên Net, LP đề nghị Lily tới các tiệm sách báo VN để kiếm hoặc hỏi về những tài liệu đó vì có thể đã có người thực hiện những tài liệu như vậy và đã dược in thành sách. Nếu Lily ở Calif. thì rất tiện. Nếu tôi nhớ không lầm thì nhà văn Hồ Trường An đã viết và đăng báo về cuộc đời, thành tựu của các văn nghệ sĩ Miền Nam VN. LP đã có đọc ít trang của ông, rất hấp dẫn với nhiều chi tiết. Nhưng rất tiếc là LP chưa nhớ ra article đó đã (và còn đang?) đăng trên báo nào trong tháng/năm nào, để hướng dẫn Lilỵ Lily có thể hỏi các tòa báo như Hồn Việt (Phone : 714-839-6517 - E-mail : , Thế Hỷ 21 v.v.. Ô. Ngọc Hoài Phương (Hồn Việt) biết rất nhiều và có thể giúp Lilỵ

Hồi nhỏ, tôi có được đọc những giai thoại về cô Phùng Há, ngôi sao sáng sắc nước hương trời của nền Cải Lương VN in trên báo hàng ngày ở Saigon. Có 1 giai thoại kể rằng hồi thanh xuân Cô được các công tử Saigon, Bạc Liêu đeo đuổi hàng ngàỵ Một bữa Cô được 2 công tử nhà giàu nứt đố nổ vách mời đi coi hát cùng 1 tuồng trong cùng 1 buổi tốị Cô không biết lựa đi với cậu nào nên hẹn đi coi với cả 2 cho đỡ mích lòng. Giữa lúc coi hát với mỗi bên mỗi cậu, cô làm rớt chiếc trâm cài tóc xuống đất. Một cậu liền lấy quẹt máy mắc tiền ra bật lên để soi cho cô kiếm chiếc trâm. Ngọn lửa không đủ sáng để cô kiếm ra vật quí đánh rơị Cậu ngồi phía bên kia thấy vậy bèn móc trong wallet ra 1 tờ giấy 100$, đốt lên để cho ngọn lửa sáng hơn giúp cô tìm chiếc trâm vàng! (Nên nhớ rằng 100$ thời đó lớn lắm, bằng 5 hay 7 tháng lương của 1 công chức cao cấp thời đó).
Với thí dụ kệ trên LP rất đồng ý với Lily là những giai thoại lý thú như vậy cần phải được document lại cho hậu thế đọc.

lp  
#3 Posted : Wednesday, December 15, 1999 10:58:00 AM(UTC)
lp

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 257
Location: CA, USA

Thanks anh LP,
Co lan nghe ke nam nao nghe si Hong Van (nguoi Hue, trong ban Tam Ca Dong Phuong---khong phai Hong Van trong Ong Mat Ga Ba Mat Net) len san khau trinh dien thi bi bon tre o duoi la len "vo di ba ngoai" Co le Hong Van cung buon nen sau nay khong con len san khau nuạ Bon tre o VN thieu giao duc khong biet quy trong nhung nghe si da cong hien cuoc doi cho nghe thuat. Nen khi thay bang ngam tho Hong Van, du khong thich nghe ngam tho nhung cung mua ung ho nguoi nghe si naỵ
lp  
#4 Posted : Thursday, December 16, 1999 10:36:00 AM(UTC)
lp

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 257
Location: CA, USA

LP co the cho vai thi du ve vu tong tinh coị Ua ,chu bo nam tai tu khong bi tong tinh saỏ Nhieu ba cung "chằng luả" lam ma!
lp  
#5 Posted : Thursday, December 16, 1999 11:51:00 AM(UTC)
lp

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 257
Location: CA, USA

"Đời ca hát ngày tháng cho người mua vuị." (Limelight, lời Việt). Lily còn nhớ phim Limelight với bài hát này không ? Phim nhẹ nhàng thôi nhưng ai coi xong cũng phải buồn.

Ngoài những vụ bị la ó, tạt softdrinks, nói xấu trên báo, người nữ nghệ sĩ đội khi còn phải đối phó với những sự tống tình, nài hoa ép liễu của mấy ông kẹ có tiền bạc và quyền thế nữa kìạ


lp  
#6 Posted : Friday, December 17, 1999 11:39:00 AM(UTC)
lp

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 257
Location: CA, USA

LP nầy biết khá nhiều về đời tư 1 số người trong đó có cả văn nghệ sĩ nữa nhưng chắc phải phụ lòng mong đợi của Lily thôị Phụ lòng 1 mình Lily để không làm tổn thương danh dự hay khơi lại vết thương lòng của nhiều người khác. Nhứt là lại phải kể cho you nghe giữa vạn nẻo dường cyberhighway này, nói chưa dứt lời thì cả làng không gian điện tử đã nghe thấy hết. Lạng quạng còn bị vô ấp ngồi gỡ lịch về tội defamation nữa! Vô phước mà bị mấy ông kẹ trong ấp "tống tình" nữa thì khi ra khỏi tù trong dòng máu Lạc Hồng lại có thêm HIV nữa thì có nước tiêu tán thoòng. Vậy thông cảm nghe!

Nếu you nghĩ ra dược 1 cách nào gởi riêng cho LP 1 email ID của you, LP sẽ cho you biết nhiều chuyện động trờị

Nói 1 cách chung chung thì 1 số nghệ nhân phái đẹp trong làng kịch nghệ ca hát tại Miền Nam trước 75 đã bị tống tình hay muốn bị tống tình đêu đểụ Vài người còn đi tống tình phái nam nữa như you đã nghe nóị Có 1 cặp đào kép nổi tiếng trong làng ca nhạc của Saigon 1 thời vang bóng đã "tống tình" lẫn nhau cả 1 thời gian dài nhưng cuối cùng kẻ chủ động trong cuộc "tống tình hỗ tương" này lại là đào chớ không phải là kép! Kép chào thua, tự thán kiểu "cao nhơn tắc hữu cao nhơn trị!" (người cao tay sẽ có người cao tay hơn trị cho sát da).

Biết nhiều, rất thích rất yêu giới nghệ sĩ nữ, được 1 vài cô để ý tới (tức "tống tình" theo nghĩa cao thượng, thánh thiện), nhưng cuối cùng LP không dám bước chân vô cái vòng tình ái quá đẹp của giới nghệ sĩ mà về nhà để ba má lựa vợ cho! Xin thề là LP không hề "tống tình" hay lường gạt ái tình bất cứ 1 nữ nghệ sĩ, ca sĩ nào!

Nói 1 cách "rốt ráo" thì giới nử nghệ nhân, nhứt là trong giới ca hát, đáng thương lắm. Trừ 1 số nhỏ có danh vọng, tiền bạc, hạnh phúc, đa số là nghèo, tình duyên dang dở, chắp vá và còn bị đời gọi là "xướng ca vô loài".

Chắc Lily cũng đã có nghe 1 bài hát than về kiếp cầm ca trong đó có câu
"Rồi hàng đêm hàng đêm, qua biết bao tay ngườị..". Chỉ một câu này thôi dã diễn tả đầy đủ hoàn cảnh sống đích thực ngoài đời của 1 cô ca sĩ nào đó.

Những mong giới nữ trong làng nghệ thuật VN hải ngoại không đến nỗi quá bất hạnh như cô ca sĩ đã than thân như trên. Cùng lắm thì cũng chỉ như Marilyn
Monroe khoác áo fur mắc tiền, hát câu "Happy Birthday, Mr President!" rồi uống thuốc ngủ tư tử...

lp  
#7 Posted : Friday, December 31, 1999 5:32:00 AM(UTC)
lp

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 257
Location: CA, USA

Ky la chua, bua nay Lily moi thay your last posting. Khong le do la "su co" ky thuat cua nam 2000?(Nho hoi xua tren TV VNCH moi lan dut phim la giong cua ong dao dien Nguyen Dinh Khanh noi len "vi ly do ky thuat", nay thay the bang "su co ky thuat", khong biet cum tu nao nghe lot lo tai hon? Anyway, I enjoyed your last posting vi Lily hay to mo du thu chuyen tren troi duoi dat, van nghe "hoa la canh" va khoai doc tabloids cho biet su tinh xay cho muon dan. Hoi ngoi du (tren TV)dam tang cong chua Diana, Lily da do het ca lon nuoc mat. Von tinh to mo, lai nghe LP co ca mot kho tinh sử de ke, nen Lily se khong ngan ngai gi to give LP dia chi e mail cua Lily, nhung nho la dung cho ai biet cai dia chi do a nghẹ Neu LP co cai tin gi hay hay thi cho Lily doc voị Tanh Lily to mo lam co, co doc sach bao gi thi Lily cung get information la uu tien con moi thu khac la thu yeụ Chang han khi doc "Thong Dua Tieng Ke" cua nha van Tuy Hong, nghe ba ay ke co mot vi hoang hau nha Nguyen an chay truong ca doi ma luc lam chung lai nhom day xin duoc do vo mieng mot muong nuoc mam (fish sauce)-nghe dau nha van Nguyen thi Thuy Vu truoc kia co lay do lam de tai cho truyen ngan "Long Tran" cua bạ Lily cu thac mac khong biet ba hoang hau do ten gị Do la mot trong hang bao nhieu chuyen ma minh muon biet, va chi coi do la nhung chuyen vui buon cua kiep nhan sinh, khi cám canh? cai than phan lam nguoi cua cai khoi nhan loai chung ta, quá co don trong dai ngan ha ma van con gay nhieu rac roi cho nhaụ Buc minh nhat la khi ngo lai cai nuoc VN khon kho cua minh, vao thien nien ky thu ba cua Cong nguyen roi ma cac ong lanh dao dat nuoc lai cu cổ lổ sỉ nhu thoi trung co, khenh khang phong kien het biet. Noi nghe ong lanh dao noi dan Viet Nam chon chu nghia xa hoi de buoc vao the ky moi ma muon "ua gan".
lp  
#8 Posted : Friday, December 31, 1999 5:47:00 AM(UTC)
lp

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 257
Location: CA, USA

Lily xin dinh chanh ve mot chi tiet o tren. Nha Nguyen da theo chu truong bat lap hoang hau, bat lap thai tu,...nhu vay ba hoang hau noi o tren chi co the la goi la vo vua, hoac mot ba hoang ma thoị Vua Bao Dai sau nay bai bo cai chu truong bat lap ay nhu ta da biet.
lp  
#9 Posted : Friday, December 31, 1999 2:10:00 PM(UTC)
lp

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 257
Location: CA, USA

Xin lỗi nghe, vừa rồi vòng vo tam quốc với cô Dặn Dò (dặn đừng đánh bạc) hơi dài hơi dai nên bi giờ phải "tranh thủ" viết cho Lily ít (chục) hàng để tránh "sự cố kỹ thuật" Hoai Tu Kê! You đã nấu xong mấy chục cái gan ngỗng cho bữa Rề Vây Ông chưả Gởi cho LP 4 cái đi cho gia đình LP ăn ké với!

Về vụ bà Mệ cưng nào đó của 1 vị vua triều Nguyễn xin húp 1 muỗng nước mém trước khi về cõi Niết Bàn thì thực tình LP này cũng chỉ nghe bà con Miền Trung kể cho nghe vậy thôi, chớ chưa đọc thấy trong 1 tài liệu nàọ Nếu chuyện có thực thì mình cũng phải thông cảm với bà. Dầu bà không ăn chay thì bà cũng phải cữ nước mắm để thường trực "đề cao cảnh giác". Lỡ mới húp nước mắm xong mà Đức Vua đòi lên để "ngài ngự", thì láy cái gì tẩy xóa cho sạch hết được cái mùi thum thủm thoát ra từ cái miệng hoả Bị tru di tam tộc không biết chừng về tội "khi quân"! Nên bà mới phải chờ tới giây phút cuối của cuộc đời mới dám uống 1 muỗng "tình tự dân tộc" đó.

LP nầy là dân Nam Kỳ, chỉ vòng vòng từ cầy Cầu Ba Cẳng tới Hotel Majestic bến Bạch Đằng là cùng, nên chỉ biết 1 số chuyện động trời trong khu vực nầy mà thôị

You nói you bằng lòng surrender cái email ID của you, sao LP chưa nhận được? Qua Hoai Tu Kê, gởi liền đi nghe! Cứ bỏ nó vô 1 cái chai La De 33, bỏ nó xuống sông khi lái xe ngang qua cầu Golden Gate là LP sẽ nhận đuợc ngay khi nó trôi qua Cầu Ba Cẳng.
Trong vòng 1 tuần mà LP không nhận được cái chai đó, you phải ra tòa xin dổi họ thành họ Hứa Cuội là vừạ Hay lấy đại 1 thằng chồng họ Hứa mà LP nầy có trong waiting list. Mai mối là 1 trong những nghề tay trái của LP. Đầu heo bên Mỹ nầy rẻ lắm, tốn có 10$ mà cưới được 1 thằng chồng họ Hứa là 1 dumb luck rồị

Về cái vụ you chán ngán sự đời lố lăng trên cái Earth planet nầy thì you hãy bắt chước LP : Hãy coi những hỉ nộ ái ố trên cõi đời này như những big jokes, cười cho vui! Đi coi 1 vở kịch trường thiên dài vô tận trên 1 sân khấu vĩ đại, âm thanh stereo 6 chiều mà không phải trả tiền vô cửa, you còn complain cái nỗi gì? Hay cứ nghỉ rằng tất cả là những big big super games của Hóa Nhi (Ông Trời Con Nít) là xong. Ổng ở tù trên đó cu ki có 1 mình lại có bùa phép nên bày những ván cờ, những cái games cho qua những light years của ổng mà thôị Cục cựa, vùng vẫy, sân si với ổng, ổng càng siết, càng quậy mình, chịu sao nổị!

LP phải tắt máy đậy, Madame La Guèrre bắt đi dọn cơm rồị Gởi gan ngỗng gấp qua đi, nghe Lily, cô Ding Dong sắp gõ chuông rồi đó! La nuit est avancée!

You chưa chồng, chúc you có chồng, you có chồng chúc you sanh đội, con traị Con trai tuồi Canh Thìn, tốt lắm. Đầu năm Thìn, hãy vác 1 bao bố bạc, toàn giấy 100 có cái đầu hói của ông Washington xuống Las Vegas thử thời vận, bảo đảm đi 1 về 10. Không tin, check với Đ sẽ tin ngaỵ

lp  
#10 Posted : Friday, December 31, 1999 2:10:00 PM(UTC)
lp

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 257
Location: CA, USA

Xin lỗi nghe, vừa rồi vòng vo tam quốc với cô Dặn Dò (dặn đừng đánh bạc) hơi dài hơi dai nên bi giờ phải "tranh thủ" viết cho Lily ít (chục) hàng để tránh "sự cố kỹ thuật" Hoai Tu Kê! You đã nấu xong mấy chục cái gan ngỗng cho bữa Rề Vây Ông chưả Gởi cho LP 4 cái đi cho gia đình LP ăn ké với!

Về vụ bà Mệ cưng nào đó của 1 vị vua triều Nguyễn xin húp 1 muỗng nước mém trước khi về cõi Niết Bàn thì thực tình LP này cũng chỉ nghe bà con Miền Trung kể cho nghe vậy thôi, chớ chưa đọc thấy trong 1 tài liệu nàọ Nếu chuyện có thực thì mình cũng phải thông cảm với bà. Dầu bà không ăn chay thì bà cũng phải cữ nước mắm để thường trực "đề cao cảnh giác". Lỡ mới húp nước mắm xong mà Đức Vua đòi lên để "ngài ngự", thì láy cái gì tẩy xóa cho sạch hết được cái mùi thum thủm thoát ra từ cái miệng hoả Bị tru di tam tộc không biết chừng về tội "khi quân"! Nên bà mới phải chờ tới giây phút cuối của cuộc đời mới dám uống 1 muỗng "tình tự dân tộc" đó.

LP nầy là dân Nam Kỳ, chỉ vòng vòng từ cầy Cầu Ba Cẳng tới Hotel Majestic bến Bạch Đằng là cùng, nên chỉ biết 1 số chuyện động trời trong khu vực nầy mà thôị

You nói you bằng lòng surrender cái email ID của you, sao LP chưa nhận được? Qua Hoai Tu Kê, gởi liền đi nghe! Cứ bỏ nó vô 1 cái chai La De 33, bỏ nó xuống sông khi lái xe ngang qua cầu Golden Gate là LP sẽ nhận đuợc ngay khi nó trôi qua Cầu Ba Cẳng.
Trong vòng 1 tuần mà LP không nhận được cái chai đó, you phải ra tòa xin dổi họ thành họ Hứa Cuội là vừạ Hay lấy đại 1 thằng chồng họ Hứa mà LP nầy có trong waiting list. Mai mối là 1 trong những nghề tay trái của LP. Đầu heo bên Mỹ nầy rẻ lắm, tốn có 10$ mà cưới được 1 thằng chồng họ Hứa là 1 dumb luck rồị

Về cái vụ you chán ngán sự đời lố lăng trên cái Earth planet nầy thì you hãy bắt chước LP : Hãy coi những hỉ nộ ái ố trên cõi đời này như những big jokes, cười cho vui! Đi coi 1 vở kịch trường thiên dài vô tận trên 1 sân khấu vĩ đại, âm thanh stereo 6 chiều mà không phải trả tiền vô cửa, you còn complain cái nỗi gì? Hay cứ nghỉ rằng tất cả là những big big super games của Hóa Nhi (Ông Trời Con Nít) là xong. Ổng ở tù trên đó cu ki có 1 mình lại có bùa phép nên bày những ván cờ, những cái games cho qua những light years của ổng mà thôị Cục cựa, vùng vẫy, sân si với ổng, ổng càng siết, càng quậy mình, chịu sao nổị!

LP phải tắt máy đậy, Madame La Guèrre bắt đi dọn cơm rồị Gởi gan ngỗng gấp qua đi, nghe Lily, cô Ding Dong sắp gõ chuông rồi đó! La nuit est avancée!

You chưa chồng, chúc you có chồng, you có chồng chúc you sanh đội, con traị Con trai tuồi Canh Thìn, tốt lắm. Đầu năm Thìn, hãy vác 1 bao bố bạc, toàn giấy 100 có cái đầu hói của ông Washington xuống Las Vegas thử thời vận, bảo đảm đi 1 về 10. Không tin, check với Đ sẽ tin ngaỵ

lp  
#11 Posted : Saturday, January 1, 2000 10:36:00 AM(UTC)
lp

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 257
Location: CA, USA

Khong the bo qua cai chuyen fish sauce duoc. Vi do la mon quoc hon quoc tuy cua minh. Lily muon biet cai thu nuoc mam ma ba hoang do khao khat la nuoc mam san xuat o daụ Thuc an danh cho hoang gia thi chac la phai special lam lam. Do phai la "nuoc mam tiến", va thanh pho nao da san xuat duoc thu nuoc mam ma den chet van con ao uoc. Hoi di du lich ra mien trung, Lily co xin ong tai xe lai xe do lam on ngung lai o Nam O o gan Hue de thu tim mua cho duoc mot chai nuoc mam san xuat tai day chi vi hoi do nghe noi tong thong Ngo Dinh Diem rat thich nuoc mam Nam Ọ Nhung tiec la ong tai xe tu choi, bao la o ngoai plan.
Ua, lam sao La Paix biet la Lily nay o gan cau Golden Gatẻ Chac la dat may nghe len Watergate trong forum cua Lily va Đ chu gỉ O ngoai cua nguoi ta da dan cai sign la "for Lily and Đ only" roi mạ
Cam on Ba Cang dai ca da mention den chuyen chong con cua Lily nhung chac la danh phai phu long cua dai ca roi, vi ban? co nuong la hoi truong "Hoi Phu Nu Doc Than Vung Vinh". Ai "huỡn dau ma di lay chong. Xí !!!!
lp  
#12 Posted : Friday, January 14, 2000 12:30:00 PM(UTC)
lp

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 257
Location: CA, USA

Lily dear:

Lo xong vụ bánh phở Hanoi rồi phải không ? Thôi quay trở lại món quốc hồn quốc túy nước mắm đị LP có hỏi 1 vị lão niên gốc Huế 100% và rất thân cận với hoàng tộc Nguyễn Phúc về 2 điều you muốn biét. Vị lão trượng nầy cho biết :

- chưa hề nghe thấy chuyện 1 bà vợ vua nào trong triều Nguyễn ăn chay suốt đời nhưng trước khi nhắm mắt xin được húp 1 muỗng nước mắm để đươc ra đi thơ thới hân hoan.

- nước mắm tiến (hay cống) được làm tại vùng chợ Cống, gần Đập Đá ngoài Huế.
Từa vua tới quan, dân ở Huế ai cũng ghiền nước mắm chợ Cống. Cụ kể rằng Thượng Thư Nguyễn Hữu Bài, vị quan lớn nhứt triều đình (giống như Thủ Tướng bây giờ) dưới trào vua Khải Định, ghiền nước mắm chợ Cống dến nỗi món chi cũng phải chấm loại nước mắm đặc biệt nầỵ Chuối tráng miệng Ngài cũng phải chấm nước mắm chợ Cống !

Nếu Lily có quen công tử nào ở Huế, thử nhờ người hùng đó chạy xe ôm xuóng chợ Cống mua dùm vài tĩn gởi qua thưởng thức. Chắc chắn là ngon lắm và nhớ gởi cho LP 1 chục ounces nhẹ
LP nầy thì chịu thua, không thể lặn lội ra tới ngoải được vì bị "tóc Mai sợi ngắn sợi dài" cột cứng ở Saigon mất rồị Có đi xa lắm thì cũng chỉ đi tới Lái Thiêu là cùng, nơi mà LP đã quỳ gối xuống propose với cô mai dong dưới tàng cây chôm chôm mấy chục năm về trước.

Bàn về nước mắm, LP nhớ lại 1 bài báo kể lại chuyện 1 anh Tây thực dân muốn dạy dân Annam làm nước mắm. Anh nầy chê là kỹ thuật làm nước mắm của dân ta mất nhiều thì giờ quá. Sau khi giảng giải về phản ứng hóa học nọ kia dủ thứ trong công thức cá + nước + muối + nhiệt = nước mắm, anh ta bỏ các chất liệu kể trên vô 1 cái thùng thiếc, cho chiếc thùng nầy lắc tới lắc lui trên 1 dống lửa nhỏ vừa đủ hâm nóng cái thùng. Anh ta bảo đảm với bà con rằng chỉ sau 1 tuần lễ là sẽ cho ra 1 thùng nước mắm thượng hảo hạng, chớ dâu có cần chờ cả năm mới được như người Annam làm theo lối cổ truyền lạc hậụ
Đúng 1 tuần sau, anh ta hạ cái thùng thí nghiệm xuống, mở ra :
.... tanh và thúi thấy mẹ !

lp  
#13 Posted : Saturday, January 15, 2000 12:42:00 PM(UTC)
lp

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 257
Location: CA, USA

Cam on you da chiu kho dieu nghien cai vu naỵ Lily tin chac rang cuoc nhàn đàm cua chung ta se dua den mot business la san xuat nuoc mam Cong de export ra nuoc ngoai de moc tui cua nhung khuc ruot ngan dam dang khao khat nhung mon an que huong. Nghe loi you, khi nao co mon nuoc mam Cong nay, Lily tui se lay chuoi cham voi no ma an coi ra saọ Khong noi dau gi LP, Lily hay try nhung kieu an ma minh doc thay trong sach vo, nhu trong truyen "Xom Cau Moi" cua Nhat Linh, nhan vat Đỗi duoc co Bé đai banh cuon bang cach cat no trong ... lung quan. Thanh ra cu moi lan an banh cuon Lily tui lai cu phai nhet no vo lung quan chung 15' roi moi lay ra an.
Con cai vu ba hoang an chay, thi Lily co hoi tham mot chi sinh truong o Hue thi chi cho biet la cung co nghe ve chuyen do nuạ Nhu vay nha van Tuy Hong khong phai bia ra daụ Theo Lily chi tiet ma chung ta co the so sot la ba hoang do khong phai an chay tu nho, co le ba chi an chay tu luc khong duoc vua ngo ngang gi nuạ Nhung "long tran" van con nang va niem nhung nho nhung mon an thuo nho van con deo dang mai, den luc lam chung, me sang, ly tri khong kiem soat duoc moi choang day ma doi mot mon an lam tieu tan cai cong tu hanh cua minh. Lily nghe nhieu nguoi bao "trong kinh noi, đị tể buong dao la thanh Phat, sao dễ qua vay". Ho dau co biet muon "buong" la mot chuyen ma "buong" duoc la mot chuyen khac. Ngay nhu mot chuyen het suc gian di la "buong" cai khoai gambling hay smoking. Try di roi se biet. Lily co nguoi ban, khoe la: " Bo thuoc la hả Dẽ et, tui bọ..hoai ha"
lp  
#14 Posted : Wednesday, January 26, 2000 10:43:00 AM(UTC)
lp

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 257
Location: CA, USA

Cam on LaLang da cho biet chi tiet ve ca si Hong Van, co le nho nang o cai xu co nhieu keo mach nha nen co giong hat rat ngot ngaọ Con chuyen dang noi "chuyen no roi xọ sang chuyen kia" thi tai bua do Lily thay vi nhap chung tra O Long thi lai uong nham ly ruou Whisky nen say xin? chac....Neu LaLang chiu di vo muc Chat Lang cua Đ thi se thay ong LP mot tay xach tin~ nuoc mam, mot tay cam quyen hoi ky van nghe cua tai tu Nguyen Long dang lang quang trong dọ
LaLang co biet chuyen gi hay hay cua gioi van nghe si thi cho thien ha biet voị
A, Lily co nguoi ban ten la LaXom, khong biet LaLang co ba con gi voi nang ta khong?
LaLang  
#15 Posted : Wednesday, January 26, 2000 12:33:00 PM(UTC)
LaLang

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 43

Tinh co di lạc vo day xem hoi ky van nghe, ma thay hai anh chi noi chuyen mot hoi lac de toi tan nuoc ... mam. Hihi du sao doc cung thay dzui dzuị Xin dinh chanh, ca si Hong Van la nguoi Quảng Ngai chu khong phải Hue daụ
lp  
#16 Posted : Wednesday, January 26, 2000 12:36:00 PM(UTC)
lp

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 257
Location: CA, USA

Hi Lily and LaLang,

Chào LaLang ! Welcome aboard, cho vui !
Hồng Vân (Hồng Vân nổi tiếng trước 75) hát và ngâm thơ giọng Huế hết xảy nên nhiều fans tưởng nàng là người đẹp đất Thần Kinh. LP có 1 ông anh mê (tiếng hát) HV như điêu đổ. Có lần ảnh đi phòng trà về trễ bị vợ yêu Ghè Tương của ảnh không mở của cho vô nhà, báo hại ảnh phải ngồi ngoài hàng hiên cho tới sáng nghe muỗi .. ngâm thơ !

Lily dear: Where and how have you been? You wouldn't want to talk to me anymore ? If so, poor me!
Bữa nay LP tui được cho về sớm để né freezing rain, sleet. Về tới nhà thì TM cũng vừa bỏ xe vô garagẹ Thế là tui laị có cơ hội được kẻ chưn mày cho Nàng sớm hơn thường lệ, mặc cho ngoài trời mưa gió. Mùa nầy không có tornado nên chẳng lo, bình tâm mà tay kẻ chưn mày miệng nói I love yoụ.. Một mái tranh 2 trái tim vàng, đã quá, nhưng đã tới lúc phải có thêm 1 nồi cơm nóng hổi, nên TM đã phải đi nấu cơm ! Ước chi có 1 tĩn nước mắm cống để tran cơm tối nay cho cuộc đời lên hương fish sauce !

Lily còn nhớ Dạ Lan, Em Gái Hậu Phương của các Anh Trai Tiền Tuyến không ? Cô là dân Hội An chính tông nhưng khi nó chuyện với các "chiến sĩ của lòng em" trên đài Tiếng Nói Quân Đội lại nói giọng Bắc rất hay làm ai cũng tưởng Em là cô em Bắc Kỳ Nho Nhỏ. Nếu LP tui không lầm thì Dạ Lan đã lập gia đình với tác giả cuốn tiểu thuyết Chân Trời Tím. Saigon đứt phim, người hùng đi ủ tờ cải tạo nhưng khi ra khỏi tù thì chàng và nàng cóc thèm làm đơn năn nỉ đứa nào xin đi Mỹ, đi Tâỵ Chắc là không nỡ rời bỏ Saigon, 1 khung trời đầy tràn kỷ niệm ??? Nếu LP tui got wrong info về cặp uyên ương nầy, xin quí vị vui lòng đính chính dùm nghẹ

Có resolution gì cho năm Con Rồng sắp tới chưa hả Lily ? LP tui ước mơ sang năm được đi dự 2 đám cưới : 1 của Lily và 1 của ACTN. Hai cô lì xì cho LP tui 1 lời hứa "lên xe hoa" đi, cho LP đầu năm gặp hên!

Thôi, tui đi eng côm đậy !

lp  
#17 Posted : Thursday, January 27, 2000 8:17:00 AM(UTC)
lp

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 257
Location: CA, USA

Dear LaLang, Lily and Đ:

Hôm nay tới phiên LP tui đươc nằm nhà vì đường đi tới sở làm đầy sleet, nhưng Saturday phải đi làm bù, sáng sớm nay bà supervisor phone ra lịnh như vậỵ Nhưng TM lại phải tới nơi Nàng làm việc, tới đó thủ chùa vì nhà gần sở làm. Bồng Nàng đặt lên xe SUV của con trai để con chở Nàng tới nơi làm việc mà khúc ruột người ở lại cứ dứt ra tùng khúc...

Đ và Honey của U đặng mạnh giỏi, OK không ? Thời tiết trên đó bữa nay khá hơn hôm qua không ? Coi Forecast trên TV, thấy như có vẻ khá hơn, đúng không ?
LP tui cũng mê thơ lắm nhưng không có tài làm thơ, dầu là thơ con cóc nên chẳng dám ho he, chỉ âm thầm làm người thụ hưởng. Hồi nhỏ mê thơ Lamartine, Verlaine, Prévert..., 1 bữa kia cũng làm 1 bài thơ bằng .. tiếng Tây ! Đưa ông Thày dạy Francais coi để xin ý kiến, đọc xong Thày .. bịt mũi ! Cụt hứng và hết dám làm thơ từ buổi đó !
Create xong cái site của U chưa, lên Net trước Tết được không ? Để LP kịp gởi U 1 bì thơ lì xì và 1 card "Khai Trương Hồng Phát". RSVP. Cám ơn rất nhiều về "sơ yếu lý lịch" của Ngưu Lang và Chức Nữ.

Giờ ni, tui xin hỏi thăm sức khỏe tới LaLang. U là nam hay nữ, LP tui không phân biệt chi hết và xin dành những cảm tình tốt đẹp gởi tới U và rất mong "Tới đây thì ở lại đây" để cùng nhau trao đôi tâm tình, những hiểu biết, những kinh nghiệm sống, những hồi ức quá khứ, ước vọng tương laị.
LP không quen biết Lily từ trước mà chỉ "gặp" Lily cũng như Tom, Đ, CATN trên Net nầy mà thôị Bên xứ người nầy, chúng ta mỗi người 1 nơi, quá khó cho những tâm hồn đồng điệu xum họp 1 nơi, hàng tuần gặp nhaụ Nên thôi thì chúng ta gặp nhau trong ở đây, cái VBOL Discussions Board nầy vậỵ LP thấy nơi nầy cũng ấm cúng, thân thương, thuận tiện để mọi người xẹt vô xẹt ra "chat" với nhau vui vẻ. Trước lạ sáu quen, đừng e dè mắc cỡ chi hết nghe LaLang. Vừa mới bấm quẻ và quẻ cho LP biết U thuộc phái nữ, quẻ trúng hay trật LaLang cho LP biết nhẹ Waiting for your incoming postings đó !
PS: Xém quên, tác giả của cuốn Chân Trời Tím là nhà văn quân đội Văn Quang, 1 sĩ quan phục vụ lâu năm trong ngành Tâm Lý Chiến. Nghe nói Dạ Lan cũng do nhà văn nầy kiếm ra và đưa lên Đài Tiếng Nói Quân Đội để "chat" với các anh em chiến sĩ của QLVNCH.

Cuối cùng xin reply Lilỵ Trước hết, xin hỏi Lily đã mua và "xơi" thử gạo Mỹ loại extra long grain chưa ? Muốn chắc ăn, you vô những American Foodstores lớn, mua luôn mấy bao nho nhỏ loại 2 pounds thuộc nhiều hãng gạo khác nhau để sau khi nấu ăn thử biết đươc loại nào mình thích nhứt. Nhớ chỉ mua loại extra long grain hay long grain mà thôi và đừng mua loại nào bán đại hạ giá (vì thuộc gạo cũ, đã hết dẻo). Nên vo hoặc ngâm gạo 10 (hay 15) phút truớc khi nấu để gạo có thì giờ thấm nước lạnh, cơm sẽ mềm.
Gạo Mỹ được fortified thêm vitamins nên có thể bổ hơn gạo Thái, gạo Việt.
Về vấn đề thực phẩm, dược phẩm nhập cảng tại Hoa Kỳ thì rất phức tạp. Luật lệ của FDA Mỹ rất strict nhưng họ không có đủ nhân sự, thời giờ, phương tiện để kiểm soát, thanh tra mọi loại hàng nhập cảng nên hàng rào kiểm soát của họ có nhiều lỗ hổng để "phe ta" lén đưa những hàng hóa không đủ phẩm chất chui vô Mỷ, qua mặt FDA cái àọ LP nhớ cách dây khoảng gần 10 năm, giới y khoa Mỹ thấy sao mấy trẻ em gái sanh ra tại các vùng bên kia và bên nầy biên giới Mexico và Hoa Kỳ cứ "nẩy nở" quá sớm, mới 10-11 tuổi mà vú và các bộ phận sinh dục khác cứ phát triển quá sớm so với cùng lứa tuổi nầy trong những thập niên trước. Đi tìm nguyên nhân, họ khám phá ra rằng các trại nuôi gà thịt trong các vùng nầy đã trộn vô thức ăn cho gà 1 số lượng kích thích tố nữ quá cao và rất cận ngày đem gà ra làm thịt và bán ra cho công chúng. Kích thích tố nữ (oestrogen) nầy giúp gà mau lớn (và làm các chú gà trống không ham chơi, đá lộn, chỉ hiền lành chúi đầu ăn cho mau lớn như mấy cô gà mái). Tỷ lệ kích thích tố nầy còn quá cao, tồn đọng lại trong thịt trước khi những con gà nầy bị đem đi làm thịt. FDA Mỹ không biết sự kiện nầy cho tới khi được reported và chừng đó họ mới ra tay bố ráp các trại gà tại Mỹvà kiểm soát việc nhập cảng thịt gà nhập cảng từ Mexicọ Incident nầy cũng đã gây tranh cãi ồn ào giữa các chủ trại gà trong vùng đó và FDA cả hơn năm trờị
Về thực phẩm đóng hộp thì loại nào cũng có những preservatives, FDA không cách chi theo dõi, kiẻm soát được liều lượng các preservatives từng đợt hàng khi chúng nhập vô Mỹ.
Gần như hàng rào kiểm soát đồ nhập cảng bị bỏ ngỏ. Cách đây mấy năm, cơ quan Bài trừ Ma Túy Liên Bang đã khám phá ra cả tấn cocaine được đúc trong những cây cột điện nhập cảng !

Qua tới việc Lily hỏi không hiểu người Việt mình bên nầy có mở những farms, nurseries lớn sản xuất rau tại Mỹ hay không. Chuyện nầy LP không rành, quí vị nào biết xin vui lòng cho biết. LP tôi chỉ biết có 1 người bạn đã hùn vốn 100000$ với 4 người bạn khác sang Mexico mướn đất, nhân công, chuyên viên mở 1 farm chuyên trồng các loại rau, cà, rau thơm VN và chỉ sau 5 năm (kể cả gần 2 năm build farm), 5 người nầy đã lấy lại 1/2 triệu tiền vốn và giờ nầy cứ tàng tàng hốt bạc, tàng tàng rong chơị Hình như sau khi thấy cái farm nầy thành công, 1 số bà con bên Calif. cũng đã bắt chước "ngũ hổ" kể trên qua Mexico (đât, phân, labor rẻ) làm ăn theo kiểu nầỵ

Bữa nào Lily có qua Houston, Dallas bên TX chơi vào khoảng tháng 7, tháng 8, cho LP biết số phone hotel hay nhà bạn nơi Lily ở, LP sẽ phone cho các bạn LP ở đó tới rước Lily tới nhà thưởng thức 1 bữa rau càng cua ! Ngon hết xảy, LP "xơi" rồi, nên mới đề nghị ! Nếu bữa đó đi được, LP sẽ phóng tới đó nữa để "nhậu" càng cua với yoụ See you over there, OK ?

lp  
#18 Posted : Thursday, January 27, 2000 11:49:00 AM(UTC)
lp

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 257
Location: CA, USA

Dear LaLang va LP,
Lily xin dinh chanh la Lily va LP co ba con voi nhau, khong nhung vay ma con ba con voi LaLang nua dọ Tui minh cung keu Troi bang....Ong, khong nho sao ?? Nghe cau tra loi cua LaLang cho LP, Lily thay khoai quạ Dung nhu LaLang noi, bon ta chi la vo danh tieu tot, dau co phai nhu tieng hat lieu trai Thanh Thuy hoi xua- di lay chong co toi 3 anh nhac si lam nhac thuong tiec nang va hang ngan thanh nien Saigon tuon ra NGOAI PHO vao luc NUA DEM ma khoc mui man. Lily ma co lay 10 thang chong thi who carẻ I am nobody, man, LP.
Chu choa, nghe LaLang biet nhieu chuyen cua gioi nghe si ma mung qua, neu ta chi ke cai facts thoi thi dau co dung cham gi den ai daụ Nhu LP cho biet Da Lan va Van Quang lay nhau thi nho vay thien ha moi biet duong mạ...tránh.
A, thi ra LP o Texas, vay ma Lily cu nghi you o Calif chụ Mac cươi you qua he, topic nay la hoi ky van nghe ma you lai dem chuyen gao, chuyen rau cỏ rat down to earth ra noi, khong sơ co nguoi lai la lang la xom la minh di ra ngoai đê nua saọ
Cai chuyen "chan troi tim" do, Lily nghe co ban nhac "Anh se dua em ve noi chan troi tim" nghe mui man qua, roi co nguoi khac lai chi vẽ "Nham mat chi thay mot chan troi tim ngat", Lily tui noi sung, neu chi can nham mat la thay chan troi tim thi can gi co anh dua em, em nham mat lai la xong ngay mạ
Kẻ cho qui vi nghe choi, hoi do, Lily di ban mia ghim o cong Thao Cam Vien, hay lân-la truoc cua dai truyen hinh Viet Nam, co cho anh gac cổng an mia ghim free nen nghe anh ke vai chuyen hay hay, anh noi truoc nam 75 thi 3 co ca si ma dam cameramen co the quay cận ảnh thoai mai la Thanh Lan, Phuong Hoai Tam va Kim Loan vi 3 nang co khuan mat rat an anh? , Co khi dep tuyet tran nhụ..Lily tui ma khong manger photo thi ra hinh cung khong co dep gi daụ The la tui bo mong len TV tu dao dọ Con ca si Ai Van thi tinh tinh rat nice, dai truyen hinh ai cung men.
LaLang  
#19 Posted : Thursday, January 27, 2000 12:19:00 PM(UTC)
LaLang

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 43

Hi Lily va anh LP
Hinh nhu anh LP va Lily co 'quen biet' nhau ngoai doi hả Dzui qua he/n ! Anh LP 'hâ\u vợ' ky ghe!
Liy oi, LaLang chang co ba con gi voi LaXom ..., con ve doi nghe si LaLang chỉ biet co vai nguoi thoị Nhung ma noi tren dien dan thay ky qua xa/, chang ly cu khen họ hoai, ma chê thi cung ... toi nghiep. Mac du van biet rang dâ/n than vơ nghê\ nay, thi phai châ/p nhận thoị Doc gia co a/i mộ minh, thi họ moi to\ mo\ muon biet cả doi tu lan doi ... cong. Chu cu nhu LaLang, LiLy hay LP 'vo danh tieu tot', bay gio co khoe co ... 1 chuc ong chong hay chỉ 'hầú co 1 ba vo thi chac cung hong ai them nhơ/ den dau
Anh LP ui, tac gia quyen Chan troi tim ten la gi vay hở anh ? Co the 'bật mi/' cho 1 chut khong ???
Hen tai ngộ
lp  
#20 Posted : Thursday, January 27, 2000 1:33:00 PM(UTC)
lp

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 257
Location: CA, USA

Lily:

LP có nói mình ở TX hồi nào đâu ?. Trong những postings trước LP chỉ nói mình thường hay đi TX chơi, có bạn ở Houston, Dallas chớ có nói ở TX đâụ Tính dấu không cho bà con biết mình ở đâu nhưng trong posting ngày hôm qua cảm tạ Đ về tên Tây của Ngưu Lang, tên Đầm của Chức Nữ, LP đã chót lòi cái đuôi chỗ ở của mình rồị Vậy you cứ đọc kỹ cái posting đó sẽ biết LP ở đâụ Cũng như hôm nay Đ cũng đã bật mí cho bà con biết nơi Đ lập tổ uyên ương trong 1 bài thơ của nường, you khỏi mất công đoán nữa !

Lily nói Ái vân được đài truyền hình thương mến. You có thể cho biết đài truyền hình nào không ? TH Saigon trước 75 hay sau 75 ? TH Calif. ? TH Saigon sau 30/4/75 thì đúng chớ trước 4/75 thì no way vì AV là người Hanoi vô sau ngày Saigon bị phỏng .... Tui còn nhớ cổ hát bài "Cô gái vót chông" hay bài gì gì đó trên TV Saigon, sau 30/4/75.

Đúng là hôm nay LP đã lạc đề, đưa gạo cơm mắm muối vô trang nầy, xin very sorrỵ Ở nhà 1 mình nhớ cô mai dong nên mới ra cơ sự như vầy !

LaLang ơi, có người yêu thì phải hầu, phải thờ chớ ! Kinh nghiệm của đám hội viên hội thờ vợ, thờ người yêu chúng tôi cho hay hầu vợ 1 thì được vợ hầu lại gấp hai, yêu người yêu 2 thì được người yêu yêu lại 4. Vậy thì ngu gì mà không yêu vơ, hầu người mình yêu ?

Users browsing this topic
Guest
2 Pages12>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.