Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
Hoàng Thy Mai Thảo  
#1 Posted : Sunday, March 27, 2011 2:23:01 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,150

Thanks: 6939 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
Một Khám Phá Mới Nhất:

UserPostedImage


Chanh trừ được các bệnh ung thưĐây là một tin mới nhất của Y Khoa, để chống lại bệnh ung thư
Các bạn hảy chú ý đọc nó thật kỹ bản điện tín nầy mà người ta mới vừa gởi cho tôi, và tôi hy vọng các bạn sẽ phổ biến gởi đi tiếp……

· Nhửng điểm lợi ích của trái chanh :

-Trái chanh là một sản phẩm kỳ diệu chuyên giết các tế bào ung thư

- Nó mạnh gấp 10.000 lần hơn liệu pháp hóa học (chimiothérapie)

- Tại sao chúng ta không biết gì về nó (cho dến giờ nầy)

- Bởi vì có những nhà bào chế (labo) thích bào chế ra một loại thuốc với thủ thuật hổn hợp nào đó để đem lại nhiều lơi nhuận cho họ hơn mà thôi.

- Từ đây về sau quí vị có thể giúp bạn bè nào cần bằng cách cho họ biết là nước chanh rất cần thiết để ngừa bịnh.

- Mùi vị của chanh rất là tốt và nó không có gây ra những tác dụng kinh khủng như các loại liệu pháp hóa học (chimiothérapie)

-Nếu có thể, quí vị nên trồng một cây chanh trong vườn của quý vị

- Đã có biết bao nhiêu người chết trong lúc bí mật nầy (của trái chanh) được dấu kín để không đụng tới tiền lời hang tỹ bạc của những nhà kinh doanh ?

- Như quý vị đã biết, cây chanh thấp, lại không tốn chỗ bao nhiêu. Và được biết có nhiều loại chanh (như chanh giấy ?)

- Quí vị có thể dùng chanh với nhiều cách khác nhau: quí vị có thể ăn cả võ, vắt chanh ra uống, uống nước đá chanh đủ kiểu, làm bánh v.v.v.v……

-Người ta cho trái chanh hay nhiều thứ lắm nhưng quan trọng và hay nhất là hiệu quả của nó đối với ung nhọt và bướu.

- Cây chanh là một vị thuốc đã chứng minh là trị được tất cả các loại ung thư. Có những người khác còn xác nhận là nó có một công dụng rất lớn trong mọi loại biến thể của các loại ung thư

- Người ta cũng còn xem chanh như là một loại thuốc chống đủ loại vi trùng, chống các loại viêm do vi khuẩn, và nấm, rất hữu hiệu chống ký sinh trùng và sâu (mầm bệnh) trong máu, nó lại có thể điều hòa được huyết áp (quá cao hay quá thấp) chống áp xuất cao và rối loạn thần kinh

- Tài liệu nầy có được từ một trong những nhà bào chế thuốc lớn trên thế gìới, người nầy xác nhận là sau trên 20 lần thử nghiệm từ năm 1970 ở viện bào chế, mới thấy được là:

Chanh tiêu diệt các tế bào tinh quái trong 12 loại ung thư, gồm cả ung thư đường ruột ung thư ngực, vú , ung thư tiền liệt tuyến, phổi, lá lách (tuyến tụy)…

- Cây chanh và trái chanh được cho thấy có hiệu quả 10.000 lần hơn sản phẩm Adriamycin, một loại thuốc hóa học thường được dùng trên thế giới để làm chậm lại sự nẩy nở của tế bào ung thư

- Và còn lạ lùng hơn nữa là loại nước chanh trị bịnh nầy chẳng những diệt được các loại tế bào ung thư mà không bao giờ ảnh hưởng đến các tế bào sạch.


Viện Khoa Học và Sức Khỏe, L.L.C. 819 N. Causez Strêt, Baltimore, MD. 1201

- Hảy gởi đi khắp nơi trên thế giới-


Objet : LE CITRON...A LIRE ATTENTIVEMENT

Institut de Sciences de la santé, L.L.C. 819 N. Rue Charles Baltimore, MD 1201.

Ceci est la dernière nouveauté en médecine, effective pour contrer le cancer !!!
Lisez avec attention le message que l'on vient de m'envoyer, j'espère que vous le ferez suivre !!!

Bienfaits du citron.

Le citron (citrus) est un produit miraculeux pour tuer les cellules cancereuses.
Il est 10.000 fois plus puissant que la chimiothérapie.
Pourquoi ne sommes-nous pas au courant de cela?
Parce qu'il existe des laboratoires intéressés par la fabrication d'une version synthétique qui leur rapportera d'énormes bénéfices.
Vous pouvez désormais aider un ami qui en a besoin en lui faisant savoir que le jus de citron lui est bénéfique pour prévenir la maladie.
Son goût est agréable et il ne produit pas les horribles effets de la chimiothérapie.
Si vous en avez la possibilité, plantez un citronnier dans votre patio ou votre jardin.
Combien de personnes meurent pendant que ce secret est jalousement gardé pour ne pas porter atteinte aux bénéfices multimilionnaires de grandes corporations ?
Comme vous le savez, le citronnier est bas, n'occupe pas beaucoup d'espace et est connu pour ses variétés de citrons et de limes.
Vous pouvez consommer le fruit de manières différentes: vous pouvez manger la pulpe, la presser en jus, élaborer des boissons, sorbets, patisseries, ...
On lui attribue plusieurs vertus mais la plus intéressante est l'effet qu'elle produit sur les kystes et les tumeurs.
Cette plante est un remède prouvé contre les cancers de tous types. Certains affirment qu'elle est de grande utilité dans toutes les variantes de cancer.
On la considère aussi comme un agent anti microbien à large spectre contre les infections bactériennes et les champignons, efficace contre les parasites internes et les vers, elle régule la tension artérielle trop haute et est antidépressive, combat la tension et les désordres nerveux.

La source de cette information est fascinante: elle provient d'un des plus grands fabricants de médicaments au monde, qui affirme qu'après plus de 20 essais effectués en laboratoire depuis 1970, les extraits ont révélé que:
Il détruit les cellules malignes dans 12 types de cancer, y compris celui du côlon, du sein, de la prostate, du poumon et du pancréas...
Les composés de cet arbre ont démontré agir 10.000 fois mieux que le produit Adriamycin, une drogue chimiothérapeutte normalement utilisée dans le monde, en ralentissant la croissance des cellules du cancer.
Et ce qui est encore plus étonnant: ce type de thérapie avec l'extrait de citron détruit non seulement les cellules malignes du cancer et n'affecte pas les cellules saines.

Institut de Sciences de la Santé, L.L.C. 819 N. Causez Street, Baltimore, MD 1201

ENVOYER A TOUT LE MONDE... ! ! ! ! !

Edited by user Friday, June 1, 2012 1:27:31 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#2 Posted : Friday, June 1, 2012 1:29:30 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,150

Thanks: 6939 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
RFI - Thứ năm 31 Tháng Năm 2012

Nhiễm trùng : Nguyên do của 16% ca ung thư trên thế giới

UserPostedImage
Các tế bào ung thư
Institut Curie

Trọng Nghĩa
Một công trình nghiên cứu của các chuyên gia Pháp công bố ngày 09/05/2012 vừa kết luận : Trong tổng số các trường hợp được phát hiện, cứ mỗi sáu ca thì có một ca xuất phát từ nguyên nhân nhiễm trùng. Khám phá này có tác dụng lớn lao vì cho phép phát triển các biện pháp phòng ngừa hữu hiệu.

Phải nói là cho đến nay, nói đến ung thư, người ta nghĩ ngay đến các nguyên nhân di truyền, môi trường, cách sinh hoạt của người bệnh... Thế nhưng, căn bệnh hiểm nghèo này cũng có thể bắt nguồn từ việc bị nhiễm trùng do virus và vi khuẩn. Dù ít được nhắc tới, nhưng căn nguyên ung thư do nhiễm trùng rất phổ biến.

Trên đây là kết luận của công trình nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Trung tâm Quốc tế Nghiên cứu Ung thư (CIRC) tại thành phố Lyon (miền nam Pháp), vừa công bố trong tạp chí Anh "Lancet Oncology". Trung tâm nghiên cứu này đã phân tích 12,7 triệu trường hợp mới bị ung thư được ghi nhận tại 184 quốc gia trong năm 2008. Bệnh lý ung thư do nhiễm trùng chiếm hơn 16% ca.

Một trong sáu trường hợp bị ung thư có thể tránh được

Bà Catherine de Martel, một trong các tác giả của công trình nghiên cứu giải thích : « Từ lâu rồi, giới khoa học đã biết là có 15 loại virus, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng là tác nhân có thể gây ra ung thư ». Bốn tác nhân chính là virus gây viêm gan B và C, dẫn đến bệnh ung thư gan, virus papillomavirus gây nên ung thư cổ tử cung và vi khuẩn Helicobacter pylori (HPV) làm ung thư dạ dày.

Theo các nhà nghiên cứu đã làm việc trên công trình này, việc áp dụng biện pháp phòng ngừa như tiêm phòng, tuân thủ quy tắc vệ sinh, dò tìm vi rút... sẽ cho phép tránh được loại ung thư này. Tuy vậy, vấn đề là làm sao thúc đẩy được các phương thức phòng chống đó. Bác sĩ Catherine de Martel nhấn mạnh : "Cần phải nỗ lực chống lại tâm lý dè dặt trước việc chủng ngừa, cũng như nhấn mạnh đến sự cần thiết nơi phụ nữ là phải đi xét nghiệm tìm ung thư cổ tử cung".

Các nước nghèo bị nhiều ca ung thư do nhiễm trùng hơn

Dù có đến 16% ca ung thư là do nhiễm trùng, nhưng tỷ lệ phân bổ các trường hợp này rất khác nhau tùy theo khu vực địa dư. Tại các nước đang phát triển, các ca ung thư do nhiễm trùng lớn hơn nhiều so với mức trung bình : 37% ở vùng châu Phi dưới sa mạc Sahara, so với 3,3% ở Úc hay 5% ở Pháp.

Tính ra, một phần ba người bị ung thư ở các nước đang phát triển là do nhiễm trùng, trong lúc tỷ lệ này ở các nước đã phát triển là 1/30.

Đối với Tiến sĩ Christopher Wild, Giám đốc Trung tân CIRC, công trình nghiên cứu vừa công bố "nhấn mạnh đến sự cần thiết phải xác định rõ các ưu tiên chống lại bệnh ung thư ở cấp quốc gia và cấp khu vực". Nói cách khác, tại các nước thu nhập thấp và trung bình, tức là các nước đang phát triển, phải chú ý nhiều hơn đến việc chống lại bệnh ung thư do nhiễm trùng.

Bệnh ung thư do nhiễm trùng, trong đó có virus viêm gan B và C, xuất hiện rất nhiều trong giới người có cuộc sống bấp bênh, giới lao động di cư và giới sử dụng ma túy. Số người bị ung thư trong các tâng lớp này cao hơn gấp ba lần số người bị nhiễm SIDA/AIDS, với nửa triệu người bị nhiễm bệnh, một nửa trong số đó không hề biết là mình bị bệnh.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#3 Posted : Sunday, April 14, 2013 11:58:49 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,150

Thanks: 6939 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)

Canada : Học sinh 16 tuổi đoạt giải thưởng về trị liệu chữa ung thư


UserPostedImage
Kỹ thuật tiêu diệt tế bào ung thư với phân tử nano vàng, được làm nóng, đã thu được nhiều thành công trong thực nghiệm.
DR

Trọng Thành - RFI
Ngày 09/04/2013, hãng bào chế dược phẩm Sanofi tuyên bố một sinh viên 16 tuổi ở Calgary, miền tây Canada, được trao giải thưởng cho nhà nghiên cứu trẻ, đã có công phát triển một trị liệu sử dụng các phân tử nano vàng tiêu diệt các tế bào ung thư.
Anh Arjun Nair, học sinh trung học, gốc Ấn Độ, đoạt giải nhất trong cuộc thi sáng tạo khoa học mang tên Sanofi BioGENEnius Challenge của Canada. Có tổng cộng 208 học sinh trung học, với 123 dự án khoa học, đã tham gia vào cuộc thi hàng năm này.

Một hội đồng gồm các nhà nghiên cứu, đứng đầu là bác sĩ Luis Barreto, cựu chủ tịch của Sanofi Pasteur, một tập đoàn nghiên cứu và bào chế dược phẩm nổi tiếng, đã nhóm họp tại Hội đồng Khoa học Quốc gia Canada (ở Ottawa) để thẩm định các nghiên cứu dự thi.

Arjun Nair đã nhận giải nhất trị giá 5.000 đô la Canada (tương đương gần 5.000 đô la Mỹ). Học sinh trung học Canada gốc Ấn Độ cũng nhận được một giải đặc biệt cho dự án có tiềm năng thương mại hóa lớn nhất.

Quán quân của giải thưởng khoa học của Sanofi đã làm việc hai năm để hoàn thiện trị liệu chống ung thư với các phân tử nano vàng. Tiêu diệt các tế bào ung thư bằng phân tử nano vàng, với sự hỗ trợ của kỹ thuật photothermie, một trị liệu được giới y khoa quốc tế phát triển từ một vài năm gần đây. Photothermie là phương pháp dùng tia hồng ngoại chiếu vào các phân tử nano vàng, được đưa vào trong các tế bào ung thư, nhằm làm nóng các phân tử này lên. Ở nhiệt độ cao, phân tử nano có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư từ bên trong, mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào lành xung quanh.

Năm 2005, một số thực nghiệm trị liệu này trên chuột đã thành công. 100% chuột tham gia thực nghiệm đã khỏi bệnh ung thư.

Tuy nhiên, cho đến nay, một trong những trở ngại làm giảm hiệu quả của phương pháp trị liệu photothermie trong cuộc chiến tiêu diệt các tế bào bệnh là sự kháng cự của các tế bào ung thư, với việc các tế bào này tạo ra các « protéine de stress », tức các protéine đặc biệt nhằm giúp tế bào ung thư tự bảo vệ trước môi trường nhiệt độ tăng cao.

Đóng góp đặc biệt của Arjun Nair trong việc cải thiện kỹ thuật trị liệu này là sử dụng thuốc kháng sinh 17-AAG để vô hiệu hóa hệ thống phòng ngự của các tế bào ung thư, trong cuộc chiến kháng cự lại « các viên đạn nano », và như vậy giúp cho phương pháp trị liệu mới này có hiệu quả hơn.

Trong thời gian hai năm tìm tòi và hoàn thiện kỹ thuật trị ung thư bằng phân tử nano vàng, Arjun Nair đã có một thời gian được làm việc tại hai phòng thí nghiệm của đại học Calgary, và nhận được các tư vấn của những người lãnh đạo hai cơ sở thực nghiệm này. Đây là cơ hội rất hiếm có đối với một học sinh trung học.

Trả lời phỏng vấn AFP, quán quân của giải Sanofi cho biết anh quan tâm đến lĩnh vực này, sau khi chứng kiến bà mình phải chịu nhiều đau đớn vì căn bệnh ung thư. Arjuin Nair đã đọc nhiều về bệnh ung thư và về các trị liệu. Nhà quán quân tương lai cũng hiểu rằng các trị liệu ung thư, với phương pháp sử dụng các phân tử nano vàng, có một vị trí quan trọng trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học tại Canada.

Trong tương lai, sẽ còn phải có thêm nhiều nghiên cứu bổ sung để phương pháp do Arjuin Nair tạo lập có thể trở thành sản phẩm thương mại. Tuy nhiên, người học sinh Canada gốc Ấn tin tưởng rằng khả năng này là nằm trong tầm tay.

Sau khi trao giải cho nhà nghiên cứu khoa học nghiệp dư trẻ tuổi, ông Jon Fairest - chủ tịch của Sanofi Canada - phát biểu rằng : « Đối với người thanh niên này, đây chính là điểm khởi đầu cho một hành trình nghiên cứu ngoạn mục ».
Hoàng Thy Mai Thảo  
#4 Posted : Tuesday, May 14, 2013 4:44:19 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,150

Thanks: 6939 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)

Angelina Jolie cắt ngực phòng ung thư


Cập nhật: 10:03 GMT - thứ ba, 14 tháng 5, 2013

UserPostedImage
Angelina Jolie hy vọng câu chuyện của cô sẽ giúp ích cho các phụ nữ khác

Ngôi sao điện ảnh Hollywood Angelina Jolie đã phải trải qua đợt phẫu thuật nhằm giảm nguy cơ bị ung thư vú.

Người mẹ 37 tuổi của sáu đứa con giải thích trên New York Times lý do khiến cô phải phẫu thuật.
Cô nói các bác sỹ tiên liệu cô có 87% nguy cơ mắc ung thư vú và 50% nguy cơ mắc ung thư tử cung.
"Tôi quyết định là mình cần phải chủ động nhằm giảm thiểu các nguy cơ tới mức tối đa," cô viết.
Cô nói tiến trình phẫu thuật được bắt đầu hồi tháng Hai và hoàn tất vào cuối tháng Tư.

Giảm nguy cơ

Trong một bài viết có tên Sự lựa chọn y tế của tôi (My Medical Choice), Angelina Jolie nói mẹ cô đã phải chiến đấu với bệnh ung thư trong gần một thập niên và qua đời khi mới 56 tuổi.
Cô nói cô đã chia sẻ với các con rằng căn bệnh tương tự sẽ không cướp cô ra khỏi cuộc đời của các con, "nhưng thực tế là tôi mang một gene 'bị lỗi', BRCA1, là loại gene khiên tôi có nguy cơ mắc ung thư vú và ung thư tử cung rất cao".

UserPostedImage
Angelina Jolie và Brad Pitt có chung với nhau ba con ruột và ba con nuôi

Cô nói một khi nhận thức được vấn đề, cô đã quyết định trải qua chín tuần phẫu thuật phức tạp, cắt bỏ cả hai bên ngực.
Nguy cơ mắc ung thư vú của cô nay giảm từ 87% xuống dưới 5%, cô nói.
Cô ca ngợi người tình Brat Pitt về tình yêu và sự ủng hộ của anh dành cho cô trong toàn bộ quá trình điều trị, và nói cô được đảm bảo rằng các con cô không cảm thấy có gì "khiến chúng cảm thấy khó chịu".
"Tôi cảm thấy mình được tiếp thêm sức mạnh khi đưa ra một lựa chọn mạnh mẽ, một lựa chọn không hề làm giảm bớt sự nữ tính của mình," cô nói.
“Với những phụ nữ nào đọc tin này, tôi hy vọng là nó sẽ giúp bạn hiểu rằng bạn có những lựa chọn.”
Nữ diễn viên và đạo diễn này từ lâu nay cũng là một người ủng hộ các hoạt động nhân đạo. Cô hiện đang là đặc phái viên của Liên hợp quốc.
Trong thời gian có đợt phẫu thuật cắt bỏ hai bên ngực, cô đã tới thăm Cộng hòa Dân chủ Congo cùng Ngoại trưởng Anh William Hague và tham dự hội nghị thượng đỉnh các ngoại trưởng G8 tại london, nhằm nâng cao nhận thức chung về bạo lực tình dục trong các cuộc xung đột.
Cô cũng hỗ trợ việc ra mắt một quỹ thiện nguyện nhằm giúp đỡ việc học hành của các bé gái, là quỹ do nữ sinh Malala Yousafzai người Pakistan, người bị Taliban bắn hồi tháng Mười năm ngoái, thành lập.
Cô Jolie có ba người con ruột và ba người con nuôi cùng với Brad Pitt.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#5 Posted : Monday, December 9, 2019 10:30:51 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,150

Thanks: 6939 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)

Ung thư và thể thao liệu pháp

Trong lãnh vực y khoa, lợi tích của thể dục thể thao trong việc trị liệu ung thư không phải là phỏng định mà đã được chứng minh.

Theo giải thích của bác sĩ chuyên khoa Thierry Bouillet, đồng sáng lập hiệp hội thể thao và ung thư Cami và giáo sư Martine Dusclos, đại học y khoa Nantes (Pháp), tập thể thao thường xuyên, ít nhất mỗi tuần ba lần, sẽ làm giảm khối tế bào mỡ, nhà máy sản xuất kích thích tố adipokines, trong đó có một chất giúp sản sinh mạng lưới mạch máu nuôi khối u. Tế bào mỡ cũng phối tạo kích thích tố œstrogène thuận lợi cho những khối u lệ thuộc vào kích thích tố sinh dục.

Tế bào mỡ còn nguy hiểm hơn nữa vì nó là nguồn cội của tình trạng « kháng insuline ». Hệ quả là lượng đường trong máu gia tăng, buộc tụy tạng phải tiết ra insuline, làm ung thư phát triển.

Nói cách khác, tập thể thao để cơ bắp co giản làm bớt mỡ và hiện tượng tăng lượng insuline trong máu. Thể thao liệu pháp giúp cho bệnh nhân không bị mệt và đau đớn trong khi dùng hóa trị hay xạ trị mà còn làm giảm nguy cơ ung thư tái diễn.

Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.