Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
Hoàng Thy Mai Thảo  
#1 Posted : Wednesday, June 26, 2019 6:29:13 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 15,398

Thanks: 6814 times
Was thanked: 2754 time(s) in 1945 post(s)

Túc ầu : tại Hàn Quốc, một đội thắng trận đấu với tỉ số 29 : 28 = bàn đá banh trực tiếp, kỷ lục

LeFigaro fr - 26 juin 2019

UserPostedImage
một cú sút banh trong màn kỷ lục bàn đá banh trực tiếp tại Hàn Quốc / KBC

Xì căng đan thể thao - một trận đấu giữa 2 câu lạc bộ đại học ở Hàn Quốc đã chứng giám một sân khấu đá banh trực tiếp kéo dài kỷ lục và có thế được ghi vào kỷ lục thế giới.

62 cú sút banh, trong vòng hơn 50 phút.... trận đấu giữa đội Yongin Taesung FC và đội Cheongju Daesung, diễn ra hôm thứ Ba ở Nam Hàn, làm một màn sút banh trực tiếp dài nhất lịch sử Túc cầu.

đội Yongin Taesung FC đã thắng với tỉ số 29 : 28, sau 62 bàn sút banh trực tiếp từ các cầu thủ của 2 đội này và chỉ có 5 cú banh bị ra ngoài, một màn diễn kéo dài gần 1 giờ đồng hồ.

sự kiện ngoạn mục này đã được liên đoàn Túc Cầu của Hàn Quốc gửi đến FiFa đề nghị ghi nhận vào kỷ lục lịch sử Túc Cầu.

trước đây, kỷ lục này là một trận đầu giữa 2 đội Túc Cầu nghiệp dư ở Cộng Hoà Séc, với 52 cú sút banh trực tiếp, đấy là năm 2016.

(HTMT dịch bản tin báo Pháp)

Edited by user Wednesday, December 11, 2019 7:57:33 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#2 Posted : Wednesday, December 4, 2019 1:08:26 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 15,398

Thanks: 6814 times
Was thanked: 2754 time(s) in 1945 post(s)

(AFP) - Quả bóng vàng 2019 : Messi và Rapinoe.
Cầu thủ Achentinalừng danhLionel Messi được trao quả bóng vàng lần thứ sáu trong buổi lễ phát thưởng diễn ra trong đêm thứ hai 02/12/2019 tại Paris. Một kỷ lục ! Về phía nữ, người nhận được quả bóng vàng 2019 không ai khác hơn là nữ cầu thủ Mỹ Megan Rapinoe, thủ quân của đội tuyển đương kim vô địch thế giới, người từng từ chối lời mời đến Nhà Trắng của tổng thống Donald Trump.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#3 Posted : Wednesday, December 11, 2019 7:53:54 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 15,398

Thanks: 6814 times
Was thanked: 2754 time(s) in 1945 post(s)

Trung Quốc: Vận động viên nước ngoài thi đấu thuê bị phạt vì không chào cờ

Trọng Nghĩa - RFI - ngày 11-12-2019

UserPostedImage
Cầu thủ bóng rổ Pháp Guerschon Yabusele.
Wikimedia

Tại Trung Quốc, khi tinh thần dân tộc chủ nghĩa lên đến mức cực đoan thì hệ quả ra sao ? Một vận động viên bóng rổ Pháp đấu thuê cho một câu lạc bộ ở Nam Kinh (Trung Quốc) vừa cảm nhận được điều này một cách cay đắng : Bị phạt chỉ vì chào cờ không chuẩn trước một trận đấu.

Hôm thứ Bảy 07/12/2019, Liên Đoàn Bóng Rổ Trung Quốc đã ra quyết định phạt tuyển thủ người Pháp Guerschon Yabusele (từng đấu thuê cho câu lạc bộ Mỹ Boston Celtics) một khoản tiền 10.000 nhân dân tệ (tương đương với gần 1300 €) chỉ vì không nhìn về phía quốc kỳ Trung Quốc nhân thủ tục chào cờ trước một trận đấu của giải vô địch quốc gia.

Giống như ở Hoa Kỳ, các sự kiện thể thao tại Trung Quốc thường được bắt đầu bằng một lễ chào cờ với việc phát quốc ca. Tại Trung Quốc, các tuyển thủ trên nguyên tắc phải đứng nghiêm và nhìn về phía lá cờ. Thế nhưng Guerschon Yabusele, đấu thủ trước đây cũng đã chơi cho hai câu lạc bộ Pháp Roanne và Rouen, nhưng đang đấu thuê cho câu lạc bộ Hầu Vương Nam Kinh, đã bị phát hiện là chỉ cúi đầu mà thôi.

Liên đoàn bóng rổ Trung Quốc ngay hôm sau đã ra quyết định phạt tiền cầu thủ Pháp, kèm theo một lời « cảnh báo nghiêm trọng » vì đã không tuân thủ quy định « chào cờ bằng ánh mắt ».

Trên mạng xã hội Vi Bác, những lời đả kích vận động viên Pháp không thiếu. Một người giận dữ : « Anh ta rất vui khi nhận tiền của Trung Quốc, nhưng lại không tôn trọng Trung Quốc ». Một người khác thì cho rằng : « Cầu thủ này phải bị trục xuất ngay lập tức và câu lạc bộ của anh ta phải bị loại khỏi ra khỏi giải vô địch! ».

Tuy nhiên, cũng có người rất ngạc nhiên trước cách xử phạt quá năng dành cho Guerschon Yabusele. Một cư dân mạng viết : « Quả là vớ vẩn ! Anh ta đâu phải là người Trung Quốc ! Hơn nữa, anh ta cũng đứng dậy khi chào cờ và không hề có những cử chỉ xúc phạm. Anh ta đã cúi đầu khi chào cờ. Liên Đoàn Bóng Rổ Trung Quốc đang sống vào thời kỳ nào vậy ? Đã lạc hậu 50 năm rồi ! ».

Theo hãng tin Pháp AFP, đây không phải là lần đầu tiên ở Trung Quốc mà một vận động viên thể thao nước ngoài bị phạt như vậy.

Vào năm 2018, Liên Đoàn Bóng Đá Trung Quốc đã treo giò trong một trận cựu tuyển thủ quốc tế người Brazil Diego Tardelli, chơi cho câu lạc bộ hạng nhất Sơn Đông Lỗ Năng của Trung Quốc vì đã nhìn xuống đất và đưa tay lên mặt trong lúc phát quốc ca.


Edited by user Wednesday, December 11, 2019 7:58:17 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.