Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

2 Pages<12
Options
View
Go to last post Go to first unread
Hoàng Thy Mai Thảo  
#21 Posted : Saturday, June 29, 2019 11:39:11 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,233

Thanks: 6897 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)

RFI - 29/6/2019 - Chung kết bóng đá Nữ : Giấc mơ lọt vào bán kết của đội Pháp bị Mỹ chặn lại.
Hôm qua, 28/06/2019, trong trận đấu loại vòng tứ kết, Pháp thất thủ 2-1 trước đương kim vô địch Hoa Kỳ. Đội Mỹ chơi trong thế thượng phong. Hai bàn thắng đều của tiền vệ Megen Rapinoe. Đối mặt với đội tuyển ba lần vô địch thế giới, đội chủ nhà Áo xanh lam chơi một trận không tồi. Phút thứ 80, hậu vệ Wendie Renard đánh đầu vào góc hiểm, ghi bàn thắng danh dự cho đội Pháp.


Hoàng Thy Mai Thảo  
#22 Posted : Sunday, June 30, 2019 1:17:56 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,233

Thanks: 6897 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)
UserPostedImage
Hoàng Thy Mai Thảo  
#23 Posted : Tuesday, July 2, 2019 1:42:20 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,233

Thanks: 6897 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)

Mỹ thắng Anh 2 - 1

Hoàng Thy Mai Thảo  
#24 Posted : Friday, July 5, 2019 8:47:03 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,233

Thanks: 6897 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)

(AFP) – Cúp Bóng Đá Nữ Thế Giới : Hà Lan giành vé vào chung kết gặp Mỹ.
Trong trận bán kết thứ hai ngày 03/07/2019, đội tuyển Hà Lan đã đánh bại đội tuyển Thụy Điển 1-0 để giành quyền vào đấu chung kết với đội Mỹ. Đối với đội Hà Lan, đây là lần đầu tiên đội này vào được chung kết Cúp Thế Giới. Trận chung kết Cúp Thế Giới vào Chủ Nhật 07/07/2019 về mặt lý thuyết sẽ là một cuộc so tài lý tưởng giữa Vô Địch Châu Âu là Hà Lan, với Vô Địch Thế Giới là Hoa Kỳ.

RFI - 5/7/2019

Hoàng Thy Mai Thảo  
#25 Posted : Sunday, July 7, 2019 2:29:05 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,233

Thanks: 6897 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)

Trọng Thành - RFI - Thứ Bảy, ngày 06 tháng 7 năm 2019

Cúp thế giới nữ 2019: Thủ quân tuyển Mỹ khước từ lời mời của TT Trump

UserPostedImage
Nữ tiền vệ Megan Rapinoe, đội tuyển Mỹ, mừng bàn thắng ghi vào lưới đội Pháp, trận tứ kết, Paris, ngày 28/06/2019REUTERS/Benoit Tessier

Nữ danh thủ bóng đá Mỹ - đang tham dự vòng chung kết tại Pháp – gây xôn xao dư luận khi thẳng thừng từ chối lời mời đến Nhà trắng của tổng thống Mỹ. Khánh thành tác phẩm nghệ thuật châm biếm chiếc đầu khổng lồ của tổng thống Trump tại một tỉnh miền đông nước Pháp, đúng ngày Quốc khánh Mỹ. Ủy Ban tư vấn độc lập về Khí hậu ra báo cáo đầu tiên chỉ trích mạnh mẽ chính phủ Pháp. Liên hoan nhạc rock lớn nhất Bắc Âu. Trên đây là chủ đề chính của Tạp chí Thế Giới Đó Đây tuần này.

Đội tuyển bóng đá nữ Mỹ, đương kim vô địch, chuẩn bị trận chung kết với Hà Lan vào ngày Chủ Nhật 07/07/2019 này. Tuy nhiên trong những ngày gần đây, một sự kiện ngoài thể thao đang thu hút chú ý của dân hâm mộ. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn tạp chí Eight by Eight trước trận gặp đội Pháp vòng tứ kết, tiền vệ Megan Rapinoe, 34 tuổi, đã có lời lẽ nguyền rủa phủ tổng thống Mỹ, thẳng thừng bác bỏ lời mời đến Nhà trắng. Tổng thống Trump ngay lập tức phản pháo bằng loạt Tweet quen thuộc, nhân thể răn dạy vận động viên này « đừng sao lãng trách nhiệm tôn trọng đất nước, phủ tổng thống và lá quốc kỳ » và khuyên cô trước mắt nên tập trung thi đấu.

Nhưng Megan Rapinoe không chỉ là trụ cột của đội tuyển Mỹ trên sân cỏ, vị cử nhân xã hội học và chính trị học này còn là người kiên cường bảo vệ quyền lợi của các cộng đồng thiểu số, người da đen, người đồng tính, đấu tranh cho bình đẳng nam nữ. Đáp lại các huấn thị của tổng thống Trump, Megan Rapinoe khẳng định không thay đổi quan điểm, đồng thời cổ vũ đồng đội không hưởng ứng lời mời. Bởi theo cô, chính quyền hiện nay hoàn toàn không xứng đáng.

Nữ tiền vệ, thủ quân Rapinoe từng lâu nay nổi tiếng với hành động không hát quốc ca trong lễ chào cờ trước giờ khai trận, để phản đối tình trạng các bạo lực, kỳ thị nhắm vào người da đen. Rapinoe là nữ vận động viên Mỹ đầu tiên, hưởng ứng lời kêu gọi không hát quốc ca của vận động viên da màu Colin Kaepernick. Công khai bác bỏ lời mời của tổng thống trước trận quyết định gặp Pháp, Megan Rapinoe tự chuốc cho mình thêm nhiều áp lực.

Tường trình của thông tín viên Grégoire Pourtier từ New York sau trận cầu Mỹ-Pháp :

« Tư thế mừng thắng lợi của Megan Rapinoe sau hai bàn thắng vào lưới đội tuyển Pháp hôm thứ Sáu gây phấn chấn trên mạng. Ngực ưỡn, hai tay giang rộng, tiền vệ Megan Rapinoe thét vang vì vui sướng, rõ ràng là như vậy. Thế nhưng cái nhìn của nữ cầu thủ đội tuyển Mỹ còn nói lên nhiều điều hơn thế.

Vài ngày sau khi Megan Rapinoe tuyên bố sẽ không đến ‘‘cái ngôi Nhà Trắng đáng nguyền rủa’’, tuyên bố như một lời thách thức khiến tổng thống Trump dữ dội phản ứng, hiển nhiên là nữ cầu thủ Mỹ sẽ phải cáng đáng các hệ quả trên thực địa.

Lựa chọn kiên quyết của Megan Rapinoe đã không qua mắt nữ dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez. Đấu tranh vì quyền lợi của các nhóm thiểu số, cho bình đẳng nam nữ…, những cuộc chiến này cũng như phong cách ăn nói thẳng thừng của họ đã thường xuyên đưa họ lại gần nhau. Nữ dân biểu trẻ tuổi đảng Dân Chủ đã không bỏ lỡ cơ hội để mời Megan Rapinoe và những những người bạn trong đội tuyển đến Hạ Viện, và thậm chí tổ chức ăn mừng chiến thắng tại đây. Lần này Megan Rapinoe ngay lập tức chấp thuận.

Liệu chúng ta có chứng kiến cảnh đội tuyển Mỹ bị xé thành hai, khi trở lại Wahsington hay không ? Bây giờ chưa phải là lúc, nhưng sự hưng phấn của tiền vệ Mỹ - với mái tóc hồng – chắc chắn đã nhân lên gấp bội. Bởi nếu như đội Mỹ - vốn vẫn là được coi là đội có nhiều cơ hội nhất, trước trận bán kết – không bảo vệ được danh hiệu vô địch thế giới, thì chắc chắn là những người chống đối cô Megan Rapinoe sẽ lên án cầu thủ này đã làm mất tinh thần của đội nhà, với việc bày tỏ lập trường về những vấn đề bên ngoài thể thao ».

Tuyên bố thách thức tổng thống Mỹ của thủ quân Rapinoe dường như không hề ảnh hưởng đến tinh thần đội tuyển. Hiện tại, nhiều đồng đội như hậu vệ Ali Krieger, tiền đạo Alex Morgan, cũng từ chối lời mời của tổng thống Trump, hưởng ứng Megan Rapinoe. Một số nhà quan sát đặt câu hỏi : Nếu tuyển Mỹ bảo vệ được cúp vàng trong trận chung kết ở Lyon ngày mai, liệu ông Donald Trump có dám gửi lời chúc mừng chiến thắng đến tiền vệ Rapinoe ?

Hoàng Thy Mai Thảo  
#26 Posted : Sunday, July 7, 2019 5:29:58 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,233

Thanks: 6897 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)

Anh Vũ - RFI - Chủ Nhật, ngày 07 tháng 7 năm 2019

FIFA hứa đầu tư mạnh cho bóng đá nữ sau thành công của Cúp Thế giới 2019

UserPostedImage
SVĐ Groupama tại Lyon, nơi diễn ra trận chung kết Cúp Bóng đã nữ 2019 giữa đội tuyển Mỹ và đội tuyển Hà Lan, ngày 07/07/2019.REUTERS/Lucy Nicholson

Sau một tháng tranh tài quyết liệt trên 9 sân cỏ ở Pháp, ngày hội lớn bóng đá nữ thế giới, World Cup 2019 đã khép lại với trận chung kết chiều 07/07 trên sân vận động thành phố Lyon, thủ phủ của bóng đá nữ Pháp, giữa nhà đương kim vô địch thế giới Mỹ - 3 lần vô địch thế giới - và đương kim vô địch châu Âu Hà Lan - lần đầu tiên đấu trận chung kết Cúp Thế giới.

Bên cạnh những bất ngờ trên sân cỏ, World Cup nữ 2019 đã thành công ngoài mong đợi của các nhà tổ chức. FIFA hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho bóng đá nữ.

Sự tiến bộ về chuyên môn và tiếng vang của giải đấu tại Pháp 2019 là thành công chính làm phấn chấn ông chủ của định chế quản lý bóng đá thế giới FIFA, Gianni Infantino, cũng như các nhà quản lý bóng đá nước chủ nhà. Hai ngày trước khi ngày hội lớn khép lại, tại Lyon, chủ tịch FIFA ca ngợi đây là kỳ « Cúp Thế giới Bóng đá nữ hay nhất lịch sử », đồng thời cam đoan sẽ cho mở rộng giải đấu, cũng như tăng cường đầu tư cho bóng đá nữ thế giới.

Đặc phái viên RFI tại Lyon Eric Chaurin tóm lược ý kiến đánh giá của các nhà quản lý bóng đá thế giới và Pháp về bóng đá nữ :

« Một tháng đã trôi qua với 52 trận đấu kể từ trận khai cuộc Pháp - Hàn Quốc hôm 07/06 trên sân Parc Des Princes.

Với hơn 1 triệu khán giả đến sân và hơn một tỷ người theo dõi qua truyền hình, như vậy mục tiêu đề ra đã đạt được. Đối với chủ tịch FIFA Gianni Infantino, đơn giản Cúp Thế giới Bóng đá nữ lần thứ 8 này là « Giải Cúp thế giới hay nhất từ trước tới nay. Cúp thế giới tuyệt vời này đã làm rung động cả thế giới ».

Cả thế giới, trong đó có cả nước Pháp chủ nhà, đã ghi nhận sự số người chơi bóng đá nữ được cấp chứng chỉ tăng mạnh trong kỳ Cúp Thế giới. Mặc dù đội tuyển quốc gia đã phải chia tay với giải đấu ở tứ kết, con số này xấp xỉ đạt 200 nghìn người tại Pháp . Phó chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Pháp (FFF), bà Brigitte Henriques cho biết : « Chúng ta biết là sẽ có hiệu ứng trước và sau 2019 ».

Nhưng ngoài các con số, chủ tịch FFF, ông Noel Graet muốn nhấn mạnh ở điểm « thành công thứ nhất là giải đấu đã cho thấy những trận đấu bóng đá nữ chất lượng ».

Đúng là những trận cầu chất lượng, như những trận được coi là chung kết sớm giữa Mỹ và Anh hay Pháp-Brazil, đã thu hút gần 59 triệu người theo dõi trên thế giới. Đây là con số kỷ lục tuyệt đối với môn bóng đá nữ. Đây là thành công đã làm ông Noel Graet phấn khích khi tuyên bố : «Tôi nghĩ là tổ chức Cúp Thế giới Bóng đá nữ 4 năm một lần có lẽ chưa đủ. Ta có thể làm 2 năm một lần ».

Một đề xuất có thể là còn hơi sớm. Còn ông Gianni Infantino thì cũng hé lộ đề xuất của mình. Đó là tổ chức giải Cúp Thế giới Bóng đá nữ 32 đội thay vì 24 đội hiện nay, tổ chức đều đặn hàng năm giải Cúp Thế giới các câu lạc bộ nữ và nhất là tăng gấp đối ngân sách cho phát triển bóng đá nữ ».

Bóng đá nữ Châu Âu tiến bộ nhanh

Thành công về mặt tổ chức, chinh phục được tình cảm người hâm mộ, thu hút lượng khán giả kỷ lục… đó chính là nhờ trình độ chuyên môn của các đội bóng góp mặt ở kỳ Cúp Thế giới lần thứ 8 này đã có tiến bộ lớn.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#27 Posted : Monday, July 8, 2019 1:35:29 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,233

Thanks: 6897 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)

Mỹ đánh bại Hà Lan, vô địch World Cup bóng đá nữ

VOA - 08/07/2019

UserPostedImage
Đội tuyển bóng đá nữ Mỹ ăn mừng chiến thắng.


Đội tuyển bóng đá nữ Mỹ hôm 7/7 đánh bại tuyển Hà Lan 2-0 để giành chức vô địch World Cup nữ lần thứ tư tại Lyon, Pháp.

Đây là lần đầu tiên tuyển bóng đá nữ Mỹ liên tiếp vô địch giải bóng đá nữ thế giới sau thắng lợi năm 2015.

Theo Reutes, trong trận đấu ngày 7/7, đội trưởng Megan Rapinoe đã ghi bàn thắng ở phút 61 sau khi trọng tài tham khảo công cụ trợ giúp hình ảnh VAR và cho đội tuyển Mỹ hưởng quả phạt đền.

Tám phút sau đó, cầu thủ Rose Lavelle ghi thêm một bàn nữa, giúp Mỹ giành chiến thắng chung cuộc.

Ngoài giành chức vô địch cùng với các đồng đội, đội trưởng 34 tuổi của Mỹ còn giành “Quả bóng vàng” và “Chiếc giày vàng”, theo AFP.

Đội tuyển bóng đá nữ Mỹ từng giành chức vô địch các năm 1991, 1999 và 2015.


Hoàng Thy Mai Thảo  
#28 Posted : Monday, July 8, 2019 10:20:59 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,233

Thanks: 6897 times
Was thanked: 2764 time(s) in 1954 post(s)

Cúp Thế Giới Bóng Đá Nữ : Mỹ đánh bại Hà Lan giành chức vô địch lần IV

Trọng Nghĩa - RFI - ngày 08-07-2019

UserPostedImage
Megan Rapinoe, thủ quân đội tuyển bóng đá nữ Mỹ, giương Cúp Vô địch và giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất, ngày 07/07/2019, trên SVĐ Lyon, Pháp.
FRANCK FIFE / AFP

Dù là vô địch châu Âu, nhưng đội tuyển Hà Lan đã vô phương trước đội tuyển Mỹ trong trận chung kết World Cup Bóng Đá Nữ 2019 diễn ra ngày 07/07/2019 trên sân vận động thành phố Lyon, miền nam nước Pháp. Trận thắng 2-0 của đội tuyển Mỹ đã giúp cho các đồng đội của thủ quân Megan Rapinoe lập kỷ lục 4 lần vô địch thế giới.

Chiến thắng của đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ dĩ nhiên đã được người Mỹ nhất loạt hoan nghênh. Các tuyển thủ đã được mời tham gia cuộc diễu hành trên đường phố New York vào thứ Tư 10/07.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gởi đi một tin nhắn Twitter chúc mừng chiến thắng của đội bóng đá nữ và khẳng định : « Nước Mỹ rất tự hào về tất cả các bạn ».

Vấn đề được giới quan sát ghi nhận, trái với thông lệ mau mắn của mình, ông Trump lần này lại phản ứng rất chậm. Phải chăng là vì ông đã bị thủ quân đội tuyển Mỹ chỉ trích ?

Từ New York, thông tín viên Daniel Hoffman phân tích :

Tổng thống Trump đã để qua 2 tiếng đồng hồ mới phản ứng về chiến thắng của đội tuyển Mỹ tại Cúp Thế Giới về Bóng Đá Nữ. Ông đã phản ứng chậm sau khi hàng loạt chánh khách Mỹ, nhất là trong đảng Dân Chủ đã lên tiếng.

Từ Barack Obama, Joe Biden, cho đến Hillary Clinton, tất cả đều có thông điệp chúc mừng ngay khi tiếng còi dứt trận đấu vang lên. Ngay cả đệ nhất phu nhân Melania Trump còn năng động hơn chồng mình.

Tuy nhiên, phải nói là giữa ông Trump và bóng đá Mỹ không có mấy thân tình. Thậm chí thủ quân đội tuyển Mỹ Megan Rapinoe, người đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất của Cúp Thế Giới năm nay, tác giả bàn thắng đầu tiên của đội Mỹ trong trận chung kết, cũng đã từng cho biết là cô sẽ tẩy chay lời mời đến Nhà Trắng. Đồng đội của cô là Ali Krieger cũng cho biết ý định tương tự.

Câu hỏi đặt ra là liệu Donald Trump có giữ lời hứa mời đội tuyển bóng đá nữ đến Washington trong những ngày sắp tới hay không.

Khi được hỏi về vấn đề này nhân cuộc họp báo, huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Mỹ Jill Ellis đã tránh trả lời thẳng, chỉ nói rằng « Tôi không đánh cuộc trên điều đó đâu ! ».

Users browsing this topic
Guest (3)
2 Pages<12
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.