Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

14 Pages«<1011121314>
Options
View
Go to last post Go to first unread
vl  
#221 Posted : Tuesday, August 29, 2017 1:52:56 PM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
Ông Nguyễn Chí Tuyến, một trí thức tại Hà Nội
phân tích toàn cảnh vụ án Trịnh Vĩnh Bình
kiện Việt Nam tại tòa trọng tài quốc tế.

https://www.youtube.com/watch?v=o-Emk6IQ_B0

Edited by user Thursday, November 9, 2017 3:22:07 AM(UTC)  | Reason: Not specified

vl  
#222 Posted : Monday, September 4, 2017 5:15:09 PM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)

20 Dư Luận Viên cuồng đảng
mang súng xông vào Nhà thờ Thọ Hoà
mưu sát LM quản xứ
CTV Danlambao - Vào khoảng 10 giờ sáng 4/9/2017, một nhóm khoảng 20 tên Dư Luận Viên (DLV) do Nguyễn Trọng Nghĩa cầm đầu xuất phát từ Sài Gòn đã kéo đến Nhà thờ Thọ Hoà (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) nhằm gây rối và đòi “xử lý” Linh mục Nguyễn Duy Tân vì cho rằng cha Tân xúc phạm Hồ Chí Minh, chống đảng cộng sản.


Bọn này đi trên một xe khách 52 chỗ, mang theo súng ngắn, roi điện, hơi cay, cờ đỏ sao vàng, nhiều băng rôn khẩu hiệu và loa thùng công suất cao với thái độ vô cùng hung hăng và khát máu. Tất cả những hành động này của nhóm DLV đều được cha Tân, các giáo dân và bản thân những kẻ khủng bố ghi hình lại hình ảnh.


Trong video clip trực tiếp chia sẻ trên trang facebook cá nhân, Linh mục Nguyễn Duy Tân cho biết: “Bọn họ muốn gặp tôi để đối thoại với tôi. Nhưng vì họ ăn nói với tôi một cách vô lối, mất lịch sự nên tôi đã mời các ông Trùm đến đây để tiếp họ”.

Đám DLV luôn tỏ thái độ rất ngang ngược và hỗn láo với các ông Trùm, là những người đại diện Ban Hành Giáo ra nói chuyện với chúng. Bọn này còn tự ý xông vào Nhà thờ và luôn miệng chửi bới, đe dọa những người tu hành. Thấy sự việc ngày càng nguy hiểm, Nhà thờ đã rung chuông để kêu gọi giáo dân đến hiệp thông, hỗ trợ các cha.

Trong khi hai bên đang đối thoại với nhau, giáo dân đã phát hiện trong đám DLV có tên mang theo một khẩu súng ngắn. Do bị phát hiện, tên này vội vã bỏ chạy và ném khẩu súng vào một nhà dân gần đó. Sau đó, tên này đã bị giáo dân bắt và trói lại, đưa vào trong Nhà thờ. Không chỉ có súng, giáo dân lại tiếp tục phát hiện nhóm người này mang theo roi điện, bình xịt hơi cay.

Khoảng 11 giờ trưa, Linh mục Nguyễn Duy Tân, Chánh xứ Giáo xứ Thọ Hoà kêu gọi các Giáo xứ lận cận như GX Xuân Bắc, GX Thọ Lộc, GX Suối Cát, Suối Keo… đến tiếp cứu.

Sau khi bọn DLV xông vào hành hung, đánh đập một giáo dân tên là Thanh, Linh mục Tân đã cho khoá cổng Nhà thờ, và rung chuông báo động khẩn cấp.

Khoảng 14 giờ chủ tịch xã UBND xã Xuân Thọ cùng lực lượng công an xã, huyện kéo đến rất đông. Tuy nhiên đám công an này cũng không giải quyết được vấn đề gì, mà họ cho đòi đưa các DLV về xã để làm việc.

Theo cách giải quyết này Linh mục Tân cho đó là cách giải thoát con tin của công an. Các ông Trùm cũng không đồng ý với cách giải quyết của phía công an. Đồng thời các ông Trùm yêu cầu 13 DLV (các DLV còn lại trốn thoát) bị giáo dân bắt giữ phải xuất trình giấy tờ tuỳ thân thân, đồng thời làm biên bản cam kết rằng về sau không đến đây quấy rối nữa.

Trước sự chứng kiến của các Linh mục, giáo dân và trước nhiều ống kính máy quay, những tên DLV đã xưng rõ họ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân và đọc cam kết sẽ không đến quấy phá Nhà thờ nữa. Tuy nhiên, các bản tường trình, cam kết của những DLV này đều giống nhau một điểm, chúng đều tự nhận mình là người yêu nước, bức xúc trước việc Lm Nguyễn Duy Tân “xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đòi lật đổ đảng cộng sản” nên đến gặp cha Tân, giăng băng rôn khẩu hiệu để phản đối.

Bọn chúng cũng nói rằng không biết nhau ngoài đời mà tự hẹn nhau trên FB rồi kéo đến Nhà thờ gây rối. Tên Nguyễn Trọng Nghĩa, kẻ bị phát hiện mang theo súng ngắn đã viết trong bản tường trình rằng khẩu súng mà hắn mang theo là do “lượm được để phòng thân”. Nhưng đồng bọn của chúng, tên Phan Sơn Hùng (kẻ từng cầm đầu vụ đánh đập chị Lê Mỹ Hạnh và gây rối tại Nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp) đã công khai viết trên facebook rằng khẩu súng này có giấy phép sử dụng. Hắn còn trấn an một tên dư luận viên khác rằng không phải lo lắng vì các anh công an sẽ có cách giải quyết. Những gì đã diễn ra ngày hôm nay và theo dõi FB của một số tên DLV, có thể khẳng định sự việc này có sự bảo kê, thậm chí có sự xúi giục và chỉ thị của công an.

Linh mục Tân bày tỏ: "Tôi rất tiếc là, chính quyền Xuân Lộc, họ “hiền quá”. Có lẽ là họ không dám làm việc với đám DLV quấy rối này. Họ lại cố tìm cách “hoãn binh”. "

Cuối buổi chiều cùng ngày, Linh mục Nguyễn Duy Tân và các ông Trùm cho phép công an đưa 13 tên DLV này về trụ sở huyện Xuân Lộc.

Linh Mục Tân phát biểu trên FB cá nhân: “Tôi muốn đất nước Việt Nam phải tôn trọng công lý, tôn trọng sự thật. Bởi vì chính những người xúc phạm đến luật pháp lại là công an. Tôi mong ước mọi người cần phải thượng tôn pháp luật. Pháp luật là nền tảng cho sự phát triển đất nước. Chớ không thể nào để công an bảo kê cho những người vi phạm pháp luật”.

Kể từ sau khi xảy ra thảm hoạ môi trường do Formosa gây ra, nhà cầm quyền đã gia tăng đàn áp bằng cách bắt bớ những người hoạt động ôn hoà và xử những bản án tù rất nặng nề. Đồng thời tăng cường sử dụng côn đồ, DLV vào các mục đích khủng bố, đánh đập những người đấu tranh, dám lên tiếng phản biện xã hội. Rất nhiều người đã trở thành nạn nhân của bọn côn đồ, DLV và nếu nạn nhân có khống chế được đám cuồng đảng này, thì lập tức chúng cũng được công an giải vây và bảo vệ.

Nếu hôm nay không có sự hỗ trợ khẩn cấp của giáo dân, không biết tính mạng Linh mục Nguyễn Duy Tân sẽ ra sao khi hàng chục tên DLV, côn đồ mang cả vũ khí, súng ống, hơi cay và roi điện vào Nhà thờ.

Rất mong cộng đồng người Việt trong và ngoài nước loan truyền thông tin này rộng rãi để giảm bớt sự nguy hiểm cho Lm Nguyễn Duy Tân, đồng thời tố cáo tội ác của nhà cầm quyền cộng sản.


4/9/2017https://www.youtube.com/watch?v=ce0Wz8G7pMQ
vl  
#223 Posted : Friday, September 8, 2017 8:07:30 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)

Can đảm không đợi tuổi


https://www.youtube.com/...nue=74&v=x74g9FtnIE8


CTV Danlambao - Vài ngày sau khi được tự do, thiếu niên dân oan Nguyễn Mai Trung Tuấn (sinh ngày 30/3/2000) đã dành cho CTV Danlambao một cuộc phỏng vấn đặc biệt về thời gian hơn 2 năm em ở trong tù.

Tuấn kể rằng “Hằng đêm em vẫn ca bài ca Quốc ca VNCH” dù bị quản giáo trại giam đe dọa sẽ dùng dao mổ bụng và chôn em tại đây. Dù chỉ hơn 15 tuổi nhưng em đã mạnh mẽ, kiên cường, không run sợ trước những lời đe dọa này.

Không đe dọa được em thì giám thị trại giam lập biên bản rồi mua chuộc, dụ dỗ em bằng cách hứa cho em gặp mẹ (Bà Mai Thị Kim Hương, cũng đang bị giam tù). Nhưng em vẫn nhớ câu nói “Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn những gì cộng sản làm” và em vẫn tiếp tục hát.


Tuấn chia sẻ: “Em tiếp tục phổ biến Quyền con người với những bạn tù cùng phòng giam. Sau những ngày phổ biến thì bạn tù đã đồng lòng với em, cùng nhau đứng lên đấu tranh về điện nước, cơm ăn và chăm sóc y tế. Quản giáo trại giam lại bắt em ra và chích điện em đến khi em ngất đi.”

Sau khi được tự do, cả gia đình em đều đã bị cướp hết tài sản, nhà cửa nên buộc phải trú thân, nương tựa vào gia đình dì, cô, chú. Cuộc sống hôm nay, lo cho ngày mai. Sức khỏe em cũng không được tốt: Mắt bị mờ, tai bị ra mủ do di chứng sau những trận đòn thâm hiểm của công an và những chiêu trò bẩn thỉu ở trại tù.

Tuấn nói: “Nhiều lần em muốn gục ngã trước sự việc xảy ra. Nhưng em suy nghĩ lại và phải giữ vững ý chí, niềm tin để đứng lên đòi quyền lợi cho gia đình em, đòi lại quyền làm người cho nhân dân Việt Nam và chống lại cái áp bức, bất công của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.”

Gia đình em Nguyễn Mai Trung Tuấn có 12 thành viên bị bỏ tù sau khi toàn bộ đất đại, nhà cửa, hoa màu của gia đình đã bị cướp trắng trợn dưới chiêu bài giải tỏa phục vụ cho dự án bờ kè. Mất nhà cửa nương thân, mất tư liệu sản xuất, bị dồn ép vào đường cùng nên cả gia đình đã đứng lên đòi quyền lợi, chống lại đoàn cưỡng chế của nhà cầm quyền huyện Thạnh Hóa, Long An vào ngày 14/4/2015.

Em Nguyễn Mai Trung Tuấn bị bắt giam theo lệnh truy nã về tội “cố ý gây thương tích” hôm 6/8/2015 khi đang chăn vịt ngoài đồng tại gia đình người thân ở Ninh Thuận.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 24/11/2015, TAND huyện Thạnh Hóa tuyên án Tuấn 4 năm 6 tháng tù giam.

Sau khi kháng cáo, tại phiên tòa phúc thẩm ngày 2/3/2016, TAND Long An giảm mức án xuống còn 2 năm 6 tháng tù giam

Được biết, cả 2 phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, hàng chục anh chị em hoạt động xã hội dân sự tại Sài Gòn, Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu đã đến Long An để ủng hộ tinh thần em Tuấn và quan sát diễn biến phiên tòa. Tuy nhiên, nhà cầm quyền Long An đã sử dụng hàng trăm công an, CSCĐ, dân phòng để lập hàng rào, chốt chặn nhằm ngăn cản người dân vào gần khu vực tòa án, nơi có phiên tòa được thông báo “công khai”, “lưu động”.

Edited by user Friday, September 8, 2017 8:08:09 AM(UTC)  | Reason: Not specified

vl  
#224 Posted : Tuesday, September 19, 2017 3:45:57 PM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
vl  
#225 Posted : Monday, September 25, 2017 7:27:54 PM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
(1) Chỉ có ở Hoa Kỳ

https://www.youtube.com/watch?v=SmTJMhMKD3k


(2) Monday Night Football- 25-Sẹp-2017: Dallas Cowboys vs Cardinals
Đội Dallas Cowboys đã quì trước khi quốc ca Mỹ bắt đẫu,
nhưng ngay sau đó toàn đội đã đứng nghiêm chỉnh dự lễ chào cỡ.


https://www.youtube.com/watch?v=OYwZ9_qz4Xk

Edited by user Tuesday, September 26, 2017 8:04:19 AM(UTC)  | Reason: Not specified

vl  
#226 Posted : Wednesday, September 27, 2017 8:09:49 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
Ngữơi Mỹ nên xem cho biết

Usain St Leo Bolt sinh ngày 21 tháng 8 năm 1986, quốc tịch Jamaica,
là người đầu tiên giữ kỷ lục thế giới 100m và 200m, và 4 x 100m
Ngoài ra, Ông cũng giữ kỷ lục Olympic trong ba sự kiện này,
và được nhiều người coi là lực sĩ chạy nước rút vĩ đại nhất mọi thời đại.

Trong clip dưới đây cho thấy,
ông đã rỡi cuộc phỏng vấn đang xảy ra để chào cỡ Hoa Kỳ.

https://www.youtube.com/watch?v=FHny2sCUJ9Y

Edited by user Wednesday, September 27, 2017 8:10:35 AM(UTC)  | Reason: Not specified

vl  
#227 Posted : Thursday, September 28, 2017 1:32:25 PM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
Tâm Thư của một Thủy quân lục chiến HK
https://www.youtube.com/watch?v=8xQ1dYFa1RA
thanks 1 user thanked vl for this useful post.
NNT on 9/28/2017(UTC)
NNT  
#228 Posted : Thursday, September 28, 2017 1:59:50 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 7,374
Man
Location: USA

Thanks: 2345 times
Was thanked: 4629 time(s) in 2331 post(s)
Originally Posted by: vl Go to Quoted Post
Tâm Thư của một Thủy quân lục chiến HK https://www.youtube.com/watch?v=8xQ1dYFa1RA

HÃY CÙNG NHAU TẨY CHAY CHÚNG !

UserPostedImage

Edited by user Thursday, September 28, 2017 2:04:28 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked NNT for this useful post.
vl on 9/28/2017(UTC)
vl  
#229 Posted : Thursday, September 28, 2017 3:39:31 PM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)

Entire New England Patriots team to stand for anthem: report

BY JOHN BOWDEN - 09/27/17 10:15 AM EDT

http://thehill.com/blogs...-stand-for-anthem-report
Entire Denver Broncos team to 'stand together' for anthem
BY JOHN BOWDEN - 09/28/17 03:08 PM EDT

http://thehill.com/blogs...tand-together-for-anthem

Edited by user Thursday, September 28, 2017 3:43:35 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked vl for this useful post.
NNT on 10/30/2017(UTC)
NNT  
#230 Posted : Thursday, September 28, 2017 3:46:18 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 7,374
Man
Location: USA

Thanks: 2345 times
Was thanked: 4629 time(s) in 2331 post(s)
thanks 1 user thanked NNT for this useful post.
vl on 9/29/2017(UTC)
vl  
#231 Posted : Tuesday, October 3, 2017 8:29:15 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
Ai vễ Bình Thuận mà xem

https://www.youtube.com/watch?v=4pW9piegRm4
vl  
#232 Posted : Wednesday, October 11, 2017 2:53:05 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)

World Cup 2018- Ðội tuyển Hoa Kỳ dừng chân
https://www.youtube.com/watch?v=gsJNQLYI3RA
vl  
#233 Posted : Thursday, October 12, 2017 1:45:56 PM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
Phim The Vietnam War ... từ Paris

https://www.youtube.com/watch?v=NiS6T_03P1U
vl  
#234 Posted : Saturday, October 14, 2017 4:42:06 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
Các mô hình mẫu của bức tường
dọc theo biên giới phía Tây Nam Hoa Kỳ và Mexico.

https://www.youtube.com/watch?v=GSBGJYNKanM

Edited by user Saturday, October 14, 2017 4:42:40 AM(UTC)  | Reason: Not specified

vl  
#235 Posted : Saturday, October 21, 2017 3:22:35 PM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
Dấu hiệu sụp đổ của CSVN
https://www.youtube.com/watch?v=GRr7hhhXzSM
vl  
#236 Posted : Wednesday, October 25, 2017 5:40:21 PM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
vl  
#237 Posted : Friday, November 3, 2017 4:55:23 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
Broadcom Ltd. dọn sang Mỹ
https://www.youtube.com/watch?v=KrwG_LGRhOc

Edited by user Friday, November 3, 2017 4:56:15 AM(UTC)  | Reason: Not specified

vl  
#238 Posted : Tuesday, November 7, 2017 3:48:53 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
Nam Hàn Đón T.T Hoa Kỳ (Nov- 07- 2017)
https://www.youtube.com/watch?v=DQlF1ybixaI

Edited by user Tuesday, November 7, 2017 3:49:28 AM(UTC)  | Reason: Not specified

vl  
#239 Posted : Wednesday, November 8, 2017 3:28:02 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
T.T Mỹ phát biểu trước Quốc Hội Nam Hàn 07-Nov-2017
https://www.youtube.com/watch?v=9hofQ3iwZ1E
vl  
#240 Posted : Thursday, November 9, 2017 3:21:39 AM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)

1.
Vui lòng khách đến (08-Nov-2017)

https://www.youtube.com/watch?v=Na3lcejmqZ4


2.
Nhừng hiệp ước thuơng mại US-China
https://www.youtube.com/watch?v=3la1xIKBQQk

Edited by user Thursday, November 9, 2017 3:57:01 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Users browsing this topic
Guest
14 Pages«<1011121314>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.