Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
vl  
#1 Posted : Friday, December 26, 2014 8:00:42 PM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
Quốc kỳ CSVN được in vào poster cảnh cáo trộm cắp ở Nhật
Friday, December 26, 2014 5:18:43 PM


SÀI GÒN (NV) - Cờ đỏ sao vàng được dùng làm nền cho một poster cảnh cáo người Việt Nam làm việc, học hành tại Nhật hãy ngưng trộm cắp và “lao động” (làm việc, học hành) theo cách lương thiện.

UserPostedImage
Poster cảnh cáo người Việt hãy ngưng trộm cắp tại Nhật. (Hình: Internet)Poster vừa kể được một du học sinh theo học tại Học Viện Matsuyama, thành phố Matsudo, Chiba chụp lại khi nhìn thấy nó trong khuôn viên của học viện này rồi đưa lên Internet.

Trên poster, nền đỏ của quốc kỳ Việt Nam được trình bày như một mảng máu. Ngoài cảnh báo “Trộm cắp Stop!” người thiết kế còn dùng một khẩu hiệu mà Đảng CSVN vẫn dùng để nhắc nhở người Việt Nam làm việc, học hành tại Nhật: “Lao động là vinh quang.”

Những cảnh báo tương tự nay nhan nhản trên khắp đất Nhật sau khi người Việt đổ đến Nhật làm thuê, du học. Hồi tháng 4 vừa qua, cảnh sát Nhật công bố một thống kê về tình trạng phạm tội của các sắc dân ngoại quốc đến Nhật làm việc và học hành trong năm 2013.

So với 2012, số vụ phạm tội của người ngoại quốc tại Nhật trong năm 2013 tăng 8%. Dẫn đầu về số vụ phạm tội tại Nhật là người Trung Quốc, kế đó là người Việt và xếp thứ ba là người Đại Hàn. Tuy nhiên, cũng theo thống kê vừa kể thì người Việt dẫn đầu về trộm cắp tại các cửa hàng, siêu thị.

Trong thập niên vừa qua, số vụ phạm pháp của những người Việt trên đất Nhật tăng 60%. Nếu năm 2004 chỉ có 713 người bị bắt thì năm 2013, con số này là 1,118. Đáng chú ý là những vụ trộm cắp hàng hóa trong các cửa hàng, siêu thị tại Nhật do người Việt thực hiện và bị phát giác đều dính líu đến Vietnam Airlines.

Hồi thượng tuần tháng 4, cảnh sát Nhật lục soát văn phòng của Vietnam Airlines tại Tokyo rồi bắt giữ một nữ tiếp viên 25 tuổi. Cô này bị cáo buộc đã tiêu thụ hàng gian, bằng cách giúp vận chuyển số hàng hóa trộm cắp trị giá 120,000 yen từ Nhật về Việt Nam hồi tháng 9 năm 2013.

Cảnh sát Nhật bảo rằng họ có bằng chứng cho thấy còn đến 20 nhân viên khác của Vietnam Airlines tham gia tiêu thụ hàng gian và đã phát lệnh triệu tập năm nhân viên của Vietnam Airlines, gồm cả phi công của Vietnam Airlines.

Cục trưởng Hàng Không Quốc Doanh Việt Nam thừa nhận, chuỗi scandal vừa kể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả uy tín của các hãng hàng không Việt Nam lẫn thể diện của người Việt. Buôn lậu của nhân viên Vietnam Airlines không chỉ là phạm pháp mà còn “uy hiếp an toàn hàng không” vì họ có thể nhận tiền để vận chuyển cả những vật nguy hiểm.

Đó là lần đầu tiên một viên chức chịu trách nhiệm về an toàn hàng không ở tầm quốc gia thú nhận, buôn lậu của nhân viên hàng không đe doa an toàn hàng không. Trong khi trên thực tế, phi công và tiếp viên của Vietnam Airlines đã buôn lậu đủ thứ và từ khắp nơi, gây tai tiếng khắp thế giới.

Trong hàng chục năm qua, phi công từ chính đến phụ, tiếp viên từ nam đến nữ của Vietnam Airlines liên tục gây ra scandal ở cả Nhật, lẫn Đại Hàn, Úc,... vì tổ chức trộm cắp - tiêu thụ đồ gian, nhân viên của Vietnam Airlines còn buôn lậu, chuyển ngân lậu, dính líu đến các tổ chức buôn bán ma túy.

Cũng trong tháng 4, tờ Người Lao Động lập lại nội dung mà dư luận râm ran từ lâu, đó là để được tuyển làm phi công phải hối lộ 50,000 Mỹ kim, tiếp viên phải hối lộ 25,000 Mỹ kim,... nên những nhân viên Vietnam Airlines phải “làm thêm” để gỡ vốn và khi trò chuyện với ông Lại Xuân Thành, cục trưởng Cục Hàng Không Việt Nam có hỏi ông ta nghĩ sao về dư luận này.

Viên cục trưởng Cục Hàng Không Việt Nam không phủ nhận, đồng thời thú nhận không dễ ngăn ngừa vì tuyển dụng là chuyện của doanh nghiệp. Ông ta bảo rằng “không loại trừ khả năng” nhận hối lộ khi tuyển dụng - một trong những nguyên nhân chính khiến phi công, tiếp viên liên tục phạm pháp. (G.Đ)Source: http://www.nguoi-viet.co...&zoneid=1#.VJ4t0QFMc

Edited by user Tuesday, January 6, 2015 6:19:20 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked vl for this useful post.
NNT on 12/29/2014(UTC)
vl  
#2 Posted : Tuesday, January 6, 2015 6:18:54 PM(UTC)
vl

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/5/2011(UTC)
Posts: 3,044

Thanks: 92 times
Was thanked: 539 time(s) in 276 post(s)
Giải cứu 136 phụ nữ Việt từ hộp đêm ở Malaysia
Tuesday, January 06, 2015 5:10:16 PM


KUALA LUMPUR (NV) - Ít nhất 184 phụ nữ bị cầm giữ trong một hộp đêm tại Kuala Lumpur vừa được cảnh sát Malaysia giải cứu. Có đến 136 trong số 184 nạn nhân là người Việt.

Tờ New Straits Times dẫn lời ông Roslee Chick, một sĩ quan của lực lượng phòng chống tệ nạn xã hội của Cảnh sát Malaysia cho biết, họ đã tìm thấy 184 phụ nữ ngoại quốc tại một hộp đêm. Tất cả những phụ nữ này cho biết, họ đều được hứa hẹn sẽ có việc làm tốt, lương cao song khi đến Malaysia thì bị ép vào hộp đêm, buộc tiếp khách và trở thành nô lệ tình dục.Trong 184 nạn nhân, ngoài 136 phụ nữ Việt Nam, có 17 phụ nữ Philippines, 17 phụ nữ Uzbekistan, 4 phụ nữ Indonesia, 4 phụ nữ Thái Lan, 4 phụ nữ Armenia và 2 phụ nữ Nga.

Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 15 người đàn ông Malaysia. Trong đó có hai người là quản lý hộp đêm, 13 người còn lại là “vệ sĩ” của hộp đêm này.

Cũng vào thời điểm này của năm ngoái, Cảnh sát Malaysia đã đột kích vào một quán karaoke và một nhà hang ở thị trấn Seri Manjung, quận Manjung, bang Perak của Malaysia và tìm thấy - giải cứu 108 phụ nữ Việt Nam bị ép làm gái mại dâm tại đó.

Sau Campuchia và Thái Lan, dường như Malaysia đang trở thành điểm tiếp nhận phụ nữ Việt Nam hoặc tự nguyện, hoặc bị cưỡng bức hành nghề mại dâm.

Cách nay vài tháng, ABN News của Malaysia loan báo, phụ nữ Việt Nam dẫn đầu trong số gái mại dâm ngoại quốc đang hành nghề ở Malaysia.

Thông tin này dựa trên các báo cáo của lực lượng phòng chống tệ nạn xã hội của cảnh sát Malaysia.

Chẳng hạn theo một thống kê do cảnh sát Malaysia thực hiện năm 2012 thì năm đó, cảnh sát Malaysia thực hiện 42,788 cuộc bố ráp, bắt giữ 12,434 phụ nữ hành nghề mại dâm. Trong số đó có đến 3,456 phụ nữ Việt Nam. Xếp thứ hai trong số những quốc gia có nhiều phụ nữ đến Malaysia hành nghề mại dâm là Bangladesh, Lào, Uganda, Nigeria, Mongolia, Tajikistan, Sri Lanka, Kenya, Marocco, Kyrgystan, Iran, Singapore, Hong Kong, Nga và Canada.

Ngoài cảnh báo về việc Việt Nam hiện dẫn đầu trong nhóm các quốc gia có nhiều phụ nữ đến Malaysia hành nghề mại dâm nhất, cảnh sát Malaysia còn cảnh báo thêm rằng, số phụ nữ Việt Nam đến Malaysia hành nghề mại dâm tiếp tục tăng đáng ngại. Năm 2011, chỉ có 1,260 phụ nữ Việt Nam bị cảnh sát Malaysia bắt vì hành nghề mại dâm. So với năm 2011, số phụ nữ Việt Nam hành nghề mại dâm bị bắt trong năm 2012 tăng thêm 2,196 người.

Ngoài Malaysia, phụ nữ Việt Nam hoặc chủ động, hoặc bị lừa gạt-cưỡng ép làm gái mại dâm, bị bắt hoặc được giải cứu đã trở thành sự kiện trên nhiều tờ báo quốc tế. Sự kiện gần nhất xảy ra hồi tháng 11 năm ngoái, cảnh sát Nga loan báo, khi thực hiện một đợt bố ráp ở ngoại ô Moscow, họ đã phát giác và bắt giữ một nhóm tội phạm người Việt, chuyên lừa gạt phụ nữ theo chúng đến Nga rồi ép buộc họ làm gái mại dâm. Ðứng đầu nhóm tội phạm này là một thanh niên chỉ mới 27 tuổi.

Theo Bộ Nội Vụ Nga, trong đợt bố ráp vừa kể, cảnh sát Nga đã tìm thấy và giải cứu ba phụ nữ Việt Nam bị buộc làm nô lệ tình dục. Ba phụ nữ này rời Việt Nam đến Nga vì tin rằng sẽ có việc làm hợp pháp với thu nhập cao, song khi vừa đến Nga thì họ bị tịch thu cả giấy tờ tùy thân lẫn phương tiên liên lạc rồi bị ép buộc làm gái mại dâm và bị giám sát nghiêm ngặt.

Lúc đó, Bộ Nội Vụ Nga cho biết, có thể cảnh sát Nga sẽ khởi tố thêm một số tội nữa đối với những kẻ vừa bị bắt giữ, đồng thời sẽ bắt giữ thêm một số người Việt nữa. (G.Ð)

Source: http://www.nguoi-viet.co...mp;zoneid=1#.VKyWspHRTGg
NNT  
#3 Posted : Monday, September 7, 2015 11:07:51 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 7,374
Man
Location: USA

Thanks: 2345 times
Was thanked: 4629 time(s) in 2331 post(s)
Malaysia bắt giữ 40 phụ nữ Việt hành nghề mãi dâm
Cập nhật 05/09/2015.

Theo nhật báo The Star, Sở di trú Malaysia đã bắt giữ 40 phụ nữ Việt Nam trong một quán bar ở Taman Melaka Raya với cáo buộc hành nghề mãi dâm.

UserPostedImage


Trong cuộc truy quét tối thứ Tư, 2 tháng 9, trong số 40 tiếp viên Việt bị bắt, có vài người chỉ mới 16 tuổi. Người phụ trách chiến dịch - ông Abu Bakar Sidek Hassan- cho biết rằng chiến dịch này được phối hợp sau khi nhận được rất nhiều khiếu nại về các hoạt động ở quán bar. Cảnh sát đã đột nhập và quán bar này 3 lần hồi năm ngoái nhưng chủ quán dường như vẫn thách thức cảnh sát, và tiếp tục hoạt động những chuyện bất hợp pháp. Ông Hassan cho biết những cuộc truy quét trước đó, đội của ông ta thiếu nhân lực nhưng lần này thì đã thành công, hoàn thành nhiệm vụ.
Gần 40 tay anh chị đã dùng mọi cách ngăn chận không cho cảnh sát vào nhưng cảnh sát đã khống chế được họ. Trong số những người bị bắt giữ có người đã vi phạm quy định an ninh xã hội, nhiều người không có giấy tờ hợp lệ. Ông Hassan tiết lộ khi cảnh sát ập vào bắt quả tang các cô gái quán bar đang chiêu đãi khách. Tất cả bị bắt giữ đưa về đồn cảnh sát ở Ayer Keroh./Thanh Lan / SBTN
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.