Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

4 Pages<1234>
Options
View
Go to last post Go to first unread
Bát Phố Bolsa  
#21 Posted : Tuesday, April 10, 2012 6:13:11 AM(UTC)
Bát Phố Bolsa

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 3/22/2012(UTC)
Posts: 10

Thanks: 8 times
Was thanked: 9 time(s) in 7 post(s)
Lỗ tai ôi lỗ tai!!!

Một ngày nọ dân bát phố thích bát phố nên thường dạo đủ loại phố phường, một ngày nọ dạo trúng một phố trên phố Sài Gòn ngày nay (thập niên 2010) thấy có tiệm hớt tóc, nhân dịp cái đầu bù xù lâu ngày không cắt do ham dạo phố, bát phố bèn bát vào tiệm thế là dân bát phố mê mẫn tâm hồn các em chạy ra chạy vào, kẻ nắm tóc người nắm tay, em bóp chân, người đấm bóp ôi thôi đủ loại, thập bát ban dân bát phố đã thưởng thức qua nhưng hớt tóc kiểu này thì dân bát phố mới thấy lẫn đầu tá hỏa tam tinh, thôi thì thôi cũng ráng chịu vậy cá nằm trên thớt biết quẫy đường nào.

Sau đủ các trò hiện đại thì em nào cũng có phần.

Cuối cùng thì một em la lên là em chưa có phần, vì nghề của em là ráy lỗ tai!!! thế là dân bát phố cuối cùng cũng phải chịu lên thớt chịu trận cho cô em ráy cái lỗ tai!!!!

Một tuần sau tự nhiên trong lúc đang bát phố Paris, dân bát phố thấy cái lỗ tai mình bị ù ù nghe không rõ tưởng là bị đóng cây bèn làm đủ trò nhưng cáng ngày sao thấy càng ù ù cạc cạc, dân bát phố bèn bát vào một văn phòng bác sĩ ôi thôi cái lỗ tai của tôi thì ra đã bị nhiễm trùng sưng tấy lên bên trong, suy đi nghĩ lại chỉ còn có 1 chuyện duy nhất đó là lần ráy tai tai hại tại Sài Gòn có thể là tác giả của vụ này

Để kiểm chứng dân bát phố bèn bát về Sài Gòn vào đúng cái tiệm làm mê mẫn thần hồn thần xác dân bát phố hôm trước, lần này trước khi bước vào cửa "thiên thai" dân bát phố đã phải vận dụng đủ 12 thành công lực "hè phố" mới có thể tỉnh táo mà nhận định, sau khi tới cô em ráy tai thì bắt đầu tịnh thần ngắm nghía, cô em thấy ngó quá "e thẹn" nói, nhìn gì mà nhìn "zữ zậy", dân bát phố ngắm thêm môt hồi chờ cho cô ta chuân bị hành nghề, dân bát phố tui mới vận 12 thành công lực "áx xì hơi" một hồi rồi lấy cớ dứng dậy nhìn kỹ hơn toàn bộ, cô gái "e thẹn" nói nhìn ít ít thôi, mèn ui từ đầu tới giờ tôi đâu có nhìn cô tui nhìn cái bộ đồ nghề của cô và bây giờ thì chứng thực rùi cho tui xin được "yên ổn" đi ra khỏi cửa "thiên thai" này với không cần phải ráy tai gì cả.

Là một kinh nghiệm có thật quí vị nào có địp bát phố Sài Gòn thì nhớ dùm vụ ráy tai.

(Kiểm tra kỹ cái hộp đựng dụng cụ ráy tay thì sẽ kinh hoàng mà bỏ chạy ngay lập tức)

Edited by moderator Saturday, September 29, 2012 2:24:02 PM(UTC)  | Reason: Not specified

lly (Lynn Ly)  
#22 Posted : Tuesday, April 10, 2012 7:40:17 AM(UTC)
lly (Lynn Ly)

Rank: Advanced Member

Groups: Y Học Đời Sống, Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,345

Thanks: 2457 times
Was thanked: 2383 time(s) in 1230 post(s)
hihi ... Giọng văn của Bát Phố Bolsa đọc lên thấy "quen quen" ... Ngay từ lúc đầu , LLy ngờ ngợ như là thành viên cũ của forum VB chứ không phải người mới !!! Anyways , cũ mới gì gì đối với LLy cũng chỉ có cùng 1 câu trả lời , 1 cách giải thích !!!

Bạn chị Ngơ chưa cho LLy "nghe" gì thêm ... vì cần xác định được nguyên nhân thì LLy mới có thế mò mò ra được phác đồ trị liệu đi đúng hướng và cho hiệu quả hơn !!!

Theo LLy biết thì chứng Ù Tai (tiếng Anh là Tinnitus) là 1 biểu hiện của nhiều căn bệnh và cũng do nhiều nguyên nhân gây ra . Y Khoa cho tóm tắt khu vực xuất phát âm thanh gây chứng ù tai thì căn bản từ 1 trong những khu vực như là : tại các bộ phận cấu trúc tai (các bộ phận năm ở tai ngoài, tai giữa, và tai trong), tại não bộ, hay tại các dây thần kinh liên kết đến dây thần kinh thính giác .

Các nguyên nhân phát khởi chứng Ù Tai (Tinnitus) mà LLy gồm thâu biết được từ bao lâu nay thì tóm gọn là :

 • Do Viêm Tai
 • Do bệnh cảm , cúm .
 • Do thường xuyên tiếp xúc với âm thanh cực lớn, cực mạnh
 • Do phản ứng phụ của loại thuốc nào đó đang sử dụng để trị liệu 1 căn bệnh
 • Do phản ứng phụ của các chất kích thích như beer, rượu , coffee ... ở nồng độ cao
 • Do di chứng sau khi được điều trị ngộ độc thực phẩm
 • Do di chứng sau khi điều trị bệnh viêm màng não
 • Do chấn thương ở đầu ( não bộ )
 • Do chấn thuơng ở các bộ phận tai ngoài (thí dụ ống tai bị thương tổn), các bộ phận tai giữa (thí dụ màng nhĩ bị thủng lỗ nhỏ, chuỗi 3 xương (xương đập + xương đe + xương bàn đạp) bị biến dạng) , các bộ phận tai trong (các chất lưu và lông ở ở tai bị thay đổi số lượng, hệ thống tiền đỉnh bị tổn thương hay bị rối loạn , thần kinh thính giác bị tổn thương )
 • Do dị vật hay côn trùng đột nhập vào trong ống tai hay có quá nhiều ráy tai (wax)
 • Do xương hàm bị sai lêch hay có vấn đề về răng khôn mọc đâm chèn ép sao đó
 • Do ung bướu trong não
 • Do u dây thần kinh thính giác
 • Ngoài ra ù tai cũng là triệu chứng của bệnh tim mạch , bệnh cao huyết áp, bệnh thần kinh phân liệt ... và còn nhiều nguyên nhân mà Y Khoa (Đông Y + Tây Y) chưa thu gom ghi chép hết (và LLy cũng không ghi chép hết !!! hihi) , hay chưa định rõ được !!!


Tóm lại biết được nguyên nhân thì "trị bệnh mới trị được tận gốc rễ" !!! Muốn biết nguyên nhân thì người bệnh phải cho biết chi tiết này nọ cũng như cần nên có những xét nghiệm nào nữa để khẳng định "phỏng đoán" / chuấn đóan .

Chút hiểu biết chia sẻ cùng các anh chị em ... Mong giúp ích !!!

Edited by user Tuesday, April 10, 2012 8:00:45 PM(UTC)  | Reason: Not specified

"Kẻ Ác lo không hãm hại được người,
Người Hiền sợ không cứu giúp được ai"thanks 2 users thanked lly (Lynn Ly) for this useful post.
Bát Phố Bolsa on 4/12/2012(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 4/12/2012(UTC)
yến oanh  
#23 Posted : Tuesday, April 10, 2012 7:58:21 AM(UTC)
yến oanh

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 11/12/2011(UTC)
Posts: 407
Location: Cowboys Texas

Thanks: 841 times
Was thanked: 215 time(s) in 142 post(s)
Theo như YO nghĩ thì Bát Phố Bolsa bị nguyên nhân thứ mười mà lly nêu ra đó
Có lẽ cô gái ngoáy tai đó thay vì để lá bùa vào tai của BP lại để di vật và côn
trùng vào , tội nghiệp cho Bát Phố bị sui xẻo !

Cám ơn lly đã đăng bài về chứng Ù Tai !
lly (Lynn Ly)  
#24 Posted : Wednesday, April 11, 2012 10:15:03 AM(UTC)
lly (Lynn Ly)

Rank: Advanced Member

Groups: Y Học Đời Sống, Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,345

Thanks: 2457 times
Was thanked: 2383 time(s) in 1230 post(s)
Không có chi đâu YO !!! LLy thường đọc thông tin y dược cả gần 30 năm từ chuyên sâu cho đến phổ thông ... đọc đâu quên đó ... Nhưng khi đụng chuyện thì nhớ bao nhiêu thì LLy "xả liên thanh" bấy nhiêu !!! hihi ... Hôm nay có thông tin mà LLy chọn lọc được thấy là hữu ích ... Mời xem !!!

XÉT NGHIỆM MÁU CÓ THỂ PHÁT HIỆN UNG THƯ VÚ
(Blood test could detect breast cancer)
Lynn Ly phỏng dịch theo thông tin của báo Toronto Star- Canada

( ww.healthzone.ca/health/newsfeatures/cancer/article/1159410--blood-test-could-detect-breast-cancer )


Theo báo Toronto Star- Canada ngày 10 tháng 4, năm 2012
Tác giả : Isabel Teotonio


Những chuyên gia nghiên cứu tại Đại học McGill ở Tỉnh Bang Montreal Canada đã sáng tạo ra kỹ thuật mới đẩy họ tiến một bước gần hơn để phát huy việc xét nghiệm máu phát hiện ung thư vú trong giai đoạn đầu .

Bác Sĩ David Juncker, người nghiên cứu, nói : "Mục đích tiến hành thử nghiệm việc sử dụng một giọt máu mà có thể thực hiện một cách nhanh chóng và không đau đớn ngay tại văn phòng bác sĩ thì sẽ giảm thiểu đuợc sự cần thiết phải chẩn đoán và xác định vị trí khối u ở vú bằng kỹ thuật quang tuyến (X-rays) ( Chuẩn đoán dựa trên Quang Tuyến Nhũ Ảnh = mammography screening )

"Những gì chúng tôi đã thực hiện là xác định một số điểm yếu kém trong kỹ thuật hiện tại", Bác Sĩ Juncker, một kỹ sư y sinh học phát biểu . "Sau đó, chúng tôi tiến hành một phương cách tiếp cận mới để khắc phục những điểm yếu kém nàỵ"

Các nhà khoa học từ bao lâu nay đã cố gắng thiết lập "Chân dung" phân tử của một người bằng cách đo nồng độ của các loại protein trong máu và xác định các ký hiệu của từng phân tử , từng nhóm kết hợp, tạo nên một "dấu vân tay" đặc trưng cho từng loại ung thư, ông Juncker nói tiếp. Nhưng vẫn chưa thiết lập đuợc điều đáng tin cậy về các dấu ấn sinh học cho các nhóm protein đã được tìm thấỵ

Các nhà nghiên cứu tiến hành một kiểu mới về kỹ thuật kháng thể chip sinh học (Lynn ghi chú: chumicroarray is also commonly known as gene chip, DNA chip, or biochip = chip sinh học ) mà đo lường chính xác các các loại protein ( protein biomarkers = protein với dấu ấn sinh học = ) trong máu .

Các chuyên gia đo 32 loại protein trong máu của 11 phụ nữ khỏe mạnh và của 17 bệnh nhân bị ung thư vú đuợc phân loại là phân nhánh ung thư đặc biệt của căn bệnh ung thư vú , gọi là "thụ thể dương tính estrogen" (estrogen receptor-positive). Họ đã phát hiện 6 loại protein trong số 32 loại protein có thể được sử dụng để thiết lập một "ký hiệu đặc trưng" như dấu chỉ tay cho từng loại ung thư , và điều này cho tính cách đặc trưng khá phổ biến.

Phát hiện này được công bố trong ấn bản tháng tư trên tạp chí Molecular & Cellular Proteomics.

Bác sĩ Juncker nói : "Trước khi xét nghiệm máu có thể được sử dụng trong thực nghiệm lâm sàng, nhiều nghiên cứu sẽ phải được thực hiện hơn nữa , để liên kết việc xét nghiệm các dấu hiệu bổ sung và mở ra một phạm vi lớn hơn trên bệnh nhân bị các loại ung thư khác nhau "

"Hy vọng điều này có thể thay thế chụp quang tuyến vú (xray nhũ ảnh) bởi vì thực hiện kỹ thuật này sẽ dễ dàng hơn nhiều", Bác Sĩ Juncker nói , "điềm lưu ý là việc kiểm tra chỉ đơn giản là sẽ yêu cầu một giọt máu ."

Việc chụp quang tuyến vú (mammograms), ông nói, là làm việc làm không tốt cho phụ nữ với bộ ngực to đầy . Cũng không tốt cho việc phát hiện một số hình thức tích cực về bệnh ung thư phổ biến ở thiếu nữ da đen .

Phòng thí nghiệm của ông đang tạo ra một phiên bản cầm tay về các xét nghiệm máu mà cho phát hiện chính xác ung thư vú và các bệnh ung thư khác ở giai đoạn đầu . Ung thư sớm đuợc phát hiện, cơ hội điều trị sẽ thành công hơn và hiệu quả tồn tại lâu dài hơn.

Theo Hiệp hội ung thư Canada, trung bình mỗi ngày có 64 phụ nữ Canada được chẩn đoán bị ung thư vú và có 14 nguời bị chết . Một trong 9 người phụ nữ mà phỏng định có phát triển về ung thư vú trong cuộc đời và 1 trong 29 người sẽ chết vì căn bệnh ung thư vú.

Edited by user Wednesday, April 11, 2012 2:37:27 PM(UTC)  | Reason: Not specified

"Kẻ Ác lo không hãm hại được người,
Người Hiền sợ không cứu giúp được ai"thanks 1 user thanked lly (Lynn Ly) for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 4/12/2012(UTC)
lly (Lynn Ly)  
#25 Posted : Thursday, April 12, 2012 6:02:27 AM(UTC)
lly (Lynn Ly)

Rank: Advanced Member

Groups: Y Học Đời Sống, Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,345

Thanks: 2457 times
Was thanked: 2383 time(s) in 1230 post(s)
X-Quang NHA KHOA LIÊN QUAN ĐẾN CĂN BỆNH U NÃO PHỔ BIẾN
(Dental x-rays linked to common brain tumour)
Lynn Ly phỏng dịch theo thông tin của báo Toronto Star- Canada

( ww.healthzone.ca/health/newsfeatures/cancer/article/1159194-đental-x-rays-linkeđto-common-brain-tumour )


Theo báo Toronto Start Ngày 10, tháng 4, 2012
Tác Giả : Andrew M. Seaman


Theo báo NEW YORK - Theo một nghiên cứu mới đây cho giả thuyết là những người đã thực hiện một số loại X-quang trong nha khoa trong quá khứ có thể có nguy cơ bị gia tăng u màng não (meningioma), hầu hết các khối u não phổ biến được chẩn đoán tại Mỹ

Những phát hiện này không chứng minh được rằng bức xạ từ hình ảnh gây ra các khối u, và những kết quả hôm nay chỉ được dựa trên những người mà có thể đã từng tiếp xúc với mức độ bức xạ cao hơn ở trong phạm vi X-quang nha khoa so với hầu hết những nguời khác.

"Dường như sự kết hơp tiếp xúc mà chúng tôi đang quan sát ở đây là tiếp xúc trong quá khứ, và mức độ tiếp xúc trong quá khứ cao hơn rất nhiều so với hiện nay ", Bác Sĩ / Tiến Sĩ Elizabeth Claus, nguời dẫn đầu cuộc nghiên cứu, giáo sư Trường Y Yale ở New Haven, Connecticut.

Claus và các đồng nghiệp đã viết trong tạp chí Ung thư là X-quang nha khoa là những nguồn tiếp xúc phổ biến nhất với bức xạ ion hóa (ionizing radiation) - việc này có liên quan đến u màng não (meningiomas) trong quá khứ, nhưng hầu hết các nghiên cứu thực hiện ở mối liên quan nơi những người đã tiếp xúc với bomb nguyên tử hoặc tiếp nhận xạ trị (radiation therapy).

Đã từng có một số nghiên cứu về X-quang nha khoa, nhưng nghiên cứu đã thực hiện từ nhiều năm trước đây và bao gồm ít người hơn so với những nghiên cứu hiện tại, Bác Sĩ / Tiến Sĩ Claus nói vậy. Tuy nhiên, những kết quả nghiên cứu này thường thuận nhập với những phát hiện mới .

Đối với nghiên cứu của Bác Sĩ / Tiến Sĩ Claus, vào giữa tháng 5 năm 2006 và tháng 4 năm 2011, nhóm tuyển dụng 1.433 người có u màng não nội sọ (intracranial meningioma) - một khối u hình thành trong các mô màng não . Tất cả những người tham gia được chẩn đoán thì khoảng từ 20 tuổi đến 79 tuổi, và tất cả những người này đều từ Connecticut, Massachusetts, Bắc Carolina, Houston hoặc các khu vực ở Vịnh San Franciscọ

Để so sánh, các nhà nghiên cứu cũng theo dõi 1.350 người tương tự về tuổi tác, giới tính, và nơi cư ngụ như nhóm đang đuợc nghiên cứu, nhưng những người này đã không có được chẩn đoán có khối ụ

Cuộc nghiên cứu quan sát những người tiếp xúc thường xuyên ra sao đối với 3 loại khác biệt trong x-quang nha khoa . Các chuyên gia thu gom nghiên cứu các một hình ảnh tập trung tại 1 khu vực , một số hình ảnh chụp toàn diện bộ phận miệng và hình ảnh từng góc nhìn của toàn bộ miệng . Những hình ảnh tương ứng với 3 loại x-quayng nha khoa được biết theo cách nói nha khoa như bitewing, Full_mounth và panorex films .

Mỗi người tham gia được phỏng vấn bởi một nhân viên đã được đào tạo để thực hiện và ghi chép các câu trả lời theo bảng câu hỏi về các chi tiết cá nhân mang tính chất bệnh sử như ung thư, mang thai và bệnh sử gia đình . Họ cũng đuợc phỏng vấn những vấn đề khác - thí dụ về quá trình làm răng và số lần họ đã có được thực hiện ba loại x-quang nha khoa trong đời .

Các nhà nghiên cứu phát hiện những chẩn đoán có u màng não thì cao hơn gấp đôi ở nhóm ngừời có được thực hiện x-quang nha khoa so sánh với nhóm người chưa từng thực hiện kiểu chụp Nha Khoa bitewing.

Và bất kể tuổi tuổi tác khi được thực hiện bitewings, những người mà hàng năm hoặc thường xuyên được thực hiện X-quang Nha Khoa thì có nguy cơ cao hơn từ 40% và 90% ở tất cả các lứa tuổi được chẩn đoán có một khối u não .

Để nêu ra điểm này trong quan điểm, Bác Sĩ / Tiến Sĩ Paul Pharoah, một nhà nghiên cứu ung thư tại Đại học Cambridge, đã cho biết trong một tuyên bố về các kết quả mang ý nghĩa là sự gia tăng nguy cơ đe dọa tính mạng của căn bệnh u màng não nội sọ ở Anh Quốc thì từ 15 người trong số 10.000 người, đến 22 người trong số 10.000 ngườị

Panoramic X-quang (Panoramic X-rays) ở độ tuổi thiếu niên, đặc biệt là nếu được thực hiện hàng năm hoặc thường xuyên hơn trước khi 10 tuổi, cũng tăng nguy cơ bị u màng não lên đến năm lần.

Đã chưa có chứng minh mối quan hệ giữa cách chụp X-quang toàn miệng (full-mouth X-rays) với các khối u, mặc dù các chuyên gia nêu điều lưu ý là họ nhìn thấy một xu hướng tương tự như nhìn thấy kiểu X-quang bitewing.

Sự thiết sót về mối quan hệ u màng não với cách chụp X-quang toàn miệng (full-mouth X-rays) đã khiến một chuyên gia đặt câu hỏi về mối quan hệ nàỵ

"Họ đã phát hiện một nguy cơ nhỏ về cách chụp bitewing x-quang kép, nhưng không phải là chuỗi hình ảnh về miệng đầy đủ, mà là kiểu chụp bitewing nhiều lần. Điều không thống nhất này là vấn đề không thể hiểu được đối với tôi ", Bác Sĩ / Tiến Sĩ Alan Lurie, Chủ tịch của Viện Hàn lâm Mỹ X-Quang về Răng Ham` Mặt (Oral and Maxillofacial X Quang) phát biểu.

Lurie cũng lặp lại lời cảnh báo của Claus là mức độ bức xạ từ tia X-răng khi tiếp nhận ở một số người còn trẻ thì bị ảnh hưởng nhiều so với bình thường hiện naỵ

Ông cho cảnh báo, tuy nhiên, bệnh nhân không nên cho rằng việc đó là tốt để cho các nha sĩ thực hiện chụp X-quang

Ông nói : "Bệnh nhân nên hỏi tại sao nha sĩ thực hiện chụp hình ảnh x-quang và việc này có lợi ích gì cho họ".

Hiệp Hội Nha Khoa của Mỹ đưa ra một tuyên bố trong trả lời về nghiên cứu mà cho lưu ý rằng các cuộc phỏng vấn dựa trên trí nhớ của người tham gia, những người thường xuyên được thực hiện các loại chụp X-quang khác nhau vào những năm trước đó.

Tuyên bố được bổ sung, "Về phương diện lâu dài ADA cho là các nha sĩ nên đề nghị chụp X-quang nha khoa cho bệnh nhân chỉ khi cần thiết để chẩn đoán và điều trị. Kể từ năm 1989, ADA đã công bố khuyến nghị về trợ giúp các nha sĩ để đảm bảo việc tiếp xúc với bức xạ thấp đạt được mức độ hợp lý . "

Bác Sĩ / Tiến Sĩ Sanjay Mallya, một trợ lý giáo sư trường Nha khoa UCLA tại Los Angeles, cho biết rằng bệnh nhân cần được quan tâm bất cứ khi nào họ phải tiếp xúc với bức xạ, nhưng "điều quan trọng cần nhấn mạnh là mối quan tâm này không có nghĩa là chúng ta hoàn toàn không nên tiếp nhận chụp hình Xquang . "

Theo các nhà nghiên cứu, " Trong khi X-quang nha khoa là một công cụ quan trọng trong việc chọn lựa của bệnh nhân , những nỗ lực để tiếp nhận vào đầu với bức xạ ion hóa ((ionizing radiation)) ở mức trung bình là có khả năng mang lại lợi ích giống nhau đối với bệnh nhân và nha sĩ."

Edited by user Thursday, April 12, 2012 10:19:01 AM(UTC)  | Reason: Not specified

"Kẻ Ác lo không hãm hại được người,
Người Hiền sợ không cứu giúp được ai"thanks 1 user thanked lly (Lynn Ly) for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 4/12/2012(UTC)
lly (Lynn Ly)  
#26 Posted : Thursday, April 12, 2012 11:38:04 AM(UTC)
lly (Lynn Ly)

Rank: Advanced Member

Groups: Y Học Đời Sống, Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,345

Thanks: 2457 times
Was thanked: 2383 time(s) in 1230 post(s)
CẢNH BÁO VỀ VIỆC KIỂM SOÁT HUYẾT ÁP Ở BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
(Diabetes blood pressure control warning)
Lynn Ly Phỏng dịch từ Báo BBC

( ww.bbc.co.uk/news/health-17626129 )


Theo Báo BBC Ngày 9 Tháng 4, 2012

Một nửa số người bị bệnh tiểu đường không kiểm soát huyết áp của họ, khiến bị rủi ro về những biến chứng "tai hại", những khuyến nghị phỏng đoán vậy .

Phân tích dựa trên dữ liệu của NHS ở Anh quốc về bệnh tiểu đường cho thấy số người không theo đúng mục tiêu định ra cho họ là khoảng 50% trong những năm gần đâỵ

Huyết áp cao làm tăng nguy cơ các bệnh như bệnh tim, suy thận và đột quỵ.

Hiệp Hội từ thiện nói là người dân cần được hỗ trợ nhiều hơn để kiểm soát tình trạng sức khoẻ của họ.

Những người có bệnh tiểu đường thường đuợc khuyên là phải gìn giữ mức huyết áp dưới 130/80 mmHg, hơi thấp hơn so với với những nguời bình thường khác.

Đối với một người nào đó mà không bị bệnh tiểu đường, huyết áp không nên cao hơn 140/85 mmHg.

Lý tưởng nhất, tất cả chúng ta cần nên có một huyết áp dưới 120/80 mmHg.


'VÔ CÙNG ĐÁNG LO NGẠI"

Những người có nguy cơ vượt quá mức qui định có thể nên cho thuốc cũng như hỗ trợ trong việc cải thiện chế độ ăn uống và giảm cân để có hạ mức độ áp huyết của họ xuống.

Tuy nhiên các nhà phỏng định dựa trên các số liệu của Cơ Quan Kiểm Xoát Tiểu Đường Quốc Gia (National Diabetes Audit), trong đó bao gồm 9 người trong 10 người được chẩn đoán bị tiểu dường ở Anh Quốc , cho thấy là chỉ có 50.7% bệnh nhân chịu kiểm soát huyết áp của họ.

Tỷ lệ này là gần như chính xác giống như những năm trước.

Điều này có nghĩa là nếu con số đã được nhân rộng trên khắp nước Anh, 1.4 triệu trong số 2.9 triệu người bị tiểu đường sẽ có nguy cơ .

Giám đốc điều hành Bệnh Tiểu Ddường Anh Quốc - Barbara Young nói: "Thật là vô cùng đáng lo ngại . Những người mắc bệnh tiểu đường cần phải nhận thức được rằng huyết áp cao có thể có một tác động cực kỳ gây nguy hại đến sức khỏe của họ. Vì chúng ta đang ở trong nguy cơ về huyết áp cao, tình trạng đang trở nên phổ biến ở những người bị tiểu đường. Đây là một trong những lý do nhiều người bị tiểu đường đang vuợt mức kỷ lục về đột quỵ và suy thận và bị chết yểu (chết non = dying years younger) hàng năm so với phần còn lại của dân số. "

Một Phát ngôn viên Sở Y tế cho biết điều quan trọng là các chuyên gia y tế cần bảo đảm bệnh nhân tiểu đường có bệnh cao huyết áp tiếp nhận tất cả các kiểm tra y tế đuợc khuyến cáo từ Viện Lâm sàng Quốc Gia (National Institute for Clinical Excellence, Nice).

Ông nói thêm: "Bệnh nhân tiểu đường, người có huyết áp cao cũng sẽ nhận được tư vấn và điều trị để giúp họ chỉnh đốn các điều kiện phù hợp với lối sống của họ"

Edited by user Thursday, April 12, 2012 5:00:31 PM(UTC)  | Reason: Not specified

"Kẻ Ác lo không hãm hại được người,
Người Hiền sợ không cứu giúp được ai"thanks 1 user thanked lly (Lynn Ly) for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 4/12/2012(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#27 Posted : Wednesday, July 4, 2012 4:07:53 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,150

Thanks: 6939 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
RFI - THỨ TƯ 04 THÁNG BẨY 2012
H5N1 biến chủng có thể lây từ người sang người ?

UserPostedImage
Siêu vi H5N1 được tô nâu, dưới ống kính xét nghiệm của các nhà nghiên cứu - REUTERS

Tú Anh
Một nghiên cứu của Hà Lan và một của Mỹ chứng minh siêu vi cúm gia cầm H5N1 bị biến chủng nhân tạo có thể lây lan trong loài động vật có vú một cách dễ dàng, tức là có thể truyền nhiễm giữa người với người. Sau khi bị « treo » 8 tháng, hai kết quả này được Ủy ban đạo đức Khoa học Hoa Kỳ cho phép phổ biến.

Ngày 02/05/2012 tạp chí khoa học Nature của Anh và ngày 21/06/2012 đến lượt tạp chí Science tại Hoa Kỳ, đã phổ biến kết quả nghiên cứu siêu vi H5N1 gây bệnh cúm gia cầm và đã làm cho hơn 350 nạn nhân tử vong tại châu Á, trong đó có Việt Nam.

Hai kết quả nghiên cứu này chứng minh rằng với khả năng biến chủng của H5N1, con siêu vi này đã lây lan một cách dễ dàng trong loài chồn hương, một sinh vật thuộc loài có vú. Nói cách khác, H5N1 có tiềm năng trang bị phương tiện lây giữa người và người qua đường hô hấp.

Nghiên cứu của giáo sư Hà Lan Ron Fourchier, thuộc trung tâm Eramus ở Rotterdam, đi đến kết luận là chỉ cần 5 lần đổi « gen », một con siêu vi H5N1 hội đủ khả năng truyền nhiễm giữa loài chồn hương. Nhóm khoa học gia Hà Lan phát hiện rằng H5N1 có thể tự biến chủng chứ không cần phối hợp với siêu vi khác như mọi người vẫn lầm tưởng.

Nhóm nghiên cứu của Mỹ do giáo sư Yoshihiro Kawaoka thuộc đại học Wiscosin đã đi đến cùng một kết quả. Đầu tiên, ông tạo H5N1 đổi gen để thích nghi với bộ máy hô hấp con người và có nhiều điểm tương đồng với chồn hương. Sau đó H5N1 đổi « gen » được cấy với siêu vi cúm lợn N1H1 và tạo ra được virus « lai » H5H1. Kết quả thử nghiệm trên loài chồn hương thì thấy loài động vật này lây H5H1 cho nhau qua đường hô hấp.

Hai công trình nghiên cứu này do Viện Y tế Hoa Kỳ tài trợ nhưng cách nay 8 tháng, Cơ quan Quốc gia Khoa học và An toàn Sinh học của Mỹ (NSABB) ra lệnh khoan phổ biến vì sợ kết quả lọt vào tay khủng bố. Tại sao giới đạo đức khoa học đã thay đổi ý kiến ? Nhu cầu phổ biến kiến thức khoa học để thúc đẩy tiến bộ phục vụ y tế cộng đồng có lẽ đã phá vỡ định kiến lo sợ.

Một thống kê mới về số nạn nhân của siêu vi cúm lợn H1N1 cao gấp 15 lần thẩm định của Tổ chức Y tế thế giới. Theo tạp chí The Lancet công bố thống kê mới vào tuần lễ cuối của tháng 6, do Mỹ thực hiện, thì số tử vong do virus H1N1 gây ra là 284.000, đặc biệt là ở châu Phi và Đông Nam Á nhưng thực tế có thể lên đến 579.000.

Vào thời điểm dịch cúm lợn hoành hành vào năm 2009, Tổ chức Y tế của Liên Hiệp Quốc thẩm định 18.500 nạn nhân tử vong. Để tìm hiểu thêm về ý nghĩa của hai khám phá mới về H5N1, bước tiến cần thiết để tìm thuốc chủng ngừa, ban Việt ngữ RFI đặt câu hỏi với bác sĩ Nguyễn Đình Nguyên, trường đại học Gaven, Sydney.
thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
lly (Lynn Ly) on 7/4/2012(UTC)
lly (Lynn Ly)  
#28 Posted : Monday, July 9, 2012 7:12:55 AM(UTC)
lly (Lynn Ly)

Rank: Advanced Member

Groups: Y Học Đời Sống, Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,345

Thanks: 2457 times
Was thanked: 2383 time(s) in 1230 post(s)
CĂN BỆNH CHẾT NGƯỜI LIÊN QUAN ĐẾN LOẠI BỆNH BÍ ẨN Ở CAMPUCHIA
(Deadly disease linked to mysterious illness in Cambodia)
Lynn Ly Phỏng dịch từ Toronto's Breaking News


Theo Canada Toronto's Breaking News . Thứ Hai , 09-07-2012
(The Associated Press
Published Monday, Jul. 9, 2012 5:49AM EDT
Last Updated Monday, Jul. 9, 2012 6:34AM EDT)


PHNOM PENH, Campuchia - Một dạng chết người của một căn bệnh phổ biến ở trẻ em liên quan đến những cái chết bí ẩn ở trẻ con tại Campuchia đã tạo ra báo động khi nguyên nhân không thể được xác định ngay lập tức, các quan chức y tế vừa thông báo vào Thứ Hai hôm nay.

Những xét nghiệm trong phòng thí nghiệm đã xác nhận rằng một chủng loại nguy hiểm của bệnh tay, chân và miệng gọi là EV-71 được qui trách nhiệm cho một số trong số 59 trường hợp được xem xét kể từ tháng Tư, trong đó có 52 ca tử vong, theo một tuyên bố chung của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế Campuchia (Cambodia Health Ministry). Các con số được hạ xuống từ báo cáo ban đầu của 62 trường hợp.

EV-71 là một loại virus có thể dẫn đến tê liệt (paralysis), phù não (brain swelling) và tử vong. Hầu hết các trường hợp người dân Campuchia liên quan đến trẻ em nhỏ hơn 3 tuổi mà có trải nghiệm nóng sốt, có vấn đề về hô hấp dẫn đến ngừng thở nhanh chóng, và đôi khi có những triệu chứng thần kinh (neurological symptoms).

Các chuyên gia Dịch Tễ Học (Epidemiologists) vẫn đang cố gắng ráp nối những mảnh thông tin về các trường hợp bằng cách phỏng vấn bậc phụ huynh, bởi vì một số chi tiết có thể đã bị bỏ sót hoặc mất mát từ phác đồ y tế (medical charts) và từ các mẫu thí nghiệm được lấy từ hầu hết các trẻ em trước khi chúng bị chết, Tiến sĩ Nima Asgari, người đang dẫn đầu cuộc điều tra của WHO cho biết. Trong 24 mẫu thử nghiệm, 15 đã cho kết quả có dương tính với EV-71.

"Cho đến giờ phút nay, theo như tôi biết, EV-71 không được xác định là một loại virus ở Campuchia trước đây", Asgari nói, "thêm vào đó thông tin có sẵn hiện nay thì dường như phần lớn các bệnh nhân chưa được kiểm tra là đã bị nhiễm loại virus này."

Ông nói: "Chúng ta có một chút tự tin hơn. Chúng ta hy vọng rằng chúng ta có thể tiến đến một phát hiện gì đó nhiều hơn để có thêm một chút kết luận vào vài ngày tới hay trong tương lai thật gần" .

Ông nói: "Bệnh tay, chân, và miệng đã hoành hành khắp châu Á và thường gây phát ban đỏ từng mảng (telltale rash). Phồng rộp (blistering) chỉ được báo cáo trong một số ca bệnh ở Campuchia, và có thể là steroid được chỉ định bởi các bác sĩ có thể đã che giấu những triệu chứng hoặc không thể đã được ghi nhận rõ ràng."

Kết quả từ phòng thí nghiệm cũng xác định những căn bệnh khác trong một số trường hợp, bao gồm cả bệnh sốt xuất huyết do muỗi và vi khuẩn hình chuỗi Suber (Streptococcus suis), một loại vi khuẩn (a germ) thường thấy ở heo lợn (pig) mà đôi khi lây nhiễm sang người, thường gây ra bệnh viêm màng não (meningitis) và mất thính lực (hearing loss).

Bệnh tay, chân và miệng lây lan qua hắt hơi, ho và tiếp xúc với chất lỏng từ mụn nước (blisters) hoặc cứt phân bị nhiễm virus. Nguyên nhân là do enterovirus trong cùng một gia đình như bệnh bại liệt. (Lynn Ly chú thích: enterovirus là virus thuộc nhóm virus RNA thường gây ra bệnh bại liệt (polio) và viêm gan loại A ). Không có thuốc chủng ngừa hoặc đặc trị (điều trị một cách cụ thể) nào hiện giờ, nhưng bệnh thường nhẹ và hầu hết trẻ em phục hồi một cách nhanh chóng mà không có vấn đề.

Những virus này có cái tên từ những triệu chứng mà nó gây ra, bao gồm phát ban (rash), lở loét miệng (mouth sores) và mụn nước (blisters) ở trên bàn tay và bàn chân. Nhiều trẻ em bị nhiễm bệnh không bị bệnh nhưng có thể lây lan cho người khác.

Nước láng giềng Campuchia là Việt Nam cũng đã chiến đấu với một số các trường hợp mắc bệnh tay, chân và miệng mà gia tăng mạnh trong vài năm qua, với ngay cả EV-71 đang tàn phá . Năm ngoái, các bệnh gây bệnh cho hơn 110.000 người và giết chết 166 người, chủ yếu là trẻ em có hệ miễn dịch không đủ mạnh để chống lại những nhiễm trùng.

Trung Quốc cũng đã đang trải nghiệm qua một đợt bùng phát, và hơn 240 người đã chết vì căn bệnh nay trong năm nay, theo Bộ Y tế Trung Quốc thông báo

Việc nghiên cứu điều tra ở Campuchia đang tiếp diễn, mặc dù những virus cúm gia cầm H5N1, SARS và virus Nipah chết người này thường lây lan bởi con dơi ăn quả hoặc lợn - tất cả đã được loại trừ...

Lynn Ly (09-07-2012)

Edited by user Monday, July 9, 2012 11:31:42 AM(UTC)  | Reason: Not specified

"Kẻ Ác lo không hãm hại được người,
Người Hiền sợ không cứu giúp được ai"thanks 1 user thanked lly (Lynn Ly) for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 7/10/2012(UTC)
lly (Lynn Ly)  
#29 Posted : Monday, August 6, 2012 4:33:27 AM(UTC)
lly (Lynn Ly)

Rank: Advanced Member

Groups: Y Học Đời Sống, Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,345

Thanks: 2457 times
Was thanked: 2383 time(s) in 1230 post(s)
Thuốc Cai Nghiện Hút Thuốc Lá Liên Quan Đến
Nguy Cơ Tim Mạch, Trầm Cảm và Ý Tưởng Tự Sát
('Quit smoking' drug linked to heart risk )

Lynn Ly phỏng dịch bản tin từ trang web Health của BBC News
http://www.bbc.co.uk/news/health-14015089


Theo BBC New , ngày 4 tháng 7, 2011

Các nhà nghiên cứu cho biết là một loại thuốc được người hút thuốc sử dụng để giúp họ bỏ thuốc lá đang làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim (heart attacks) và các vấn đề tim mạch nghiêm trọng khác.

Một nhóm nghiên cứu quốc tế đã cứu xét lại những cuộc nghiên cứu liên quan đến hơn 8.000 người hút thuốc lá, và đã phát hiện người sử dụng thuốc Champix bị phát bệnh nhiều hơn những người dùng loại thuốc ngụy tạo khác (the other dummy drugs)

Việc cứu xét này, được đăng tải trên Tạp chí Hiệp hội Y tế Canada (the Canadian Medical Association Journal, www.cmaj.ca/content/183/12/1359 ), đề nghị người nghiện hút thuốc không nên sử dụng thuốc để cai nghiện .

Tuy nhiên, các nhà sản xuất Pfizer nói rằng thuốc giúp cai nghiện là "một chọn lựa hỗ trợ quan trọng" (important option) để trợ giúp người nghiện bỏ hút thuốc lá, và các chuyên gia đã "nghiêm trọng hóa" việc hút thuốc như đó là 1 yếu tố chính về nguy cơ bệnh tim .

Thuốc Champix (varenicline)được chỉ định trong hơn 955,000 toa thuốc tại Anh Quốc vào năm ngoái (2010). Hoạt tính của thuốc là cắt giảm cơn thèm thuốc, nhưng trong quá khứ thuốc có liên quan đến bệnh trầm cảm và những ý tưởng tự sát.

"NHỮNG LỢI ÍCH SO VỚI NHỮNG HUNG HIỂM RỦI RO"

Việc cứu xét này, được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại trung tâm Wake Forest Baptist Medical thuộc Bắc Carolina, trường đại học Y khoa Johns Hopkins - Maryland, và trường Đại học Anh Quốc Eat Anglia (the UK's University of East Anglia) , đã cứu xét 14 cuộc nghiên cứu nhắm vào các vấn đề tim mạch ở những người dùng thuốc cai nghiện

Tất cả đơn vị được loại trừ những người có tiền sử bệnh tim, và được kéo dài từ bảy tuần đến một năm. Phần lớn những người tham gia là nam giới ở độ tuổi dưới 45.

Trong số 4.908 người dùng thuốc Champix (được gọi là Chantix ở Mỹ), 52 người có trải nghiệm về vấn đề tim mạch nghiêm trọng như nhồi máu cơ tim (heart attack) hay chứng loạn nhịp tim / nhịp tim bất thường (arrhythmia) so với 27 người trong số 3308 người dùng các loại thuốc ngụy tạo (dummy drugs).

Cơ quan Quản lý thực phẩm và thuốc men Hoa Kỳ (FDA) đã ra cảnh báo được in ra trên tờ giấy thông tin nho nhỏ về nguy cơ những ý tưởng tự sát và mới gần đây đã bổ xung vào tờ thông tin về nguy cơ tim mạch đối với những người đã có bệnh tim sau khi xem xét một nghiên cứu trên 700 người.

Trên tạp chí, các nhà nghiên cứu cho biết: "Các bác sĩ lâm sàng nên cẩn thận cân bằng giữa những rủi ro nhiêm trọng về tim mạch có liên quan với việc sử dụng thuốc varenicline so với các lợi ích được biết đến của thuốc cai nghiện thuốc lá."

Bác sĩ Yoon Loke của trường đại học East Anglia, người đã thực hiện việc cứu xét, đã đồng ý về các con số liên quan là nhỏ, nhưng nói lên khả năng là các cuộc nghiên cứu đã chỉ xem xét ở những người khỏe mạnh - và ông cho rằng nguy cơ có thể lớn hơn cho những người hút thuốc mà đã có vấn đề về tim mạch .

Ông bổ xung thêm : "Có rất nhiều những chọn lựa khác để trợ giúp người ta cai nghiện thuốc lá mà không đòi hỏi dùng thuốc cai nghiện"

HÃY THAM VẤN VỚI BÁC SĨ CỦA BẠN

Doireann Maddock, một y tá nhiều thâm niên về tim mạch tại Tổ Chức Tim Mạch của Anh Quốc (British Heart Foundation), cho biết: "Hút thuốc lá là một trong những yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim. Trong thực tế, người hút thuốc đã nhân đôi nguy cơ bị nhồi máu cơ tim (heart attack) so với những người chưa bao giờ hút thuốc, và việc cai bỏ hút thuốc là điều quan trọng duy nhất nhất mà bạn có thể làm để cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn."

Bà nói sự phát hiện trong nghiên cứu là "một mối quan ngại cần lưu ý" , nhưng cần thiết có thêm những nghiên cứu tiếp theo sau đó trước khi cho kết luận chắc chắn loại bỏ thuốc cai nghiện hút thuốc.

"Những người đang sử dụng thuốc varenicline để giúp họ bỏ thuốc lá thì không nên ngừng sử dụng nó bởi vì tự nghiên cứu một mình, ngược lại nên trò chuyện với bác sĩ của họ về việc này và về các biện pháp đã có sẵn để chọn lựa lại."

Một phát ngôn viên của Pfizer, công ty sản xuất thuốc cai nghiện, cho biết công ty không đồng ý với giải thích của các dữ liệu "trong nghiên cứu, cho biết đã có " hạn chế ".

Ông nói thêm là: "Champix là một lựa chọn điều trị quan trọng đối với những người hút thuốc muốn bỏ thuốc lá . Bệnh nhân nên tham khảo ý kiến với các bác sĩ của họ để xác định những loại thuốc thích hợp cho họ."

Cơ Quan Qui Định Về Các Sản Phẩm Chăm Sóc Sức Khoẻ (The Medicines Healthcare products Regulatory Agency = MHRA), cơ quan giám sát an toàn của các loại thuốc được sử dụng ở Anh, tuyên bố là họ đã nhận được 306 báo cáo về các phản ứng phụ của thuốc liên quan đến vấn đề tim mạch do thuốc cai nghiện kể từ khi được đưa ra thị trường trong năm 2006 - và có 17 trường hợp tử vong trong số đó.

Tuy nhiên, họ cũng đã nhấn mạnh rằng các báo cáo đó đã không chứng minh được một liên kết đến thuốc cai nghiện, và các yếu tố cơ bản khác có thể đã dự phần gây ra tác hại.

Quote:
Lynn chú thích:

Cả thảy có hơn 950,000 loại toa thuốc về cai nghiện hút thuốc lá ở Anh Quốc vào năm trước (2010) khi bản tin này đưa ra .

Hiện tại , thì có khá nhiều liệu pháp trong việc điều trị cai nghiện hút thuốc lá để lựa chọn. Việc dùng thuốc cai nghiện đang được lưu ý vì luôn cho phản ứng phụ và 1 số tác hại nhưng các cuộc nghiên cứu vẫn chưa cho chứng minh đầy đủ để đi đến khẳng định là nên loại bỏ chất nào trong thuốc, hoặc loại bỏ loại thuốc cai nghiện nào, hay cấm chỉ định dùng loại thuốc cai nghiện trong trường hợp nàoLynn Ly (04-07-2011)

Edited by user Monday, August 6, 2012 5:10:48 PM(UTC)  | Reason: Not specified

"Kẻ Ác lo không hãm hại được người,
Người Hiền sợ không cứu giúp được ai"Hoàng Thy Mai Thảo  
#30 Posted : Thursday, August 30, 2012 12:49:52 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,150

Thanks: 6939 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)

Vắc-xin BCG có thể đảo ngược bệnh tiểu đường loại 1


VOA - 29.8.2012
Một trong những vắc-xin xưa nhất thế giới giờ đây có một công dụng mới. Xuất hiện từ 80 năm trước, vắc-xin Bacillus Calmette-Guerin, gọi tắt là BCG, được chế tạo để trị bệnh lao phổi, nhưng giờ đây người ta phát hiện ra rằng BCG đã chứng tỏ là có hiệu quả trong việc điều trị các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường kinh niên loại 1, một chứng bệnh đang phát triển mạnh trên khắp thế giới.
thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
lly (Lynn Ly) on 8/30/2012(UTC)
lly (Lynn Ly)  
#31 Posted : Thursday, August 30, 2012 5:19:14 AM(UTC)
lly (Lynn Ly)

Rank: Advanced Member

Groups: Y Học Đời Sống, Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,345

Thanks: 2457 times
Was thanked: 2383 time(s) in 1230 post(s)
Originally Posted by: Hoà Go to Quoted Post

Vắc-xin BCG có thể đảo ngược bệnh tiểu đường loại 1


VOA - 29.8.2012
Một trong những vắc-xin xưa nhất thế giới giờ đây có một công dụng mới. Xuất hiện từ 80 năm trước, vắc-xin Bacillus Calmette-Guerin, gọi tắt là BCG, được chế tạo để trị bệnh lao phổi, nhưng giờ đây người ta phát hiện ra rằng BCG đã chứng tỏ là có hiệu quả trong việc điều trị các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường kinh niên loại 1, một chứng bệnh đang phát triển mạnh trên khắp thế giới.

Cám Ơn chị Ngơ góp nhặt thông tin cùng với LLy... LLy mong ngóng tin chị Ngơ ghê lắm ... khi nhận được email chị Ngơ LLy mới an tâm ... Ráng gìn giữ sức khỏe nha chị Ngơ... đừng lao tâm lao lực nhiều quá... Giảm tốc độ "làm việc cực lực" lại chút chút há chị Ngơ !!!

Giờ LLy bổ xung thông tin về thuốc tiêm chủng BCG. BCG là chữ viết tắt của Bacillus Calmette–Guérin dùng để chủng ngừa bệnh lao (áp dụng cho cả trẻ sơ sinh) và đã từng được sử dụng kể từ năm 1954. Tuy nhiên đến thập niên 1970 thì hàng loạt các tỉnh bang của Canada đã có lệnh ngừng sử dụng loại thuốc này. Vài tỉnh bang khác còn sử dụng thêm vài năm sau đó thì cuối cùng cũng đình chỉ sử dụng.

LLy vừa check thông tin của bộ Y Tế Canada thì bộ Y Tế vẫn chưa cho phép sử dụng loại thuốc này ... Thông tin tại đây :

Cách sử dụng vắc xin BCG tại Canada - Hiện tại và Quá Khứ (BCG Vaccine Usage in Canada - Current and Historical)

Vậy có lẽ là công dụng thuốc BCG về bệnh tiểu đường vừa mới được phát hiện , nhưng chắc chưa đủ minh chứng về mức độ an toàn , để bộ Y Tế Canada cho thông cáo cho phép sử dụng và liệu lượng sử dụng ra sao . Hy vọng sự phát hiện này trợ giúp trị liệu bệnh tiểu đường loại I - một căn bệnh càng ngày càng phổ biến

Edited by user Thursday, August 30, 2012 5:22:48 AM(UTC)  | Reason: Not specified

"Kẻ Ác lo không hãm hại được người,
Người Hiền sợ không cứu giúp được ai"lly (Lynn Ly)  
#32 Posted : Wednesday, September 12, 2012 12:00:29 PM(UTC)
lly (Lynn Ly)

Rank: Advanced Member

Groups: Y Học Đời Sống, Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,345

Thanks: 2457 times
Was thanked: 2383 time(s) in 1230 post(s)
LOÀI CHUỘT GERBILS BỊ ĐIẾC ĐÃ NGHE LẠI ĐƯỢC SAU KHI CHỮA TRỊ BẰNG TẾ BÀO GỐC
(DEAF GERBILS 'HEAR AGAIN' AFTER STEM CELL CURE)

Lynn Ly phỏng dịch thông tin từ báo BBC


Theo James Gallagher Health and science reporter, BBC News
12/09/2012


Các nhà nghiên cứu Anh cho biết họ đã thực hiện một bước tiến lớn trong việc điều trị chứng điếc sau khi các tế bào gốc đã được sử dụng để khôi phục lại thính giác ở động vật ngay ở lần đầu thí nghiệm.

Một nghiên cứu trong các báo cáo trên tạp chí Nature (wXw.nature.com/nature/journal/vaop/ncurrent/full/nature11415.html )cho biết : Một phần khả năng thích giác có biểu hiện tiến bộ khi các dây thần kinh trong tai, truyền âm thanh vào trong não, khi được tái tạo ở loài chuột gerbils

Để có được cùng một sự cải thiện ở những người bị điếc sẽ là một sự thay đổi từ tình trạng không thể nghe thấy gì đến có thể nghe một cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, việc điều trị cho con người vẫn còn là một viễn cảnh xa xôi.

Nếu bạn muốn nghe radio hoặc có một cuộc trò chuyện với một người bạn, tai của bạn phải hoán chuyển các sóng âm thanh trong không khí thành tín hiệu điện từ (electrical signal) mà não có thể hiểu được tín hiệu đó . Điều này xảy ra ở tại sâu bên trong bộ phận tai trong, nơi những rung động di chuyển những sợi lông nhỏ và sự di chuyển này tạo ra một tín hiệu điện từ.

Tuy nhiên, trong khoảng 1/10 người bị mất thính giác hoàn toàn , tế bào thần kinh tiếp nhận tín hiệu bị hư hại . Việc này cũng giống như thả dùi cui sau chặng đầu tiên của một cuộc chạy đua tiếp sức.

Mục đích của các nhà nghiên cứu tại Đại học Sheffield là thay thế những tế bào thần kinh "baton-dropping" (baton-dropping =spiral ganglion neurons = tế bào thần kinh hạch xoắn ốc ) bằng những tế bào mớị

Họ đã sử dụng tế bào gốc từ một phôi thai người (human embryo), tế bào có khả năng trở thành bất kỳ loại tế bào nào trong cơ thể con người từ dây thần kinh, bắp thịt , da đến thận.

Một hợp chất hóa học được thêm vào các tế bào gốc mà chuyển đổi tế bào gốc thành các tế bào tương tự như các tế bào thần kinh hạch xoắn ốc. Đây là cách tiêm chích tinh vi vào bên trong tai của 18 con chuột gerbils bị điếc. Qua 10 tuần khả năng nghe của các con chuột gerbils được cải thiện. Trung bình là 45% khả năng thính giác của chúng đã được phục hồi vào lúc cuộc nghiên cứu kết thức.

Tiến sĩ Marcelo Rivolta nói: "Điều này có nghhĩa là từ tình trạng bị điếc, khi bạn không thể nghe thấy một tiếng động của xe cam nhông hoặc xe tải trên đường, đến bạn có thể nghe được một cuộc trò chuyện. Việc này chưa phải là cách trị liệu khỏi hẳn bệnh điếc, họ sẽ không có thể nghe được tiếng thì thầm, nhưng họ chắc chắn sẽ có thể để duy trì một cuộc trò chuyện trong một căn phòng."

Khoảng 1/3 trong số những con chuột gerbils đã hồi đáp thực sự tốt về cách điều trị này với con số phục hồi tăng lên đến 90% về khả năng thính giác , trong khi chỉ có dưới 1/3 trong số những con chuột gerbils thì như không có phản ứng gì cả .

Những con chuột Gerbils được sử dụng vì chúng có thể nghe âm thanh trong một phạm vi tương tự như người, không giống như những loài chuột khác mà có thể nghe âm thanh ở tần số cao hơn.

Các nhà nghiên cứu phát hiện việc cải thiện thính giác bằng cách đo sóng não (brainwaves). Loài chuột Gerbils cũng đã được thử nghiệm trong vòng chỉ có 10 tuần. Nếu điều này trở thành một phương pháp điều trị cho người thì hiệu quả sẽ cần phải được chứng nghiệm trong thời gian dài hơn .

Cũng còn có những các câu hỏi xung quanh sự an toàn và đạo đức của các phương pháp điều trị tế bào gốc mà sẽ cần phải được giải quyết.

'RẤT ĐÁNG KHÍCH LỆ'

Giáo sư Dave Moore, giám đốc của Viện Nghiên cứu Y học của Hội đồng Nghe Nghiên cứu ở Nottingham (the Medical Research Council's Institute of Hearing Research in Nottingham), đã nói với BBC: "Thật là một thời điểm quan trọng, phát hiện này thực sự là một bước tiến bộ lớn." Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng sẽ có khó khăn trong việc áp dụng thành tích này ở con người . Ông nói: "Vấn đề thực sự lớn nhất là việc đưa tế bào gốc vào bộ phận của tai trong, nơi tê bào gốc sẽ hoạt động tốt. Tế bào gốc cực kỳ nhỏ và rất khó khăn để đưa vào và đó sẽ là một điều cam kết đáng lo ngại "

Tiến sĩ Ralph Holme, người đứng đầu nghiên cứu hóa sinh của cơ quan từ thiện về khiếm thính (the charity Action on Hearing Loss), cho biết: "Nghiên cứu này là rất đáng khích lệ và cung cấp cho chúng tôi hy vọng thực sự rằng việc này sẽ có thể để sửa chữa nguyên nhân thực sự của một số tình trạng mất thính giác trong tương lai

Đối với hàng triệu người bị giảm thính lực đang bị bào mòn chất lượng sống thì điều này chưa thể đến sớm hơn"

Lynn Ly (12/09/2012)

Edited by user Thursday, September 13, 2012 9:12:30 AM(UTC)  | Reason: Not specified

"Kẻ Ác lo không hãm hại được người,
Người Hiền sợ không cứu giúp được ai"lly (Lynn Ly)  
#33 Posted : Monday, September 17, 2012 8:27:00 AM(UTC)
lly (Lynn Ly)

Rank: Advanced Member

Groups: Y Học Đời Sống, Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,345

Thanks: 2457 times
Was thanked: 2383 time(s) in 1230 post(s)
BỆNH TIỂU ĐƯỜNG LIÊN KẾT ĐẾN UNG THƯ VÚ Ở PHỤ NỮ SAU MÃN KINH
( Diabetes Link To Breast Cancer In Post-Menopausal Women )

Lynn Ly phỏng dịch thông tin từ báo BBC

Theo Báo BBC , 13 /09/ 2012

Những phụ nữ ở thời kỳ sau khi mãn kinh bị bệnh tiểu đường loại 2 cho biểu hiện có nguy cơ ung thư vú cao hơn 27% so với bình thường, các chuyên gia tuyên bố.

Một nhóm nghiên cứu quốc tế, viết trên Tạp Chí về Ung Thư của Anh Quốc (the British Journal of Cancer), đã kiểm tra 40 nghiên cứu riêng biệt khi quan sát tiềm năng liên kết giữa ung thư vú và bệnh tiểu đường.

Bị béo phì hoặc dư thừa thể trọng (trong lượng cơ thể) có liên quan đến cả hai tình trạng (sau khi mãn kinh và tiểu đường loại 2).

Tuy nhiên, các chuyên gia về ung thư cũng cho rằng có thể có một kết nối trực tiếp giữa cả hai.

Có hơn 56.000 phụ nữ bị ung thư vú tham gia vào những nghiên cứu này .

Những phụ nữ ở thời kỳ sau khi mãn kinh bị bệnh tiểu đường loại 2 đã bị gia tăng 27% hung hiểm về ung thư vú. Tuy nhiên, không có sự liên kết đối với phụ nữ ở thời tiền mãn kinh (Pre-Menopause) hoặc những người có bệnh tiểu đường loại 1.

Các nhà nghiên cứu cũng đề nghị rằng chỉ số tỷ lệ về trọng lượng và chiều cao (BMI=body mass index) mà cao , thường liên kết với bệnh tiểu đường, có thể là một yếu tố góp phần cơ bản.

HOẠT ĐỘNG CỦA HORMONE / NỘI TIẾT TỐ

Giáo sư Peter Boyle, chủ tịch Hiệp Hội Quốc tế về Nghiên Cứu Phòng Ngừa (the International Prevention Research Institute) , trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: "Chúng tôi vẫn chưa biết cơ chế ẩn tàng lý do tại sao bệnh tiểu đường loại 2 có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú . Nói khác đi, ý nghĩ cho rằng bị dư thừa trọng lượng thường liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2, và ảnh hưởng do thay đổi hoạt động hormone có thể chịu một phần trách nhiệm đối với tiến trình mà dẫn đến sự phát triển ung thư vú. Tuy nhiên , cũng không thể loại trừ một số yếu tố liên quan đến bệnh tiểu đường mà có thể được tham gia vào quá trình nàỵ."

Martin Ledwick, người y tá trưởng về thông tin tại Viện Nghiên Cứu Ung Thư Anh Quốc ( Cancer Research UK ), đã nói " Nghiên cứu này không chứng minh rõ ràng có mối quan hệ nguyên nhân và kết quả giữa bệnh tiểu đường và nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ sau mãn kinh. Tuy nhiên như chúng ta đã biết chỉ số tỷ lệ về trọng lượng và chiều cao (high BMI) cao có thể góp phần tăng nguy cơ của cả hai : bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh ung thư vú, điều này có nghĩa là phụ nữ nên cố gắng duy trì tốt trọng lượng cơ thể để được khoẻ mạnh "

Lynn Ly (17/09/2012)

Edited by user Monday, September 17, 2012 10:35:07 AM(UTC)  | Reason: Not specified

"Kẻ Ác lo không hãm hại được người,
Người Hiền sợ không cứu giúp được ai"lly (Lynn Ly)  
#34 Posted : Friday, September 21, 2012 8:38:33 AM(UTC)
lly (Lynn Ly)

Rank: Advanced Member

Groups: Y Học Đời Sống, Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,345

Thanks: 2457 times
Was thanked: 2383 time(s) in 1230 post(s)
GEN KHUYẾT TẬT LIÊN QUAN ĐẾN CƠN ĐAU THẮT LƯNG
(Gene flaw linked to low back pain)

Lynn Ly phỏng dịch thông tin từ báo BBC

Theo Báo BBC , 21 /09/ 2012

Các nhà khoa học đã xác định một loại khuyết tật gen có liên quan đến những vấn đề của đĩa đệm cột sống là một nguyên nhân phổ biến của đau vùng dưới thắt lưng (low back pain).

Nghiên cứu của Anh Quốc, được công bố trong sách Niêm Giám Những Bệnh Thấp Khớp (the Annals of Rheumatic Diseases), đã quan sát 4.600 người và tìm thấy gen PARK2 có liên quan đến những vấn đề đĩa đệm cột sống do tuổi tác .

A third of middle-aged women have problems with at least one spinal disc - and the condition is known to be inherited in up to 80% of patients.

Một phần ba trong tổng số phụ nữ trung niên có vấn đề vế đĩa đệm cột sống ít nhất một và tình trạng được biết đến là được di truyền thì lên 80% trong số người bệnh.

Các chuyên gia cho biết việc phát hiện loại gen nay có thể dẫn đến các phương pháp điều trị mới mà đang được tiến hành thực hiện.

Chứng bệnh đau lưng làm Anh Quốc phí tổn 7 tỷ Euros hằng năm vì chi phí nghỉ việc do bệnh và chi phí điều trị, nhưng những nguyên nhân của tình trạng này không được hiểu thật trọn vẹn .

Ở chứng thoái hóa đĩa điệm cột sống vùng thắt lưng (Lumbar Disc Degeneration = LDD), đĩa đệm cột sống bị mất nước và mất đi bề dày, và các đốt sống (vertebrae) bên cạnh chúng phát triển tăng trưởng xương được gọi là osteophytes, dẫn đến đau vùng dưới thắt lưng .

Những nhà nghiên cứu của trường cao đẳng King tại London (The King's College London)đã tiến hành Chụp Hình Cộng Hưởng Từ Trường (MRI scans) tất cả những người trong cuộc nghiên cứu này và quan sát sự khác biệt trong sự thành lập di truyền của chúng.

Họ phát hiện ra các biến thể (variants) của gen PARK2 xuất hiện có hiệu lực ở những người bị thoái hóa đĩa đệm và sự ảnh hưởng đến tốc độ mà tình trạng của họ bị xấu đi.

NHỮNG TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG

Các nhà nghiên cứu, được tài trợ bởi Wellcome Trust và Arthritis Research của Anh Quốc, nói rằng hiện nay cần có thêm nhiều nghiên cứu nữa để tìm hiểu làm thế nào gen ảnh hưởng đến tình trạng chứng bệnh.

Nhưng họ đề nghị là có thể làm ngừng hoạt động của gen này ở những người bị chứng thoái hóa đĩa điệm cột sống vùng thắt lưng (LDD).

Và họ nói rằng chứng thoái hóa đĩa điệm cột sống vùng thắt lưng có thể là yếu tố môi trường - chẳng hạn như chế độ ăn uống và lối sống có thể tạo ra những gì đã được biết như là những biến đổi biểu sinh ( epigenetic changes) đối với gen.

Các nhà nghiên cứu nói rằng một khi cơ chế được hiểu rõ tường tận, phát hiện của họ có thể dẫn đến việc tiến hành những phương pháp điều trị mới cho chứng bệnh đau dưới thắt lưng.

Tiến sĩ Frances Williams, thuộc bộ phận nghiên cứu song sinh và dịch tễ học di truyền (genetic epidemiology) tại trường Cao đẳng King tại London, ông đã làm việc về nghiên cứu này, cho biết: "Chúng tôi biết rằng những người bị mòn đĩa đệm cột sống là có nguy cơ gia tăng từng phần về chứng đau dưới thắt lưng, nhưng những đĩa đệm cốt sống của người bình thường thì rất khó để có được để nghiên cứu như vậy cho đến bây giờ kiến thức của chúng ta về sinh học của con người bình thường dã không đầy đủ.

"Công việc trong tương lai của các nhà nghiên cứu đĩa đệm để xác định vai trò của gen PARK2 sẽ phải thực hiện, chúng tôi hy vọng sẽ làm sáng tỏ một trong hầu hết các nguyên nhân quan trọng của chứng đau vùng dưới thắt lưng.

"Đúng là khả thi nếu chúng ta có thể xây dựng trên những phát hiện này và nâng cao kiến ​​thức của chúng ta về tình trạng đau lưng, chúng ta một ngày có thể có phát triển mới, phương pháp điều trị hiệu quả hơn cho bệnh đau lưng gây ra bởi tình trạng phổ biến này".

Giáo sư Alan Silman, giám đốc y tế tại Arthritis Research của Anh Quốc , cho biết: "Chứng thoái hóa đĩa đệm cột sống vùng thắt lưng là một nguyên nhân phổ biến của đau dưới thắt lưng, và nó đang được biết có tới 80% các trường hợp là do cơ sở di truyền, nhưng đây là những thời điểm đầu của một gen vừa được xác định là có liên quan đến cơn đau thường xuyên và tình trạng bị vô hiệu hóa.

"Đúng là một khởi đầu đầy hứa hẹn và cung cấp cho chúng ta với các đầu mối đầu tiên về căn bản di truyền của tình trạng này, và với nghiên cứu sâu xa hơn, có khả năng có thể dẫn đến sự phát triển về việc điều trị hiệu quả hơn".

Lynn Ly (21/09/2012)

Edited by user Friday, September 21, 2012 8:42:16 AM(UTC)  | Reason: Not specified

"Kẻ Ác lo không hãm hại được người,
Người Hiền sợ không cứu giúp được ai"lly (Lynn Ly)  
#35 Posted : Saturday, September 22, 2012 11:25:31 AM(UTC)
lly (Lynn Ly)

Rank: Advanced Member

Groups: Y Học Đời Sống, Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,345

Thanks: 2457 times
Was thanked: 2383 time(s) in 1230 post(s)
TẾ BÀO CHẾT KHƠI LÊN NIỀM HY VỌNG VỀ KHẢ NĂNG SINH SẢN VÀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ
(CELL DEATH OFFERS HOPE ON FERTILITY AND CANCER TREATMENT)

Lynn Ly phỏng dịch thông tin từ báo BBC


Theo Báo BBC , 22 /09/ 2012

Một khám phá về tế bào chết đi như thế nào có thể đã dẫn đến đường lối bảo vệ khả năng sinh sản ở phụ nữ đang được trị liệu ung thư, các nhà nghiên cứu đề nghị góp ý .

Các nhà khoa học Úc đã tìm thấy hai loại protein cụ thể mà đã khiến cho các tế trứng chết sớm ở trong buồng trứng (ovaries). Việc ngăn chận những protein này có nghĩa là những tế bào được sinh tồn sau ảnh hưởng của xạ trị (radiotherapy), theo nghiên cứu công bố trong tạp chí Molecular Cell.

Một chuyên gia của Anh Quốc nói với nhà nghiên cứu là "Một điểm khởi đầu đáng khích lệ".

'BẢO VỆ TỐT HƠN' ('BETTER PROTECTION')

Các nhà nghiên cứu từ Viện Walter và Eliza Hall (Walter and Eliza Hall Institute), từ Đại học Monash và Học Viện của Hoàng tử Henry về Nghiên cứu Y khoa đã quan sát các tế bào trứng được gọi là noãn bào nang trứng non (primordial follicle oocytes), những tế bào này chu cấp cho suốt cuộc đời 1 phụ nữ khả năng sản xuất noãn bào (trứng) .

Họ phát hiện khi DNA của các tế bào bị hư hỏng thông qua hóa trị (chemotherapy) hoặc xạ trị (radiotherapy), hai loại protein được gọi là Puma và Noxa đã khiến cho nõan bào (trứng) bị chết. Điều này khiến cho rất nhiều nữ bệnh nhân ung thư bị trở thành vô sinh. Sự suy giảm số lượng tế bào trứng cũng có thể khiến người phụ nữ tiến đến một thời kỳ mãn kinh sớm hơn .

Khi những tế bào này đã được điều chỉnh để chúng không còn có protein Puma, chúng sẽ không chết sau khi tiếp xúc với xạ trị.


Giáo sư Jeff Kerr, từ Đại học Monash, người đã làm việc trong cuộc nghiên cứu này cho biết: "Đây có lẽ là căn nguyên để quan tâm lo ngại bởi vì bạn muốn những tế bào trứng bị hư hỏng bị chết đi như vậy là không sản sinh quái thai (con cái không bình thường = offspring) ."

Nhưng ông đã nói thêm: "Để ngạc nhiên chúng tôi, chúng tôi thấy rằng không chỉ các tế bào còn sống sót bị bức xạ, các tế bào đã có thể sửa chữa những thiệt hại DNA mà chúng đã gánh chịu và có thể rụng trứng và thụ tinh, sản sinh những đứa con khỏe mạnh.

Khi những tế bào cũng thiếu loại protein Noxa, thì có sự bảo vệ tốt hơn để chống lại tia bức xạ."

SỰ MẤT TRỨNG CHẬM LẠI ('SLOW EGG LOSS')

Giáo sư Clare Scott,từ Viện Walter và Eliza Hall về Nghiên cứu Y Khoa (the Walter and Eliza Hall Institute of Medical Research), người cũng làm việc trong cuộc động vật tại phòng thí nghiệm, nói thêm: "Điều này có nghĩa rằng trong tương lai, các loại thuốc ngăn chặn các chức năng của protein Puma có thể được sử dụng để ngăn chặn tế bào trứng bị chết ở những bệnh nhân đang điều trị bằng hóa trị hoặc xạ trị.

"Kết quả của chúng ta cho thấy rằng việc này có thể duy trì khả năng sinh sản của những bệnh nhân này."

Các nhà nghiên cứu cho biết rằng sự phát hiện cũng có thể có nghĩa là sẽ có thể làm chậm sự mất mát của các tế bào trứng từ buồng trứng, do đó trì hoãn tình trạng mãn kinh sớm.

Tiến sĩ Jane Stewart của Trung tâm Khả Năng Sinh Sản trong Cuộc Đời Newcastle (Newcastle Fertility Centre at Life = Trung tâm Khoa học đời sống), và phát ngôn viên của Hiệp hội sinh sản Anh (the British Fertility Society), cho biết: "Tiềm năng mất khả năng sinh sản là một vấn đề lo lắng của nhiều phụ nữ trẻ đang trải qua các điều trị ung thư."

Trong khi điều này không phải luôn luôn là một vấn đề , nó có thể không phỏng đoán trước và những khả thi về hiệu quả duy trì khả năng sinh sản ở phụ nữ vẫn còn hạn chế.

"Việc gia tăng sự hiểu biết về những thiệt hại và những tiềm ẩn để trực tiếp bảo vệ buồng trứng và noãn bào sẽ được hoan nghênh và trong khi đó thì công việc này có thể có một số đường lối chuyển dần sang thực nghiệm lâm sàng - việc này đang được khuyến khích như là một điểm khởi đầu khả thi (bước khởi đầu của 1 công việc thực hiện được)"

Lynn Ly (22/09/2012)

Edited by user Sunday, September 23, 2012 4:11:50 AM(UTC)  | Reason: Not specified

"Kẻ Ác lo không hãm hại được người,
Người Hiền sợ không cứu giúp được ai"lly (Lynn Ly)  
#36 Posted : Monday, September 24, 2012 6:19:31 AM(UTC)
lly (Lynn Ly)

Rank: Advanced Member

Groups: Y Học Đời Sống, Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,345

Thanks: 2457 times
Was thanked: 2383 time(s) in 1230 post(s)
LOẠI CORONAVIRUS MỚI GIỐNG SARS CORONAVIRUS ĐƯỢC XÁC ĐỊNH BỞI CÁC QUAN CHỨC ANH
( NEW 'SARS-LIKE' CORONAVIRUS IDENTIFIED BY UK OFFICIALS )

Lynn Ly phỏng dịch thông tin từ báo BBC


Theo Báo BBC , 24 /09/ 2012
Do Michelle Roberts biên tập viên về sức khỏe của báo BBC


Một căn bệnh hô hấp mới tương tự như virus SARS đã lây lan toàn toàn cầu / toàn thế giới trong năm 2003 và đã giết chết hàng trăm người đã được xác định trong một người đàn ông đang được điều trị ở Anh Quốc.

Người đàn ông 49 tuổi, được chuyển tới một bệnh viện ở London bằng máy bay cứu thương từ Qatar, là người thứ hai được xác nhận có loại coronavirus này

Trường hợp đầu tiên là một bệnh nhân ở Ả Rập Saudi đã tử vong

Các giới chức vẫn còn đang xác định mối đe dọa do loại virus mới có thể gây ra.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn chưa có khuyến cáo về hạn chế việc du lịch/ hạn chế đi lại.

Giáo sư John Watson, người đứng đầu khoa các bệnh hô hấp tại Cơ quan Bảo Vệ Sức Khỏe của Anh Quốc (the UK's Health Protection Agency), cho biết: "Dựa trên các kết luận từ mức độ nghiêm trọng về căn bệnh mà đã được xác định trong 2 trường hợp được xác nhận, những bước kế tiếp liền sau đó đã được thực hiện để bảo đảm những người từng tiếp xúc với ca bệnh tại Anh Quốc đã không bị lây nhiễm, và không có bằng chứng cho thấy rằng họ bị nhiễm bệnh.

"Thông tin chi tiết về những ca bệnh đang được khai triển về phía các nhân viên y tế tại Anh Quốc, cũng như việc tư vấn để giúp duy trì gia tăng cảnh giác về loại virus này."

Ông cho biết không có bằng chứng cụ thể vế sự lây lan virus này từ người này sang người khác và ông đã chưa có lời khuyên cho các hành khách đi đi lại lại nơi chốn công cộng.

Peter Openshaw, giám đốc của Trung tâm bệnh nhiễm trùng đường hô hấp tại trường Cao Đẳng Imperial London(the Centre for Respiratory Infection at Imperial College London), nói với tờ báo Reuters rằng ở giai đoạn này loại virus mới được phát hiện dường như không minh chứng một mối quan ngại gì, và có thể cũng chỉ là được xác định do các kỹ thuật kiểm tra tinh vi.

Coronavirus là những virus có liên quan nòi giống rộng lớn bao gồm những loại virus gây ra cảm lạnh thông thường và SARS (hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng).

Loại virus mới này là khác với từ bất kỳ loại coronavirus đã được xác định trước đó ở người.

Đã có một số ít ca bệnh khác về bệnh hô hấp nghiêm trọng ở Trung Đông trong ba tháng qua, một trong số đó đã được điều trị tại Anh nhưng đã qua đời.

Căn bệnh của người này cũng đang được điều tra, mặc dù không có bằng chứng cho thấy rằng căn bệnh do bởi cùng loại virus gây ra hoặc có liên kết với các ca bệnh hiện tại. Cho đến nay không có những ca bệnh đã được xác định tại Anh Quốc.

SARS là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp nghiêm trọng đã gây ra một đại dịch toàn cầu vào năm 2002, rồi lan rộng từ Hồng Kông đến hơn 30 quốc gia khác nhau trên khắp thế giới, và khiến khoảng 800 người thiệt mạng. Dẫu cho SARS đã không được nhổ tận gốc rễ sự lây lan của nó một cách hoàn toàn vào năm 2003. Giống như các loại coronavirus khác, SARS lây lan qua những giọt chất lỏng của cơ thể sản xuất qua hắt hơi và ho.

Lynn Ly (24/09/2012)

Edited by user Monday, September 24, 2012 6:29:11 AM(UTC)  | Reason: Not specified

"Kẻ Ác lo không hãm hại được người,
Người Hiền sợ không cứu giúp được ai"lly (Lynn Ly)  
#37 Posted : Tuesday, September 25, 2012 5:31:16 AM(UTC)
lly (Lynn Ly)

Rank: Advanced Member

Groups: Y Học Đời Sống, Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,345

Thanks: 2457 times
Was thanked: 2383 time(s) in 1230 post(s)
VIRUS VÔ HẠI TRÊN DA TRỊ MỤN TRỨNG CÁ
("HARMLESS SKIN VIRUS" FIGHTS ACNE )

Lynn Ly phỏng dịch thông tin từ báo BBC
(wXw.bbc.co.uk/news/health-19702511)


Theo Báo BBC , 25 /09/ 2012

MộT loại virus vô hại mà sống trên da của chúng ta có thể được sử dụng như 1 trị liệu cho mụn trứng cá , các nhà khoa học tin tưởng vậy .

Loại virus nay được gọi là thể thực khuẩn (phage) , là một cấu trúc tự nhiên nhằm tiêu diệt vi khuẩn gây mụn trứng cá - Propionibacterium acnes
Quote:
Lynn Ly chú thích:
phage = thể thực khuẩn là 1 loại ký sinh trùng tái tạo từ chính nó ở dạng vi khuẩn .
Propionibacterium acnes là một loại vi khuẩn xâm chiếm nang da và tóc, và là tác nhân chính gây nên mụn trứng cá


Các chuyên gia tại Đại học California, Los Angeles (University of California, Los Angeles = UCLA) và Đại học Pittsburgh đã tìm thấy 11 phiên bản khác nhau của virus trong dòng họ của thể thực khuẩn này mà có năng lực. Họ lên kế hoạch thực hiện trong phòng thí nghiệm để xem họ có thể khai thác khả năng của chúng như một liệu pháp.

Những nhà khoa học tại những viện nghiên cứu khác cũng hứng thú quan tâm về việc sử dụng thể thực khuẩn như một cách trị liệu mụn trứng cá.

Nhà khoa học dẫn đầu cuộc nghiên cứu hiện giờ, Giáo sư Robert Modlin, nói :"Mụn trứng cá ảnh hưởng đến hàng triệu người, lúc này chúng tôi có vài phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả.

"Việc khai thác khả năng một loại virus tự nhiên làm con mồi ở vi khuẩn mà vi khuẩn là nguyên nhân gây nổi mụn thì có thể cung cấp một công cụ mới đầy hứa hẹn chống lại những vết thương về vật lý và tâm lý về các vết sẹo do bị mụn trứng cá nặng".

BẢO VỆ TỰ NHIÊN (NATURAL DEFENCE)

Mụn trứng cá gây ra khi nang lông bị bế tắc bởi bã nhờn một chất dầu gọi là sebum, chất này do cơ thể tạo ra để ngăn chặn tóc và da không bị khô.

Một cách phổ thông vi khuẩn vô hại, chẳng hạn như Propionibacterium acnes, sống trên da có thể làm ô nhiễm và lây nhiễm sang các nang lưu giữ chất dầu (plugged follicles) .

Quote:
(Lynn Ly chú thích:
plugged follicles là nang lưu giữ chất dầu cũng như vi khuẩn để làm da tiếp tục sản xuất chất nhờn)
.


Thể thực khuẩn (phages) xuất hiện trợ giúp làm mất tác dụng (lây nhiễm) này

Khi các nhà khoa học sắp xếp trình tự mật mã DNA của thể thực khuẩn, họ phát hiện ra rằng việc chia sẻ hầu hết các tố chất di truyền của chúng thì tất cả các virus vô hại này đã có một số đặc tính chính chung.

Tất cả virus này đều mang một gen tạo ra một protein được gọi là endolysin - một loại enzyme để tiêu diệt vi khuẩn bằng cách phá vỡ thành tế bào của vi khuẩn.

Và không giống như các loại thuốc kháng sinh mà tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn bao gồm cả những loại vi khuẩn tốt sống trong ruột chúng ta, thể thực khuẩn được thiết lập theo qui tắc để chỉ nhắm đến loại vi khuẩn riêng biệt rõ ràng.

Người cộng tác nghiên cứu, tiến sĩ Jenny Kim, giám đốc bệnh viện UCLA về mụn trứng cá (Acne), mụn trứng cá dạng đỏ (Rosacea) và thẩm mỹ, cho biết: "Thuốc kháng sinh như tetracycline được sử dụng rộng rãi mà nhiều chủng loại mụn trứng cá đã dang phát triển sức đề kháng với thuốc này, và các loại thuốc như Accutane, trong khi cho hiệu quả, thì có thể tạo những phản ứng phụ nguy hiểm, nên đang hạn chế sử dụng những thuốc này. "

Những thể thực khuẩn (phages) có thể có khả năng cung cấp một liệu pháp phù hợp với ít tác dụng phụ hơn, các chuyên gia đã nói với tạp chí của Hiệp Hội Hoa Kỳ chuyên về vi trùng học và Vi Sinh Học ( journal of the American Society for Microbiology, mBio)

Hermione Lawson, thuộc tổ chức Cơ Sở về Da của Anh Quốc (British Skin Foundation), cho biết: "Đây là thông tin rất thú vị hấp dẫn . Mụn trứng cá là một tình trạng phổ biến mà ảnh hưởng đến lên đến 8 trong số 10 người ở độ tuổi giữa 11 và 30 ở Anh Quốc, và hiện tại không có cách chữa trị cho căn bệnh về da này.

"Chúng ta am hiểu các triệu chứng của mụn trứng cá có thể làm khổ sở người bị mụn như thế nào, và hoan nghênh bất kỳ sự phát triển nào có thể dẫn đến một cách chữa trị hoặc ít nhất là cho một sự hiểu biết tốt hơn về căn bệnh này."

Lynn ly (25/09/2012)

Edited by user Wednesday, September 26, 2012 3:37:43 AM(UTC)  | Reason: Not specified

"Kẻ Ác lo không hãm hại được người,
Người Hiền sợ không cứu giúp được ai"thanks 1 user thanked lly (Lynn Ly) for this useful post.
Ngọc Anh on 10/3/2012(UTC)
lly (Lynn Ly)  
#38 Posted : Wednesday, September 26, 2012 4:17:15 PM(UTC)
lly (Lynn Ly)

Rank: Advanced Member

Groups: Y Học Đời Sống, Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,345

Thanks: 2457 times
Was thanked: 2383 time(s) in 1230 post(s)
YÊU CẦU CÁC NHA SĨ KIỂM TRA UNG THƯ MIỆNG
(PLEA TO DENTISTS TO CHECK FOR MOUTH CANCER)

Lynn Ly phỏng dịch thông tin từ báo BBC
(wXw.bbc.co.uk/news/health-19714151)


Theo Báo BBC , 25 /09/ 2012

Các Nha sĩ cần phải kiểm tra thêm cho bệnh nhân về ung thư miệng, những chuyên gia nói vậy .

Viện nghiên cứu ung thư Anh Quốc (Cancer Research UK) cho biết tỷ lệ ung thư miệng đang gia tăng và một số nha sĩ đang bỏ lỡ cơ hội phát hiện những người có nguy cơ.

Tất cả các nha sĩ nên thăm hỏi bệnh nhân về các yếu tố nguy cơ như hút thuốc hoặc uống nhiều rượu cũng như phát hiện các dấu hiệu sớm báo trước trong miệng, tổ chức từ thiện nói vậy.

Đến khoảng năm 2030, dự đoán sẽ có 9200 trường hợp ung thư miệng hàng năm tại Anh Quốc so với 6240 trong năm 2009.

Ung thư miệng ảnh hưởng đến môi, lưỡi, niêm mạc gò má, nướu răng, vòm miệng (palate) và đáy miệng.

Hiệp HỘi Nha Sĩ Anh Quốc (The British Dental Association) đã cho biết các nha sĩ cần kiểm tra các khu vực này như là một phần của một cuộc kiểm tra nha khoa theo chu kỳ.

Tỷ lệ ung thư miệng đang tiếp tục gia tăng ở cả nam và nữ, và bao gồm tất cả các nhóm tuổi dưới 50 tuổi trong đó có nhiều người trẻ tuổi đang phát triển chứng bệnh ung thư miệng hơn bao giờ hết.

Các yếu tố nguy cơ chính bao gồm việc hút thuốc lá và uống rượu và 1 loại virus được gọi là HPV (Human Papilloma Virus) có thể lây nhiễm miệng là kết quả quan hệ tình dục bằng đường miệng.

Hazel Nunn, người đứng đầu Viện nghiên cứu ung thư Anh Quốc về bằng chứng sức khỏe và thông tin, cho biết: "Thông thường ung thư miệng được phát hiện ở giai đoạn cuối khi việc điều trị thì như đang bị hủy hoại và cơ hội sống sót thì ít.

"Những nhóm chuyên gia về nha khoa đang trong tư thế hợp nhất lại để trợ giúp phát hiện ung thư miệng ở giai đoạn sớm nhất lúc căn bệnh được điều trị dễ dàng hơn và có nhiều triển vọng."

"Nếu một nha sĩ quan sát răng của một ai đó và biết người này hút 50 điếu thuốc một ngày và cũng uống rượu cao hơn liều lượng đề nghị, ông ta có thể nên quan sát (bệnh nhân) cẩn thận thêm chút nữa."

NHỮNG THAY ĐỔI BẤT THƯỜNG

Chẩn đoán và điều trị sớm có thể gia tăng cơ hội sống sót cho bệnh nhân ngay từ dưới 50% đến khoảng 90%

Hằng năm ung thư miệng giết chết khoảng 1700 người ở Anh Quốc.

Những triệu chứng phổ biến nhất bao gồm những vết lở loét không đau mà không lành, những mảng màu đỏ và trắng, và những biến đổi bất thường trong miệng.

Viện nghiên cứu ung thư Anh Quốc (Cancer Research UK), Hiệp hội Anh Quốc về Thuốc Men đường miệng (the British Society for Oral Medicine), và Hiệp hội Anh Quốc về nghiên cứu Cộng đồng Nha khoa (the British Association for the Study of Community Dentistry) đang yêu cầu các nha sĩ thực hiện việc phát hiện và phòng ngừa ung thư miệng như một phần bắt buộc trong chương trình đào tạo bổ xung (ongoing training) của các nha sĩ.

Vào tháng Năm , Tổng Cục Hội đồng Nha khoa Anh quốc (General Dental Council = GDC) đã đề nghị thực hiện việc phát hiện ung thư miệng, nhưng chưa bắt buộc nha sĩ làm việc này.

Một phát ngôn viên của GDC cho biết hiện tại Hội đồng không có quyền hạn để giới thiệu những điều chính yếu bắt buộc thực hiện cho đến khi những quy định mới và hướng dẫn mới trở nên có hiệu lực được dựa theo việc quan sát theo dõi đang thực hiện hiện giờ.

Lynn Ly (26/09/2012)

Edited by user Wednesday, September 26, 2012 4:42:43 PM(UTC)  | Reason: Not specified

"Kẻ Ác lo không hãm hại được người,
Người Hiền sợ không cứu giúp được ai"thanks 1 user thanked lly (Lynn Ly) for this useful post.
Ngọc Anh on 10/3/2012(UTC)
lly (Lynn Ly)  
#39 Posted : Friday, September 28, 2012 8:02:49 AM(UTC)
lly (Lynn Ly)

Rank: Advanced Member

Groups: Y Học Đời Sống, Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,345

Thanks: 2457 times
Was thanked: 2383 time(s) in 1230 post(s)
Originally Posted by: lly Go to Quoted Post
LOẠI CORONAVIRUS MỚI GIỐNG SARS CORONAVIRUS ĐƯỢC XÁC ĐỊNH BỞI CÁC QUAN CHỨC ANH
( NEW 'SARS-LIKE' CORONAVIRUS IDENTIFIED BY UK OFFICIALS )

Lynn Ly phỏng dịch thông tin từ báo BBC


Theo Báo BBC , 24 /09/ 2012
Do Michelle Roberts biên tập viên về sức khỏe của báo BBC


Một căn bệnh hô hấp mới tương tự như virus SARS đã lây lan toàn toàn cầu / toàn thế giới trong năm 2003 và đã giết chết hàng trăm người đã được xác định trong một người đàn ông đang được điều trị ở Anh Quốc.

Người đàn ông 49 tuổi, được chuyển tới một bệnh viện ở London bằng máy bay cứu thương từ Qatar, là người thứ hai được xác nhận có loại coronavirus này

Trường hợp đầu tiên là một bệnh nhân ở Ả Rập Saudi đã tử vong

Các giới chức vẫn còn đang xác định mối đe dọa do loại virus mới có thể gây ra.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn chưa có khuyến cáo về hạn chế việc du lịch/ hạn chế đi lại.

Giáo sư John Watson, người đứng đầu khoa các bệnh hô hấp tại Cơ quan Bảo Vệ Sức Khỏe của Anh Quốc (the UK's Health Protection Agency), cho biết: "Dựa trên các kết luận từ mức độ nghiêm trọng về căn bệnh mà đã được xác định trong 2 trường hợp được xác nhận, những bước kế tiếp liền sau đó đã được thực hiện để bảo đảm những người từng tiếp xúc với ca bệnh tại Anh Quốc đã không bị lây nhiễm, và không có bằng chứng cho thấy rằng họ bị nhiễm bệnh.

"Thông tin chi tiết về những ca bệnh đang được khai triển về phía các nhân viên y tế tại Anh Quốc, cũng như việc tư vấn để giúp duy trì gia tăng cảnh giác về loại virus này."

Ông cho biết không có bằng chứng cụ thể vế sự lây lan virus này từ người này sang người khác và ông đã chưa có lời khuyên cho các hành khách đi đi lại lại nơi chốn công cộng.

Peter Openshaw, giám đốc của Trung tâm bệnh nhiễm trùng đường hô hấp tại trường Cao Đẳng Imperial London(the Centre for Respiratory Infection at Imperial College London), nói với tờ báo Reuters rằng ở giai đoạn này loại virus mới được phát hiện dường như không minh chứng một mối quan ngại gì, và có thể cũng chỉ là được xác định do các kỹ thuật kiểm tra tinh vi.

Coronavirus là những virus có liên quan nòi giống rộng lớn bao gồm những loại virus gây ra cảm lạnh thông thường và SARS (hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng).

Loại virus mới này là khác với từ bất kỳ loại coronavirus đã được xác định trước đó ở người.

Đã có một số ít ca bệnh khác về bệnh hô hấp nghiêm trọng ở Trung Đông trong ba tháng qua, một trong số đó đã được điều trị tại Anh nhưng đã qua đời.

Căn bệnh của người này cũng đang được điều tra, mặc dù không có bằng chứng cho thấy rằng căn bệnh do bởi cùng loại virus gây ra hoặc có liên kết với các ca bệnh hiện tại. Cho đến nay không có những ca bệnh đã được xác định tại Anh Quốc.

SARS là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp nghiêm trọng đã gây ra một đại dịch toàn cầu vào năm 2002, rồi lan rộng từ Hồng Kông đến hơn 30 quốc gia khác nhau trên khắp thế giới, và khiến khoảng 800 người thiệt mạng. Dẫu cho SARS đã không được nhổ tận gốc rễ sự lây lan của nó một cách hoàn toàn vào năm 2003. Giống như các loại coronavirus khác, SARS lây lan qua những giọt chất lỏng của cơ thể sản xuất qua hắt hơi và ho.

Lynn Ly (24/09/2012)

TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI (WHO) CHO BIẾT VIRUS MỚI "GIỐNG SARS' KHÔNG DỄ LAY LAN
(New 'Sars-like' not easily transmitted says WHO)

Lynn Ly phỏng dịch thông tin từ báo BBC
(wXw.bbc.co.uk/news/health-19756089)


Theo Báo BBC , 28 /09/ 2012

Căn bệnh mới về đường hô hấp từ cùng một dòng họ như virus SARS - có biểu hiện không dễ dàng lây lan , các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết.

Một người đàn ông Qatar, 49 tuổi, nhiễm virus này đang được điều trị tại Anh Quốc . Người đầu tiên được biết là đã có virus này, ở Sandi Arabia, đã chết.

Vào hôm Thứ Sáu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cho biết rằng đà có biểu hiện lại virus mới "không thể dễ dàng lan truyền từ người này sang người khác."

Các virus SARS, bộc phát ở Trung Quốc vào năm 2002, đã giết chết hàng trăm người.

Cả hai loại virus là SARS (hội chứng hô hấp cấp tính nặng) và loại mới, chưa có tên, đều giống như loại virus gây cảm lạnh thông thường - thuộc về dòng họ coronavirus .

Tuy nhiên, loại virus mới này khác với bất kỳ loại coronavirus đã được nhận dạng trước đây ở người .

Cả hai bệnh nhân được biết là đã có trải nghiệm về virus làm suy thận .

TÍNH CÁCH LÂY LAN TỪ ĐỘNG VẬT SANG NGƯỜI (ZOONOTIC)

WHO cho biết sẽ tiếp tục quan sát theo dõi tình hình nhưng không khuyến cáo bất kỳ hạn chế đi du lịch đối với 2 khu vực Saudi Arabia hoặc Qatar.

Tuy nhiên họ cho biết họ đã đang làm việc chặt chẽ với chính quyền Saudi trước về lễ hội Hajj sắp tới, lễ hội hàng năm mà người Hồi giáo hành hương đến thánh địa Mecca.

WHO cũng đã công bố các xét nghiệm chẩn đoán đã đang được khai triển thực hiện bởi các nhà khoa học khắp nơi trên thế giới càng nhanh càng tốt.

Trung tâm châu Âu về kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (The European Centre for Disease Prevention and Control = ECDC), tổ chức giám sát căn bệnh trong phạm vi toàn khối Châu Âu (European Union), cho biết kết quả ban đầu cho thấy virus này có thể có nguồn gốc từ động vật - những căn bệnh được biết đến là lan truyền từ động vật sang người (zoonotic).

Viết trong tạp chí Eurosurveillance, họ (người đại diện trung tâm) nói: "Đúng là rất khả thi / rất có thể về căn nguyên lây lan bệnh từ động vật sang người và có khác biệt trong phương cách tác động (behaviour) so với SARS."

Lynn Ly (28/09/2012)

Edited by user Friday, September 28, 2012 8:15:48 AM(UTC)  | Reason: Not specified

"Kẻ Ác lo không hãm hại được người,
Người Hiền sợ không cứu giúp được ai"thanks 1 user thanked lly (Lynn Ly) for this useful post.
Ngọc Anh on 10/3/2012(UTC)
lly (Lynn Ly)  
#40 Posted : Monday, October 1, 2012 12:30:24 AM(UTC)
lly (Lynn Ly)

Rank: Advanced Member

Groups: Y Học Đời Sống, Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,345

Thanks: 2457 times
Was thanked: 2383 time(s) in 1230 post(s)
THUỐC MỚI DÙNG TĂNG CƯỜNG MÁU ĐƯỢC THỬ NGHIỆM TẠI ANH
- NƠI DẪN ĐẦU CÁC CUỘC THỬ NGHIỆM LÂM SÀNG
(NEW BLOOD 'BOOSTER' TESTED IN UK-LED CLINICAL TRIALS)

Lynn Ly phỏng dịch thông tin từ báo BBC
(www.bbc.co.uk/news/health-19561158)


Theo phóng viên Y tế Neil Bowdler , Nhật báo BBC

Một bệnh viện ở London đang dẫn đầu cuộc thử nghiệm trên toàn thế giới về một loại thuốc được thiết kế để hỗ trợ việc phục hồi cho bệnh nhân bị mất nhiều máu.

MP4OX được tạo ra từ những thành phần máu đã hết hạn kỳ sử dụng, và mưu cầu tái tạo các chức năng của các tế bào hồng huyết cầu là chuyên chở oxygen đi khắp cơ thể.


MP4OX đang được dùng cho bệnh nhân mất nhiều máu tại 56 trung tâm trên toàn thế giới.

Bệnh viện Hoàng Gia London (Royal London Hospital) đang dẫn đầu các cuộc thử nghiệm lâm sàng.

MP4OX đã được tạo ra bởi Sangart Hoa Kỳ (US pharmaceutical company Sangart), nơi đang tài trợ cho cuộc thử nghiệm này, và là một sản phẩm dựa trên hemoglobin được chế biến từ các thành phần truyền máu đã hết thời hạn.

Những phân tử Haemoglobin (Haemoglobin molecules) là những protein trong các tế bào hồng huyết cầu vận chuyển oxygen đến các cơ bắp và các mô trên khắp cơ thể.

Ở những bệnh nhân bị chấn thương, những người đã đang bị mất nhiều máu, những phân tử này đang trong tình trạng thiết hụt nguồn cung cấp, và các nguồn cung cấp những phân tử này yêu cầu MP4OX có thể cung cấp sự gia tăng oxygen đến các cơ quan nội tạng và mô trong cơ thể, để làm giảm nguy cơ bị suy nội tạng.

Họ cho biết thuốc không mang nguy cơ lây nhiễm và có thể được chỉ định là an toàn cho tất cả các bệnh nhân.

Giáo sư Karim Brohi, làm việc tại Barts và Bệnh viện Hoàng Gia London (the Barts and The Royal London Hospital), đang dẫn đầu các cuộc thử nghiệm.

Ông nói với nhật báo BBC: "Chúng tôi đang cho thuốc này cho những người bị thương nặng trong tai nạn xe hơi, bị té cửa sổ, đã bị đâm chém v..v.. , về cơ bản nó là một loại thuốc lưu giữ oxygen và chuyên chở oxigen đến các tế bào bị thiếu oxygen vì không có đủ máu di chuyển khắp cơ thể."

Loại thuốc này đã được thử nghiệm trong một cuộc thử nghiệm thí điểm gồm có 50 bệnh nhân, trong đó đã biểu hiện cho thấy thuốc an toàn.

Cuộc thử nghiệm thí điểm hiện đã đang được mở rộng tiến tới thành một thử nghiệm trên toàn thế giới bao gồm 360 bệnh nhân, để tiếp tục kiểm tra về an toàn và hiệu quả của nó. Cuộc thử nghiệm đang tiến tới giai đoạn hoàn tất mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn chưa quy trình về bất kỳ kết quả nào.

"Trong cuộc thử nghiệm ban đầu, dường như cho thấy những bệnh nhân đã rời khỏi bệnh viện nhanh hơn nhiều hơn so với bệnh nhân không có dùng thuốc", ông nói.

"Đó là một thử nghiệm nhỏ với rất nhiều chỗ cho sai sót, nhưng có một tín hiệu khá mạnh mẽ là đã có nhiều bệnh nhân đã sống sót hơn và ra khỏi bệnh viện ở 28 ngày so với những người đã không có dùng thuốc".

Tuy nhiên, ông đã nhấn mạnh rằng đó chỉ là sau khi kết quả của thử nghiệm . "Giai đoạn 2b" của cuộc thử nghiệm đã đang mở rộng, từ thử nghiệm này họ sẽ biết có bao nhiêu hứa hẹn mà thuốc cho thấy.

Cuộc thử nghiệm này là những gì được biết như là "ngẫu nhiên", các bệnh nhân được khai thuốc không theo chủ ý / theo quy định (randomly) hoặc một giả dược (placebo) kèm theo hướng dẫn ở trong một phong bì niêm phong. Thuốc này cũng được bọc trong một túi màu đen trong phòng thí nghiệm trước khi giao cho khu vực, khu phòng, do đó, bác sĩ lâm sàng cũng như bệnh nhân không ai biết những gì họ đang được đưa cho.

Những cách đo lường này được thiết kế để nâng cao tính chính xác và tính khách quan của kết quả.

Cuộc thử nghiệm này là một trong nhiều dự án trên khắp thế giới, trong đó các nhà nghiên cứu đang cố gắng để nhân rộng một số chức năng của máu.

Gần đây đài BBC phát thanh 4 tài liệu đã được xem xét về một số trong những nỗ lực, quá khứ và hiện tại, để tạo ra các sản phẩm máu nhân tạo, bao gồm cả những nỗ lực để phát triển các phương pháp điều trị hemoglobin từ vi khuẩn E.coli và từ tế bào gốc.

Tuy nhiên, Giáo sư Brohi nói MP4OX không nên được coi là "máu nhân tạo" ("artificial blood").

Ông nói: "Đây không phải là một chất thay thế cho máu bởi vì chúng tôi cung cấp ít hơn liều lượng một lon nước uống Coke cho mỗi bệnh nhân - trong khi những bệnh nhân này có thể đã mất đến 5 lít máu - vì vậy không có cách nào chất này là một thay thế các tế bào hồng huyết cầu cho bệnh nhân", .

"Những gì chất này làm là làm tăng khả năng của các tế bào hồng huyết cầu làm công việc của chúng."

Lynn Ly (01/10/2012)

Edited by user Monday, October 1, 2012 12:43:54 AM(UTC)  | Reason: Not specified

"Kẻ Ác lo không hãm hại được người,
Người Hiền sợ không cứu giúp được ai"thanks 1 user thanked lly (Lynn Ly) for this useful post.
Ngọc Anh on 10/3/2012(UTC)
Users browsing this topic
Guest (2)
4 Pages<1234>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.