Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

11 Pages123>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
Phượng Tím  
#1 Posted : Monday, May 31, 2004 2:14:22 PM(UTC)
Phượng Tím

Rank: Advanced Member

Groups: Gia Long Moderator, Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 353

Was thanked: 29 time(s) in 15 post(s)
Dạ Tiệc Gia Long Hội Ngộ

Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long – Nam C.A.

Trân trọng kính mời

Ngày ra mắt Tân Ban Chấp hành
Nhiệm kỳ 2004-2006

UserPostedImage

Được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều
Thứ Bảy, ngày 26 tháng 6, năm 2004
Tại nhà hàng Seafood Paracel
15583-15589 Brookhurst St.
Westminster, C.A. 92683
(Góc đường Mc Fadden & Brookhurst )
Điện thoại (714) 775-3077

Sự hiện diện của Quí Vị
Là sự khích lệ và vinh dự lớn lao
Cho Hội của chúng ta

Trân trọng Kính Mời

UserPostedImage

T.M Tân Ban Chấp Hành
Nguyễn Phạm Lệ Minh
Hội Trưởng

Liên lạc :

Dương Thị Vân (714)-848-1223
Phan Thu Nga (562)-694-8934
Trần Kim Anh (310)-204-0784
Phan Thị Điểm (949)-552-4431

Giá vé ủng hộ $25 USD
Chi phiếu xin đề : Gia Long Alumnae Association
Trân trọng
UserPostedImage

Edited by user Friday, March 13, 2015 3:22:00 PM(UTC)  | Reason: Not specified

QHuong  
#2 Posted : Sunday, June 27, 2004 2:59:33 AM(UTC)
QHuong

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 1,814

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
UserPostedImage Đêm Hội Ngộ và ra mắt BCH hội Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam Cali 2004-2006

UserPostedImage Giới Thiệu ban chấp hành 2004-2006

UserPostedImage Cựu Hội Trưởng trao hoa cho Tân Hội Trưởng

UserPostedImage Huấn từ của Giáo sư Chu Kim Long

UserPostedImage Văn nghệ tam ca bài Tình Yêu Thủy Thủ

UserPostedImage
Kịch vui Ghen Hoạn Thư

UserPostedImageUserPostedImage Gia Long Việt Báo tại đêm hội ngộ và ra mắt ban chấp hành
QHuong  
#3 Posted : Sunday, June 27, 2004 3:07:16 PM(UTC)
QHuong

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 1,814

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Bài viết về ngày hội ngộ và ra mắt BCH của hội cựu nữ sinh GL Nam Cali Hồng Vũ Lan Nhi
Sáng nay, LN đang còn tơ lơ mơ với dòng nhạc của Đỗ Quân, thì bỗng " tỉnh " liền, vì nhớ đến bài tường trình của đêm Hội Ngộ Gia Long, mà khuya qua, vì về trễ quá, LN chưa viết nhật ký.

LN còn nhớ, hôm dự ra mắt ban chấp hành của hội Luật Khoa, cũng ở Paracel Seafood Restaurant này, chị Lê Trọng Uyên, tức Minh Huệ đã "dụ" nhóm LN mua vé ủng hộ cho đêm Hội Ngộ Gia Long. Và tất cả đã vui lòng nghe lời dụ dỗ dễ thương của GL Minh Huệ. Anh chị Đỗ Xuân Hoà & Minh Tâm thì, hung hăng, hồ hởi, hăng hái mua vé đi lắm, hăng hái đến độ đã từ chối một đám cưới cùng ngày, để đi dự Hội Ngộ Gia Long đấy bà con Gia Long ơi, có thấy lòng rung rinh cảm động không ? Còn CN và LN thì đây là lần đầu tiên đi dự, vì nghe vợ chồng Tâm Hoà khen ban văn nghệ, nhất là màn kịch năm ngoái của GL đóng hay lắm.

CN đã gọi nhắc nhở LN, nhớ vụ hẹn hò thứ Bảy 6/26 với đêm Hội Ngộ Gia Long đấy nhé, chỉ vì LN là nhà đại thông thái rất hay quên.

Và hôm qua, thứ Bảy 6/26/04, CN đã hẹn hò sẽ đón LN lúc 5:30.

Quả đúng như lời LN tiên đoán, nhóm 3 người của LN đã đến sớm, còn sớm hơn nhiều người trong ban chấp hành, vì tụi LN đến đó, mới 5:45 phút mà thôi. Và, LN được là người ký sổ lưu niệm đầu tiên với cái tên dài thòong : Hồng Vũ Lan Nhi.

Buớc vào bên trong, để tìm bàn 12A của Minh Huệ, LN và CN cùng cô cháu gái tên Hương, đi vòng vèo, chỉ nhìn thấy những số 19, rồi 26, rồi 32, rồi 45, trong khi con số 12A thì chưa thấy đâu. Ah, kia rồi. Bàn 12 A được xếp ngon lành nơi gần sân khấu. "An toạ" đâu đó rồi, LN mới nhìn phòng tiệc rộng rãi chứa chừng 500 người, ghế được bao bọc áo màu ngà, có thắt noeud đỏ, như những ghế nơi tiệc cưới, trông thật trang trọng, khiến cho người dự cũng cảm thấy mình cũng là nhân vật quan trọng.

Cũng chính nhờ vụ đến quá sớm, LN mới có thì giờ ngồi xem Slide Show của Gia Long. Phải khen GL/Xuân Hoa đã có công thu lượm, góp nhặt, những hình ảnh nào có liên hệ đến ngôi trường Gia Long ngày xưa,(trước 75), và cho đến những hình ảnh...bây giờ, những hình ảnh ngồi bên nhau để cùng lo cho buổi ra mắt ban chấp hành Gia Long Nam Cali tháng Sáu năm 2004, tại nhà một GL nào đó. Rồi hình chụp chung với thân hữu Gia Long, từ khi họp liên trường ở ngoài Mile Square Park năm nào ...Đó là một công trình đòi hỏi thời gian và công phu, chứng tỏ, GL/Xuân Hoa đã chuẩn bị từ trước rất chu đáo.

Và, một niềm vui đến rất nhẹ nhàng, khi LN nghe những dòng nhạc Đỗ Quân khi thì réo rắt du dương, khi thì trầm buồn, man mác, qua những bài nhạc Đỗ Quân phổ thơ Gia Long. Và LN chỉ là một Trưng Vương học nhờ dưới mái trường Gia Long, cũng được đóng góp bài Em Là Mùa Xuân ... Cám ơn Đỗ Quân . Cám ơn Xuân Hoa, và các em gái Gia Long như Quế Hương, như HmH, và những áo tím Gia Long tối nay, trong buổi Hội Ngộ của Gia Long Nam Cali, đã cho LN những thân tình quí báu, gom trong hành trang kỷ niệm nơi đất khách quê người này.

LN còn dư thì giờ để nhìn ban nhạc đang lo thu xếp dàn nhạc của mình. Và nhất là nhìn những chiếc áo dài tím đi lại, lo lắng, gọi nhau ơi ới để bảo diều này, hỏi điều kia. Những chiếc áo dài tím chiều nay, dù đã là bà Nội, bà Ngoại, đa số các mệnh phụ GL vẫn còn giữ được nét thon thả của thời xa xưa...

Mọi người cứ như chim chiều về tổ ấm, đã dần dần đến, và tiếng nói cười đã ồn ào náo nhiệt hơn. Những người bạn cùng bàn với LN cũng đã đến. Vợ chồng Đỗ Xuân Hoà + Minh Tâm, vợ chồng Hoà + Phương Hiền. Minh Huệ trong ban tổ chức, nên đã không có thì giờ ngồi chung.

Trong số đông quan khách hôm nay, LN cũng gặp được nhiều người quen.

Mãi 7:35 phút, chương trình mới bắt đầu. MC Thu Tâm đã nhắc nhở mọi người vào ghế ngồi, vì chương trình sẽ được bắt đầu trong vài phút. Sau đó, MC nhấn mạnh, sẽ khai mạc đúng 7:30. Nhưng mãi đến 7:35 mới khai mạc, và được MC Thu Tâm khéo mồm khéo miệng xin lỗi vì đã quá mất 5 phút.

GL Minh Huệ đã ra chào mừng quan khách, và giới thiệu phần nghi lễ.

Sau phần nghi lễ chào cờ Việt Mỹ, và phút mặc niệm, dành để nhớ các vị Tổ Tiên đã đánh quân xâm lăng, giữ gìn bảo vệ đất nước . Chúng ta cũng không quên các chiến sĩ đã xông pha nơi chiến trường để bảo vệ cho hậu phương được yên vui, no ấm. Chúng ta cũng dành những phút tưởng niệm những người bỏ nuớc ra đi tìm tự do đã bỏ xác nơi biển cả , đã vùi thân nơi rừng sâu heo hút ...

Phút mặc niệm trôi qua, GL/ Minh Huệ đã nói lý do buổi Hội Ngộ, cùng giới thiệu tân Hội Trưởng, Nguyễn Phạm Lệ Minh, và cũng là nhà thơ Nhất Phương, cùng các bạn trong Ban Chấp Hành. Và giới thiệu 2 MC duyên dáng của Gia Long là Thu Tâm, và Phương Lan. Tân Hội Trưởng, đã giới thiệu nhà vẽ áo dài Frederick Thọ, hoạ sĩ ở bên Pháp, và hiện đang ở Cali, đã vẽ đặc biệt cho Hội Gia Long, khăn choàng màu tím, với huy hiệu hoa Mai, biểu tượng của trường Gia Long. Chị Tân Hội Trưởng, GL/Lệ Minh đã tặng khăn cho các Gia Long cựu Hội Truởng, một cử chỉ thân thương, chân tình.

Và để tỏ lòng tri ân các giáo sư và nhà họa sĩ tài ba. Ban Chấp Hành đã gửi đến Quý Thày Cô, mỗi người một bó hoa tượng trưng lòng biết ơn của học trò đối với Thày Cô đã chăm lo, dạy dỗ những con chim non trong tổ Gia Long nên người thành công về mọi mặt trong gia đình và xã hội.

Tân Hội Trưởng nhiệm kỳ 2004-2006, đã có những lời thật ngắn gọn, đầy đủ, và những người bạn cùng chung bàn với LN, đã khen, nhà thơ Nhất Phương ăn nói lưu loát, và khéo léo lắm.

Xem chừng MC Thu Tâm đã quá quen thuộc với nhiệm vụ của mình, nên rất linh hoạt trong phần giới thiệu thành phần ban Giám Sát. LN chỉ nhớ có ban Giám Sát vì, danh xưng nghe gồ ghề, khiếp đảm quá ... mà trong đó, lại có bạn hiền GL/Minh Huệ, và MC GL/Thu Tâm ...Anh bạn Đỗ Xuân Hoà đã ghé tai LN nói đùa :

- Nghe mà hãi.

Anh là Luật Sư, mà nghe tới ban Giám Sát, còn hãi như vậy, huống chi LN chỉ là thường dân, nghe thế mà không hãi sao được. hihihi

Tuy nhiên khi nhìn các GL áo tím trong ban Giám Sát, lại thấy họ hiền. Ít ra là hiền hơn danh xưng.

MC Thu Tâm đã linh hoạt hơn trong phần giới thiệu các Thày Cô của Gia Long, mà trong số đó, LN đã quen biết,như Giáo Sư Lê Ngọc Loan, phu nhân của anh Nguyễn Song Thuận, một người rất có lòng và hoạt động tích cực trong hội Hùng Sử Việt. Giáo Sư Nguyễn Thị Nhung, là thân mẫu của ca nhạc sĩ Việt Dzũng. Giáo sư Chu Kim Long, người về từ vùng Virginia, là người đã nổi tiếng của trường Gia Long ngày xưa về môn Triết Học... Giáo Sư Đỗ Thị Huê Mỹ, đại diện các giáo sư, nói về ngôi trường Gia Long, với những kỷ niệm trong suốt 14 năm dạy học. Giáo sư nói rằng :

- Tôi không có duyên được làm nữ sinh Gia Long, nhưng tôi có nợ với Gia Long, và đã trải qua 14 năm, lúc suy cũng như lúc thịnh với trường ...

Còn các Giáo Sư khác, thì LN cũng như quan khách tối đó, chỉ được nghe giới thiệu mà thôi.

MC Thu Tâm cũng giới thiệu với quan khách Website Gia Long, với www.gialongnamcali.com , do GL/Xuân Hoa đã bỏ nhiều thì giờ và công sức để tạo nên Website đó, để mọi người có thể biết về thông tin, Lịch sử, Hình ảnh,Thơ văn, Nhạc, và sinh hoạt của Hội. Ban Chấp hành đã cám ơn Xuân Hoa rất nhiều.

MC Thu Tâm, có lẽ đã linh hoạt nhất trong vụ cám ơn và đọc danh sách các mạnh Thường Quân, đã ủng hộ cho Hội.

Cuối cùng, MC cũng đã không quên cám ơn và đọc mệt nghỉ, danh sách các trường bạn đã đến chia vui, trong đêm Hội Ngộ ra mắt Ban Chấp Hành.

LN chỉ nhớ Trưng Vương có Hội Truởng TV/Mai Khanh, và TV/ Đỗ Kim Toàn. Và người viết bài này, cũng là một TV/ Hồng Vũ Lan Nhi

Có lẽ, mục giới thiệu các anh Lôi Hổ, đã mặc quân phục, đến chia niềm vui với Gia Long trong đêm Hội Ngộ, đã là một cảnh cảm động. Tất cả là 5 chiến sĩ Lôi Hổ, đã lên sân khấu trong bộ binh phục, và một anh đại diện đã nói lên lòng ngưởng mộ, và tri ân người phụ nữ VN nói chung, và người con gái Gia Long nói riêng, vì các anh cũng là rể Gia Long. Anh cho biết, trong những ngày còn ở tù, người vợ và các con, đã vất vả gian nan đi thăm nuôi các anh ở nơi khỉ ho cò gáy, và đã tạo cho các anh niềm tin yêu để các anh có sức chống chọi với mọi hiểm nguy để có thể sống mà trở về . Và những người con gái Gia Long đã tần tảo lo cho chồng con, trong những ngày khốn cùng của cuộc sống.

Đáp từ là GL/Lệ Minh đã có những lời lẽ tốt đẹp, và cũng cho biết, phụ nữ VN nói chung và gái GL nói riêng, đã cám ơn tất cả các anh chiến sĩ đã hy sinh thân mình, để bảo vệ cho đất nước, để những người em gái hậu phương được an tâm, vui hưởng những tháng ngày bình yên đến trường ...

Ai cũng khen GL/Lệ Minh ăn nói khéo. LN cũng nghĩ đó là lòng biết ơn thực sự của những người con gái hậu phương, không bị khổ cực vì chạy giặc .
Và điển hình, khi không còn bóng dáng những người quân nhân nữa, thì đời sống của mọi người đã bị chìm đắm trong khổ đau, gian chuân. Người phụ nữ đã phải lao mình vào những vất vả , cực khổ, để mưu sinh ....

Sau hơn một giờ làm thủ tục lễ nghi quan cách, bây giờ là phần Văn Nghệ giúp vui. LN nghe được tiếng thở phào của mọi người, và nhìn được nét mặt tươi vui của quan khách, nhất là những người ngồi gần LN, và ngay những bạn cùng bàn với LN, đã hồ hởi, vì nhà hàng đã bắt đầu mang soup ra.

Mở đầu phần Văn Nghệ đêm nay, MC Phương Lan đã giới thiệu tiếng hát của GL/Bảo Nam, trong bài Góc Phố Mênh Mông. Bài này do nhạc sĩ Hoàng Cầm phổ thơ của Nhất Phương, tức GL/Lệ Minh. Tiếng hát Bảo Nam, thì LN không lạ gì, vì đã nghe Bảo Nam hát, trong những lần ra mắt sách nơi công chúng, hoặc họp mặt tại nhà bạn bè.

Sau đó là Tam ca : với GL/Kim Dung, GL/Thu Nga, GL/Tuyết Mai, đã mặc bộ áo lính thủy, đầu đội chiếc mũ lính, trông duyên dáng quá. Tam ca Gia Long đã hát liên khúc Lính, qua 3 bài :

- Tình Yêu Thủy Thủ của nhạc sĩ Y Vân
- Thủy Thủ và Biển Cả của nhạc sĩ Y Vũ.
- Tình Ca Người Đi Biển, của nhạc sĩ Trường Hải.

Tiếng vỗ tay không dứt, là điều làm cho Tam ca Gia Long hài lòng, vui sướng, quên đi những mệt nhọc, vất vả trong thời gian lo tập dượt. Đó cũng chính là điều khen ngợi của quan khách đối với những nghệ sĩ tài tử Gia Long, nghệ sĩ không chuyên nghiệp mà giống như là chuyên nghiệp vậy.

MC Phương Lan, giới thiệu đến người nghệ sĩ đã sinh ra, và sống tại Huế. Ông đã sáng tác rất nhiều bài tình ca, đã được thính giả khắp nơi đón nhận một cách say mê, và ông đã ra đi trong nỗi thương tiếc của mọi người ...Thưa quí vị quan khách, hẳn quí vị cũng đoán được người đó là ai rồi.

Phuơng Lan xin giới thiệu đó là nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với bài Chiếc Lá Thu Phai, do GL/ Ngọc Quỳnh đơn ca sau đây.

Lối giới thiệu này, đã làm LN liên tưởng đến chương trình Nhạc Chủ Đề thời gian Saigon trước năm 1975, do nhà văn Nguyễn Đình Toàn phụ trách.

Và tiếng hát Ngọc Quỳnh đã làm cho người nghe phải chú ý. Gia Long đã có nhiều hoa thơm trong vùng cỏ lạ.

Bây giờ thì MC Mộng Lan, mọi người không xa lạ gì tiếng nói của cô trên đài phát thanh, và cô cũng là MC GL/Mộng Lan, giới thiệu ca nhạc sĩ Việt Dzũng lên hát . Việt Dzũng đã hát bài Còn Một Chút Gì Để Nhớ . Giọng của Việt Dzũng thường hát trong các vụ đấu tranh với Nguyệt Ánh, thì ở Cộng Đồng Nam Cali, ai cũng biết, và cũng biết cả tài ăn nói lưu loát, lém lỉnh, cho nên khi nghe Việt Dzũng nói rằng, ngày xưa còn bé theo Mẹ đến trường để "tán" gái GL. Hôm nay, Việt Dzũng cũng theo Mẹ đến đêm Hội Ngộ này cũng để "tán" gái Gia Long, và thấy rằng gái Gia Long vẫn đẹp quá, và không bao giờ già. Câu nói đáng đồng tiền bát gạo quá há bà con ! Và Việt Dzũng cũng còn thêm một câu : Em Gia Long má đỏ môi hồng ... làm mọi người dù biết VD "tán" Gia Long quá, cũng vẫn cười tha thứ.

Sau đó, MC Mộng Lan giới thiệu thêm rể Gia Long nữa là anh Hoà, phu quân của GL/Phương Hiền, đã hát bài Riêng Một Góc Trời. Giọng anh trầm ấm lắm, đã làm người nghe phải bùi ngùi:

... Em đã xa xôi, tôi vẫn chơi vơi, riêng một góc trời.

Khen Gia Long đã khéo hoà hợp giữa vui và buồn . Mới buồn vì ... Em đã xa xôi, tôi vẫn chơi vơi, riêng một góc trời. Thì bây giờ lại vui ngay vì hoạt cảnh Fashion Show : Ghé Bến Saigon của nhạc sĩ Văn Phụng, do các cô : GL/Thu Nga, GL/Tuyết Mai,GL/Phương Lan, GL/Bích Đào, và có thêm 2 thân hữu Gia Long là Tuyết và Ngọc Dung. Đủ mọi kiểu áo dài, đủ mọi màu sắc, với thân hình thon nhỏ như người mẫu, đã làm cho không khí vui nhộn hẳn lên . CN ngồi cạnh LN đã hết lời khen ngợi hoạt cảnh vui.

Ah, đây là màn mà mọi người đang trông chờ . Đó là vụ xổ số . MC GL/Mộng Lan đã kêu gọi mọi người hãy mua vé số, trước là mua vui, vì có nhiều tặng phẩm giá trị như nữ trang của tiệm vàng Jean, của Vân ( tiệm vàng Kim Tiến ), và nhiều bức tranh do hoạ sĩ Bé Ký và chồng là phu quân Hồ Thành Đức, đã tặng bức tranh quí giá, và Ban Chấp hành Gia Long đã dùng làm lô Độc Đắc. Ngoài ra, còn có 5 bức tranh chụp đen trắng của giáo sư Hoàng Huyên, đã tặng trong cuộc xổ số này. Cùng nhiều tặng phẩm khác do các cựu nữ sinh Gia Long tặng. Có một tặng phẩm,là cái TV mà LN nghe loáng thoáng là của cựu Phó hội trưởng, gửi tặng, thì người rút thăm được lại là Cựu Hội Trưởng. Nếu LN nghe không sai, thì đúng là nuớc lại chảy về nguồn. Cựu Phó tặng, Cựu Trưởng lãnh, thì có đi đâu ra ngoài héng.

LN không bao giờ ham hố cái vụ rút thăm xổ số , vì LN đã được ông thày bói năm xửa năm xưa phán rằng : số cô không có cái vụ của ngon của tốt từ trên trời rơi xuống trúng vào đầu cô đâu. Mà cái rơi trúng đầu chỉ là những việc xấu, việc không làm mà chịu tiếng . Biết thế, nên ai hồ hởi, hồi hộp, hí hửng theo dõi, LN thì tỉnh bơ như ruồi.

Ah, sau màn xổ số là màn vũ Đèn Cù, do GL/Bích Đào và Thân Hữu. CN, LN và vợ chồng Hoà-Tâm, cứ trố mắt ra nhìn, vì cứ như là Tiên Nga đang vũ khúc nghê thường thôi. Nói theo sách vở thôi đó nha, vì LN đã bao giờ được nhìn thấy Tiên đâu, mà lại nhìn Tiên múa, thì quả là chưa bao giờ chuyện đó xảy ra trong đời.( hihihi)

Đang say sưa với màn vũ, thì một Rể của Gia Long, lại lên hát bài Đường Xa Ướt Mưa, của nhạc sĩ Đức Huy. LN quên mất vụ, mỗi Rể Gia Long lên hát, lại được tặng một bông hoa, mà không phải do vợ hiền yêu quí tặng đâu nhé, mà là khách ái mộ giọng ca đó.

Ah, bây giờ chúng ta phải xem gái Gia Long ghen ra làm sao, ghen như thế nào, và người chồng được hay bị vợ ghen, thì có còn giống hình tượng người ta nữa không.

Ban kịch Gia Long gồm: GL/Phương Lê, trong vai người làm. GL/Bảo Nam, trong vai Hoạn Thư. GL/Kim Dung trong vai Thúc Sinh, và GL/ Thu Nga, trong vai Thúy Kiều. Vở Kịch mang tên Tân Hoạn Thư Thúy Kiều .

Thúy Kiều tân thời cũng nhiều tài lắm : Cầm, Kỳ, Thi, Họa. Nhưng bị Hoạn Thư tân thời cũng "khen" nhất trong mấy vụ chơi đàn, của Thúy Kiều như đàn cò, đàn bầu, đàn Tỳ bà... là nàng Kiều giỏi nhất vụ "Đàn Ông"... Thúy Kiều khoái quá nhận liền. Những lời đối thoại trong kịch, cộng thêm cái đanh đá của Hoạn Thư, cái sợ vợ của Thúc Sinh, và cái nhõng nhà nhõng nhẹo của Thuý Kiều, đã làm mọi người cười ngả nghiêng, cười lăn bò ra bàn.

Hoà - Tâm, bảo với LN:
- Em đã nói là ban kịch của Gia Long hay lắm mà.

Kịch Tân Hoạn Thư Thúy Kiều, đã do GL/Bảo Nam vừa là soạn giả, vừa đạo diễn, và cũng là diễn viên luôn.

LN gửi một bông hồng đến các ca sĩ, múa sĩ, kịch sĩ ...coi như lời khen tặng rất chân tình. Nhất là các MC đã thay phiên nhau hoạt động làm cho chương trình liên tục, không bị gián đoạn một giây phút nào , khiến cho buổi "Ra Mắt Ban Chấp Hành" đêm nay, đã được thành công mỹ mãn. Mọi người ra về trong hoan hỉ.

GL/Mộng Lan, giới thiệu Rể Gia Long là phu quân Trọng Nghĩa lên hát bài ngoại quốc, để thay đổi không khí . Khi giới thiệu là Oh, Mon Amour, nhưng Trọng Nghĩa đã xin đổi lại là bài Et Pourtant ...

Đến lúc này, thì trời đã quá khuya, gần 12 giờ đêm rồi, nên CN, LN đã cùng theo mọi người ra về trong sự hài lòng trước sự thành công của Đêm Hội Ngộ.

Riêng LN, xin cám ơn riêng em gái Quế Hương, đã tặng cuốn DVD chụp hôm Họp Mặt Gia Long và Thân Hữu ngày 5/29/2004 tại Nhân Sâm Trang, do chủ nhân, Hồng và Nhân Sâm khoản đãi.

Trong buổi "Đêm Ra Mắt Ban Chấp Hành" này, LN nhận thấy có vợ chồng Ngọc Mai + HTG, Anh Nghĩa, phu quân của GL/Xuân Hoa, GL/Quế Hương cùng anh Pháp, GL/ Hoàng Mỹ Hương tức hmh và anh Hiền. GL/Huyền Trâm cùng phu quân là anh Tuấn.

Nếu có còn sót ai, hay sót điều gì, thì xin cập nhật sau.
HONG VU LAN NHI

hoanglanchi  
#4 Posted : Friday, July 2, 2004 11:53:23 AM(UTC)
hoanglanchi

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 2,067

Cám ơn bài tuờng thuât của chị Lan Nhi và hình ảnh của Qhuong
thú thật LanChi bị cột cẳng ở VA chứ lòng chỉ huớng về CA !
Rồi sẽ có ngày về . Và mong mỏi là đóng góp cho Gia Long yêu dấu
Cảm ơn Xuân Hoa với bao công phu cho buổi ra mắt và cả trang web xinh đẹp
hoanglanchi
sangtrang  
#5 Posted : Thursday, July 8, 2004 10:09:24 AM(UTC)
sangtrang

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 271

ST xin chao tat ca,

Co mot chut thac mac ... ST vao site GLnamcali doc danh sach cac thay co thi ST thay co ten co Chu Kim Long ma lai thieu ten thay Vinh De .. ST chi con nho co Long va thay De ma thoi... vi hai vi nay la hai vi giao su ma ST da ai mo nhieu nhat trong thoi gian hoc o GL... Xin cac chi check lai va ghi them ten thay vao nhe ...

Than chao va chuc vui tat ca
NNguong  
#6 Posted : Friday, August 6, 2004 12:38:52 AM(UTC)
NNguong

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 4/26/2011(UTC)
Posts: 253
Location: USA

Thanks: 1 times
Was thanked: 6 time(s) in 5 post(s)
chào các chị,
chào chị phuongTim,
cho Nnguong hỏi thăm,
Nnguong có tập thơ đầu tay mới in xong, muốn chia xẻ với độc giả, có thể quảng cáo trong trang của Hội Ái Hữu Cựu NS Gia Long được không ạ ?
nếu được, mong vui lòng cho biết là quảng cáo ở trang nào, hay là Nn mở một trang thơ riêng cho Nnguong và quảng cáo trong đó;
mong các chị trả lời giúp giùm;

nếu câu hỏi này không đúng chỗ thì cho Nnguong xin lỗi và cũng mong các chị dời giùm, vì thật tình Nn vẫn còn bở ngỡ khi lạc lối vào khuôn viên trường Gia Long!
thành thật cám ơn
chúc các chị vui
Smile
Nnguong
Phượng Tím  
#7 Posted : Friday, August 6, 2004 4:00:39 AM(UTC)
Phượng Tím

Rank: Advanced Member

Groups: Gia Long Moderator, Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 353

Was thanked: 29 time(s) in 15 post(s)

Thăm Nhà thơ NNguong

Rất vui có anh ghé qua
Anh có thể đăng tại đây, hay mở topic mới cũng được Smile
Chúc anh vui và luôn mềm lòng với cõi thơ bát ngát Kính
NNguong  
#8 Posted : Friday, August 6, 2004 2:54:16 PM(UTC)
NNguong

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 4/26/2011(UTC)
Posts: 253
Location: USA

Thanks: 1 times
Was thanked: 6 time(s) in 5 post(s)
chào phuongTIM,
cái danh xưng "Nhà Thơ" làm cho Nnguong cảm thấy thật ngượng ngùng về khả năng viết của mình! nhưng cũng cám ơn phuongTIM;
Nn rất muốn quảng cáo trong trang này vì được "sticky" nhưng lại ngại vì là trang riêng của Gia Long, nào dám đường đột như vậy; thôi thì Nn sẽ mở trang thơ riêng và quảng cáo tại đó, chỉ mong gia đình Gia Long sẽ hưởng ứng, thành thật cám ơn;
chúc gia đình Gia Long vui vẻ và làm phong phú cho thơ văn Việt;
Smile
Nnguong
hoanglanchi  
#9 Posted : Tuesday, August 10, 2004 9:12:16 PM(UTC)
hoanglanchi

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 2,067

Chào cả nhà
LanChi xin phép gửi o+? đây nhe


LanChi sẽ đến Boston sáng thứ bảy, dự buổi ra mắt sách của một số anh chị , về lại VA chủ nhật .Có văn gừng bỏ túi tại nhà anh SInh tối thứ 7

Vây có bác nào ở Boston ,có thời gian, xin mời ghé chơi cho vui .Tiên thể găp nhau đấu hót !

LanChi xin phép copy từ web của Trần Trung Đạo như sau

Bác nào muốn dự xin mail cho TTD nhe

Chúc cả nhà vui vẻ

hoanglanchi


trantrungdao@aol.com
Nhóm văn nghệ sĩ Boston trân trọng kính mời quý anh chị văn nghệ sĩ và đồng hương tham dự buổi giới thiệu các tác phẩm mới của các tác giả dưới đây, vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật 15 tháng 8 năm 2004 tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Massachusetts số 42 Charles Street Dorchester MA 02122. Ban tổ chức: Nhà thơ Hoa Văn (617-825-9829), nhà văn Trần Doãn Nho (508-797-1638), nhà báo Nguyễn Mạnh Cường (617-436-4036), nghệ sĩ Hoàng Long, nhà thơ Hạ Uyên, nhà thơ Châu Hà, họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi, nhà thơ Phạm Nhã Dự. Liên lạc bằng Email: sachban@trantrungdao.com.
Ngoài các tác giả và văn nghệ sĩ đang định cư tại Boston cũng như các thành phố lân cận, tin sơ khởi từ ban tổ chức cho biết rất nhiều văn nghệ sĩ thân hữu từ xa như nhạc sĩ Nhật Ngân (CA), nhà thơ Triều Hoa Đại (FL), nhà thơ Hoàng Lộc (TN), anh chị Đổ Xuân Quang (GA), nhà thơ Trần Lộc (TX), nhà văn Hà Kỳ Lam (PA), nhạc sĩ Đinh Quang Trung (DC), nhà thơ Lê Mai Lĩnh (CT), nhà văn Trần Hoài Thư (NJ), nhà văn Song Thao (Montreal), nhà thơ Nguyễn Xuân Thiệp (TX), nhà thơ Nguyễn Đăng Tuấn (FL), nhà thơ Hoàng Xuân Sơn (Montreal), nhà văn Hoàng Lan Chi (VA), nhà văn Trần Nghi Hoàng-Hoàng Thi Bich Ti (VA), nhà thơ Phan Thị Ngôn Ngữ (VA), Họa Sĩ Vũ Hối (MD) ...v.v. cũng sẽ đến tham dự.
longthuong  
#10 Posted : Wednesday, August 11, 2004 4:02:59 AM(UTC)
longthuong

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 2,231

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)


Tin buồn .
Được tin chị Võ thị Vui ,cựu nữ sinh GL -thiên thần mủ đỏ ,đã qua đời ,LT xin gửi lời chia buồn cùng gia đình và cầu nguyện cho linh hồn chị sớm về bên Chúa .

UserPostedImage
Phượng Tím  
#11 Posted : Wednesday, August 11, 2004 8:12:24 AM(UTC)
Phượng Tím

Rank: Advanced Member

Groups: Gia Long Moderator, Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 353

Was thanked: 29 time(s) in 15 post(s)

UserPostedImage

Hay tin trể

NHÀ BÁO VÕ THỊ VUI KHÔNG CÒN NỮA.

Vì chứng bệnh ung thư máu, sau nhiều năm chống trả, cuối cùng, nhà báo Võ Thị Vui, tác giả hai tập tạp văn nhan đề
“Người nữ quân nhân QLVNCH”

“Những mảnh đời còn lại,”
đã từ trần tại miền nam tiểu bang California, ngày 4 tháng 8 vừa qua.


Vô cùng thương tiếc
Gia Long Võ Thị Vui

Phượng Tím Và Nhóm Gia Long & Thân Hữu

Ngọc Anh  
#12 Posted : Sunday, October 10, 2004 3:10:57 AM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,145

Thanks: 6686 times
Was thanked: 5239 time(s) in 2443 post(s)
Ngọc Anh không biết rõ lắm những sinh hoạt của Hội Đoàn , xin phép dời câu hỏi của Mai Linh qua topic này Smile , các chị có ai sinh hoạt thường xuyên với Hội đoàn trả lời dùm
Cám ơn các chị
Mến
NA
Bạn có thể vào Web này để hỏi www.gialongnamcali.com


Ngoc Anh ơiiiiii , cho ML hỏi tí .... năm nay GiaLong có tổ chức họp mặt không ? ở đâu và bao giờ vậy ???? Thank you

Mailinh
Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
Ngọc Anh  
#13 Posted : Tuesday, October 12, 2004 7:51:48 AM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,145

Thanks: 6686 times
Was thanked: 5239 time(s) in 2443 post(s)Cùng các bạn đồng môn Gia Long

Tối hôm qua 10-11-04, hai đứa học trò nghe tin cô giáo năm xưa ghé Tiểu Saigon vài tiếng đồng hồ phù du , đã cùng nhau đến nơi Cô tạm trú, ngồi chờ hơn tiếng đồng hồ ngoài đường, để duyên hội ngộ sau 36 năm, từ năm Ngọc Anh học lớp nhạc của Cô Kim Oanh ,

Nhớ ngày đó, đầu mùa thu vào lớp, Cô đã chia bè lớp, ca bài Thu vàng .
Tiếng hát chia bè vang xa trải rộng suốt con đường Bà Huyện Thanh Quang , từ năm Mậu Thân năm ấy , vang dội cho đến 36 năm sau có đủ duyên được hội ngộ cùng Cô từ VA về Tiểu Saigon trong một chuyến hành hương cùng người Mẹ già 95 tuổi

Kể sao hết nỗi xúc động , Cô vẫn mang trái tim son trẻ của 36 năm xưa , không hề biến đổi theo thời gian

Hình chụp ngày 10-11-04 tại nhà Cựu Giáo Sư Nguyễn T. Nhung Nhờ bạn vàng Quế Hương khéo léo ghép làm một

Tấm hình này NA sẽ giử trên đây trong 36 tiếng, để các bạn Gia Long vào xem, rồi sẽ mang cất vào cuốn tập Lưu bút của Gia Long Ngọc AnhUserPostedImage
Xuân Hoa,Cô Kim Oanh, Cô Nhung, và Ngọc Anh [url="http://gialongnamcali.com/nhac/nhacsource/thuvang.rm"]

Thu Vàng

[/url]
Nhạc Sĩ: Cung Tiến

Chiều hôm qua lang thang trên đường
Hoàng hôn xuống chiều thắm muôn hương
chiều hôm qua mình tôi bâng khuâng
Có mùa thu về tơ vàng vương vương

Một mình đi lang thang trên đường
Buồn hiu hắt và nhớ bâng khuâng
Lòng xa xôi và sầu mênh mông
Có nghe lá vàng não nề rơi không

Mùa thu vàng tới là mùa lá vàng rơi
Và lá vàng rơi, khi tình thu vừa khơi
Nhặt lá vàng rơi, xem màu lá còn tươi
Nghe chừng đâu đây màu tê tái

chiều hôm qua lang thang trên đường
Nhớ nhớ buồn buồn với chán chường
Chiều hôm nay trời nhiều mây vương Có mùa Thu Vàng bao nhiêu là hương

Còn một chút gì để nhớ
Thu Vàng và giáo sư âm nhạc Kim Oanh trong lòng nữ sinh Gia Long


UserPostedImage
Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
QHuong  
#14 Posted : Tuesday, December 7, 2004 5:23:29 AM(UTC)
QHuong

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 1,814

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)

Họp mặt cuối năm của nhóm Gia Long & Thân Hữu Việt Báo


Nào Về đây ta họp đòan cùng nhau
UserPostedImage

Họp Mặt cuối năm của Hội Ái Hữu Gia Long Nam Cali

Cùng Quây quần ta vui vui vui

UserPostedImage
QHuong  
#15 Posted : Tuesday, January 11, 2005 2:18:09 AM(UTC)
QHuong

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 1,814

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
UserPostedImage
QHuong  
#16 Posted : Saturday, January 29, 2005 12:42:01 PM(UTC)
QHuong

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 1,814

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Gửi đến tất cả hoa GIA LONG một vài hình ảnh đêm họp mặt gây quỹ mừng xuân Ất Dậu 2005 của hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam Cali

UserPostedImage
Quynh Huong  
#17 Posted : Sunday, January 30, 2005 11:33:09 PM(UTC)
Quynh Huong

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 835

Hôm nay vào thăm, mới thấy mấy tấm hình đẹp và vui này . Tiếc quá, qh không biết nên hụt đi xem QueHuong trình diễn rồi Sad.

QHuong có thể làm cho hình đi chầm chậm chút lại để qh ngắm cho đã được không ? hoặc muốn dừng lại để xem cho lâu lâu thì làm sao?

hi hi

ký tên:
Tí xí xọn Tongue
Ngọc Anh  
#18 Posted : Tuesday, February 1, 2005 3:04:40 AM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,145

Thanks: 6686 times
Was thanked: 5239 time(s) in 2443 post(s)
Chào tí Cô nương ơi
Hình tí Hét post lên đẹp quá, đại nhạc hội tưng bừng, và muôn phần náo nhiệt vui quá xá
Ti Hét lảnh giải mấy sao dấu dzị ta ???
Mấy năm nay phong trào mặc áo dài nở rộ như bông mùa Xuân . Nghe nói Hội chợ Tết Sinh viên năm nay ở vườn chơi Garden Grove cho vé vô cửa free những tà áo dài đó , TCN mí mấy Tí thích áo dài đi chợ Tết sướng nha ̀
Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
QHuong  
#19 Posted : Tuesday, February 1, 2005 5:39:49 AM(UTC)
QHuong

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 1,814

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Ừ hôm đó vui lắm Tí cô Nương và Tí Mơ ui ,có thi trang phục ai mặc áo dài Tím mờ thi thì được đậu ,còn Tí Hét vì hiểu lầm không mặc áo dài tím nên bị trợt vỏ chuối Hi. hi ..,các chị cùng nối đuôi nhảy đầm vòng tròn vui lắm ,các anh thấy các chị lên thi trang phục cũng hứng chí kéo nhau lên thi ,rốt cuộc thì chỉ có các chị lãnh giải thui vì hội chưa đủ tiền để trao giải cho các anh ,có màn trình diễn thời trang đủ mọi kiểu áo dài rất ngoạn mục ,ban tam ca và tứ ca trình diễn nhiều bài nhạc độc đáo và đến 9 giờ rưởi thì trả sân khấu lại cho vũ trường ,tất cả các áo Tím Gia Long , gia đình và bạn hữu cùng bước ra sàn nhãy với tất cả điệu Tang go ,cha cha cha ,Bolero ,Rumba ... Tóm lại mọi người hưởng trọn 1 đêm vui nhộn của ngày cuối năm giáp thân ,để đón mừng xuân Ất Dậu sắp đến .
Ngọc Anh  
#20 Posted : Tuesday, February 1, 2005 11:02:12 PM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,145

Thanks: 6686 times
Was thanked: 5239 time(s) in 2443 post(s)
quote:
có thi trang phục ai mặc áo dài Tím mờ thi thì được đậu ,còn Tí Hét vì hiểu lầm không mặc áo dài tím nên bị trợt vỏ chuối Hi. hi ..,
Hihihi
nghĩa là cứ mặc áo tím là thi đậu hết ráo , còn hỏng phải áo tím thì rớt đài liền một khi
Phải dzậy hong TongueBig SmileCooling May phước quá Mơ bận hỏng dự được chớ hong thì wê chít vì Mơ cù lần lửa chỉ biết nhảy dây thui hà Smile
Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
Users browsing this topic
Guest
11 Pages123>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.