Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

2 Pages12>
Options
View
Go to last post Go to first unread
sonia  
#1 Posted : Friday, March 9, 2001 4:00:00 PM(UTC)
sonia

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 12

Huyền thoại
Quỳnh Hoa đứng tư lự bên cưả sổ. Khu vườn ngoài sân, ngoài những khóm hoa đã được trồng ở phiá bên phải của mỗi cánh cửa sổ, tượng trưng tên của mỗi nàng tiên, khu vườn còn được trồng hàng ngàn ngàn loại hoa khác nhaụ Đủ mầu sắc. Rực rỡ. Quỳnh Hoa đưa tay ra ngoài, mân mê một nụ quỳnh bụ bẫm sẽ nở chiều nay mà tâm hồn nàng để nơi nào đó. Nàng thì thầm : chàng đâu rồi . Đã hơn 1 tuần lễ nay ta đã không thấy chàng. Chàng đâu rồị Em nhớ chàng quá. Một giọt nước mắt ứa rạ Quỳnh Hoa vội vã đưa tay lau khô. Nàng sợ điều này tới tai Ngọc Hoàng thì nàng sẽ bị phạt, một điều nàng không hề muốn. Quỳnh Hoa nhớ lại lần đầu tiên gặp chàng ngoài Trúc Viên. Vì vô tình nàng đã nhìn qua khe hở của cánh cổng và đã bắt gặp chàng đang nhìn lên. Quỳnh Hoa biết chàng chỉ đang ngắm sao trờị Nhưng không hiểu sao nàng thấy mình sững sờ và có cảm tưởng như chàng đang nhìn ngắm nàng. Khi Trầm Hương ngạc nhiên hỏi Quỳnh Hoa mới giật mình. Nàng đưa tay khép kín lại cánh cửa và đi theo Trầm Hương. Tâm hồn tự nhiên trống rỗng. Ngẩn ngơ. Quỳnh Hoa chưa hề thấy ai nhìn ngắm những vì sao một cách say xưa như thế. Và từ đó, đêm nào, nàng cũng chờ cho mọi người yên ngủ là lén ra Trúc Viên để chờ. Đôi khi nàng bật cười vì tính hồn nhiên của chàng. Đôi khi nàng có cảm tưởng như có thể giơ tay nắm lấy bàn tay của chàng. Vậy mà, chàng đâu rồỉ
Trầm Hương bước vào phòng, gọi khẽ:
- Quỳnh Hoạ Em đang làm gì vậỵ Mau lên mọi người đã đông đủ rồị Em không muốn tới xem mặt khách lạ saỏ Họ tới đây ba ngày rồị Em đã gặp họ chưả
- Chưa chị ạ . Quỳnh Hoa trả lờị
- Họ có nhiều chuyện vui lắm. Em không muốn nghe saỏ
- Không có ai bằng chàng của em? Nàng nén tiếng thở dàị
- Quỳnh Hoạ Em gầy hẳn đị Sao vậỷ
- Em nhớ chàng quá. Ước chi em được gặp chàng.
- Aỉ Quỳnh Hoả
- Chị nhớ hôm trước mình đi chơi ngoài Trúc Viên, em đã khép cổng lại vì hôm đó hé mở?
- Nhớ.
- Em đã thấy chàng khi nhìn qua khe hở. Và em đã quan sát chàng từ bữa đó đến naỵ Nhưng không hiểu sao cả tuần lễ nay em đã không thấy chàng.
- Quỳnh Hoạ Em nên cẩn thận. Nếu Ngọc Hoàng biết đượ ngài sẽ không tha lỗi đâụ Thôi, đi theo chị cho vuị
- Đi thì đị
Quỳnh Hoa uể oải đứng lên theo Trầm Huug ra ngoàị Tiếng nhạc, tiếng cười đùa, tiếng nói vang cả một góc trờị Trầm Hương kéo tay Quỳnh Hoạ
- Đi lối này ta thấy khách dễ hơn.
Quỳnh Hoa theo Trầm Hương len lỏi qua đám đông. Càng đi tới gần, Quỳnh Hoa càng không tin ở mắt mình. Chàng. Ồ! Chàng đây saỏ Quỳnh Hoa bủn rủn. Đưa tay bám vào vai Trầm Hương, thì thàọ
- Chị. Chàng. Người mà em kể vơí chị đó.
Trầm Hương đưa tay đỡ lấy Quỳnh Hoạ
- Vậy saỏ Mà em không sao chứ ?
- Không. Quỳnh Hoa rạng rỡ.
Khách lạ cũng đứng lên tiến về phiá Quỳnh Hoạ Cả hai nhìn nhaụ Không nóị Cả sảnh đường bỗng yên lặng. Không một tiếng động.Và từ đó, họ không rời nhaụ Nguyễn Triệu, Chàng khách lạ này là Nguyễn Triệu, đã không còn thấy cuộc đời buồn chán nữạ
Một hôm , Quỳnh Hoa đưa Nguyễn ra Trúc Viên chỉ cho chàng nơi nàng đã gặp chàng. Nguyễn Triệu đưa tay đẩy cánh cỏâng . Hình ảnh quê nhà hiện ra trước mặt. Nguyen bỗng thở dàị Không hiểu giờ này mẹ chàng ra saỏ Còn những người bạn của chàng. Không biết họ có còn ghé thăm? Nguyễn bỗng thấy thật nhớ nhà. Nhớ những lúc chàng hay đi dạo quanh vườn, hít thở mùi hương cau hay hương chanh trong vườn. Đôi khi có bạn đến chơi chàng cùng họ đối ẩm hay đọc cho nhau nghe những câu thơ đẹp. Có những lúc Chàng chỉ muốn ngồi một mình ngắm những vì sao sáng mà muốn biến mình vào không gian. Chợt nhớ Quỳnh Hoa đứng tần ngần bên cạnh, Chàng nhẹ nhàng bảo :
- Quỳnh Hoạ Em phải hiểu cho anh. Chắc anh phải về nhà một vài hôm.
- Em biết. Quỳnh Hoa buồn rầu trả lờị
- Rồi anh sẽ trở lại đâỵ
- Em sẽ chết trong nhớ thương
- A ! Hay là em theo anh xuống đó.
- Anh biết là không được rồị Ra đi là em không thể trở lạị

Rồi Nguyễn Triệu trở lại trần gian. Nhưng cảnh xưa đã không còn như xưa nữạ Trở lại quê cũ chàng đã không gặp ai là người quen và chàng cũng không nhận ra được dấu vết của ngôi nhà thời xưa nữạ Buồn rầu, Nguyễn Triệu bỏ đị Không ai biết chàng từ đó.
Còn Quỳnh Hoa , kể từ khi Nguyễn Triệu bỏ đi, nàng trở nên biếng ăn biếng cườị Một hôm vì quá nhớ thương Nguyễn Triệu, nàng đã xin phép Ngọc Hoàng xuống trần gian để tìm người yêụ Những ngày tháng lang thang tìm kiếm vô vọng, quá mệt mỏi vì đói khát và cô đơn, Quỳnh Hoa đã chết dưới một gốc câỵ Ngọc Hoàng biết chuyện thương tình cho nàng đầu thai biến thành cây hoa quỳnh mọc dưới tàng cây đó. Quỳnh nhờ cây này che chở, trở nên xanh tốt. Nhưng khách qua đường không hay biết hình dáng bông hoa ra sao vì chỉ thấy 1 mầu xanh ngắt mà chẳng có bông hay trái gì cả. Một đêm kia, có một chàng thanh niên tình cờ đi dạo ngang quạ Chàng ta bỗng nhiên ngửi thấy một mùi thơm lạ lùng và dịu dàng. Tìm tòi một hồi, chàng đã bắt gặp hương thơm này tỏa ra từ những bông hoa trắng kiạ Chàng lấy làm lạ và tìm cáh mang khóm cây này về săn sóc. Quỳnh được truyền tụng từ đó.2) Nguồn gốc, phân loại và cách trồng

Trên thực tế, chẳng có nàng tiên nào xuống trần gian hay chàng trai nào lạc vô thiên thai cả . Quỳnh ( Epiphyllum ) được tìm thấy rất trễ, khoảng năm 1753 ở Central America gần sông Amazon hoặc khu vực miền nhiệt đói của Mexicọ Người ta thường tìm thấy Quỳnh mọc lẫn với phong lan hoặc dương sỉ. Nhưng không giống như những loại chùm gởi mọc nhờ vào thân cây, quỳnh được mọc ở trên những cành cây mục nát nơi có đất bụi đã đọng lại .

Theo những nhà nghiên cưú mới đây thì chỉ có khoảng 15 loai quỳnh nguyên thủy (true species), màu trắng , nở về chiều-đêm. Cây quỳnh mà ta thường thấy ở Việt Nam là một trong những loại này với cái tên là epiphyllum oxypetalum (ẸO) còn được mệnh danh là The Queen of Night. Giống quỳnh này có thể cao tới 12 feet. Ngoại trừ ẸO là có cành . Nhưng những cành này rất dễ gãỵ Chỉ cần phơi vài ngày nắng là hư mất , không thể dùng để …làm gậy . Một loại quỳnh đã được khám phá ở Chiapas, Mexico Ẹ Chysocardium cần có rất nhiều đất để trồng cho tới khi nở hoa và có thể cao tới khoảng 6 feet . Những loại còn lại thì chỉ có lá và thấp hơn, một số có thể treo được.

Quỳnh lai giống (ỌC) (epiphillum hybrids hay còn gọi là orchid cacti) thì có đủ mọi mầu sắc ngoại trừ xanh lam. Người ta đã lai giống quỳnh với một số loại xương rồng nên ỌC đã được thừa hưởng những mầu sắc rực rỡ của loại hoa nàỵ Có những bông hoa chỉ có một màu trắng, đỏ, vàng .v.v Có những bông khác thì trộn lẫn giữa đỏ-trắng, đỏ- tím v.v. Đủ mọi cỡ khoảng từ 3 tới hơn 9 inches và hầu hết không có hương vị chi cả.
ỌC thường được dựa trên mầu sắc, hình thành cấu tạo cuả cánh hoa, hình dáng cuả bông hoa, cỡ lớn nhỏ, cách cấu tạo của nhụy hoa để phân chia ra thành từng loạị Cho tới nay người ta tính được vào khoảng hơn 10000 loại khác nhaụ
Quả ỌC có nhiều hình dáng khác nhau, tròn, quả trứng, hay hình trụ và có thể ăn được. Mùi vị hơi chua chua, ngòn ngọt, thơm thơm. Hột hình dáng tương tự như hột é hay hột húng quế được ngâm nước.

Trồng quỳnh rất dễ. Ta chỉ cần cắt một khúc lá. Để ra chỗ mát vài ngày trước khi bỏ vô chậụ Nếu cẩn thận hơn, ta nên bôi qua vết cắt một lớp sát trùng là đủ. Không nên tưới ngay sau khi trồng kể cả những cây đã có rễ. Nên để vô chỗ mát khoảng 1 tuần lễ vì như vậy rễ cây hoặc vết mới cắt không bị nát bởi nước.
Dùng loại đất trộn sẵn cho camellia-azalea cộng thêm một phần than và một phần perlite là chúng ta có một chậu hoa thật đẹp.

Quỳnh trong thơ văn nhạc Việt Nam
(Phải được để dành đến tuần sau vì tôi đánh máy rất chậm phải bỏ dấu nữa,quả là 1 vấn đề)


Edited by - sonia on 03/17/2001 08:12:44

Edited by - sonia on 03/17/2001 08:22:01
TayDoc  
#2 Posted : Thursday, March 15, 2001 4:38:36 AM(UTC)
TayDoc

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 728

Truyện kể hay lắm, nhưng, mỗ nhớ là có hai người lạc vào cõi thiên thai lận: Nguyễn Triệu và Lưu Thần.
Sao trong chuyện không thấy nhắc đến Lưu Thần? Mồ nhớ, hồi nhỏ má của mỗ có kể cho mỗ nghe về Lưu Thần như sau:

Lưu Thần vì không đẹp trai, chỉ khéo ăn chứ không khéo nói nên không lôi cuốn được sự chú ý cuả bầy tiên nữ. Cho nên bị
đuổi về trần gian sớm? Khi Lưu Thần về đến trần gian, thì mọi sự đã đổi dờị Không ai còn nhận ra chàng. Gia đình, bạn bè
cuả chàng đã qua đời từ lâụ Lưu Thần buồn bã, lang thang giang hồ đây đó. Không thèm lập gia đình để trả thù bầy Tiên
nữ kênh kiệu trên thượng giớị Khi Lưu Thần chết, chỗ mộ chàng tự nhiên mọc ra một loại cây mà người đời sau gọi
là: cây "ĐẢ CẨU BỔNG"

Hà Hà
Độc Vật Âu Dương Phong
Mo^. Dung co^ng tu+?  
#3 Posted : Thursday, March 15, 2001 6:24:17 AM(UTC)
Mo^. Dung co^ng tu+?

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 123

Man, thằng cha Độc vật này viết lách cũng độc như "hàm mô công" tớ muốn kết làm bạn bạn giang hồ đặng không ?
Bảo trọng
Mộ Dung Công Tử

hoang_dung  
#4 Posted : Thursday, March 15, 2001 7:11:48 AM(UTC)
hoang_dung

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 329

Trăm năm sau, vào một buổi chiều gió lặng, Hồng Thất Công nhân lúc ngao du sang đất Trung Nguyên, ông có đi ngang qua ngôi mộ của Lưu Thần.
Nhìn thân cây Đả Cẩu Bổng tuy nhám nhúa, thô tháp, nhưng chắc chắn, dẻo dai, nên Hồng Thất Công chặt 1 nhánh cây để làm gậy đi dường.
Không ngờ, mãi về sau, khi Hồng Thất Công đã dạt tới tuyệt đỉnh võ học, thì cây Đả Cẩu Bổng xấu xí ngày xưa lại trở thành báu vật trong giới võ lâm thời bấy giờ.
Thiên hạ đua nhau tranh giành nó.
Trong số đó có lão Tây Độc Âu Dương Phong.

Nhưng Hồng Thất Công là người nhìn xa trông rộng, đâu dễ gì trao báu vật vào tay kẻ phàm phụ

.......

Đả Cẩu Bổng vào tay aỉ
Vì sao Quách Tỉnh - Hoàng Dung lên ngôi Bang Chủ

Xin đón đọc phần haị

hehehẹ.. (Thấy TayDoc buồn quá, hổng có ai để chửi, Nha Đầu chọc cho vui thôi! )
TayDoc  
#5 Posted : Thursday, March 15, 2001 11:40:52 AM(UTC)
TayDoc

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 728

-> Mộ Dung Công Tử
Nếu dặng như vậy thì con` gì bằng. Đệ Âu Dương Phong xin ra mắt Huynh Mộ Dung Công Tử

Baỏ trọng
Độc Vật Âu Dương Phong
TayDoc  
#6 Posted : Thursday, March 15, 2001 12:08:44 PM(UTC)
TayDoc

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 728

-> Hoàng Dung
Chuyện HD kể nghe rất haỵ Không biết có thiệt không tả Khi nào mỗ gặp
Hồng Thất Công sẽ hỏi cho ra lẽ. Mong đọc phần hai đoạn cũ của HD

hehehe
Độc Vật Âu Dương Phong
Mo^. Dung co^ng tu+?  
#7 Posted : Thursday, March 15, 2001 1:06:38 PM(UTC)
Mo^. Dung co^ng tu+?

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 123

Hi Tiểu Độc Vật
Đừng nhận là Lão Độc Vật nữa, Bây giờ lấy tên là Âu Dương Công Tử đi cho có vẻ phong hoa tuyết nguyệt thêm vào đó ta có thể trêu chọc tiểu Nha Đầu cho vui
Tớ ở vùng "thủ đô bị nạn" nên chống cộng .... quyết liệt
Nếu bạn ở địa phương thì hôm nào gặp nhauđể tell people the true "do not tell peoples to go to hell, just tell them the true then they thing ....(T.Roosevelt)
và lai rai
Bảo trọng
Mộ Dung Công TửEdited by - mộ dung cơng tử on 03/16/2001 08:54:33
visitor  
#8 Posted : Thursday, March 15, 2001 9:12:08 PM(UTC)
visitor

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 8,887

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Chẳng hay Lưu Thần ăn nói vô duyên kia trong truyện Anh Hùng Xạ Điêu tân thời nầy là ditan. phải không Tây Độc ?

Hèn chi mà Kim Dung nói Tây Độc rất là độc ngoài cái Hàm Mô Công chổng mông gào như con cóc còn có thêm bầy rắn độc chung quanh hắn nữa . Nay Tây Độc chỉ mở miệng ra là tui thấy hàng trăm con mản xà bay ra cắn cắn cắn . . .

Thật sự ra Hoàng Dung có hay giỏi đến đâu thì nhóc con Dương Quá cũng có thể trị được . Đã nhiều lần cố làm Dương Quá kiếp nầy ngốc đầu lên đếch nổi nhưng cuối cùng thì cũng thất bại và nhờ Quá nhi cứu chồng, con gái và con rễ mà thôi . . . . Hà hà hà cao nhân tắc hữu cao nhân trị . . .

Xin mời quí vị chờ đọc màn kế tiếp vì sau Tiểu Nha Đầu phải đi xách giày cho anh khờ Quách Tỉnh . . .

NT

sonia  
#9 Posted : Friday, March 16, 2001 12:02:49 AM(UTC)
sonia

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 12

Calm down, everyonẹ In fantasy everything can be possiblẹ
Muốn thành Hoàng Dung hay Mộ Dung Công Tử hay Tay Doc gì cũng được ráo .

hoang_dung  
#10 Posted : Friday, March 16, 2001 12:43:34 AM(UTC)
hoang_dung

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 329

Bạn sonia,

Tui "phản đối" điều bạn nói ...
Tui thấy muốn thành hoang_dung, TayDoc, Mộ Dung công tử thì phảị....register, có username và password đàng hoàng đó nhạ
Còn muốn làm "visitor" thì hổng cần gì ráo trọi á. Lau lâu sign cái tên "NT", "Ong co noi", "Kinh Can", "An phong", ....whatsoever,....vào dưới message của nick "visitor", hehehe ....thế là xong.
Tha hồ khen chê, .......

Kim Dung nổi danh thiên hạ bởi vì mỗi nhân vật trong tác phẩm của ông đều có cá tánh hết đó. Dù "tà", dù "độc", hay ngụy quân tử đi nữa, đều có bản tánh riêng.
Chứ nếu ổng viết truyện chỉ toàn các nhân vật đại khái nhự....."visitor" hết thì chắc hổng ai đọc truyện của ổng đâụ

Tui nói dzậy đó, sonia hổng đồng ý thì thôị
"Bỏ đi Tám" (câu này tui chôm chỉa của lão TayDoc đó nha!)

Mến chào, Nha Đầu

Lão TayDoc,
Nếu lão rảnh, làm ơn viết tiếp truyện cho bà con giải trí.
Bổn cô nương "bí lù" rồị
Chờ về xem lại bộ Thần Điêu Đại Hiệp rồi vô kể tiếp nhạ

"Núi cao có núi cao hơn".
Hy vọng "cái núi" nào "cao hơn" có thể cống hiến dăm ba chuyện hay hay cho bà con giải trí cuối tuần.
Chứ mở miệng ra toàn là hờn giận với tủi thân vì mình chẳng có gì để nói thì thiệt là tội nghiệp đó nhạ

Thiện tai, thiện taị

Giang hồ bảo trọng, Nha Đầu

TayDoc  
#11 Posted : Friday, March 16, 2001 1:52:54 AM(UTC)
TayDoc

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 728

->Mộ Dung Công Tử

Đệ ở tỉnh lẽ, nên rất tiếc không có dịp lai rai với Huynh. Bàn về việc lai rai, đệ thích nhất là món Vịt ba cẳng hầm tofụ Ngon, rẽ,
nhiều, thích hợp cho mọi giới: Ai ăn chay xin đừng đụng thịt, ai hảo mặm xin ... nhẹ tay chọ

Bảo trọng
Độc Vật Âu Dương Phong
visitor  
#12 Posted : Friday, March 16, 2001 1:54:37 AM(UTC)
visitor

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 8,887

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
visitor thì chỉ có một nick và triệu người xài như cái họ Nguyễn họ Lê họ Lý họ Trần . . . . của người VN . Nhưng chỉ vì có cái nick riêng mà hoang-dung cô nương nghĩ mình là danh chánh ngôn thuận thì quả là tức cười quá đi thôi .

Ai cũng có thể lấy trăm cái danh, khi tên tuổi thanh danh vì bị cớ gì đó bị tẩy chay thì đầu thai trở lại ẩn dưới cái tên khác cũng được mà . . . khà khà khà . Phải không hoang_dung tiểu nha đầu ?

Tôi thì khi ra đường nhìn quanh nhìn lại giữa chốn giang hồ thì thấy mình cũng có 2 mắt, một mũi, một miệng và đôi chân đôi tay như thiên hạ thành ra nào dám có ý nghĩ coi thiên hạ chẳng ra gì . Vì tôi được giáo dục càng cao thì càng té nặng đó nghe con . . . hahaha

Tui cũng chả phải là cái ông ditan. chống đối cô hay cái ông khùng khùng hay cái ông thọc gậy bánh xe theo nâng bi hoangdung tiểu nha đầu cho quên hết ngày dài cô đơn đăng đẳng, mà tôi chỉ là một người tầm thường như bao người tầm thường khác mà thôi . nick visitor thích hợp với tôi nhất .

À mà nè có chắc hoang-dung cô nương chưa từng xài nick "visitor" trong VB forum nầy không vậy ?

TNT
TayDoc  
#13 Posted : Friday, March 16, 2001 2:06:55 AM(UTC)
TayDoc

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 728

->TNT
quote:
nâng bi hoangdung tiểu nha đầu


Mỗ thấy đoạn trên không được chỉnh mấỵ Bạn nghĩ saỏ

Hà Hà
Độc Vật Âu Dương Phong
visitor  
#14 Posted : Friday, March 16, 2001 2:11:59 AM(UTC)
visitor

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 8,887

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Ấy chết lão đôc vật nói đúng lắm . Cô ta làm gì có bi cho ai nâng chứ ! khà khà khà

TNT

visitor  
#15 Posted : Friday, March 16, 2001 2:42:24 AM(UTC)
visitor

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 8,887

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Ấy chết , quí vị làm hoa quỳnh ủ rủ hết rồi , thiện tai , thiện tai
visi to

hoang_dung  
#16 Posted : Friday, March 16, 2001 2:46:42 AM(UTC)
hoang_dung

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 329

Gửi nick TNT,

Bổn cô nương rất lấy làm lạ là có những người đem nick của người khác ra diểu cợt, mạt xát, rồi cũng lại có người chụp cho người khác những cái mũ mà chính người bị
chụp mũ này chẳng biết mặt mũi nó ra saọ

Bổn cô nương ra giang hồ cũng đã khá lâu, lê lết từ forum này tới forum khác cũng chỉ có 1 nick hoang_dung.
Có bị chửi, có bị chổi chà, cũng chẳng vì thế mà làm cái chuyện gọi là "đầu thai" như ông bạn mention tớị Hay là ông bạn suy bụng ta ra bụng người vậỷ

Từ ngày bổn cô nương ra giang hồ tới giờ, bổn cô nương chưa bao giờ nghe ai dùng 2 chữ "tẩy chay" với bổn cô nương cả.
Phàm cây ngay thì dễ gãỵ Có sức chơi có sức chịụ Bổn cô nương thích cù léc cho thiên hạ chửi, thì phải chịu nghe người ta chửị
Nhưng cái chiêu thức "cù léc" bằng Đả Cẩu Bổng của bổn cô nương nó hông thuộc vào cái hàng hạ đẳng để mà phải bị bà con phải "tẩy chay".
Yêu ghét mặc thiên hạ Bổn cô nương cần gì thứ danh dự hảo ở chốn ảo cyperspace này hở lãọ

Việc bổn cô nương thích làm thì cứ làm.
Chính vì vậy mà bổn cô nương chọn nick hoang_dung. Con gái của Đông Tà. Người đã tự xưng mình "tà" thì chẳng bao giờ là ngụy quân tử cả . Chẳng bao giờ phải "đầu thai" như lão suy diễn bậy bạ\.

Những ai đồng cảm với những gì bổn cô nương viết thì họ khen.
Không thích thì chệ
Người khen thì ông gọi họ là "nâng bi" còn kẻ chê như ông thì saỏ Gọi là gì đâỷ "hạ bi" hỉ ???

Ditan chửi bổn cô nương, bổn cô nương không vui, nhưng không giận. Vì ditan có mục đích của ditan. Đuong ai nấy đị
Nhưng lão đạo sĩ thúi đó it' ra còn được bổn cô nương gọi là "đạo sĩ" vì hắn còn dám chửi bổn cô nương bằng cái nick của hắn.
Còn những kẻ cứ lâu lâu chọt 1 cáị Đâm thọt. Châm dầụ Gây chia rẻ v.v....bổn cô nương thấy thiệt ngứa mắt.
Thế giới ảo còn vậy, huống hồ chi khi ra ngoài cộng đồng.
Há chẳng phải vì những người như vậy mà cộng đồng VN lúc nào cũng có sự xào xáo, mất đoàn kết ?

Một lần nữa, bổn cô nương cho lão rõ:
Bổn cô nương lên đây hổng phải để được "nâng bi" gì ráo trọị Cũng chẳng phải cần người ái mộ\.
Bổn cô nương đã engaged rồi, có người yêu rồị Lão nghe rõ chưạ

Những kẻ càng "trèo cao càng té đau" vì kẻ đó chỉ biết chạy theo hư danh hão huyền và quá coi cái ego của mình bự như bánh xe bò \.
Vì vậy khi bị "cù léc" là chịu hông nổị

Còn kẻ đã là "tà" như bổn cô nương này thì hư danh và ego đâu có làm bổn cô nương vui bằng được ngao du giang hồ chọc phá thiên hạ\.

Lão rõ chưa vậy ? Nha Đầụ

sonia  
#17 Posted : Friday, March 16, 2001 3:45:07 AM(UTC)
sonia

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 12

......
Từ từ, chưa xong, còn 2 phần nữa mà.
visitor  
#18 Posted : Friday, March 16, 2001 4:01:52 AM(UTC)
visitor

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 8,887

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Cô sonla ơi . Đừng đuổi tại hạ đi vì ít có cơ hội luận kiếm Hoa Sơn như thế nầy . . . khà khà khà . . .

Tại sao mà hoang-dung cô nương nổi giận lên vậy ? Như cô đã nói có sức chơi to tiếng châm chọc thiên hạ bấy lâu nay thì phải có sức chịu chứ ! Như cô nương đã chưởi ditan. là đạo sĩ thúi, lão ta nghe mà cười chứ đâu có muốn tranh co với cô chi hè . Giận quá mất khôn nghen cô . Tôi thì không muốn đâm thọt, châm dầu, gây chia rẽ như cô nói đâu, nhưng tôi có cái tật khoái coi náo nhiệt lắm . Chổ nào sôi động là tôi vô coi ké hà như là khi anh hùng đến Hoa Sơn luận kiếm.

Theo tôi thì những lúc như thế nầy cô nương phải bình tỉnh dùng Đã Cẩu Bổng Pháp mà tung hoành chứ . Nếu mà vẫn chưa đủ thì dùng Hoa Mai trận pháp của Đông tà để cô lập đối thủ chứ, hay là dùng Lạc Anh chưởng của cha già khống chế kẻ vô chiêu như tôi cũng được mà . Học võ công ra chốn giang hồ mà không biết vận công đề khí, nạp hơi thở thì để bị thất bại đó nghe cô . Hay là cô nương chỉ có cái miệng ăn to nói lớn hù dọa thiên hạ thôi vậy ? Hay là cô nương vì âm dương chưa thăng bằng nên nóng nảy bất thường . . . khà khà khà . . . chuyện nầy thì chỉ cách nhờ thằng khờ Quách Tỉnh cưới quách cho mau đi thì hết chuyện. Để tôi ngụm một hớp Nữ Nhi Hồng rồi tiếp chiêu tiếp với cô nương nghen . . . khà khà khà . Tuyệt tuyệt tuyệt! hảo tửu hảo tửu !

Tôi thì biết cô là con của đông tà rồi . Không vừa gì đâu "tà" chánh hiệu đó và lại còn nổ như pháo Gò Vấp nữa . Cô khỏi cần giới thiệu .

Đó đó cô có thấy đó không, lão Aâu Dương Phong ngoại hiệu Tây Độc đang ngồi cười lấy làm thích chí, vì bất luận địch hay thù gả đều có một tâm địa độc ác ngồi chờ cơ hội để hạ độc. Hahaha .

Còn cái lão thâm trầm Mộ Dung Công Tử cũng độc không thua gì lảo Tây Tà, hèn chi họ làm bạn với nhau . Hắn thì đang ngồi đó chờ thời chờ cơ hội học lóm chiêu thức của thiên hạ .

Thôi đi hoang dung cô nương, tại hạ không có thời giờ cải với cô nương thêm nữa và cũng không háo thắng . Để tại hạ vận khí nhảy vọt ra Đã Cẩu Pháp hẹn ngày tái ngộ .

Qúi vị hãy chờ xem đoạn kiếm hiệp kế tiếp vô chiêu địch quần hùng . khà khà khà giờ thì tại hạ phải chuồn . . . bảo trọng.

TNT

hoang_dung  
#19 Posted : Friday, March 16, 2001 4:07:57 AM(UTC)
hoang_dung

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 329

Xin lỗi sonia cô nương nha,

Tiện nữ vô quán của cô nương làm messy tùm lum.
Thông cảm nha, cho tiện nữ dợt vài chiêu với lão đâm thọt phía trên, rồi tiện nữ chẩu, trả lại quán bình yên cho cô nương nhạ

Chào,
Nha Đầu \.

sonia  
#20 Posted : Friday, March 16, 2001 4:32:37 AM(UTC)
sonia

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 12

To Hoang Dung Bổn quán mở cửa 24/24.Đại tỷ muốn vô luc nào , cũng dược tiếp đón nồng hậuEdited by - sonia on 03/16/2001 12:35:18
Users browsing this topic
Guest
2 Pages12>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.