Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
BuonHiu  
#1 Posted : Wednesday, February 12, 2020 7:56:15 AM(UTC)
BuonHiu

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 1,271

Thanks: 5 times
Was thanked: 14 time(s) in 13 post(s)
Bác UFO ơi,

Cháu có cái máy chạy Win 2008R2, install đủ thứ, cháu có làm Image với ACR True Image. Giờ dòm lại thấy cái máy nó có Intel RAID Controller (OptiPlex 9010/9020).
Cháu tính gắn them cái SSD cùng size rồi làm cái RAID1 . Ko biết có cách nào dễ để restore lại cái Image đó lên disk RAID 1 đó ko, cháu có thử sơ ở 1 máy khác mà có vẻ ko chạy .
Reinstall lại thì mất công quá . Bác biết cách nào xin chỉ dùm cháu

Xin cám ơn Bác

BH
UFO  
#2 Posted : Wednesday, February 12, 2020 11:21:29 AM(UTC)
UFO

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 7/7/2011(UTC)
Posts: 1,150
Location: USA

Was thanked: 72 time(s) in 67 post(s)
Vấn đề phức tạp là raid controller không thuộc quyền kiểm soát của Windows OS hay Acronis restore (Windows PE) mà do firmware (raid controller) nằm trong pci bus nên khi acronis restore vào raid1 thì không chắc là write được vào 2 SSD drives cùng lúc - (vì Windows PE không có driver cho raid controller). Ngoài ra Windows 8-10 install Windows vào ít nhất 2-3 partitions khác nhau (System để boot, WinRE để recovery, và Windows OS partitions) nên lại càng khó thành công hơn.

Theo tôi thấy thì nếu bạn có thể boot Windows OS từ 1 cái USB hard drive (Windows To Go) và trong cái Windows To Go nầy có thể install đươc driver cho raid 1, và Windows To Go nầy cũng install Acronis True Image Home thì có thể restore Windows vào raid1 (vì Windows OS nhận ra raid1)

Nếu máy pc của bạn xài SSD thì không nên xài raid 1 - vì raid 1 là mirror - mỗi khi write 1 file vào SSD1 thì cũng write cái file đó vào cái SSD2 - hệ thống sẽ làm việc chậm hơn ... Lý do ít ai xài raid1 cho SSD là SSD khó bị hư (mechanical hard drive thì dể bị hư nên xài raid1 cho an toàn khi cái hard drive 1 bị hư thì gở ra, gắn cái hard drive 2 vào xài)

Trái lại nếu xài raid 0 thì nên xài (vì tổng hợp 2 SSD) nên hệ thống làm việc nhanh gần gấp đôi - thí dụ SSD có tốc độ write khoảng 510 MB/s thì khi xài raid có thể đạt tốc độ 850-900 MB/s

Restore non-raid vào raid1:
hxxps://forum.acronis.com/forum/acronis-true-image-2018-forum/restore-non-raid-backup-file-raid-1-system

Restore Raid 1 vào non-raid:
hxxps://forum.acronis.com/forum/acronis-true-image-home-forum-older-versions/restoration-raid-1-two-disc-computer-non-raid

BuonHiu  
#3 Posted : Wednesday, February 12, 2020 12:03:43 PM(UTC)
BuonHiu

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 1,271

Thanks: 5 times
Was thanked: 14 time(s) in 13 post(s)
Dạ cám ơn Bác đã trả lời . Tại vì giờ thấy cái data trên SSD này quan trọng mà cứ phải backup hoài cũng hơi phiền, cháu tính làm cái RAID 1 để phòng khi 1 cái bị hư, rồi cái working folder sẽ tìm cách backup tự động lên OneDrive khi dự tính mua Office 365 .

Cháu có cái SSD 250G Intel 750 gì đó loại có cái đầu lâu có vẻ tốt, chia ra làm hai một bên là Windows, một bên là một folder với mấy working project rất quan trọng . Cháu đã làm Image cho cái C (Windows), còn cái D (data) thì mỗi lần làm cái gì phải backup ra ngoài lien cũng hơi phiền .

Ko biết có thể làm mirror cho 2 cái disk khác ko? Vì cái partition Windows có hư thì cũng restore từ Image lại được ? Cháu thấy Dell có cái article này dung Intel Rapid Storage Technology, mà hình như cái này là RAID software thì phải :
hxxps://www.dell.com/support/article/ca/fr/cadhs1/sln288974/how-to-create-a-raid-1-volume-within-windows-using-the-intel-rapid-storage-technology-utility?lang=en

Bây giờ mà install lại Windows và mấy cái tool rồi configure lại mất công quá .

Cháu có dung cái WinPE Strelec và Acrnonis 2019 restore lên RAID 1 thì khi boot lên nó hiện lên xong báo error vì giống như Windows kia ko detect được cái drive thứ hai . Dùng Windows repair cũng ko work.

Trên máy có RAID1 hôm nọ cháu install Windows 10 mới vô, giờ thử backup và restore với ACR 2019 thì nó work ngon lành .

Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.