Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

6 Pages«<456
Options
View
Go to last post Go to first unread
Tào Lao Ba Phét  
#101 Posted : Thursday, January 23, 2020 4:55:14 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 381

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
UserPostedImageĐại hội làng ta ( Tiếp theo).

Lại nghe có tiếng trẻ con ngoài đường hát “ Nhong nhong ngựa ông đã về. Cắt cỏ Bồ Đề cho ngựa ông ăn “. Hoá ra là Tể tướng Nổ cùng đoàn kỵ binh cưỡi ngựa đến dự hội làng Vũ Đại. Tể tướng vốn xuất thân từ giai cấp vô sản, xưa kia tên là Nô, làm tá điền cho phú ông làng này. Có lần Nô nghển cổ qua hàng dâm bụt, nhìn trộm Thị Màu con gái rượu cuả phú ông tắm, bị phú ông vặn cho vẹo cổ. Nô bỏ làng đi biệt tích, nghe đồn làm lính dõng ở mạn ngược, lập công trạng rồi thành Tể tướng. Nô có tài hùng biện, bốc phét xuyên lục địa, được dân gian phong là : Tể tướng Nổ. Thấy ở sân đình ra đón quan đa phần là đàn ông, có ít đàn bà con gái, Tể tướng Nổ lấy làm ngạc nhiên lắm. Lý trưởng liền thưa : “ Bẩm quan lớn, mấy măm qua muà màng thất bát, sưu cao thuế nặng. Đám đàn bà con gái làng này bỏ đi lấy chồng Hàn, chồng Đài. Đứa nào sứt môi lồi rốn thì cũng theo trai ở làng bên hết cả rồi. Đến đám phó mộc, phó cối giỏi nghề cũng gom vàng bạc, đô la làm vốn, mang đi nơi khác làm ăn “.

Tể tướng nghe thế liền nói lớn : “Nguy to rồi, làng này đã chảy máu chất xám, chảy máu ngoại tệ, giờ lại thêm nạn chảy máu bướm “.
Chánh tổng vội quỳ xuống : “ Trăm lạy quan lớn đèn giời soi xét, có kế sách gì cứu làng chúng con với “.
Tể tướng trả lời :“ Phải đẻ thật nhiều, con gái càng tốt. Đứa nào muốn vác chim đến đây, dụ bướm làng này bay theo thì phải nộp thuế thật cao.Thuế này gọi là thuế "Âm hộ ", ngân khố nhờ đó sẽ tăng vọt, phải làm sao biến nơi đây thành thủ phủ n…ồn ở khu vực, đầu bòi cuả thế giới. Ai chưa đến đây thì chưa thể chết được …“ .
Hương mục băn khoăn hỏi :“ Bẩm quan, con giữ sổ sách thu chi cuả làng, muốn làm việc lớn phải có xèng, mà ngân quỹ hiện nay đã cạn “.
Tể tướng cười mà rằng : " Chúng mày ngu thế, tiền ở trong dân còn nhiều lắm, phải đánh thức tiềm năng, khai thông nội lực. Này nhé, lập trạm BOT ở đầu làng, dân làng khác đi qua đây phải thu giá, dân làng này đi chợ hay ra đồng cày bừa, cũng phải nộp phí chia tay. Đường xá là cuả nhà nước , không phải cuả dân rõ chửa .Trâu bò ăn cỏ cũng phải đóng thuế, iả ra phải nộp phí môi trường “.

Các cụ tiên chỉ trong làng nhất trí giơ tay tán thành, chỉ còn thiếu mỗi ông Hương trưởng . Hoá ra ông đang mải quét đường dọn vệ sinh để đón quan Tể tướng, rồi lại đi tặng quà Tết cho mấy mụ gái goá đang ở thời kỳ tiền mãn kinh, công việc chưa xong nên vắng mặt. Sắp bầu Hội đồng thôn, nên Hương trưởng tự nhiên đốc chứng ra thế đấy.

Bỗng nhiên có mùi thối khó chịu, thì ra con ngựa Tể tướng đang cưỡi ỉa ra một bãi thật to giữa sân đình. Một viên quan bộ Binh vội hót cứt cho vào hòm kín, quan bộ Lễ niêm phong kẹp chì và đóng dấu “ Tối Mật “. Mẹ Đốp đứng gần thấy vậy liền hỏi :“ Cứt ngựa cũng quan trọng vậy là sao hở quan lớn “ . Viên quan nọ giải thích “ Sức khoẻ lãnh đạo là bí mật nhà nước, cứt ngựa lãnh đạo cưỡi cũng nằm trong mục A khoản B điều 6, chương 5, phần 4 cuả luật Bảo vệ bí mật nhà nước. “ Mẹ Đốp nghe thế thì nói to :“ Rõ là việc như ruồi bu c.. ngựa “ . Quan bộ Hình nghe được , liền đánh phạt mẹ Đốp 5 roi vào mông, can tội nói xấu ngựa nhà nước. Nghe nói giống ngựa này mới nhập về từ Mông Cổ, trước đây nhờ giống ngựa này mà quân Mông Cổ đánh bại tướng Cu Đen ở tận nước Cu Ba. Lão Hạc đang mổ lợn thấy thế cũng tò mò lại nghe, tai lão nghễnh ngãng tưởng quan nói sắp mổ ngựa nấu thắng cố đãi cả làng. May mà lão chỉ hỏi mẹ Đốp, quan mà biết thì lại bị phạt vạ như mẹ Đốp chứ chả đuà.

( Còn tiếp )

Van Man

Edited by user Friday, January 24, 2020 7:06:19 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Tào Lao Ba Phét  
#102 Posted : Tuesday, January 28, 2020 4:04:16 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 381

Thanks: 1 times
Was thanked: 19 time(s) in 16 post(s)
UserPostedImage


Đại hội làng ta (Tiếp theo)

Cả làng đang trố mắt nhìn quan bộ Binh , bộ Lễ đóng gói, niêm phong cứt ngựa cuả quan Tể tướng theo luật bí mật cuả Nhà nước, thì tuần đinh chạy vào sân đình báo tin :Tiến sĩ kinh tế Thẩm Du về dự hội làng.

Tiến sĩ là là con rơi cuả ông phó cối họ Lại làng này. Vợ ông mất sớm, lần ấy đi đóng cối cho một mụ sồn sồn goá chồng. Cơm rượu no say , ông nổi hứng “ quay tay “ thế nào mà mụ ta có chửa. Ông một mực cãi cái thai đấy không là bản quyền cuả mình, mụ kia tức quá liền đặt tên con là: Lại Thủ Dâm. Được cái thằng bé thông minh, ăn học nên người và sau đổi tên thành Lại Thẩm Du.
Tiến sĩ Thẩm Du nổi tiếng với cuốn sách :“ Làm giàu đéo khó “, sách này được chọn làm giáo án trong các trường đại học. Có hàng triệu người hâm mộ Tiến sĩ với phong cách giảng bài tổng hợp bằng công thức pha chế nước chấm 3 trong 1: tý bột ngọt kiến thức kinh doanh, pha với hài tục mắm tôm, trộn với mánh khoé làm ăn thời chộp giật.

Hôm nay, Tiến sĩ về làng thuyết trình đề tài : “ Marketing trong thời đại số “. Dân làng há hốc mồm như hang chuột để nghe, nhưng chả hiểu gì sất. Tiến sĩ bèn lôi một cặp trai gái làng ra để lấy làm dụng cụ giảng bài trực quan : “ Anh này đang có một phần cứng ( Hardware) nhưng chưa hoạt động ngay, cần phải có phần mềm (Software) cuả cô này mới chạy được. Nhưng khi phầm cứng đút vào phần mềm thì không phù hợp, phải thay đổi lại phần mềm như cơi nới nâng cấp hay tạo phiên bản mới chẳng hạn .Cái này trong tiếp thị kinh doanh gọi là chiều theo ý muốn thượng đế để giữ thị phần, tạo niềm tin và hứng thú tiêu dùng hàng nhiều lần...

Nghe đến đấy ai cũng vỡ oà hiểu ra .Tể tướng Nổ lấy làm tâm đắc lắm, bèm gọi lý trưởng đến rồi dạy rằng :“ Làng Vũ Đại phải chuyển thành nền kinh tế số, con người số. Mỗi trai làng , gái làng đã có sẵn một phần cứng, phần mềm cả rồi. Làm sao để Vũ Đại trở thành hệ sinh thái cứng mềm cuả cả nước “.

Tiến sĩ Thẩm Du tiếp tục thuyết trình về đề tài khởi nghiệp làm giàu đéo khó. Bỗng nhiên, một trai làng vóc dáng lực lưỡng thắc mắc : “ Thưa Tiến sĩ , như tôi đây vốn liếng chả có gì, nhà không ở mặt phố, bố không làm to, thì sao mà có cơ hội làm giàu được ?“. Tiến sĩ Thẩm Du cười lớn : “ Nhầm to rồi, nhầm căn bản. Anh có vốn chìm mà không biết khơi dậy. Nhà không ở mặt phố, bố không làm to nhưng có con cu thì dài đúng không nào ? “.
Gã trai làng đỏ mặt lấy hai tay che lấy bộ hạ, lẩm bẩm: “ Tài thật, đúng là Thiến sĩ, cái gì cũng biết “.
Cả làng vỗ tay, Tiến sĩ làng ta giỏi thật, trai gái làng đua nhau mua sách, đăng ký dự các buổi thuyết trình khoá tới cuả Tiến sĩ, mặc dù phải trả lệ phí nghe giảng bằng tiền mua một cái thủ lợn.

(Còn tiếp)

Van Man

Edited by user Tuesday, January 28, 2020 4:06:18 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Users browsing this topic
Guest (4)
6 Pages«<456
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.